TOP 28 bài Nghị luận về tình cảm gia đình – Văn 9

Bạn đang quan tâm đến TOP 28 bài Nghị luận về tình cảm gia đình – Văn 9 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Video Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

28 Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Đặc Sắc Và Hay Nhất Về Tình Cảm Gia Đình. Vì vậy, chúng tôi giúp các em học sinh lớp 9 hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của tình cảm gia đình để viết một bài văn sâu sắc.

Tình cảm gia đình là tình cảm yêu thương, quý mến, chăm sóc lẫn nhau của các thành viên trong gia đình. tình cảm gia đình cũng là tình mẹ, tình cha … các em hãy theo dõi bài viết sau để hiểu sâu hơn, học tốt hơn và tốt hơn môn ngữ văn 9.

cuộc tranh luận xã hội hay nhất về tình yêu gia đình

 • đề cương bài văn về tình cảm gia đình
 • bài văn ngắn gọn về tình yêu thương gia đình (13 mẫu)
 • bài văn mẫu về tình yêu thương gia đình đầy đủ (14 mẫu)
 • bài văn nghị luận về mái ấm gia đình

dàn ý nghị luận về tình cảm gia đình

Nghị luận xã hội về tình cảm gia đình - Số 1

i. giới thiệu: giới thiệu tình cảm gia đình

“Công cha như núi, nghĩa mẹ như nước chảy suối nguồn. Tấm lòng thờ mẹ, kính cha, hiếu thảo là đạo làm con”.

Đây là một trong những bài thơ tình gia đình hay nhất. bài thơ nói về tình yêu thương của cha mẹ đối với con cái và con cái đối với cha mẹ, nhưng tình cảm gia đình không chỉ có vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tình yêu thương gia đình.

ii. nội dung bài viết: cuộc tranh luận về tình cảm gia đình

1. tình yêu gia đình là gì:

 • tình yêu của cha mẹ dành cho con cái
 • tình yêu của ông bà dành cho con cái
 • tình cảm của con cái đối với ông bà, cha mẹ
 • tình cảm của bạn dành cho một khác

2. thể hiện tình cảm gia đình :

 • cha mẹ yêu thương, quan tâm đến con cái, luôn quan tâm và hỏi han
 • họ là những bậc cha mẹ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho con cái
 • họ là những người hy sinh của tuổi trẻ cha mẹ nuôi dạy con cái kính trọng, hiếu thảo với ông bà cha mẹ
 • là khi con cháu có thành tích học tập tốt để cha mẹ vui lòng
 • con cháu biết trách nhiệm và vai trò làm vui lòng ông bà, cha mẹ
 • anh chị em thương yêu nhau
 • anh chị em không tranh giành nhau, không ghét bỏ nhau
 • không vì những điều nhỏ nhặt làm tổn thương tình cảm gia đình

3. ý nghĩa của tình cảm gia đình:

4. vai trò của tôi trong tình yêu gia đình:

 • nỗ lực học tập, rèn luyện
 • hiếu thảo với ông bà, cha mẹ

iii. kết bài: nêu cảm nghĩ của em về tình cảm gia đình

 • đây là tình cảm vô cùng thiêng liêng
 • chúng ta cần phải học tập thật tốt để đền đáp công ơn sinh thành của cha mẹ

thảo luận ngắn gọn về tình cảm gia đình

mẫu 1

gia đình – hai từ thiêng liêng và cao quý nhất của đời người. mỗi chúng ta đều có một gia đình nhỏ để nương tựa, cũng như một gia đình lớn để yêu thương. Vậy tình cảm gia đình là gì?

Tình cảm gia đình là tình cảm, sự yêu thương, chăm sóc của các thành viên trong gia đình. tình cảm gia đình có thể là tình mẫu tử, tình phụ tử,… đó là những tình cảm vô cùng cao đẹp và đáng quý. tình cảm gia đình là món quà thiêng liêng và quý giá nhất mà chúng ta có thể nhận được trên cuộc đời này từ khi lọt lòng cho đến khi lâm chung. Gia đình là chỗ dựa tinh thần vô cùng vững chắc, là nơi chúng ta luôn tìm thấy niềm tin, hy vọng và sức mạnh để vượt qua những khó khăn thử thách.

tình cảm trong gia đình là tình cảm tốt đẹp nhất của con người, nó giúp ta rèn luyện tình cảm và những đức tính tốt đẹp khác, tình cảm gia đình là tiền đề để con người phát triển thành một gia đình, là cái nôi đầu tiên và quan trọng nhất để giáo dục một đứa trẻ thành một người và cách giúp ích cho xã hội. tuy nhiên, trong cuộc sống, vẫn còn rất nhiều người con không hiếu thuận, bất hiếu, bị cha mẹ già đánh đập, đối xử tàn tệ, ruồng bỏ. có những bậc cha mẹ bỏ rơi con cái, làm sứt mẻ tình cảm gia đình, v.v. Những người này đáng bị xã hội phê phán và họ cần phải thay đổi, sửa chữa những sai lầm của mình để có cuộc sống tốt đẹp hơn. .

Chúng ta đều là trẻ em trước khi trở thành cha mẹ, vì vậy chúng ta phải kính trọng ông bà, cha mẹ của mình; biết chăm sóc, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ khi già yếu; thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và hỗ trợ; thể hiện cách cư xử nhã nhặn, anh chị em hòa thuận, hiếu thảo. gia đình chỉ có một, cha mẹ cũng vậy, thời gian trôi qua không thể lấy lại được, chúng ta cần phải biết yêu thương gia đình và vun đắp cho tình cảm gia đình ngày càng thắm thiết hơn.

mẫu 2

Một xã hội chỉ thực sự phát triển khi những cá nhân và tập thể trong xã hội đó hoàn thiện cả về tư tưởng và nhận thức. đặc biệt ở đây không thể không nói đến vai trò của gia đình đối với công cuộc xây dựng xã hội. gia đình được coi là nền tảng của một xã hội đang phát triển.

Gia đình có vai trò quan trọng trong xã hội. Đó là môi trường tốt để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. trẻ em là mầm non của xã hội, là tương lai của đất nước. lớn lên trong vòng tay bao bọc của cha mẹ, chúng sẽ sống trọn vẹn về tình cảm. hơn nữa, dưới sự giáo dục của cha mẹ, con cái sẽ có những định hướng tích cực trong tương lai. cha mẹ là người thầy, người bạn để con cái sẻ chia, tin tưởng. Mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, gia đình là nơi chúng ta trở về để an ủi, động viên. gia đình là chỗ dựa tinh thần và vật chất tốt nhất khi chúng ta chán nản.

Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ vì quá bận rộn kiếm sống mà lơ là trong việc quản lý việc học của con cái. điều này dễ khiến con cái họ bị lây nhiễm và sa vào những thói hư tật xấu của xã hội. chơi, cạnh tranh với nhóm bạn xấu. nhiều em vì nghe theo lời mách bảo của kẻ xấu đã bỏ nhà ra đi, trộm cắp, ăn trộm. có nhiều trẻ em hư hỏng vì cha mẹ không chăm sóc. Đồng thời, vẫn còn rất nhiều trẻ em lớn lên thiếu tình thương của cha mẹ, người thân. Đó có thể là do những đứa trẻ mồ côi cha mẹ từ khi còn nhỏ, hoặc cũng có thể là do một cuộc hôn nhân đổ vỡ. các em phải chịu nhiều thiệt thòi so với các bạn, đôi khi các em cảm thấy tủi thân khi bị bạn bè chế giễu, bắt nạt. họ luôn khao khát tình yêu gia đình.

không có gì đẹp và quý hơn được sống trong mái ấm gia đình. vì vậy, mỗi chúng ta cần biết nâng niu và trân trọng mái ấm gia đình của chính mình.

mô hình 3

Trong cuộc sống, gia đình có vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó, môi trường gia đình luôn tác động kép đến việc hình thành nhân cách của chúng ta, gia đình là một trong ba môi trường xã hội, quyết định trực tiếp đến các mặt tự nhiên và xã hội của mỗi người. là nơi để các thành viên sống chân thành với nhau, sẻ chia yêu thương, vui vẻ, là chỗ dựa vững chắc nhất khi chúng ta gặp khó khăn, thất bại trong cuộc sống. Gia đình là một nhóm người sống chung dưới một mái nhà, thống nhất bằng quan hệ hôn nhân và huyết thống, thường là ông bà, cha mẹ, con cái và chắt.

tuổi thơ: gia đình là nơi để chúng ta phát triển về thể chất và tinh thần. là nơi che chở những ảnh hưởng xấu, uốn nắn kịp thời những biểu hiện lệch lạc để nhân cách chúng ta phát triển hoàn thiện. Đó là ngôi trường đầu tiên đào tạo những kỹ năng cơ bản để có một cuộc sống tốt đẹp. lớn lên: gia đình là nơi chúng ta trở về sau những bộn bề của cuộc sống. nơi chúng ta có thể chia sẻ tình yêu thương cùng với tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. đó là sự bao dung, che chở và tha thứ khi chúng ta gặp sai lầm hay bất trắc trong cuộc sống. Nó là một kích thích cho những thành tựu, thành công, …

về già: gia đình là nơi nghỉ ngơi sau một cuộc đời nỗ lực và làm việc. Là nơi mang đến niềm vui cuộc sống cuối buổi chiều. là nơi để tìm ra ý nghĩa của cuộc sống, truyền dạy cho con cháu những kinh nghiệm sống ngay cả khi đã kiệt sức. gia đình là tế bào của xã hội. gia đình góp phần quan trọng vào sự phát triển chung về mọi mặt của toàn xã hội, cùng xã hội xây dựng môi trường sống và nâng tầm con người. chúng ta phê phán những biểu hiện lệch lạc tạo mầm mống cho sự rạn nứt, đổ vỡ của các mối quan hệ trong gia đình. Đó có thể là bạo lực gia đình, những đứa trẻ không có quan hệ huyết thống với cha mẹ. cha mẹ thiếu nghĩa vụ nuôi dạy, chăm sóc con cái. Một hiện tượng dễ thấy trong xã hội hiện đại là số vụ ly hôn ngày càng gia tăng, mà người chịu thiệt thòi nhất vẫn là trẻ em và phụ nữ. mỗi người là một kiểu tính cách, tâm lý, có nhu cầu và mong muốn khác nhau.

Để tạo nên mối quan hệ bền vững, tốt đẹp trong gia đình, mỗi người cần biết cân bằng, điều chỉnh và có trách nhiệm yêu thương, quan tâm đến các thành viên còn lại. một gia đình hạnh phúc đòi hỏi mọi thành viên phải bình đẳng, tận tụy, tình cảm và hy sinh quên mình. giữ hòa khí, vun đắp hạnh phúc cho gia đình là tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của con người và xã hội.

mô hình 4

douglas jerrold đã từng nói, “hạnh phúc phát triển bởi lò sưởi của chúng ta, không phải trong khu vườn của người khác.” Thực ra, hạnh phúc luôn bắt nguồn từ những điều bình dị bên cạnh mỗi người, nhưng đôi khi vì ước mơ quá lớn mà chúng ta lại quên đi những điều nhỏ nhặt đó. gia đình không chỉ là nơi an cư lạc nghiệp mà còn giúp ta vững vàng hơn trong cuộc sống. vì vậy, tình cảm gia đình thật thiêng liêng và cao đẹp.

Trước hết, tình cảm gia đình được hiểu là mối quan hệ gắn bó, thân thiết giữa các thành viên trong gia đình (ông bà – cha mẹ – con cái, anh – chị – em), được thể hiện qua lời nói và hành động của mỗi thành viên. đó là tình yêu thương mà ông bà, cha mẹ dành cho con cháu, là lòng hiếu thảo của con cháu với bề trên, là sự hòa thuận giữa anh chị em với nhau. Không có tình yêu nào mạnh hơn tình yêu thương gia đình bởi dù chúng ta có gặp khó khăn, chông gai trong cuộc sống thì tình yêu thương mà mọi người trong gia đình dành cho chúng ta sẽ là nguồn động lực to lớn giúp chúng ta vượt qua thất bại. vì vậy, có thể nói đây là một tình cảm thiêng liêng và rất đáng trân trọng.

Tình cảm gia đình có vai trò vô cùng quan trọng không chỉ đối với mỗi cá nhân mà còn đối với toàn xã hội. cá nhân chúng ta nếu được sống trong một gia đình hòa thuận, mọi người yêu thương nhau thì chắc chắn chúng ta sẽ trở thành một người giàu tình cảm, chan hòa. tuy nhiên, nếu không may sinh ra trong một gia đình không còn tồn tại, các thành viên không quan tâm và chia sẻ với nhau, bạn sẽ dễ bị lạc lối và trở nên lạnh lùng, khó gần. Tình cảm gia đình bền chặt chính là động lực giúp mỗi cá nhân phấn đấu trong cuộc sống, giúp chúng ta cảm thấy an toàn và luôn được sẻ chia. Ngoài ra, nhờ có gia đình yêu thương, mỗi cá nhân sẽ dần hoàn thiện nhân cách và lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng. một gia đình yên ấm tạo nên một xã hội vững mạnh, một ngôi nhà đầy ắp tiếng cười tạo nên một thế giới đầy lạc quan và yêu đời cho con người. Bao nhiêu người con xa quê làm ăn nhưng năm nào cũng vậy, cứ đến ngày tết là trở về quây quần bên mâm cơm đạm bạc, bao ông bố bà mẹ tần tảo sớm hôm mong con đi học. . Tình yêu đó mới đẹp làm sao!

Vậy chúng ta nên làm gì để xây dựng mối quan hệ gia đình bền chặt hơn? đầu tiên, mỗi thành viên cần cẩn thận và chia sẻ với mọi người từ những hành động nhỏ nhất. một câu nói trao yêu thương, một cái ôm thật chặt cũng đủ nói lên tất cả. với chúng tôi, những cậu bé, cậu bé còn ngồi trên ghế nhà trường, chỉ cần học hành tử tế, giúp đỡ bố mẹ những việc nhỏ trong nhà, cư xử chừng mực với mọi người xung quanh – thế là đủ làm bố mẹ vui lòng. Có như vậy, mối quan hệ gia đình mới được củng cố và tăng cường. mọi người cùng góp sức xây dựng gia đình hạnh phúc, bình yên.

Có thể nói, tình cảm gia đình là giá trị tinh thần cơ bản cần phải được chăm sóc, nuôi dưỡng và phát huy. Trong thời đại mà xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì những thiết bị smartphone dường như là lực cản khiến các thành viên dần xa cách nhau. mọi người, hãy ngồi xuống với gia đình của bạn một lần!

mẫu 5

Gia đình là tế bào của xã hội. nếu gia đình hạnh phúc, xã hội sẽ thịnh vượng. tình cảm gia đình là một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi người.

