Các Thiết bị loopback là gì và làm thế nào để tôi sử dụng nó?

Shop loopback la gi Đơn vị

Các thiết bị loopback là một, đặc biệt ảo giao diện mạng mà máy tính của bạn sử dụng để giao tiếp với chính nó. Nó được sử dụng chủ yếu để chẩn đoán và xử lý sự cố và để kết nối với các máy chủ đang chạy trên máy cục bộ.

Mục đích của Loopback

Khi giao diện mạng bị ngắt kết nối – ví dụ: khi rút cổng Ethernet hoặc Wi-Fi bị tắt hoặc không liên kết với điểm truy cập – không thể liên lạc trên giao diện đó, thậm chí không thể giao tiếp giữa máy tính của bạn và chính nó. Giao diện loopback không đại diện cho bất kỳ phần cứng thực tế nào, nhưng tồn tại để các ứng dụng chạy trên máy tính của bạn luôn có thể kết nối với các máy chủ trên cùng một máy.

Bạn đang xem: loopback la gi

Điều này rất quan trọng để khắc phục sự cố (nó có thể được so sánh với việc nhìn vào gương). Thiết bị loopback đôi khi được giải thích hoàn toàn là một công cụ chẩn đoán. Nhưng nó cũng hữu ích khi một máy chủ cung cấp tài nguyên bạn cần đang chạy trên máy của chính bạn .

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Làm Kem Chuối Tại Nhà Đơn Giản, Cách Làm Kem Chuối Dừa Đậu Phộng Đơn Giản Tại Nhà

Ví dụ: nếu bạn chạy một máy chủ web, bạn có tất cả các tài liệu web của mình và có thể kiểm tra chúng theo từng tệp. Bạn cũng có thể tải các tệp trong trình duyệt của mình, mặc dù với nội dung hoạt động phía máy chủ, nó sẽ không hoạt động như khi ai đó truy cập bình thường.

Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm cùng một trang web mà người khác làm, khóa học tốt nhất thường là kết nối với máy chủ của riêng bạn. Giao diện loopback tạo điều kiện cho điều đó.

Địa chỉ trên Loopback

Đối với IPv4 , giao diện loopback được gán tất cả các IP trong 127.0.0.0/8 khối địa chỉ . Đó là, 127.0.0.1thông qua 127.255.255.254 tất cả đại diện cho máy tính của bạn. Tuy nhiên, đối với hầu hết các mục đích, chỉ cần sử dụng một địa chỉ IP và đó là 127.0.0.1. IP này có hostname của localhostánh xạ tới nó.

Do đó, để đăng nhập như bobqua SSH đến máy chủ SSH đang chạy trên máy của chính bạn, bạn sẽ sử dụng:

ssh bob@localhost

Tham khảo: List nghị luận về tinh thần lạc quan

Giống như các bộ điều hợp mạng khác, thiết bị loopback hiển thị ở đầu ra của ifconfig. Tên của nó là lo.

ek@Del:~$ ifconfig lo lo Link encap:Local Loopback inet addr:127.0.0.1 Mask:255.0.0.0 inet6 addr: ::1/128 Scope:Host UP LOOPBACK RUNNING MTU:16436 Metric:1 RX packets:50121 errors:0 dropped:0 overruns:0 frame:0 TX packets:50121 errors:0 dropped:0 overruns:0 carrier:0 collisions:0 txqueuelen:0 RX bytes:4381349 (4.3 MB) TX bytes:4381349 (4.3 MB)

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Sử Dụng Mastercam X5 Và Download Mastercam X5, Tài Liệu Mastercam (Cập Nhật Theo Phiên Bản)

Một ví dụ: CUPS

Một cách sử dụng phổ biến, sản xuất (nghĩa là không chỉ chẩn đoán) localhosttrên Ubuntu là thực hiện cấu hình máy in nâng cao. Trong trình duyệt web, hãy truy cập:

http://localhost:631

CUPS chạy một máy chủ web trên cổng 631 và điều này có thể được sử dụng để định cấu hình in, bất kể bạn đang chạy GUI nào (hoặc ngay cả khi bạn không chạy GUI).

Các Thiết bị loopback là gì và làm thế nào để tôi sử dụng nó?

Nếu bạn thử kết nối với http://127.0.0.1:631, điều này cũng sẽ làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng kết nối http://127.0.0.2, nó sẽ không. Tất cả các 127.*.*.*địa chỉ xác định máy tính của bạn trên giao diện loopback, nhưng một chương trình máy chủ có thể quyết định liên kết chỉ với một địa chỉ IP cụ thể.

Một sự khác biệt đáng chú ý từ Windows

Nếu bạn đến từ nền Windows, bạn có thể mong đợi loopbacknó là một từ đồng nghĩa của localhost(và do đó để có thể ping loopback, kết nối với các máy chủ trên loopback, v.v.). Hành vi đó là đặc thù của Windows.

  • Nhưng bạn có thể thêm bất kỳ tên nào bao gồm loopbackvào /etc/hoststệp của bạn , với 127.0.0.1địa chỉ của nó và nó sẽ hoạt động như thế nào localhost.

Ý nghĩa khác của “Loopback”

Xem thêm: Top Giải mã màn trình diễn bay bí ẩn của David Corpperfield

Khái niệm chung về loopback là một cơ chế thông qua đó một thông điệp hoặc tín hiệu kết thúc (hoặc các vòng lặp) trở lại nơi nó bắt đầu.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cách Tính Nhẩm Nhanh Và Chính Xác, 4 Cách Tính Nhẩm Nhanh Bằng Tay Dành Cho Bé

Vì vậy, có một vài cách khác sử dụng loopback trong Ubuntu mà không nên nhầm lẫn với thiết bị loopback trong mạng.

Vòng lặp gắn kết

Để gắn hình ảnh đĩa trong Ubuntu, bạn có thể chạy:

sudo mount -o loop image.iso /media/label

Đây thường được gọi là thiết bị lặp (và không phải là thiết bị loopback ), nhưng giao diện tệp loopback thuật ngữ đôi khi được sử dụng.

Điều này không có gì để làm với thiết bị loopback trong mạng.

Âm thanh

Pulseaudio và các hệ thống âm thanh khác cung cấp cơ chế “kết nối” đầu vào với đầu ra, để đầu vào âm thanh được dội lại vào loa / tai nghe của bạn. Mô-đun loopback của Pulseaudio tạo điều kiện thuận lợi cho việc này.

Ở đây, chính xác là sử dụng thuật ngữ loopback , nhưng giống như mount loop, điều này cũng không liên quan gì đến thiết bị loopback trong mạng. (Và cũng không có gì để làm với các vòng lặp gắn kết.)

Tham khảo: List thẻ tạm trú tiếng anh là gì

Đọc thêm

  • TLDP , ” Giao diện Loopback “
  • Làm thế nào là thiết bị loopback được thực hiện?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button