Bài văn Ý nghĩa, bài học rút ra từ truyện Sọ Dừa, lớp 6, hay nhất

Nêu bài học rút ra từ nhân vật sọ dừa

Video Nêu bài học rút ra từ nhân vật sọ dừa

d about article: ý nghĩa, bài học kinh nghiệm từ câu chuyện sọ dừa

Xem Thêm : ĐƯỜNG CHÍ TUYẾN LÀ GÌ

y nghia bai hoc rut ra tu truyen so dua

ý nghĩa và bài học kinh nghiệm từ câu chuyện sọ dừa

1. tóm tắt  t n a ội dung e n y a d a (tiêu chuẩn)

Ở một thị trấn nọ, có một đôi vợ chồng nông dân nghèo, hiền lành, tuy đã già nhưng chưa từng có con. có lần người vợ ra vườn thấy dấu chân khổng lồ, thử vào chân rồi bất ngờ về nhà và có thai. chẳng bao lâu sau nàng sinh ra một bé trai không tay, không chân, tròn trịa như trái dừa. Khi lớn lên, anh đến sống với gia đình phú ông và làm nghề chăn bò. Trong số ba cô con gái của phú ông thường mang cơm cho sọ dừa, chỉ có cô út là tốt bụng và đối xử tử tế. kể từ khi phát hiện ra sọ dừa là một chàng trai khôi ngô tuấn tú, cô gái trẻ lại càng yêu anh ta hơn. Bỗng một hôm, sọ dừa giục mẹ sang nhà phú ông hỏi vợ, hai chị em khinh bỉ khinh bỉ, chỉ có cô em gái bằng lòng lấy anh. trong ngày cưới, chiếc sọ dừa đã phá vỡ lớp vỏ dừa thông thường và biến thành một người đàn ông khôi ngô và tuấn tú khác thường. Sau vài ngày anh phải đến trường thi, trước khi đi anh dặn dò vợ luôn mang theo một số thứ cần thiết. Quả nhiên, hai chị em sau khi chiếc sọ dừa biến mất đã nảy sinh lòng tham muốn hãm hại cô em gái. Tuy nhiên, cô gái trẻ đã dùng những vật dụng mang theo để cứu mình thoát chết và được người chồng đậu xe đêm Giáng sinh nhặt được. Trong bữa tiệc mừng thân thế, hai chị em đã nhìn thấy cậu em trai, vì quá xấu hổ nên đã biến mất.

2. có nghĩa là strong> một truy vấn ê n s head d yes a (tiêu chuẩn) >

Xem Thêm : Mâm cúng chúng sinh, lễ vật gồm có những gì?

– Phản ánh hiện thực: những số phận bất hạnh của những người khuyết tật, dị tật trong cuộc sống, họ phải chịu đựng nỗi đau về tinh thần, bị những người xung quanh coi thường, chế giễu. ước mơ, khát vọng sống, khát khao hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc gia đình giản dị của người dân lao động nghèo – ca ngợi tình thương yêu, đùm bọc lẫn nhau giữa con người – con người sống – thể hiện thái độ lên án, phê phán xã hội phong kiến, nhất là giai cấp địa chủ – thể hiện niềm tin của nhân dân vào công bằng xã hội và quan niệm sống “ở hiền gặp lành, ác gặp ác. Ác giả ác báo”.

3. bài học h c ”được trích xuất bởi truy vấn ê n s c d a (tiêu chuẩn)

– Cần phải đánh giá con người một cách tổng thể, không nên có tầm nhìn đơn phương; bạn không nên “chụp ảnh” khi nhìn thẳng vào mặt chúng tôi; trong cuộc sống, chúng ta phải có tấm lòng nhân ái, yêu thương, quan tâm đến nhau, nhất là đối với những người thiệt thòi, khó khăn hơn mình.

-end-

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button