Gia đình là một cộng đồng bao gồm những người sống cùng nhau và đoàn kết bằng các mối quan hệ tình cảm, hôn nhân, huyết thống, nuôi dạy con cái hoặc giáo dục.

Tình cảm gia đình là tình cảm yêu thương, gắn bó, chăm sóc, quan tâm giữa các thành viên trong gia đình. Tình cảm gia đình được xây dựng dựa trên sự thủy chung và ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi người đối với các thành viên khác trong gia đình.

Cha mẹ sinh thành, chăm sóc, bảo vệ và yêu thương con cái mà không cần bất kỳ yêu cầu nào. công ơn sinh thành, dưỡng dục đều là đức hi sinh của con cái. con cái yêu thương, chăm sóc, nghe lời cha mẹ một cách tự giác, tự giác, con sống hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. sự quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ, đoàn kết, thương yêu của anh chị em cùng chung một mái nhà và với những người khác trong dòng họ.

tình cảm gia đình là tình cảm vô cùng thiêng liêng, luôn có thật và được khẳng định, củng cố qua nhiều câu tục ngữ, thành ngữ:

– một giọt máu đào sâu hơn một vũng nước. công cha như núi giữa trời, mẹ như nước soi biển đông, núi cao, biển rộng, biển đảo chín chữ trong lòng con

– các anh chị em như thể bị gãy tay và chân của họ được che chở, xấu xa hay không có khả năng tự vệ.

Gia đình là nền tảng vững chắc, là cái nôi nuôi dưỡng chúng ta cả về vật chất lẫn tinh thần. truyền thống gia đình là cơ sở đầu tiên hình thành và nuôi dưỡng nhân cách cao đẹp ở con người.

“Con người có tổ như cây có rễ, như sông có vòi”

“Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”

Gia đình là nguồn động viên, an ủi và là chỗ dựa vững chắc giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn. gia đình là bến bình yên để ta tránh những giông tố cuộc đời. Sức mạnh to lớn của tình yêu thương gia đình ấy sẽ tiếp sức cho chúng ta trên con đường đời, chắp cánh cho chúng ta đạt được những ước mơ và khát vọng lớn lao.

Chính tình yêu thương và sự dạy dỗ của người cha người mẹ đã thúc đẩy đứa trẻ trở thành một người tốt và thành công. không có cha mẹ thì con người ta khó mà vững bước trên đường đời. không có gì bất hạnh và cô đơn hơn sự thiếu vắng tình yêu thương của gia đình. trái lại, lòng hiếu thảo của con luôn khiến cha mẹ vui lòng. thành công của con cái là sự nghiệp của cha mẹ.

Gia đình rất quan trọng nhưng nhiều người không biết quý trọng nó. có nhiều bậc cha mẹ nhẫn tâm đánh đập, bỏ rơi con cái hoặc làm gương xấu cho con cái. Nhiều người con phản nghịch, bất hiếu với cha mẹ, phản bội tấm lòng hy sinh của cha mẹ. những người như vậy thật đáng trách và đáng lên án.

Gia đình là tài sản quý giá nhất của mỗi con người. vì vậy, mỗi chúng ta khi còn có gia đình hãy biết chăm lo, giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ gia đình tốt đẹp. sống có tình nghĩa và làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ đối với người thân.

hiển thị 6

Mọi người có nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một là nhà. vì vậy, gia đình là ngôi nhà thiêng liêng và yêu thương nhất trên trái đất, cho chúng ta lòng bao dung và vị tha, là nguồn suối nóng yêu thương chân thành, vì vậy mái ấm gia đình và tình cảm gia đình là thứ mà mọi thứ quý giá trên trái đất không gì sánh được. .

Chúng ta gọi là bất hạnh, đau khổ là gì? Có phải là số phận của những người vô gia cư, không nhà, không nhà, không nhà, không nhà, phải về quê? Mỗi ngày thức dậy, tôi lo lắng không biết ăn gì, ngủ ở đâu, không gì chống đỡ và già dặn hơn thế. vì vậy mái ấm gia đình là ngôi nhà cho ta chốn an cư, lạc nghiệp, cho ta sự bình yên, hạnh phúc trong tâm hồn. tình cảm gia đình là tình yêu thương chân thành, ấm áp giữa những người cùng dòng họ. người đã đi qua bao nơi xa xôi, không nơi nào như mái nhà, vẫn có cội nguồn tình cảm thiêng liêng và cũng rất đỗi giản dị, chân thành hơn cả tình yêu thương gia đình.

Gia đình là nhà thờ đầu tiên để trẻ em học hỏi những điều tốt đẹp. nơi mà ngay cả nước sôi cũng reo lên sung sướng, nơi ngay cả những món ăn đơn giản cũng trở nên ngon lành, nơi trên trái đất, nó là một nhà máy sản xuất oxy khổng lồ cho cuộc sống bình thường, hòa bình và hạnh phúc của mỗi người. mái ấm gia đình giúp ta có nơi ăn, chốn ở, không còn cảnh cô đơn, lang thang vật vờ như một cô hồn không nơi nương tựa. mái ấm gia đình là nơi ta có thể sống mà không cần có chỗ đứng và niềm tin vững chắc hơn vào cuộc sống. tình cảm gia đình là tình cảm tha thiết, chân thật và ấm áp, thiêng liêng như máu thịt. ngoài xã hội ồn ào, đầy rẫy những cạm bẫy đầy toan tính, bạn sẽ chẳng bao giờ nhẹ nhàng và an nhiên đến thế. nếu không, người ta sẽ không ví thương trường như một bãi chiến trường, và cuộc sống là một cuộc đấu tranh bất tận, rằng cuộc đời chỉ là một giấc mơ, như một rạp hát. Gia đình là nơi đầu tiên của tuổi thơ để ta học được những điều tốt đẹp, là nơi đôi má ửng hồng, nơi cất tiếng khóc chào đời đầu tiên, là rừng hoa và là con đường của trái tim ta. vì vậy, gia đình là quê hương gần gũi và thiêng liêng nhất trong cuộc đời của mỗi người. chỉ gia đình của một người mới có thể tìm thấy nơi nương tựa khỏi những tai họa của số phận. tình cảm gia đình là nguồn sức mạnh nâng đỡ chúng ta những lúc yếu lòng, là điểm tựa để chúng ta phát triển bền vững và ngay thẳng. tình yêu ấy như một liều thuốc chữa lành mọi vết thương tâm hồn

người không biết giá trị của mái ấm gia đình, tình cảm gia đình sẽ bị đồng loại ruồng bỏ, sống không có gốc rễ bền vững, chính người tự cô lập mình, tự cô lập mình, tự mình nhìn thấy và tìm thấy chính mình. điểm tựa. nhưng để sống vui vẻ, hòa thuận thì phải biết nhường nhịn, chia ngọt sẻ bùi, thấm nhuần truyền thống đạo lý muôn đời của dân tộc.

có nơi để về là nhà, có người để yêu là gia đình, có cả hai là hạnh phúc. khi bạn sống trong “hạnh phúc”, hãy tận dụng nó.

Nghị luận xã hội về tình cảm gia đình - Số 2

màn hình 7

“dù là vua hay nông dân, ai tìm được bình yên trong gia đình là hạnh phúc nhất.” goethe là đúng khi nói đến gia đình. nên ai có thứ mà ai cũng muốn có thì hãy trân trọng vì nơi đó chứa chan tình yêu thương. Như người ta vẫn nói, gia đình giống như một bến đỗ bình yên và an toàn cho những người thủy thủ sau những giông bão cuộc đời.

Tình yêu thương gia đình như những tia sáng thần kỳ dẫn đường cho chúng ta. tia sáng đó sẽ sưởi ấm tâm hồn mọi người. và tôi thật hạnh phúc khi có cả một gia đình tràn ngập tiếng cười và tình yêu thương. gia đình tôi gồm có bốn người là bố, mẹ, em trai và tôi. mỗi người mang đến cho tôi một loại tình yêu khác nhau.

Đối với tôi, cha là một người nghiêm khắc và điềm đạm, nên trong gia đình, tôi sợ ông nhất, nhưng không phải vì thế mà tôi không biết đến sự quan tâm, lo lắng của ông dành cho mình. ba như một ngọn núi hùng vĩ che chở cho tôi, che chở cho tôi mỗi khi tôi vấp ngã và giúp tôi đứng dậy sau cú ngã đó. Còn tôi, mẹ dành cho tôi tình yêu thương khôn tả. mẹ chăm lo cho em từng miếng ăn, giấc ngủ. và tôi lớn lên trong vòng tay ấm áp của mẹ, với những câu hát, lời ru ngọt ngào. cuộc đời con không thể thiếu bàn tay yêu thương, an ủi của mẹ. Tôi yêu và kính trọng mẹ không kém cha mình.

Người mà tôi dành tình cảm nhất có lẽ là anh trai tôi. anh trai tôi luôn lo lắng cho tôi, nhưng sự quan tâm của anh ấy khiến tôi khó chịu. anh ấy không bao giờ nghe lời tôi, vì vậy tôi và anh ấy như lửa với nước, nhưng tôi và chị em tôi yêu thương và chăm sóc lẫn nhau.

như j.h.pame đã nói: “cho dù nơi đó tồi tàn đến đâu, không có nơi nào giống như gia đình.” và Eripides từng tâm sự: “chỉ trong gia đình, người ta mới tìm được nơi nương tựa trước những tai ương của số phận”. Đúng vậy, gia đình là món quà lớn nhất mà thượng đế ban tặng cho con người.

Gia đình là nơi nuôi dưỡng tâm hồn. ai có gia đình trọn vẹn thì phải bấu víu, nâng niu, xây dựng vì những thứ đã mất không tìm lại được. hãy biết yêu thương và trân trọng gia đình của mình!

hiển thị 8

Mỗi người trong chúng ta đều có một gia đình của riêng mình, chúng ta đều được đùm bọc trong vòng tay của cha mẹ và người thân. tình yêu gia đình là tình yêu thiêng liêng nhất đối với tâm hồn chúng ta. cảm giác mà chúng ta cần trân trọng và gìn giữ.

Từ xa xưa, người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng luôn đặt gia đình là trụ cột hàng đầu để giúp con người phát triển. mỗi người đều dành một tình yêu nhất định cho gia đình của mình. cha mẹ là người sinh thành ra ta và nuôi ta trưởng thành, tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái là tình cảm cao quý nhất.

Chúng ta có thể phạm sai lầm cho dù cha mẹ có tha thứ cho chúng ta bao nhiêu đi chăng nữa. Khi chúng ta sinh ra, những lời đầu tiên chúng ta thốt ra là từ cha, mẹ. và chúng ta có thể chọn cho mình tất cả mọi thứ: công việc, tình yêu, nơi ở, … nhưng chúng ta không thể chọn gia đình của mình. sự thiêng liêng đến từ những điều đó.

Xem thêm: Đất nước ta có nhiều tấm gương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi Em hãy nêu một số tấm gương đó năm 2021

Dù thế giới bên kia có vùi dập thế nào, khi trở về với vòng tay yêu thương của gia đình, chúng ta sẽ tìm lại được bình yên. dù khoảng cách địa lý có xa đến đâu thì tình cảm gia đình vẫn không bao giờ xa. chúng ta có thể gửi những thông điệp yêu thương đến những người chúng ta yêu thương. chỉ một chút quan tâm thôi cũng khiến trái tim chúng ta ấm áp hơn rất nhiều, làm tan biến những mệt mỏi mà chúng ta có thể làm cho những người thân yêu của mình.

Tình yêu gia đình không có rào cản nào nếu chúng ta thực sự yêu nhau. và ngược lại, điểm tựa tinh thần của gia đình cũng là điểm tựa lớn nhất mà chúng ta có được khi đến với thế giới này. Trong xã hội ngày nay, nơi mà vòng xoáy cạnh tranh ngày càng kéo con người ta vào những mối quan hệ khác, tình cảm gia đình sẽ giúp gắn kết mọi người lại gần nhau hơn. nó được đặt trong nhiều mối quan hệ khác, nhưng nó vẫn chiếm vai trò chủ đạo.

Chúng ta cần hiểu rõ hơn về vai trò của gia đình để có thể cư xử đúng mực với các thành viên trong gia đình. hãy luôn biết nâng niu tình cảm thiêng liêng này, đừng bao giờ để mất đi rồi mới hối hận. luôn yêu gia đình của bạn.

kiểu 9

mỗi gia đình là một tế bào của xã hội. gia đình càng hạnh phúc, xã hội càng văn minh. Có một gia đình hạnh phúc là khát vọng của mỗi con người trong xã hội.

một gia đình hạnh phúc là gì? gia đình là tập hợp những người được đoàn kết chủ yếu bằng quan hệ huyết thống. hạnh phúc gia đình là niềm vui, sự hài lòng của mọi người trong cuộc sống gia đình, là động lực tinh thần to lớn đối với mỗi thành viên trong gia đình góp phần vào sự phát triển của xã hội.

Hạnh phúc gia đình được biểu hiện như thế nào? biểu hiện đầu tiên là các thành viên trong gia đình hãy yêu thương, thấu hiểu và thông cảm cho nhau; tình cảm thiêng liêng ấy là chất keo gắn kết các thành viên lại với nhau thành một khối vững chắc. biểu hiện thứ hai là gia đình phải là chỗ dựa vững chắc, là nơi nghỉ ngơi bình yên nhất của mỗi thành viên, nhất là khi chúng ta phải đối mặt với những giông tố của cuộc đời.

và biểu hiện cuối cùng là gia đình phải có đời sống vật chất đầy đủ; đây không phải là điều kiện quan trọng nhất nhưng cần để một gia đình có được hạnh phúc trọn vẹn. Những biểu hiện trên có thể rất trừu tượng, trên thực tế, hạnh phúc gia đình được thể hiện rõ nét nhất qua những hành động nhỏ trong hình thức cư xử, ứng xử giữa các thành viên trong gia đình như ăn, uống, nghỉ ngơi, nói chuyện, vui chơi, thông qua các hoạt động cụ thể là đã tiến hành. mỗi ngày trong cuộc sống hàng ngày.

hạnh phúc gia đình đóng một vai trò rất quan trọng. gia đình là không gian sinh hoạt gia đình của mỗi người, là nơi sinh ra, lớn lên, là cái nôi hình thành và phát triển nhân cách của con người. hành vi của chúng ta bị ảnh hưởng nhiều bởi lối sống và thói quen của gia đình chúng ta. gia đình hạnh phúc là nguyên nhân, động lực để mọi người học tập, lao động và là mục tiêu cuối cùng của cuộc sống mà mọi người luôn tìm kiếm.

Hạnh phúc gia đình có vai trò quan trọng như vậy nhưng hiện nay một bộ phận người dân, đặc biệt là giới trẻ lại có những suy nghĩ sai lầm về chủ đề này. họ kết hôn quá dễ dàng, họ ly hôn quá bừa bãi, và cuộc sống gia đình bị chi phối bởi đồng tiền, vậy làm sao một gia đình có thể hạnh phúc, nó có thể đóng vai trò thiêng liêng vốn có? Những hệ lụy này ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của xã hội ngày nay.

vì vậy, xây dựng gia đình hạnh phúc là một việc làm vô cùng quan trọng, là trách nhiệm của mỗi chúng ta, đặc biệt là thế hệ trẻ, là nền tảng của gia đình, của xã hội tương lai. .

hiển thị 10

Trong cuộc đời mỗi người, có rất nhiều điều đáng trân trọng. một trong số đó là tình yêu gia đình. Vậy tình cảm gia đình là gì? Tại sao nó lại quan trọng đối với chúng tôi?

vì tình cảm gia đình là sự gắn bó giữa những người có cùng huyết thống, dòng họ và sống chung dưới một mái nhà. Rộng hơn, nó còn là sợi dây gắn kết những con người tuy không chung cội nguồn nhưng luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. nhưng dù thế nào thì tình yêu gia đình vẫn là món quà thiêng liêng và quý giá nhất mà chúng ta có thể có được. tại sao? bởi gia đình là điểm tựa tinh thần vô cùng vững chắc, là nơi ta luôn tìm thấy niềm tin, hy vọng và sức mạnh để vượt qua những thử thách khó khăn.

Nếu không có thứ tình cảm ấy, trái tim chúng ta sẽ dần ngột ngạt vì cảm giác cô đơn, lạc lõng và mãi bơ vơ trên con đường tìm đến hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quý trọng tình cảm gia đình, có người dốc sức theo đuổi tiền tài, danh vọng hay những mối quan hệ phù phiếm. để rồi khi nhận ra rằng không còn một cánh tay nào sẵn sàng ôm lấy mình, không còn cơ hội để họ sửa chữa thì đã quá muộn. Để không rơi vào những cạm bẫy tương tự, bắt đầu từ hôm nay, mỗi chúng ta cần nỗ lực giữ gìn tình cảm gia đình bằng những hành động thường ngày.

một lời chào thân thiện vào mỗi buổi sáng, một bữa ăn ấm áp trong ánh đèn buổi tối, một đóa hoa thơm trong một ngày đặc biệt… những điều nhỏ nhặt nhưng chắc chắn sẽ giúp ngọn lửa gia đình bùng cháy và sáng mãi. của cuộc đời bạn. Tôi muốn mượn một câu nói của Euripides để thay cho lời kết: “Chỉ trong gia đình, người ta mới tìm được nơi nương tựa trước những tai ương của số phận”.

kiểu 11

Con người sinh ra ở vạch số 0 và được xây dựng, hoàn thiện dựa trên nhiều yếu tố và khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Yếu tố quan trọng nuôi dưỡng tâm hồn con người chính là tình cảm, mà cái gốc của nó chính là tình yêu thương gia đình.

tình cảm gia đình là tình cảm giữa cha mẹ và con cái hay tình phụ tử là tình cảm quý giá nhất trong cuộc đời của mỗi người. đó là tình yêu thương, sự nuôi dưỡng, chăm sóc hết lòng mà cha mẹ dành cho con cái, đồng thời là tình yêu thương, lòng biết ơn, sự kính trọng mà người con dành cho cha mẹ. mẹ là người mang gánh nặng công việc, mang chúng ta vào thế giới này, cho chúng ta sự sống và tình yêu thương. Từ tình yêu thương đó, Người đã dành hết tâm huyết để chăm sóc, dạy dỗ chúng em nên người, rèn giũa những tình cảm cao quý khác với mong muốn chúng em là người có ích cho xã hội và có trái tim nhân hậu. còn cha là người dạy dỗ, che chở cho chúng ta, là trụ cột của gia đình, giúp gia đình vượt qua mọi giông bão cuộc đời, chăm sóc và bảo vệ chúng ta.

tình mẹ, tình cha không chỉ là cội nguồn của những cung bậc cảm xúc khác mà nó còn là thứ tình cảm đồng hành cùng con người suốt cuộc đời, góp phần làm cho xã hội ấm no hơn. mỗi người con hãy làm tròn trách nhiệm yêu thương cha mẹ, tích cực học tập, trau dồi kiến ​​thức để trở thành người hiền tài giúp ích cho đất. Ngoài ra, chúng ta phải luôn ghi nhớ công lao to lớn của cha mẹ và khen thưởng bằng những hành động thiết thực, xứng đáng. tình mẹ, tình cha không chỉ là nguồn cảm xúc khác mà nó còn là tình cảm đồng hành cùng con người suốt cuộc đời, góp phần làm cho xã hội ấm no hơn.

Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay vẫn còn những con người ích kỷ, vô cảm, coi trọng tình cảm và những gì cha mẹ làm cho mình nên thờ ơ, vô cảm trước những điều tốt đẹp mà mình nhận được. có những người con không hiếu thuận với cha mẹ, không chịu báo hiếu cha mẹ về già, thậm chí có những hành động ngược đãi cha mẹ … những người này cần được phê phán, phê bình.

Tình cảm gia đình là tình cảm con người tốt đẹp nhất mà chúng ta cần rèn luyện trong quá trình hoàn thiện bản thân và phát triển bản thân. Không ai là hoàn hảo cả, nhưng khi chúng ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên, chúng ta sẽ đạt được thành quả xứng đáng với công sức của mình.

kiểu 12

Xem Thêm : Ảo Thuật Đoán Bài: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Với 52 Lá Bài

Trong tất cả những cung bậc cảm xúc trong cuộc đời tôi, có lẽ tình cảm gia đình là thiêng liêng và cao quý nhất. chỉ cần nhắc đến hai tiếng bên gia đình thôi cũng đủ để mỗi chúng ta cảm thấy bình yên và hạnh phúc. Có lẽ không sai khi nói rằng mái ấm, tình cảm gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc đời này, không gì có thể so sánh được.

Mái ấm gia đình là nơi có mặt của tất cả các thành viên: mẹ, cha, anh, chị, em, ông, bà… tất cả đều là những người ruột thịt đã gắn bó với chúng ta từ thuở ấu thơ và cũng là những thành viên trong gia đình, những người yêu thương chúng ta vô điều kiện. người sinh ra mà không được Chúa ban cho mình một mái ấm tình thương. đó là món quà quý giá nhất mà chúng ta nhận được, vì vậy không ai cần phải nâng niu và bảo vệ nó.

tình yêu, mái ấm và gia đình rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. tại sao? vì gia đình là nơi bình yên nhất mà ta trở về, là nơi tiếp thêm động lực cho mỗi người. Hãy thử tưởng tượng nếu một ngày nào đó, khi chúng ta mệt mỏi và bị cuộc sống xô đẩy thì nơi chúng ta muốn tìm về nhất chính là gia đình thân yêu của mình. Được ở trong vòng tay của bố, được ẵm trong vòng tay của mẹ, được mọi người che chở khiến tôi cảm thấy thật hạnh phúc. hay khi gặp thất bại, những cái vỗ vai, động viên từ gia đình chính là vũ khí hữu hiệu nhất giúp chúng ta dũng cảm vươn lên đối mặt với thử thách và vượt qua chúng. gia đình là nơi chúng ta yêu thương vô điều kiện. Ngoài xã hội, chúng ta có thể bị người khác lợi dụng, nhưng một khi trở về với gia đình, đó chắc chắn là nơi an toàn nhất đối với chúng ta. Cha mẹ của bạn đã bao giờ ghi công cho bạn cho tất cả những gì họ đã làm cho bạn kể từ khi bạn được sinh ra? làm sao có thể kể hết được vì đó là tình yêu thương vô bờ bến mà chúng tôi may mắn nhận được. cha mẹ luôn âm thầm hy sinh mọi thứ cho chúng ta, để chúng ta có cuộc sống tốt hơn mà không ngại vất vả. tình yêu và sự hy sinh được sinh ra từ trái tim, từ trái tim của mỗi người dành cho những người thân yêu của mình, là sự cống hiến vô điều kiện. gia đình còn là nơi dạy ta nên người, giúp ta trưởng thành hơn trong cuộc sống. Bài học đầu tiên chúng ta nhận được là từ những người trong gia đình chúng ta, không phải từ các giáo viên ở trường. Cha mẹ dạy chúng ta học nói để rồi trưởng thành một chút, họ dạy chúng ta biết yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh, họ dạy chúng ta phải cư xử sao cho phù hợp nhất trong mọi tình huống, để rồi cùng chúng ta trưởng thành trong suốt những năm tháng … đó là tất cả. những bài học miễn phí mà chúng ta nhận được từ khi còn nhỏ và ngay cả khi trưởng thành, cha mẹ chúng ta đã truyền lại vô số trải nghiệm khác cho chúng ta…

vì vậy có thể nói mái ấm gia đình là nơi an cư lạc nghiệp nhất đối với mỗi người. Tiếc rằng trong xã hội ngày nay vẫn còn những người không coi trọng gia đình, thậm chí chối bỏ chính gia đình của mình. vì vậy, tất cả chúng ta, những người có ý thức sâu sắc về điều đó, hãy cùng nhau xây dựng, nuôi sống và bảo vệ gia đình của chúng ta.

kiểu 13

Nếu ai đó hỏi tôi cảm giác đẹp nhất trên đời này là gì? Tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đó là tình cảm gia đình. Tình cảm gia đình là tình cảm yêu thương, đùm bọc, chăm sóc của các thành viên trong gia đình. tình cảm gia đình có thể là tình mẫu tử, tình phụ tử, … và những tình cảm vô cùng cao cả, đáng quý.

Gia đình đong đầy tình cảm là gia đình mà mọi người luôn tôn trọng, yêu thương và giúp đỡ nhau trong mọi việc, từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống. tình cảm gia đình là tình cảm tốt đẹp nhất của con người, nó giúp chúng ta rèn luyện tình cảm và những đức tính tốt đẹp khác, tình cảm gia đình là tiền đề cho sự phát triển của con người.

Gia đình có hạnh phúc, đầm ấm, đong đầy tình yêu thương hay không hoàn toàn là do ý thức và hành vi của con người. Chúng ta, những người con của một gia đình nhỏ, hãy cố gắng xây dựng một mái ấm hạnh phúc, từ đó đặt nền móng cho một đại gia đình: đất nước Việt Nam phát triển bền vững hơn. Ngoài ra, trong cuộc sống vẫn còn nhiều người chưa biết quý trọng tình cảm gia đình, sống buông thả, lạnh nhạt. có người bất hiếu, bất hiếu với ông bà, cha mẹ v.v. Đó là những hành vi xấu mà chúng ta phải loại bỏ khỏi xã hội.

mọi người sống trong mái ấm gia đình phải có trách nhiệm với gia đình, yêu thương cha mẹ, hiếu thuận với ông bà, hiếu thuận với anh chị em, v.v. gia đình hạnh phúc. giá trị của gia đình lớn đến mức chúng ta không thể tưởng tượng nổi. do đó, hãy trân trọng gia đình của bạn nhiều nhất có thể.

tranh luận về tình cảm gia đình trọn vẹn

mẫu 1

Là người Việt Nam, chắc hẳn ai cũng sẽ biết đến bài hát ngọt ngào, dễ thương của nhạc sĩ ngọc Lê:

“cha là ngọn nến vàng. mẹ là ngọn nến xanh. con là ngọn nến hồng. ba ngọn nến rực sáng thắp sáng cả một gia đình …”.

Lời bài hát tuy đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa, ca ngợi tình cảm gắn bó giữa các thành viên trong một gia đình. đó là tình cảm tự nhiên, đầu tiên và đáng gìn giữ trong cuộc đời mỗi con người. khi chúng ta sinh ra đã cất tiếng khóc chào đời, cha mẹ là những người luôn yêu thương, vuốt ve chúng ta để dạy dỗ chúng ta nên người. Khi chúng ta lớn lên, ra ngoài xã hội học tập và làm việc, chính bố mẹ là người luôn dõi theo từng hành động, từng bước đi của chúng ta, bố mẹ là người ở bên chúng ta khi chúng ta mệt mỏi hay vấp ngã. tình cảm gia đình dường như là thứ tình yêu bẩm sinh, là sợi dây thiêng liêng gắn kết mọi người.

Cha tôi có một câu:

“Công cha như núi, nghĩa mẹ như nước chảy suối chảy. Tấm lòng hiếu kính cha mẹ, trọn đạo hiếu là đạo làm con”.

Ca dao quen thuộc đến mức ai cũng có thể thuộc lòng, nhưng không phải ai cũng thực sự cảm nhận được ý nghĩa của nó và tuân theo “đạo”. chúng ta ai cũng có người không được cha mẹ nuôi nấng, người có mặt trên đời này mà không có ơn của cha mẹ. Cha mẹ là người có công sinh thành và nuôi dạy mỗi chúng ta nên người. hình ảnh người cha như núi non hùng vĩ giữa trời cao, hình ảnh người mẹ như nước ngoài giữa biển đông bao la, rộng lớn. tuy mỗi người có cách dạy con khác nhau, thiên chức của mỗi người cũng khác nhau nhưng đều hướng về chung một ước mơ: “các con sẽ thành người, lớn lên sẽ biết sống tự lập, sẽ hội tụ đầy đủ. tất cả lực lượng của mình .bằng thân và trí. vợ con. công lao của cha là vô bờ bến, chính vì thế mà dân gian ta có câu ví công cha như núi non, chỉ cần có cha thì con mới có thể hình thành, phát triển và tu dưỡng phẩm giá của mình. ở mức tối đa. vai trò của người mẹ cũng to lớn không kém. mẹ là người phải mang nặng đẻ đau, ôm chúng ta, ôm chúng ta, bú cho chúng ta, nâng chúng ta lên như nâng trứng, kích thích chúng ta như hoa, lấy quan tâm đến từng li từng tí. Đó là tình cảm sâu sắc, một tình yêu lớn lao mà một người mẹ bồng con, dường như vô tận như nước không bao giờ cạn. Là người con đất Việt đã thấm nhuần truyền thống dân tộc, không ai bỏ qua tình mẫu tử thiêng liêng, tình phụ tử cao cả. hình ảnh những con sóng dập dềnh trên biển và hình ảnh từng con sóng lăn tăn dưới chân núi, đó là lời nhắn nhủ hãy ghi nhớ công lao tình thương của cha, mẹ dành cho mỗi chúng ta. người cha tượng trưng cho tình yêu nồng nàn, mặn nồng. Hai yếu tố mềm và cứng này phải luôn khắc sâu trong tim, trong não hay nói chung, luôn hiện hữu trong cơ thể và tinh thần của trẻ, để chúng hỗ trợ và hòa hợp đưa trẻ đến thành công trong cuộc sống.

“Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ”, đó là do công lao chăm sóc của cha mẹ đối với con cái. “Chín chữ đảo” cần ghi nhớ là cách thể hiện lòng kính trọng, yêu thương của con cái đối với cha mẹ. không những vậy, là người con phải hiếu thảo với cha bằng chính những việc làm cụ thể của mình, phải hiếu thảo với cha mẹ – đó là chữ hiếu của đạo làm con.

không chỉ là tình cha, nghĩa mẹ, tình cảm gia đình còn là tình yêu của con cháu đối với ông bà và các thế hệ đi trước. các bài hát nổi tiếng có cụm từ:

<3

Tình cảm yêu thương, kính trọng, quý mến của con cháu đối với ông bà được thể hiện rất giản dị và giàu hình ảnh. Nước mắt của mái ấm làm sao đong đếm được, cũng như tình yêu thương, kính trọng của con cháu đối với ông bà không thể đong đếm được. ông bà là người đã sinh thành ra cha mẹ chúng ta, đã nuôi nấng chúng ta khôn lớn và trưởng thành, là người luôn dành cho con cái chúng ta những tình cảm yêu thương nhất. vì vậy, là thế hệ mai sau, mỗi chúng ta phải ghi nhớ công ơn và lòng hiếu thảo đối với ông bà, tổ tiên.

tình cảm gia đình còn là sợi dây gắn kết yêu thương giữa anh chị em trong nhà. cha mẹ tôi có một nhiệm vụ:

“Anh em ruột thịt không ở đâu xa, cùng chung cha mẹ, chung một nhà. Thương nhau như ruột thịt, anh em hòa thuận, vui vẻ.”

Trong một gia đình, anh chị em ruột là những người ruột thịt nhất. sự hòa thuận, yêu thương, quan tâm lẫn nhau giữa những người con trong gia đình là niềm vui, hạnh phúc của cha mẹ. anh chị em phải đoàn kết như tay chân trong một thể, không thể tách rời. đó là yếu tố giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Tóm lại, gia đình là cái nôi học tập đầu tiên của con trẻ và cũng là nơi cuối cùng mà con người ta muốn trở về sau bao mệt mỏi, lo toan ngoài xã hội. tình cảm giữa ông bà, cha mẹ, anh chị em với con cái là tình cảm máu mủ thiêng liêng nhất nâng đỡ tâm hồn con người, để mỗi chúng ta sống tốt đẹp hơn. Tôi xin mượn câu ngạn ngữ nổi tiếng để kết thúc bài viết: “Dù là vua hay nông dân, ai tìm được bình yên trong gia đình là người hạnh phúc nhất”.

mẫu 2

Gia đình là chỗ dựa vững chắc nhất của mỗi người. khi gặp khó khăn, sóng gió, hay thành công, danh vọng, lòng người đều hướng về gia đình. mái ấm gia đình mãi là một trong những nguyện vọng của bao người muốn khao khát trong cuộc sống. Một xã hội có phát triển vững mạnh, hạnh phúc hay không phụ thuộc vào sự bền vững của mỗi gia đình.

Gia đình là cái nôi đã nuôi dưỡng biết bao con người, từ lúc lọt lòng cho đến khi trưởng thành. ở đó, có cha mẹ yêu thương ta, có anh chị em luôn che chở, chia sẻ với ta trong mọi hoàn cảnh. Những lúc chúng ta yếu đuối nhất, hay cần sự giúp đỡ nhất, gia đình luôn là nơi tiếp thêm cho chúng ta rất nhiều nguồn sức mạnh để chúng ta vượt qua mọi thứ.

Gia đình là môi trường rộng lớn nhất giúp con người hoàn thiện cả tài năng và nhân phẩm. Từ khi chúng tôi còn nhỏ, trước khi đến lớp, bố mẹ đã dạy chúng tôi nói năng và chào hỏi lễ phép. ngày nay, với những gia đình có điều kiện vật chất, họ sẵn sàng cho con đi du học, nơi con có thể phát triển và tiếp cận những nền văn minh mới nhất, từ ngoại ngữ đến các môn năng khiếu. đó sẽ là cơ sở vững chắc để xây dựng tương lai cho họ.

Gia đình cũng là nơi có đầy đủ các chuyên gia tâm lý, sẵn sàng chia sẻ và tin tưởng khi chúng ta gặp chuyện buồn, dù chúng ta thành công hay thất bại, chúng ta muốn quyết định làm một việc gì đó thì gia đình đã luôn ủng hộ chúng ta hết lòng. tuy nhiên, với công việc và áp lực cuộc sống ngày nay, nhiều bậc cha mẹ mải mê kiếm tiền mà quên chăm lo cho mái ấm gia đình.

vào mỗi buổi sáng và buổi chiều, họ bận rộn với công việc mà không thể chăm lo cho bữa ăn gia đình. Đã bao lâu, gian bếp của biết bao gia đình sáng lên, hương vị bếp của mẹ. Đã bao ngày cả gia đình được quây quần bên mâm cơm cùng cha mẹ, anh chị em trò chuyện, cười nói rôm rả những câu chuyện đời thường. Chính sự thiếu thốn tình cảm, mái ấm gia đình đã khiến sợi dây gắn kết giữa mọi người trở nên lỏng lẻo hơn.

mỗi người trở nên khép kín và lạnh lùng hơn, đó là lý do tại sao nhiều trẻ em ngày nay mắc chứng tự kỷ do thiếu tương tác với người khác. Nghiêm trọng hơn nữa là người lớn không quan tâm, dạy dỗ trẻ kịp thời khiến trẻ sa vào những tệ nạn xã hội. họ cạnh tranh, đánh bạc, uống rượu, đánh bạc và sau đó phạm tội.

Có rất nhiều trẻ em ngoài kia bị cha mẹ bỏ rơi. họ lớn lên trong trại trẻ mồ côi, may mắn thay họ được nuôi dưỡng bởi một gia đình nhân từ, nhưng họ sẽ không bao giờ có thể so sánh với sự ấm áp của những người thân thực sự. nhìn thấy đôi mắt trong veo, sâu thẳm của những đứa trẻ luôn khao khát được nằm trong vòng tay của mẹ thật là xót xa. Khi lớn lên, chúng cũng phải chịu nhiều thiệt thòi so với các bạn khi bị trêu là mồ côi, không được nuôi dạy tử tế.

Ngay cả những người thành đạt, giàu tiền bạc, thị phần ổn định có được những điều này cũng là nhờ người vợ, người mẹ luôn ở phía sau giúp đỡ, luôn là những người con luôn sẵn sàng an ủi, động viên họ. hay thậm chí là những người bình thường nhất luôn mong mỏi một mái ấm gia đình mãi mãi, nơi có thể an ủi họ tránh khỏi những giông tố cuộc đời.

Gia đình luôn là giấc mơ đẹp của tất cả mọi người trên thế giới này. những gì chúng ta làm hôm nay là hướng đến những điều hạnh phúc cho cha mẹ và những người thân yêu của chúng ta. Vì vậy, hãy về thăm gia đình, chúng ta hãy trân trọng những giây phút mình và gia đình bên nhau.

mô hình 3

Khi tôi còn nhỏ, mẹ đã dạy tôi hát và đó sẽ là những câu thoại mà tôi sẽ luôn ghi nhớ: “cha là ngọn nến vàng, mẹ là ngọn nến xanh, con là ngọn nến hồng, ba ngọn nến lung linh những ngọn nến thắp sáng cả một gia đình… ”những giai điệu nhẹ nhàng và thư thái đưa tôi trở về tuổi thơ, nơi có niềm vui và hạnh phúc mà tôi gọi bằng cái tên thân thương là“ mái ấm gia đình ”.

<3 và gia đình đã trở thành chỗ dựa thiêng liêng và vững chắc của mọi người, đặc biệt là trẻ em.

gia đình là gì? Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi mọi thành viên cùng chung sống dưới một mái nhà. có sự yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ của cha mẹ, tiếng cười của trẻ thơ hay sự đồng cảm sẻ chia giữa con người với nhau. Đối với trẻ em, gia đình không chỉ là nơi để sống hạnh phúc mà còn là nơi nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi đứa trẻ, giúp chúng hoàn thiện mình cả về tư tưởng và nhân cách.

Có những ông bố, bà mẹ tận tụy xây dựng tổ ấm yêu thương nhau, luôn giữ mái ấm. Họ cùng nhau tạo ra một môi trường tốt để nuôi dạy con cái tích cực. trong gia đình, trẻ em luôn là nguồn cười bởi sự hồn nhiên, trong sáng của tâm hồn trẻ thơ. để các em luôn được chăm sóc, bảo vệ và giáo dục đúng cách tùy theo hoàn cảnh, tính cách và sức lực của mình.

Nếu mẹ là người luôn dành cho con cái tình yêu thương, sự quan tâm, ân cần và dịu dàng thì người cha là người thầy, người trực tiếp mang đến cho con những bài học cuộc sống quý giá. Điều đó cho chúng ta biết về vai trò của người sáng tạo. đó là tình yêu thương luôn ở bên chúng khi chúng cần, nhưng không phải vì thế mà trẻ trở nên bướng bỉnh khi được nuông chiều bởi còn có cha dạy chúng bước đi trong cuộc sống bằng nghị lực và ý chí. .

Gia đình thực sự có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển nhân cách của trẻ em. Các em sẽ trở thành những đứa trẻ ngoan ngoãn khi biết yêu thương mọi người, đoàn kết với bạn bè, biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời trở nên mạnh mẽ trong cuộc sống, biết đối mặt với khó khăn.

ngoài ra, các em còn được học tập, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí thú vị, bổ ích, tham gia các lớp học năng khiếu, các câu lạc bộ thiếu nhi để phát triển năng khiếu, sống có sở thích và đam mê, tâm hồn trẻ thơ cũng được bồi đắp bởi các hoạt động xã hội. trở thành công dân có ích cho đất nước. nhưng không phải đứa trẻ nào cũng được sống trong một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Có những gia đình tan vỡ và những đứa trẻ là nạn nhân bất hạnh của những cuộc hôn nhân tan vỡ. cha mẹ không còn chung sống với nhau là ly hôn, là sự ly tán của các cặp vợ chồng. Họ có biết rằng chỉ vì họ mà những đứa con bé bỏng của họ sẽ phải đối mặt với những giông tố cuộc đời? họ phải sống với ông bà ngoại vì mẹ họ đi theo con đường của cha họ. thực sự các em sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi về tâm lý khi hàng ngày đến trường, bị bạn bè chế giễu, bắt nạt hay cảm thấy tủi thân khi thấy bạn bè sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ và chính mình. không.

trẻ mồ côi, bị bỏ rơi và vô gia cư nếu chúng cũng muốn có một cuộc sống mà cha mẹ chúng yêu thương và chăm sóc chúng mỗi ngày. nhưng điều đó là không thể bởi vì cha mẹ của những đứa trẻ sơ sinh đó đã mất hoặc bỏ rơi chúng. thử hỏi cha mẹ có xứng đáng nhận sứ mệnh thiêng liêng này không? họ sinh con đẻ cái nhưng lại tự tay tước đi nghĩa vụ cao cả đó, vì họ quá ích kỷ, chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân. ngay cả con ruột của họ cũng không muốn chăm sóc, nuôi dưỡng nên họ phải sống một cuộc sống khổ cực, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm.

Trước thực trạng này, nhiều em đã sa vào các tệ nạn xã hội: trộm cắp, ma túy, chơi may rủi … hoặc bị lợi dụng trong công việc. tất cả những điều này có thể ảnh hưởng lớn đến tương lai của chúng, kìm hãm sự phát triển của chúng, cuốn chúng vào hố đen của cuộc đời và biến chúng thành những người ngu dốt và vô nhân hóa.

Để cứu lấy những đứa trẻ mầm non của đất nước, cộng đồng, xã hội và nhà nước đã thực hiện nhiều giải pháp cho những đứa trẻ bất hạnh. các trung tâm bảo trợ, nuôi dạy trẻ mồ côi, làng trẻ em, trại trẻ mồ côi, chùa chiền … ở đó các em sẽ được chăm sóc, học tập, vui chơi với các bạn cùng cảnh ngộ, được các mẹ, các cô yêu thương, dạy dỗ ….

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Outlook 2010 Pdf Hướng Dẫn Sử Dụng Outlook 2010 Tiếng Việt

Cũng có những gia đình nhận nuôi và hỗ trợ con cái của họ. tạo cho trẻ em một mái ấm gia đình mới có điều kiện phát triển nhân cách và trí tuệ. Đồng thời, cũng nhắc nhở các bậc cha mẹ quan tâm đến con cái nhiều hơn, khuyến khích trí tuệ của trẻ phát triển toàn diện, tạo mọi điều kiện để trẻ được sống trong niềm vui, hạnh phúc, trong tình cảm tự nhiên. , tất nhiên.

mái ấm gia đình là sự chung tay che chở, bảo vệ không chỉ của cha mẹ mà còn là trách nhiệm và nghĩa vụ của con cái. Được sống trong mọi điều kiện thuận lợi mà cha mẹ ban tặng, con phải ngoan ngoãn, học giỏi, lễ phép, biết yêu thương mọi người bằng tấm lòng nhân ái để gia đình luôn là bến bờ vững chắc của tâm hồn.

mô hình 4

Gia đình là tế bào của xã hội. Nếu một gia đình có cuộc sống êm ấm, có đầy đủ cha mẹ và con cái nhận được nhiều tình yêu thương thì gia đình đó sẽ tạo nên những chiếc nôi ấm cúng đầu tiên cho con cái lớn lên.

Nguồn gốc và nền tảng của gia đình đối với mỗi chúng ta là vô cùng quan trọng vì gia đình là cái nôi đầu tiên dạy cho chúng ta những bài học làm người, về những thói quen sống và do chính gia đình tạo dựng nên cho mỗi cá nhân. một gia đình có nề nếp, nếp sống tốt sẽ tạo cho con cái họ những thói quen suy nghĩ, học tập và chung sống tốt.

Khi con cái trưởng thành bước ra xã hội, cuộc sống còn nhiều khó khăn, chông gai, nhưng nếu có một gia đình luôn ở phía sau động viên, khích lệ thì đứa con đó sẽ cố gắng gấp trăm lần, nếu chẳng may khi vấp ngã, chúng vẫn có thể vì đằng sau họ, họ có một gia đình yêu thương và che chở.

Tình cảm gia đình là thiêng liêng nhất và có một không hai. Tiền bạc và sự nghiệp có thể mua được bằng công sức, nhưng tình cảm gia đình là vô giá. chỉ có cha mẹ mới không màng nắng mưa, sinh thành nuôi dạy ta, hy sinh cho ta bao nhiêu tuổi trẻ, sức khỏe để đổi lấy niềm vui của ta. Sự hy sinh của cha mẹ là không có giới hạn, mái ấm gia đình mà cha mẹ dành cho chúng ta là món quà không gì có thể đong đếm được.

có một mái ấm gia đình bình yên, đầm ấm và hạnh phúc, được ăn những bữa cơm do bàn tay dịu dàng của mẹ nấu hàng ngày, được mẹ nâng niu chăm sóc đến từng miếng ăn giấc ngủ, niềm hạnh phúc vô cùng của con trẻ. bữa cơm gia đình là những giây phút vô cùng thiêng liêng, những giây phút hạnh phúc mà không một giá trị vật chất nào có thể mua được.

Để có một gia đình yên ấm, hạnh phúc không chỉ có công sức của người lớn mà còn có sự chung tay góp sức của các em nhỏ, những thiên thần nhỏ. mỗi thành viên phải biết rèn luyện bản thân để sống đúng vai trò, nghĩa vụ, cùng nhau cố gắng xây dựng tổ ấm gia đình, trong đó cha mẹ là tấm gương cho con cái, con cái phải vâng lời và được giáo dục. gia đình hạnh phúc và có văn hóa.

Trong xã hội ngày nay còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, những đứa trẻ vô gia cư luôn mong muốn có một mái ấm gia đình đơn sơ nhưng không thể có được. những mảnh đời bất hạnh này thực sự gặp nhiều thiệt thòi. Họ cần sự chung tay của toàn xã hội. chúng ta có thể cùng nhau giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh này, mang đến cho họ một ngôi nhà mới và một gia đình.

Bên cạnh những gia đình hạnh phúc, êm ấm, cũng có những gia đình cha mẹ luôn mâu thuẫn, thường xuyên đánh nhau hoặc có gia đình người cha say xỉn hàng đêm rồi về nhà bạo hành vợ con. trí óc trẻ thơ.

Có những gia đình cha mẹ sống không có đạo đức, làm việc trái pháp luật, hư hỏng con cái, ngược đãi cha mẹ. những gia đình như vậy không thể thực sự là một tổ ấm cho trẻ em. rằng gia đình không thể là cái nôi êm đềm để hình thành những nhân cách tốt ở trẻ em.

gia đình là món quà tuyệt vời, là sợi dây gắn kết không thể tách rời để có một gia đình sẽ luôn che chở và yêu thương chúng ta, là nơi tạo ra tiếng cười thì mỗi thành viên trong gia đình phải ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình. Chỉ cần bạn hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, bạn sẽ tạo dựng được một gia đình đúng nghĩa.

mẫu 5

gia đình là hai từ thiêng liêng nhất của mỗi chúng ta. gia đình là quê hương thu nhỏ của cuộc đời mỗi người. Dù đi đâu, làm gì, tôi vẫn mong mỏi được đoàn tụ với gia đình.

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của núi sông Việt Nam cũng đã từng nói “gia đình là tế bào của xã hội”. và chúng ta có thể thấy rằng lời cầu nguyện đó thật ý nghĩa, nó là nơi nuôi dưỡng, che chở cho mỗi chúng ta từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành, nó luôn ở bên cạnh chúng ta, gia đình như chăm sóc, che chở cho mỗi chúng ta.

Gia đình còn được coi là nơi nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi người. Dường như chúng ta đều đã, đang và sẽ có một gia đình, nhưng không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của gia đình. gia đình là nơi những người thân yêu của chúng ta sinh sống. nơi đó là mái ấm có cả bố mẹ, ông bà và anh chị em…

nhưng cũng có nhiều gia đình không may thiếu vắng hình bóng của người mẹ, người cha, v.v. Buồn là vậy, nhưng không thể phủ nhận gia đình luôn là nơi cho ta cảm giác an toàn nhất, cho ta nhiều năng lượng nhất để ta tự tin bước vào cuộc đời đầy chông gai và thử thách. mỗi khi buồn, mỗi lần thất bại, thậm chí có những lần mắc sai lầm lớn nhưng gia đình luôn đón nhận các em bằng tình yêu thương lớn lao nhất.

điều gì có thể hạnh phúc hơn thế? ai cũng cố gắng tìm kiếm hạnh phúc cho mình nhưng có nằm mơ cũng không thấy được hạnh phúc đơn giản như vậy. đôi khi chỉ là một bữa cơm quây quần bên cả gia đình, khi bạn có thể trút bỏ mọi lo toan, bộn bề công việc, học tập và ngủ một giấc thật ngon, ngày hôm sau thức dậy với tinh thần lạc quan hơn bao giờ hết.

Trong gia đình, cha tôi thường dạy tôi cách sống, cách làm người. những bài học của cha tôi sẽ không bao giờ quên. Là một con người, bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách. và quan trọng là phải biết vượt qua để không thể bị cuộc đời dìm hàng. Bố tôi cũng dặn, con phải có ước mơ, mục tiêu để con cái có động lực học tập. Hãy mơ ước và đừng nghĩ về nó như một ảo ảnh. cố gắng hết sức để đạt được ước mơ của bạn.

Không giống như cách nuôi dạy của cả bố và mẹ, người mẹ luôn mang lại cảm giác gần gũi và thân thiện nhất. Tôi hạnh phúc biết bao khi có một người mẹ tuyệt vời như vậy. Mẹ tôi đôi khi cảm thấy như một người bạn thân, người luôn lắng nghe tôi chia sẻ và an ủi khi tôi gặp khó khăn và nản lòng. Tôi biết rằng những khó khăn của tôi khi còn là một sinh viên thường chỉ là quanh quẩn với bạn bè hoặc những bài toán và bài luận khó mà tôi không thể làm được. Tôi sẽ phải vượt qua và hoàn thành thật tốt vì cuộc sống sau này sẽ còn nhiều thay đổi và thử thách lớn nữa.

Ngay cả khi mọi thứ thay đổi, tình yêu của tôi dành cho gia đình và gia đình dành cho tôi sẽ không bao giờ thay đổi, nó chỉ có thể lớn lên. một gia đình, trong đó có người tôi yêu, tôi quan tâm và người tôi chia sẻ. gia đình là nơi:

xa nhau một phút, mười ngàn phút, hãy nhớ một lần gặp nhau vạn lần.

Em luôn yêu quý gia đình và cũng cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ. Gia đình thực sự là hai từ thiêng liêng nhất trong trái tim mỗi người khi nó luôn nhắc nhở tôi phải không ngừng phấn đấu, nỗ lực hết mình để có thể gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

hiển thị 6

mỗi chúng ta đều có gia đình riêng, chúng ta đều được đùm bọc trong vòng tay của cha, mẹ, đó là lý do vì sao tình cảm gia đình là thiêng liêng và cao quý của dân tộc Việt Nam.

tình cảm gia đình là tình yêu thiêng liêng và không giới hạn của mỗi cá nhân con người, đây là nơi ấm áp chứa đựng tình yêu thương giữa con người với nhau. Trong nhiều hoàn cảnh, con người được sống trong tình yêu thương của những người thân yêu, vì vậy tình cảm gia đình là điều vô cùng thiêng liêng và cao quý đối với mọi người trong cuộc sống. tình cảm đó chúng ta cần phải biết giữ gìn, nâng niu và phát huy những giá trị trân quý của dân tộc Việt Nam, mỗi giá trị cần được tôn tạo và gìn giữ mỗi ngày.

tình cảm gia đình là nơi thiêng liêng chứa đựng nhiều tình cảm quan trọng của con người, nó bao gồm nhiều cung bậc tình cảm quan trọng và cao quý mà con người dành cho nhau. mọi người đều có thể cảm nhận được tình cảm đó thông qua các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Từ xa xưa, tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng không giới hạn của con người, đây là nơi chứa đựng những tình cảm quý báu của con người dành cho nhau.

Cha mẹ luôn dành tình yêu thương cho con cái, họ cũng là người có thể tha thứ mọi lỗi lầm khi con cái mắc lỗi, sẵn sàng cho con cơ hội sửa sai, sửa chữa những lỗi lầm đó. Cha mẹ cũng là những người có thể dành tình yêu thương vô điều kiện cho con cái, họ là những người cao cả, sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời vì con cái.

tình yêu thương gia đình là nơi chứa đựng biết bao yêu thương, là nơi con người ta được sống là chính mình, được bao bọc, che chở bởi những người mình yêu thương nhất. mọi người có thể sống, nuôi dưỡng và phát triển toàn diện trong môi trường đó.

Chúng ta cần ý thức và có trách nhiệm hơn trong cuộc sống, phải luôn tôn tạo những giá trị sống, giá trị đó phải được nâng cao, giữ gìn và phát huy lòng nhân ái của con người. cần ý thức và biết yêu thương, yêu thương những người thân yêu xung quanh mình, đó là những điều quý giá và vô cùng quý giá của mỗi chúng ta.

Là con người, chúng ta đều cần tình yêu thương của gia đình, vì đó là nơi ấm áp, chứa đựng tình cảm yêu thương mà những người thân yêu đang dành cho chúng ta, luôn sống và yêu thương, tận hưởng những gì tốt đẹp nhất của cuộc sống này. cần ý thức và trách nhiệm hơn với cuộc sống, con người là tia sáng, là một phần không thể thiếu của xã hội, chính vì vậy việc học cách chăm sóc và giữ gìn tình cảm gia đình cũng là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

chúng ta cần chủ động, tích cực và biết giữ gìn những tình cảm sống quý báu đó, biết giữ gìn và làm tròn trách nhiệm của mình với gia đình và xã hội, chúng ta đang góp phần xây dựng một xã hội tươi đẹp hơn.

mọi người cần ý thức được trách nhiệm của mình đối với những người xung quanh, đặc biệt là những người thân yêu của mình, luôn ý thức được trách nhiệm của mình, luôn coi trọng tình cảm, giá trị và tình người của mình.

đúng như một nhà văn Hy Lạp đã từng nói “nơi lạnh nhất không phải là cực Bắc mà là nơi không có tình yêu thương”, quanh đây ta cũng có thể thấy, tình cảm gia đình là nơi ấm áp, chứa đựng bao tình cảm nhân văn cao cả và thiêng liêng, mỗi chúng ta cần có ý thức và trách nhiệm hơn đối với cuộc sống của mình, với gia đình và những người thân yêu của mình.

cần nâng cao trách nhiệm của mình đối với xã hội, gia đình, cần biết giữ gìn và ý thức được vai trò của mình trong các mối quan hệ xã hội và gia đình. Đặc biệt, cần phê phán thói sống buông thả, xa rời của một số thành viên trong xã hội, đối với cha mẹ, người thân.

mỗi chúng ta cần ý thức và giữ gìn tình cảm của mình dành cho những người thân yêu, bởi tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng nhất.

màn hình 7

tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng không gì sánh được, mỗi chúng ta đều có những người thân yêu, có một mái ấm để che chở cho mình khi gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống. tình cảm gia đình là tình cảm vô cùng quý giá đối với mỗi chúng ta, ở đó chứa đựng tình cảm ấm áp của một gia đình, là nơi chứa đựng tình cảm giữa các thành viên thân thiết với nhau.

Trong cuộc sống, có rất nhiều trẻ em lang thang cơ nhỡ, sống trong hoàn cảnh thiếu thốn tình thương của gia đình, thường xuyên bị đánh đập, bắt đi làm từ khi còn rất nhỏ khiến chúng tôi vô cùng đau lòng. Những đứa trẻ ấy khiến mỗi chúng ta phải suy nghĩ nhiều về vận mệnh cuộc đời. tình cảm gia đình là tình cảm cao quý và thiêng liêng, chúng ta cần biết chăm sóc và giữ gìn tình cảm gia đình, biết trân trọng tình cảm mà cha mẹ và những người thân yêu đã dành cho mình.

tình cảm gia đình là nơi chứa đựng nhiều tình cảm vô cùng lớn đối với cuộc đời con người chúng ta. bảo vệ chúng ta khi gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống, mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất. mỗi người đều có gia đình, người thân và những mối quan hệ trong xã hội mà chúng ta không thể thay thế được.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Hack Camera Quan Sát Một Cách Đơn Giản Nhất, Dăm Ba Cách Hack Sập 1 Website Nào Đó

Từ xưa đến nay, đó là tình cảm thiêng liêng giữa những người thân không giới hạn của con người. mái ấm gia đình là nơi che chở cho chúng ta khi vấp ngã, gặp khó khăn thử thách trong cuộc sống chúng ta được trở về với gia đình. vì cha mẹ luôn che chở và dành cho con tình yêu thương vô bờ bến và vô hạn. họ là người có thể tha thứ và bao dung mọi lỗi lầm của con cái, giúp chúng nhận ra lỗi lầm và sửa chữa.

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng ta không thể diễn tả thành lời, đó là tình yêu thương xuất phát từ trái tim vô điều kiện. những bậc cha mẹ sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời để dành cho con những điều tốt đẹp nhất và mong con lớn lên nên người.

tình cảm gia đình là nơi thân thương chứa chan bao tình cảm, là nơi con người luôn được sống là chính mình, sống với chính mình những người ruột thịt, ruột thịt. là nơi những người thân yêu luôn tìm mọi cách để vun đắp và phát triển gia đình trở nên trọn vẹn nhất.

mỗi thành viên trong gia đình cần nhận thức và làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình để cuộc sống gia đình ngày càng hoàn thiện, tạo ra những giá trị sống tốt đẹp hơn. nếu các thành viên cần chia sẻ và yêu thương nhau thì gia đình đó sẽ luôn hạnh phúc.

Con cần có ý thức tôn trọng tình cảm của mọi người xung quanh, bổn phận làm con là phải vâng lời cha mẹ, giúp đỡ họ những công việc nhẹ nhàng mà mình có thể trả được. chăm chỉ học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi để không phụ lòng công lao nuôi dạy của cha mẹ,

Khi cha mẹ già yếu, phải hiếu thảo phụng dưỡng con cái, đó là đạo nghĩa, đạo làm con. Trong xã hội ngày nay, nhiều người con không chịu chăm sóc cha mẹ khi ốm đau, già yếu, đưa vào viện dưỡng lão, bất hiếu với cha mẹ, đùn đẩy trách nhiệm, không nhớ đến công ơn cha mẹ trong cuộc đời. . Quả sung. Với những người này, bạn phải phê phán, làm gương cho những người khác trong xã hội.

mỗi chúng ta phải có trách nhiệm yêu thương và chăm sóc những người mình yêu thương, đó vừa là quyền vừa là nghĩa vụ.

hiển thị 8

Bạn đã nghe Elizabeth Berg nói: “Bạn được sinh ra trong gia đình của bạn và gia đình của bạn được sinh ra trong bạn. không tìm kiếm mà không có sự đổi chác. ” Trong cuộc sống của mỗi chúng ta sẽ có lúc gặp phải những khó khăn thử thách, những lúc như vậy chúng ta thường tìm kiếm những chỗ dựa tinh thần để giúp con người thêm yêu đời, lạc quan và vượt qua khó khăn. nơi đó không xa nhưng đó là tình cảm gia đình.

Vậy, gia đình là gì? tình yêu gia đình là gì? Gia đình là một cộng đồng những người sống với nhau và đoàn kết bằng các mối quan hệ tình cảm, hôn nhân, quan hệ bạn bè và giáo dục. Gia đình là cái nôi, nền tảng thuận lợi cho việc hình thành nhân cách con người.

Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng, giữa những người cùng huyết thống với nhau, hơn hết đó là tình cảm của những người thân trong gia đình với nhau, đó là: tình mẹ, tình cha, tình anh em. Tình cảm đó không chỉ là tình cảm giữa những người cùng dòng họ mà những người không cùng dòng họ cũng có thể cảm nhận được vì họ quan tâm đến nhau và cộng tác trong công việc.

để thể hiện tình cảm, mỗi người có một cách quan tâm khác nhau, không ai giống ai. một số người quan tâm đến lời nói, những người khác quan tâm đến hành động. nhưng họ đều có một điểm chung là đều yêu thương những người thân yêu của mình. Chẳng hạn, khi ông bà ốm đau, không cần ăn ngon, việc con cháu quây quần bên cạnh động viên, an ủi cũng khiến ông bà an lòng hơn.

Đó là những điều rất đỗi bình dị của tình yêu thương gia đình. tình yêu gia đình cũng có thể vượt qua rào cản địa lý, khiến mọi người luôn có cảm giác bên nhau. dù có xa nhau vẫn luôn nhớ về nhau, luôn đặt ở vị trí quan trọng trong trái tim, hết lòng đoàn kết, càng xa nhau lại càng nhớ nhau, nhớ nhau nhiều hơn. , chúng ta càng nhìn nhau nhiều hơn. chuyển tiếp là một điều rất khó giải quyết, nhưng đó là điều mà ai cũng phải thừa nhận.

nếu họ thực sự yêu nhau thì dù ở đâu, họ vẫn luôn tìm kiếm nhau, không gì ngăn cản được họ. tình cảm gia đình là thứ tồn tại mãi mãi, bởi nó thuộc về thế giới tâm linh, là thứ cao quý và bền vững nhất. nó sẽ không bao giờ mất đi khi mọi người trân trọng và quý trọng nó.

tình yêu thương gia đình có thể giúp con người vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống. đó là nơi cho ta niềm an ủi, niềm tin, hi vọng để ta dễ dàng vượt qua những khó khăn này. tình yêu thương gia đình là điều con người ta tìm thấy sau một chặng đường dài mệt mỏi. trong một xã hội phát triển có rất nhiều mối quan hệ nhưng không có mối quan hệ nào quý giá bằng tình cảm gia đình, nó luôn chiếm một vị trí nổi bật trong đời sống tinh thần của con người.

Nếu sống thiếu tình cảm gia đình, con người sẽ trở nên khô cằn, khô héo và cũng mất đi chỗ đứng vững chắc trong cuộc đời. Nếu một đứa trẻ không có tình yêu thương của gia đình từ nhỏ, nó sẽ trở thành một đứa trẻ cục cằn, không cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ, nó sẽ tìm kiếm những người mà nó cho là hiểu mình, họ sẽ làm cho nó hạnh phúc bằng những điều phi pháp. bởi vì anh ấy không chăm sóc bản thân hoặc bản thân. Hãy cho biết điều đó có chính xác hay không.

mỗi người hãy ý thức được vai trò quan trọng của tình cảm gia đình trong cuộc sống để giữ gìn, nâng niu, gìn giữ, đừng để một ngày mất đi rồi lại đi tìm, cũng đã rồi. muộn. . Hành động đơn giản chăm sóc bản thân mỗi ngày bằng những điều nhỏ nhặt nhất sẽ khiến tình yêu ấy đẹp hơn, ý nghĩa hơn và gắn kết mọi người lại gần nhau hơn.

Tình cảm gia đình còn xuất hiện ở những người không cùng huyết thống. nhưng chúng ta vẫn có thể chia sẻ mối quan tâm của mình với nhau như những người thân trong gia đình. những đứa trẻ sinh ra không có cha mẹ từ nhỏ đã sống cùng nhau trong trại trẻ mồ côi, coi người chăm sóc mình như mẹ, bạn bè sống với nhau như anh em một nhà. đối với họ đó là tình cảm gia đình đáng được trân trọng.

trong xã hội hiện đại, khi lòng người khó lường và mọi mối quan hệ đều dựa trên lợi ích kinh tế, thì tình cảm chính là sợi dây giúp con người gắn kết với nhau hơn, giúp xã hội phát triển trở lại. tình cảm gia đình là cao cả, chính vì vậy mà mỗi người cần ý thức, bảo vệ và xây dựng tình yêu đẹp đẽ ấy. đồng thời phê phán, lên án những người coi thường, không quý trọng tình cảm gia đình, những người như vậy một ngày nào đó sẽ phải nhận hậu quả thích đáng cho hành động của mình.

mỗi người sẽ có một chốn bình yên cho riêng mình, đó có thể là tình bạn, cũng có thể là tình yêu và có những người cho rằng chốn bình yên nhất chính là tình yêu thương gia đình. Sau bao khó khăn, sóng gió, con người ta mong muốn được trở về bên gia đình để được yêu thương, vỗ về.

kiểu 9

Một ngày mùa đông trời bỗng chuyển lạnh ở một nơi xa, không có những người thân yêu bên cạnh, tôi chợt nhận ra ý nghĩa to lớn của một nơi mang tên “gia đình”. gia đình là gì? gia đình là nơi ta sinh ra và lớn lên, nơi ta có những người thân yêu, nơi ta có mẹ, có cha và ấm áp tình yêu thương. gia đình là cội nguồn sinh ra mỗi người, nhưng gia đình cũng là nơi gắn bó thiêng liêng mà mỗi khi đi xa con người ta sẽ nhớ về.

Gia đình là cái nôi yêu thương, nuôi dưỡng và che chở cho chúng ta trong những năm tháng đầu đời. Sự ra đời của một đứa trẻ là một sự kiện quan trọng của mỗi gia đình. Giữa tiếng khóc chào đời của đứa con thơ có nụ cười của người cha, giọt nước mắt hạnh phúc của người mẹ và ánh mắt tràn đầy niềm vui của tất cả các thành viên trong gia đình. một gia đình nhỏ có bố mẹ và các con, một gia đình lớn là tập hợp các gia đình nhỏ. gia đình là nơi lưu giữ những kỉ niệm tuổi thơ trong mái ấm thân thương. đó là ký ức về những ngày còn bé bỏng với ánh mắt mong chờ, động viên của mẹ. đó là kỉ niệm lần đầu tiên được gọi con, gọi mẹ trước nụ cười hạnh phúc của đấng sinh thành. Đó là ký ức về lần đầu tiên anh ấy học đi xe đạp, anh ấy bị ngã với một cú huých và sau đó anh ấy đã khóc và thủ thỉ. đó là ký ức về những buổi chiều hè thơ mộng với tiếng võng kẽo kẹt, tiếng quạt gió triền miên và câu chuyện cổ tích một thời qua lời ru của bà. đó là kỉ niệm về những ngày đầu tiên đi học, ẩn sau anh để không phải cắp sách đến trường. Đó là ký ức về những tháng ngày mắc lỗi, bị bố mẹ la mắng, bắt phạt không cho đi chơi với lũ trẻ hàng xóm,…

Gia đình và tổ ấm là những kỷ niệm của cuộc đời chúng ta lớn lên. gia đình là nơi chúng ta trưởng thành, nơi chúng ta dạy cách yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ người khác. gia đình là cái nôi đầu tiên và quan trọng nhất để giáo dục một đứa trẻ nên người và giúp ích cho xã hội. chính tình yêu thương của các thành viên trong gia đình đã hình thành nên tình yêu thương trong mỗi người. Chính những hình phạt nghiêm khắc của cha mẹ đã dạy mỗi chúng ta rằng là con người chúng ta không nên làm điều xấu và chúng ta phải có trách nhiệm với mỗi việc mình làm. gia đình giống như những câu thơ của che lan viên đã từng viết:

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Rubik 3X3 Cơ Bản, Hướng Dẫn Cách Chơi Rubik 3X3 Đơn Giản Nhất

“Khi tôi ở lại, nó chỉ là nơi đất ở, khi tôi rời đi, trái đất trở thành linh hồn.”

mọi người sẽ phát triển. mọi người sẽ lớn lên tất cả cuối cùng sẽ trở thành những chú chim đủ bản lĩnh bay đến những chân trời mới. chỉ khi đi xa người ta mới nhận ra ý nghĩa và giá trị to lớn của nơi được mệnh danh là “nhà”. vả lại, cuộc sống vốn không dễ dàng, ai cũng có những lúc vấp ngã hay chùn bước trên đường đời. khi đó, gia đình là nơi chúng ta hướng về. gia đình là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho mỗi chúng ta. Bỏ lại sự hối hả và nhộn nhịp bên ngoài, tôi về nhà, nơi mẹ đang nấu bữa tối và bố sắp xếp những chậu cây trước hiên nhà. ăn bữa cơm mẹ nấu, trở về căn phòng thân thương, ngủ một giấc thật ngon và cảm giác như bạn vừa được sạc đầy cho một hành trình mới.

Đó là gia đình. có những lúc con người ta có xu hướng quên đi những giá trị to lớn bên cạnh và tìm kiếm những thứ xa vời. đôi khi chúng ta quên đi ý nghĩa của tình cảm gia đình thiêng liêng và gắn bó, đôi khi chúng ta mải mê đối xử tốt với những người thân yêu mà quên mất đi những người thân yêu trong gia đình. nhưng có lẽ chỉ một chút thôi, một lúc nào đó, khi đã có đủ trải nghiệm với cuộc sống, chúng ta sẽ nhận ra những giá trị đích thực của cuộc sống. hãy sống và yêu thương những người thân yêu của bạn trong khi bạn có thể. vì con người phải tuân theo quy luật sinh, lão, bệnh, tử của tự nhiên. đừng bao giờ quên “gia đình” luôn chờ chúng ta trở về nhà.

hiển thị 10

Trong những thời khắc quan trọng nhất của cuộc đời, chúng ta đều tìm kiếm những điểm hỗ trợ tinh thần, những điểm hỗ trợ này sẽ nâng chúng ta khỏi những khó khăn và thất bại trong cuộc sống này. Một trong những điểm ủng hộ mạnh mẽ nhất, xoa dịu mọi nỗi đau của chúng ta, chính là gia đình. tình yêu thương gia đình có sức mạnh to lớn mà không ai có thể phủ nhận.

gia đình theo nghĩa chặt chẽ là sự kết nối giữa những người cùng huyết thống, dòng dõi về chung một nhà. đó là tình cảm thiêng liêng, đẹp đẽ nhất mà ai cũng hết lòng trân trọng. hoặc nếu chúng ta mở rộng nó ra thì đó là sự kết nối giữa mọi người trong xã hội. tình cảm gia đình là mối quan hệ giữa những người cùng huyết thống, cùng dòng tộc mà không ai có thể phủ nhận được. tình cảm gia đình là điểm tựa thiêng liêng nhất giúp chúng ta vượt qua mọi rào cản về không gian và thời gian để mang đến cho mỗi cá nhân một cuộc sống tốt đẹp nhất. Tình cảm gia đình không chỉ giới hạn trong phạm vi dòng họ và có thể hiểu rộng ra, mà trong toàn xã hội, đó là tình yêu thương giữa con người với nhau.

Tình cảm gia đình trên hết là tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đó là tình cảm vợ chồng, anh chị em, cha mẹ con cái… mỗi mối quan hệ đều chứa đựng những tình cảm vô cùng bền chặt. nếu bền chặt và sâu đậm thì tình cảm gia đình mới thực sự có ý nghĩa của nó. tình cảm gia đình có nhiều cách thể hiện. đôi khi sự cẩn thận tạo nên những điều tuyệt vời.

Sự chăm sóc của cha mẹ có thể khiến cha mẹ cảm thấy tốt hơn ở mức độ nào? Thời buổi cha mẹ đi làm vất vả, không cần điều hòa cho đỡ mệt, chỉ cần một ly nước lọc của con cũng khiến cha mẹ sảng khoái. đây là một hành động rất nhỏ giúp xua tan đi những khó khăn trong cuộc sống.

Tình yêu thương gia đình khiến mọi người luôn cảm thấy gần gũi nhau hơn, dù khoảng cách có xa đến đâu. Có được điều này là do chúng ta gửi gắm những tình cảm chân thành nhất, luôn đoàn kết bằng cả trái tim và luôn nghĩ đến người khác, đó chính là lúc tình cảm gia đình được thể hiện một cách thầm kín nhất. chính quãng đường xa, những khó khăn của cuộc sống sẽ kéo chúng ta lại gần nhau hơn. Dù cách xa nửa vòng trái đất nhưng chúng tôi vẫn thế, luôn dành cho nhau những tình cảm quý giá nhất. Bức thư của cha do xuan thao gửi cho con trai nguyễn nhất nam được đăng tải trên mạng là minh chứng rõ ràng cho tình yêu thương vô bờ bến của một người cha dành cho con trai mình. Đó không chỉ là tình yêu mà còn là niềm tự hào của một người cha đối với con trai mình.

tình cảm gia đình là thứ tình cảm đẹp đẽ, tồn tại mãi mãi bởi nó thuộc về thế giới tâm linh, là những gì cao quý và lâu bền nhất. cuộc sống luôn tiềm ẩn những giá trị tốt đẹp và không bao giờ mất đi. tình yêu đó sẽ là nơi chúng ta thấy niềm tin vào cuộc sống. tình cảm gia đình là sợi dây gắn kết tuyệt vời nhất mà cuộc sống ban tặng cho mỗi người, giúp con người vượt qua khó khăn thử thách.

Trong xã hội ngày nay, vòng xoáy cạnh tranh về tiền bạc ngày càng kéo nhiều người vào những mối quan hệ phong phú trong xã hội. một số người trong chúng ta quên tình yêu gia đình. nhưng vẫn là thứ tình cảm vô giá nhất, quan trọng nhất, không gì có thể thay thế được. nó bên cạnh những thứ tình cảm khác, nhưng nó là chỗ đứng tinh thần cho tất cả chúng ta. không có gia đình, tâm hồn chúng ta sẽ khô héo, mất đi phần quan trọng nhất của cuộc đời. do đó, để duy trì tình yêu này, chúng ta phải nhận thức được tầm quan trọng của tình yêu thương gia đình. Tình cảm gia đình là một điều vô cùng cao quý và lâu bền, nhưng nếu chúng ta không biết trân trọng nó thì chúng ta cũng đánh mất đi tình yêu thương cao cả đó.

để tình yêu gia đình luôn bền vững, mỗi người cần có ý thức vun đắp, vun đắp từ những điều nhỏ nhất. sự quan tâm dù là nhỏ nhất cũng sẽ làm cho tình cảm gia đình trở nên tốt đẹp hơn, nhân văn hơn. nếu tình yêu gia đình vượt lên trên tình máu mủ thì đó là tình yêu cao cả nhất. Nếu bạn từng cảm thấy tủi thân và chán nản với gia đình, hãy nghĩ đến những đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa, chúng muốn gọi bố mẹ nhưng không được, chúng khao khát tình yêu thương nhưng không có. anh chị em, gia đình không chính nghĩa nhưng biết quan tâm, chia sẻ lẫn nhau là điều cần thiết nhất cho sự phát triển của xã hội. vì chỉ khi nghĩ đến người khác, con người thật lòng với nhau thì xã hội mới phát triển.

Trong xã hội hiện đại, các mối quan hệ xã hội mở rộng, nhiều thang giá trị ngày càng bị đảo ngược hoặc bị thay thế bởi các thang khác, sợi dây tình cảm giữa con người với con người trong xã hội chính là sợi dây quan trọng gắn kết con người với nhau, xã hội này ngày càng tốt đẹp hơn.

mô hình 11

Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng mỗi người. Nó có vai trò to lớn trong việc xây dựng và phát triển xã hội. gia đình là nơi hình thành nhân cách của con người. vai trò của gia đình là vô cùng thiêng liêng và cao cả, không ai có thể phủ nhận được.

Gia đình là nơi lưu giữ những tình cảm thân thương và chân thành nhất của đời người. ở đó chúng ta nhận được tình yêu thương của ông bà, cha mẹ, anh chị em và những người thân yêu. Ngay từ khi mới lọt lòng, tôi đã được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. mẹ dạy tôi nói, bố dạy tôi chập chững những bước đi đầu tiên. Tôi lớn lên bằng dòng sữa ngọt ngào của mẹ, trong sự đùm bọc, che chở của cha. Không ở đâu trên thế giới này, chúng ta nhận được tình yêu thương vô hạn như gia đình.

Cha mẹ không ngại làm việc chăm chỉ để nuôi dạy chúng ta. những người anh chị em sẵn sàng chia sẻ mọi điều trong cuộc sống hàng ngày. họ luôn mở rộng vòng tay che chở, giúp đỡ khi ta cần. tất cả những tình cảm ấy đều xuất phát từ chính tấm lòng và trái tim của bạn, không tính toán thiệt hơn, không mong được đáp lại. gia đình là nơi mang đến cho chúng ta những tình cảm chân thành và ấm áp nhất.

Gia đình đã nuôi dạy chúng tôi, giúp hình thành nhân cách của chúng tôi. Được sống trong một gia đình đầm ấm, hạnh phúc, trẻ sẽ không ngừng phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. họ sẽ có cái nhìn bao dung với mọi người xung quanh, giống như sự bao dung mà họ nhận được từ cha mẹ và người thân của mình. mái ấm gia đình chính là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng của những đứa trẻ để chúng sống tốt hơn, nhân hậu hơn. nếu sống trong một gia đình suốt ngày chỉ gây gổ, đố kỵ nhau thì con cái sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. họ nhìn cuộc sống với sự sợ hãi và ghê tởm mọi thứ. trẻ có thể tự kỷ, trầm cảm khi cha mẹ không quan tâm đến chúng. Và rồi, tương lai của những đứa trẻ đó sẽ ra sao? Đó thực sự là một nỗi ô nhục đáng buồn.

Vai trò của gia đình là trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc, là nơi mà ai cũng muốn trở về. Khi vui, khi buồn, chúng ta đều muốn chia sẻ với những người thân trong gia đình. họ cười trước niềm vui của tôi và khi tôi buồn họ rơi nước mắt. bà con luôn dành cho nhau tình cảm chân thành, nghĩa tình sâu nặng. khi chúng ta phạm sai lầm, xã hội đổ lỗi cho chúng ta, khi chúng ta thất bại, xã hội cười nhạo chúng ta.

Chỉ có gia đình là nơi luôn mở rộng vòng tay để chúng ta có thể tin tưởng. họ dành cho ta một cái nhìn trìu mến, một cái ôm ấm áp, họ nhìn những lỗi lầm của ta bằng cái nhìn bao dung, nhân từ và sẵn sàng tha thứ nếu ta biết sửa sai. gia đình luôn cho chúng tôi những lời khuyên hữu ích nhất. khi xã hội cố gắng hạ bệ chúng ta, gia đình luôn ủng hộ chúng ta và vạch ra cho chúng ta một con đường suôn sẻ hơn.

Nhất là khi lớn lên, phải tất bật với gánh nặng cơm áo, gạo tiền, chúng ta càng cảm nhận rõ hơn vai trò to lớn của gia đình. nhất là khi chúng ta mệt mỏi và áp lực với công việc thì gia đình sẽ là lựa chọn hàng đầu mà chúng ta muốn quay về. vì khi ở trong vòng tay của cha mẹ, chúng ta luôn chỉ là một đứa trẻ, không cần phải lo lắng về sự chênh vênh của cuộc sống.

Gia đình là tế bào của xã hội, có vai trò to lớn trong việc xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp. một gia đình hạnh phúc sẽ mang lại cho xã hội những đứa trẻ có văn hóa và đạo đức. một gia đình tan vỡ chỉ mang lại cho những cá nhân đầy oán giận và mặc cảm. Nó không hoàn toàn đúng, nhưng phần lớn là như vậy. xây dựng gia đình hạnh phúc cũng chính là xây dựng một xã hội tốt đẹp, văn minh.

Gia đình hạnh phúc thì các thành viên trong gia đình mới có động lực, ý chí vươn lên để xây dựng và hoàn thành ước mơ của mình. gia đình chắp cánh để mọi người vững bước hơn trên con đường thành công. chỉ khi không còn phải lo lắng, bận tâm về chuyện gia đình, họ mới có thể tập trung vào cuộc sống, cống hiến cho xã hội. Gia đình có ảnh hưởng lớn đến con người và toàn xã hội.

Sự quan tâm và chăm sóc của gia đình giúp chúng ta phát triển nhân cách trở thành một người tốt. từ đó có tầm nhìn bao dung, biết yêu thương mọi người. mọi người quan tâm đến nhau, sẵn sàng giúp đỡ nhau và cùng nhau xây dựng xã hội tiên tiến. Khi có tình yêu, người ta sẽ không còn ghen ghét, đố kỵ nhau nữa, họ sẽ sống và đối xử với nhau một cách công bằng và nhã nhặn. khi tất cả các gia đình hạnh phúc, xã hội cũng sẽ hạnh phúc. gia đình là nền tảng của xã hội, là tế bào để xây dựng xã hội, vì vậy muốn xã hội văn minh phát triển thì mỗi gia đình phải hạnh phúc thật sự.

Chúng ta hãy học cách trân trọng tình cảm gia đình và biết yêu thương, quan tâm đến những người xung quanh. gia đình là tổ ấm không gì thay thế được. chúng ta hãy cố gắng hết sức để cha mẹ mãi mãi mỉm cười, rồi chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống này thật hạnh phúc và ấm áp biết bao. và vai trò của gia đình thực sự quá cao cả và thiêng liêng.

kiểu 12

Điều gì quan trọng hơn đối với mỗi chúng ta ngoài một ngôi nhà? dù bạn có bao nhiêu tiền cũng không thể mua được gia đình. vì có lẽ mái ấm gia đình là vô giá. mỗi chúng ta đều rất cần một mái ấm.

gia đình, theo ngôn ngữ khoa học, là một cộng đồng những người sống cùng nhau và đoàn kết bằng các mối quan hệ tình cảm, hôn nhân, quan hệ họ hàng và nuôi dạy con cái. nhưng đó là một cách giải thích khô khan. ta có thể hiểu rằng gia đình thân thiết là nơi ta sinh ra, lớn lên, luôn ở bên ta khi ta gặp khó khăn và yêu thương che chở ta trong suốt quãng đời dài của con người. và gia đình giữ một vị trí rất quan trọng trong trái tim chúng ta.

Tại sao gia đình lại quan trọng đối với mọi người? trước hết, tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng, vô giá không gì có thể so sánh được. Dù giàu có đến đâu cũng không thể mua được tình cảm gia đình chân thành.

Gia đình là mái ấm tình cảm thiết yếu đối với chúng ta. sinh ra và lớn lên, ai cũng cần đến vòng tay yêu thương của cha của mẹ, của ông bà anh chị em trong gia đình. không có họ, chúng ta không thể phát triển đầy đủ. Chúng ta sẽ lớn lên nếu không có tình yêu thương của gia đình. Những đứa trẻ không cha mẹ sống trong mái ấm mồ côi, nhưng chúng không thể thực sự nhận được tình yêu thương của cha mẹ. họ thật bất hạnh vì thiếu đi thứ tình cảm tự nhiên nhất của cuộc đời, tình yêu thương của gia đình. Đó là lý do tại sao gia đình rất quan trọng đối với chúng tôi.

Mái ấm gia đình đối với chúng ta là nơi nương tựa, là điểm dừng chân trên con đường đời đầy mệt mỏi và chông gai. con đường chúng ta đi không trải đầy hoa hồng. Đôi khi chúng ta sẽ gặp khó khăn và gục ngã. nhưng chúng ta có thể yên nghỉ ở đâu? đó là gia đình. gia đình sẽ luôn mở rộng vòng tay chào đón chúng ta và giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, thử thách. bố vẫn đứng đó cho tôi những lời khuyên khắc nghiệt. Mẹ vẫn ở đó, vòng tay ôm tôi và vỗ đầu an ủi tôi. gia đình vẫn ở bên, cổ vũ, động viên chúng tôi, cùng chúng tôi giải quyết mọi khó khăn phía trước. Khó khăn là gì nếu chúng ta luôn ở bên cạnh những người thực sự yêu thương chúng ta, yêu thương chúng ta và ủng hộ chúng ta? sẽ không còn khó khăn nữa vì chúng ta sẽ luôn là một gia đình.

Gia đình là nơi trái tim chúng ta thuộc về. Khi xa quê hương, đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới, những phong tục tập quán mới, chúng ta lại nhớ về gia đình. Con nhớ cha, nhớ mẹ, nhớ bữa cơm gia đình, nhớ những lời mắng yêu thương. có người từng nói: “Cha mắng là lời yêu. những gì xã hội mắng chửi là sự thật ”. Chỉ khi xa gia đình, chúng ta mới nhận thức được mọi khía cạnh của xã hội và nhận ra giá trị của gia đình.

Hơn nữa, gia đình là tế bào, là hạt nhân của xã hội. gia đình là cái nôi của thế hệ mai sau, là nguồn gốc của công việc trong nền kinh tế xã hội ngày nay. gia đình cũng là ngôi trường đầu tiên của mỗi người, ngôi trường đó dạy chúng ta những bài học đầu đời, dạy chúng ta biết yêu thương, giúp đỡ, đối xử với người khác, dạy chúng ta nên người. gia đình là chỗ dựa, là nơi chắp cánh cho chúng ta bay cao bay xa trên bầu trời xã hội.

Tuy nhiên, không phải ai cũng trân trọng mái ấm gia đình. có những người vô tâm quay lưng lại với gia đình. có những kẻ độc ác, sẵn sàng cướp đi sinh mạng của người thân. có những người ích kỷ lợi dụng tình yêu thương của gia đình để làm điều tốt cho bản thân. những con người sống trong xã hội ngày nay không đáng sống nhưng cần bị lên án và loại bỏ.

Mái ấm gia đình quan trọng đến mức khiến chúng ta ý thức được ý nghĩa của việc giữ gìn, chăm sóc và bảo vệ. cùng nhau chịu trách nhiệm nhiều hơn trong mọi hoạt động của gia đình. Là học sinh, bổn phận của chúng ta là phải yêu thương và giúp đỡ những người thân trong gia đình như giúp mẹ rửa bát, lau nhà. hơn thế nữa, các em hãy luôn học tập thật tốt để không phụ sự nuôi dạy của gia đình.

Dù lớn lên, chúng ta cũng sẽ phải rời xa chốn quen thuộc cũ, cũng sẽ phải từ biệt những người thân yêu của mình, nhưng dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì trong tim chúng ta vẫn luôn có hình bóng của một mái ấm. khắc. gia đình nhỏ yêu thương. vì mái ấm gia đình chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

mẫu 13

Trong cuộc đời con người chúng ta, mỗi người dù đi đâu làm gì cũng luôn nhắc về một mái ấm gia đình trọn vẹn và hạnh phúc. Tình yêu gia đình tốt đẹp chắc chắn cũng sẽ nuôi dưỡng sự tự tin và lạc quan của mỗi người hơn bao giờ hết, và gia đình là hai tiếng gọi thực sự thiêng liêng trong cuộc đời mỗi người.

gia đình có nhiều cách ví von khác nhau, nhưng người ta vẫn hay nhắc đến nhất ở chỗ, câu chính là tế bào, cũng là hạt nhân của xã hội. có ấm no, bình yên, hạnh phúc trong mỗi gia đình thì xã hội mới văn minh, dân chủ và giàu mạnh. bạn biết đấy, từ lâu, gia đình dường như là cái nôi đón nhận những tiếng khóc chào đời của mỗi chúng ta. nơi chúng ta nhận được sự đùm bọc của cha mẹ, ông bà, những người yêu thương chúng ta. gia đình luôn có ảnh hưởng lớn đến giá trị sống và nhân cách của mỗi thành viên trong gia đình đó.

Không thể phủ nhận rằng nền tảng gia đình là rất quan trọng đối với mỗi người, chúng ta cũng biết rằng gia đình là nơi mà mỗi người cũng học những bài học đầu tiên. Làm sao phủ nhận được rằng cha mẹ đã có công sinh thành ra chúng ta, cũng là những người thầy, người cô luyện chữ, cũng là những tiếng gọi bi bô, tiếng khóc hờn, giận hờn của con trẻ và cả những tiếng cười trong trẻo không ngớt của các em. đứa trẻ. đó cũng là những bước đi đầu đời của một đứa trẻ thơ với vô vàn vết xước do chúng ta vấp ngã. và giờ đây dường như chỉ có gia đình, chỉ có người thân mới có thể bảo vệ bạn, đồng thời họ cũng có thể bảo vệ và yêu thương bạn vô điều kiện và trọn vẹn. tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng và hơn hết đó là tình cảm không gì có thể thay thế được. cuộc đời mỗi người dường như không ai luôn sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, tuổi trẻ, đó là những hy sinh thầm lặng và vất vả cho sự trưởng thành của đứa trẻ. chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho bọn trẻ thật vất vả.

con người thực sự có thể cảm thấy rằng gia đình là nơi tuyệt vời nhất, một thiên đường ấm áp đầy hoa và tình yêu. gia đình là nơi hạnh phúc nhất, đồng thời cũng là nơi êm đềm nhất mà mỗi người con luôn khao khát, mong mỏi được trở về với gia đình khi ra đi. Họ sắp có được một phần, có được tình yêu không bao giờ lừa dối. ở đó chúng ta có sự mở đầu, không bao giờ có những toan tính, những tính toán thiệt hơn, thiệt hơn mà chỉ có tình yêu.

và để có một mái ấm gia đình đầm ấm, hạnh phúc thì chắc chắn bàn tay mẹ nấu mỗi bữa ăn hàng ngày là điều vô cùng cần thiết. đó là những bài học, những nụ cười dịu dàng và có phần nghiêm khắc của một người cha để cầu chúc cho con trai yêu của mình những điều tốt đẹp nhất. về đến nhà mới cảm thấy mọi lo toan, mọi phiền muộn dường như chỉ là một cơn gió thoảng qua. Trong gia đình, mọi người cảm nhận được những giây phút quây quần bên nhau, dành cho nhau những điều tốt đẹp, không có sự giả dối mà chỉ có sự quan tâm.

gia đình luôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. và trách nhiệm để có thể xây dựng một mái ấm gia đình hạnh phúc không chỉ là sự cố gắng, nỗ lực của một thành viên trong gia đình. đó là vai trò và trách nhiệm của tất cả các thành viên. Không thể có một gia đình hạnh phúc, êm ấm nếu chỉ xây dựng trên cá nhân của một cá nhân mà nó phải có sự chia sẻ của các thành viên. chắc chắn gia đình bạn sẽ hạnh phúc khi mỗi thành viên đều ý thức được vai trò và ý nghĩa của gia đình.

mỗi chúng ta sống dưới cùng một mái nhà và đồng thời, mỗi người chúng ta đều có chung một tình yêu và một nhịp đập chung để hướng đến sự hoàn hảo. và mọi người cùng tạo nên những giá trị của hạnh phúc gia đình. Mọi người cũng có thể thấy, những đứa trẻ được cha mẹ bao bọc, dạy dỗ nghiêm khắc nhưng luôn được cha mẹ hết mực yêu thương sẽ có nhiều lầm lỗi trong cuộc sống, ứng xử khôn ngoan và nhân văn hơn những đứa trẻ không được nuông chiều hoặc có một gia đình không hạnh phúc.

Mái ấm gia đình là cầu nối rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. và luôn nhớ để ý đến gia đình của mình. gia đình là nơi không bao giờ quay lưng lại với chúng ta hay bỏ rơi chúng ta. gia đình sẽ là chỗ dựa, là bến đỗ an toàn nhất khi con người ta cần nghỉ ngơi, khi vấp ngã.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nên nói thêm rằng trong xã hội ngày nay, vẫn còn rất nhiều người khao khát một mái ấm gia đình đơn sơ. những đứa trẻ khát khao hạnh phúc, khát khao yêu thương cha mẹ. đó là lý do tại sao mọi người nên yêu thương nhau hơn để có một đại gia đình: Tổ quốc. chắc chắn đất nước sẽ phát triển, mọi người sẽ yêu thương nhau hơn. Hơn hết, hãy cho mọi người thấy tầm quan trọng của tình yêu thương gia đình, tình yêu thương của mỗi người.

mỗi chúng ta hãy luôn mở rộng trái tim mình để tạo ra những mái ấm thực sự cho những trẻ em cần tình yêu thương. Gia đình là nền tảng để phát triển xã hội và mang đến sự an toàn, hạnh phúc cho mỗi thành viên sống trong gia đình yêu thương của bạn.

kiểu 14

gia đình – hai thứ nghe thật quen thuộc nhưng chứa chan tình cảm. những người sinh ra và lớn lên trong một gia đình trọn vẹn là những người may mắn nhất trên thế giới. Dù chúng ta đi đến đâu thì gia đình cũng là chỗ dựa, nâng đỡ chúng ta trên con đường đời.

Gia đình là niềm tự hào và hạnh phúc của trẻ thơ. Còn gì may mắn hơn khi chúng ta được sinh ra trong sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ, ông bà, anh chị em? Sau mỗi giờ học mệt mỏi trên lớp hay sau ca làm việc vất vả, trở về nhà và đắm mình trong tình yêu thương thì mọi mệt nhọc ngoài xã hội mệt mỏi kia sẽ tan biến hết. người cha hạnh phúc khi nhìn thấy những đứa con ngoan. những bà mẹ hạnh phúc khi con cái họ trưởng thành. trẻ em hạnh phúc vì chúng được yêu thương. Vì vậy, gia đình cho chúng ta tình yêu thương và cũng dạy chúng ta yêu thương, trưởng thành và trưởng thành.

Gia đình là nơi sinh ra và là cội nguồn của hạnh phúc. không có gia đình, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ bơ vơ không tình yêu thương. Trong tác phẩm “Không có gia đình” của tác giả, ấn tượng mạnh nhất mà nó để lại trong lòng người đọc chính là ước mơ có một gia đình của cậu bé Remi. có một gia đình đã là một niềm hạnh phúc lớn lao vì đó là nơi tình yêu được sinh ra

Có một gia đình là một nửa hạnh phúc. gia đình là nơi nuôi dưỡng tình yêu thương trong chúng ta. Ngay từ khi còn nằm trong nôi, tâm hồn trẻ thơ đã được nuôi dưỡng bằng lời ru của mẹ. khi chúng ta lớn lên, cha mẹ dạy chúng ta biết yêu, biết ghét, biết ghét những gì trái đạo lý và cảm thông với những số phận bất hạnh còn tồn tại. tâm hồn con người lớn lên nhờ tình yêu thương và sự dạy dỗ của gia đình. những bài học đầu tiên mà chúng ta học được là nhờ hơi ấm của gia đình. thực tế là tương lai sau này của một đứa trẻ phần lớn phụ thuộc vào sự nuôi dạy của gia đình trong thời thơ ấu. Nếu một đứa trẻ như vậy được nuôi dưỡng tốt trong một gia đình mẫu mực, thì nhiều khả năng nó sẽ hiểu hơn về cách sống so với những đứa trẻ sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc. do đó, tiền sử gia đình đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách của một người.

gia đình đã nuôi ta khôn lớn để khi ta trưởng thành sẽ là nơi trở về của lòng người sau những bộn bề của cuộc sống. khi sóng gió cuộc đời khiến con người ta gục ngã, tuyệt vọng thì chỉ có gia đình mới mở rộng vòng tay đón ta vào lòng và che chở. ai đó đã từng nói rằng trên đời này không có gì là miễn phí, chỉ có tình yêu thương của gia đình mới ở bên ta mãi mãi. Dù sau này có đi đâu về đâu, dù gặp bao gian nan, khó khăn, hãy nhớ rằng chúng ta vẫn có một chỗ đứng vững chắc là gia đình. đó là nơi ta trở về sau khi mệt nhoài, nơi ta có thể thoải mái tựa đầu trong vòng tay ấm áp của cha mẹ. gia đình là nguồn an ủi và động lực to lớn giúp chúng ta vững bước trên con đường dẫn đến tương lai của chính mình.

Có gia đình là hạnh phúc còn ai chưa có gia đình là điều bất hạnh. có những đứa trẻ trong đời chỉ mong muốn được âu yếm trong vòng tay của cha mẹ, có những người không có được một gia đình trọn vẹn. trong khi đó, có những người đã có gia đình nhưng không biết chăm lo, thờ ơ, lạnh nhạt với tổ ấm của chính mình, để rồi mất đi chỉ tiếc nuối. Vì vậy, ai trong chúng ta cũng có may mắn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình trọn vẹn, chúng ta hãy biết trân trọng những giây phút hạnh phúc, biết trân trọng những người thân yêu và biết vun vén cho tình yêu thương gia đình.

một tình yêu lớn được sinh ra từ những tình yêu rất nhỏ. Muốn trở thành một người biết yêu thương thì trước hết chúng ta phải biết yêu thương gia đình của mình. tình yêu không phải ở lời nói mà là hành động. thắp sáng ngọn lửa yêu thương gia đình và giữ cho ngọn lửa ấy luôn rực cháy là trách nhiệm mà mỗi chúng ta phải làm.

thảo luận về mái ấm gia đình

trong “Phép màu của cuộc sống” có viết: “gia đình là ngôi nhà thờ đầu tiên dành cho những đứa trẻ những điều tốt đẹp, niềm tin và lý tưởng sống. Đó là nơi chúng ta tìm đến để tìm kiếm sự thoải mái và hỗ trợ. Gia đình là những món ăn đơn giản Chúng cũng ngon. Đó là nơi mà tiền bạc không quý bằng tình yêu. Đó là nơi mà ngay cả nước sôi lửa bỏng cũng kêu lên hạnh phúc “. Thật ra, mái ấm gia đình, tình yêu thương gia đình là điều vô cùng quan trọng và tuyệt vời trong cuộc đời mỗi người.

“Gia đình là một cộng đồng những người sống cùng nhau và đoàn kết bằng các mối quan hệ tình cảm, hôn nhân, huyết thống, nuôi dạy con cái hoặc giáo dục. dòng họ có từ rất sớm và trải qua quá trình phát triển lâu dài ”. đó là định nghĩa của khoa học. Trên thực tế, có vô số định nghĩa về gia đình. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, gia đình vẫn luôn là nơi “cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc”. Một gia đình chỉ thực sự được gọi là tổ ấm khi có đầy đủ tình yêu thương giữa các thành viên, sự đồng lòng, chia sẻ, giúp đỡ giữa các thành viên trong gia đình.

mái ấm gia đình, tình yêu thương gia đình là cái nôi nuôi dưỡng con người từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành. Đó là nơi mang đến cho chúng ta những câu chuyện cổ tích, những bữa cơm của mẹ, những lời dạy bảo của cha để tâm hồn chúng ta được tưới tẩm, nuôi dưỡng để chúng ta trưởng thành và hoàn thiện nhân cách. Gia đình ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển nhân cách của mỗi người, vì đó là môi trường giáo dục đầu tiên của chúng ta. Một mái ấm gia đình hoàn chỉnh sẽ tạo ra một môi trường sống trong lành góp phần đáng kể vào việc phát triển nhân cách tốt đẹp cho trẻ. có một gia đình hạnh phúc là một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất của con người, khi mỗi ngày là một niềm vui.

mái ấm gia đình, tình yêu thương gia đình cũng là nơi an nghỉ bình yên nhất của tâm hồn giữa những giông tố cuộc đời. tình bạn là một tình cảm vô cùng đẹp đẽ và thiêng liêng vì nó là tình yêu vô điều kiện, không muốn mất thêm. cả thế giới có thể quay lưng lại với bạn, nhưng bố mẹ vẫn luôn ở bên, luôn đứng sau vòng tay rộng mở che chở cho bạn, luôn chờ bạn quay lại để chăm sóc và bảo vệ bạn. khi ta vấp ngã sẽ là lúc ta nhận ra rõ ràng hơn rằng gia đình là nơi nương tựa an toàn nhất, vững chắc nhất. “Gia đình là một cái tên, một từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời nói của các pháp sư hay sự bắt bẻ của các linh hồn; là lời cầu nguyện mạnh mẽ nhất ”(charles di Chicken). Mọi tình cảm trên đời đều mong manh và dễ phai nhạt, chỉ có tình cảm gia đình là vĩnh cửu và không bao giờ thay đổi, dù có chuyện gì xảy ra, về với gia đình, chúng ta mới tìm được sự tha thứ và hàn gắn tâm hồn.

Mái ấm gia đình là cội nguồn không thể thiếu của mỗi con người. gia đình cũng giống như một khu vườn luôn cần được chăm sóc và tưới tắm để phát triển xanh tươi và tràn đầy sức sống. nếu chúng ta bỏ qua nó, nó cũng có thể khô héo, khô héo. vì vậy để có một mái ấm tình thương bền vững thì mỗi thành viên trong gia đình phải có trách nhiệm chia sẻ, xây dựng gia đình. cha mẹ luôn cần dành cho con sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ về học tập, bạn bè và dành thời gian cho con cái. đổi lại, con cái cần có lòng yêu thương, kính trọng, chia sẻ những công việc nhỏ nhặt với cha mẹ, phù hợp với sức của mình. chỉ có như vậy gia đình mới êm ấm, hòa thuận, mới thực sự trở thành tổ ấm vĩnh cửu của sự yêu thương, che chở. xây dựng gia đình hạnh phúc, văn hóa cũng chính là xây dựng xã hội ấm no, thịnh vượng, vì mỗi gia đình là tế bào của xã hội. bạn có thể làm gì để xây dựng hòa bình thế giới? hãy về nhà và yêu thương gia đình của bạn ”(Mẹ Teresa).

Không phải ai cũng may mắn được sống dưới mái ấm gia đình, được sống trong tình yêu thương đầy đủ của ông bà, cha mẹ. nếu bạn có được may mắn tuyệt vời đó, hãy trân trọng và giữ lấy nó. con người, đặc biệt là giới trẻ, thường yêu thích những điều mới mẻ, vĩ đại, thường mải mê tìm kiếm những điều mơ hồ mà quên đi những giá trị bình dị đích thực của gia đình thân yêu: con cái ít dành thời gian cho cha mẹ, ngược lại cha mẹ bận rộn với công việc. nhưng không quan tâm đầy đủ đến con cái của họ. có người đã từng chia sẻ “khi bạn đang uống coca, hãy nghĩ về thứ mà bố mẹ bạn thường uống. Khi bạn mặc những bộ quần áo hàng hiệu đắt tiền, hãy nghĩ đến những gì bố mẹ bạn thường mặc. khi bạn có quyền tự do chi tiêu, hãy nghĩ về những thứ mà cha mẹ bạn từng mặc. Cha mẹ chúng ta đã bỏ ra bao nhiêu công sức vì chúng ta? những giọt mồ hôi, tất cả chỉ để mong chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. những thứ chúng ta đang sử dụng đều do bàn tay của ông cha ta ban tặng. hãy yêu thương chính cha mẹ của mình, hãy là một người con hiếu thảo. ”Còn cha mẹ, đừng mải mê làm việc, cố gắng kiếm thật nhiều tiền mà quên mất rằng điều quý giá nhất mà chúng ta có thể dành cho con cái chính là tình yêu thương và sự quan tâm chân thành.

mái ấm gia đình, tình yêu thương gia đình là của chúng ta, chỉ chúng ta mới có thể bảo vệ nó!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về TOP 28 bài Nghị luận về tình cảm gia đình – Văn 9 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button