Cẩm Nang Hướng Dẫn Chơi Fire Emblem 6 : Sword Of Seal, Huong Dan Fe 6

Bạn đang quan tâm đến Cẩm Nang Hướng Dẫn Chơi Fire Emblem 6 : Sword Of Seal, Huong Dan Fe 6 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Roy, con trai của lãnh chúa Pherae trong Lycia, phải lãnh đạo một lực lượng nhỏ đi cứu viện Hector, người lãnh đạo quân đội Lycia chống lại Zephiel, vua điên của Bern. Dù đã hết sức cố gắng, khi đến nơi, Hector đã bị bắt và sau đó bị chết. Trước tình hình đó, Roy lãnh đạo quân đội Lycia, hay tàn dư của nó
Download :Download Fire Emblem 6 The Sword of Seals (Eng) :https://drive.google.com/file/d/1Xh3duvP1EGF2IQQtW4U_386hbQ8Q85uv/view?usp=sharing

*

Sau một thời gian, chàng đã đến đây và cùng với kỵ binh thuê được từ Ilia, chàng đã dẹp tan bọn phản loạn. Sau khi cứu xong Lilina thì lại bị Narshen, một đại tướng của Bern bao vây, nhưng nhờ sự giúp đỡ từ Etruria, một vương quốc lớn khác thì Narshen đã phải chạy. Rồi chàng được cử đi đến Western Isle(Các đảo ở phía Tây), nhận thấy sự thối nát do triều đình Etruria để ở đây, chàng đánh tan các tướng lĩnh Etruria và kết hợp với quân phản loạn trở về Etruria. Vua Etruria bị bắt làm tù binh nên chàng lại phải chống lại Etruria.Sau khi giết chết Narshen, chàng đưa quân đến đánh Bern. Tiếp tục tiêu diệt Murdock, một đại tướng khác, người bảo vệ cho Zephiel từ khi còn nhỏ, chàng đến thẳng kinh đô của Bern và hạ gục Zephiel. Trước khi đánh nhau, Zephiel đã cho chàng biết về việc con người đánh thắng loài rồng trong cuộc chiến Scouring, cuộc chiến cuối cùng giành quyền kiểm soát thế giới. Hắn nói rằng điều đó là sai lầm, hắn sẽ đưa loài rồng lên làm chủ. Sau khi đánh bại Zephiel, nếu bạn có đủ 7 thánh khí và không cái nào hết thì bạn sẽ đi tiếp, giết toàn bộ tàn quân của Bern trước một cái tháp cổ cùng Brunya, vị tướng cuối cùng và là người yêu của Zephiel. Vào trong tháp, bạn sẽ phải đấu một trận với bọn Mamkute(Người hóa rồng).Sau đó, khi thắng bạn sẽ đấu với Idoun, một con Divine Dragon (rồng tốt) bị hủy diệt linh hồn trở thành Dark Dragon. Cô ta đã từng bị đánh bại bởi Hartmut, người sáng lập ra Bern trước đây nhưng lại được tha. Nếu bạn đánh bại cô ta với Roy thì cô ta sẽ được đưa về ngôi làng mà người cùng rồng vẫn sống chung, còn không thì cô ta sẽ chết trong tháp(Tháp bị đổ). Nếu có được Special Ending, cô ta sẽ phục hồi được linh hồn của mình.

Đang xem: Hướng dẫn chơi fire emblem 6

*

Khác với nhiều phiên bản khác, hệ thống nhân vật và class khá phong phú. Bất chấp class không nhiều bằng FE7 và FE8 nhưng số class là đông nhất. Đồng thời, bạn sẽ phải chọn. Nếu đi map này, bạn có thể lấy được A nhưng không có B và nếu đi map kia thì ngược lại. Bạn sẽ phải quyết định 3 lần như vậy.
Phiên bản này cũng giống các phiên bản trước, với các loại quân đặc sắc và phong phú. Có ngựa bay, kỵ sĩ, rồng, các binh chủng như cung thủ, lính đánh thuê. Mỗi map có 1 kiểu đánh riêng, bạn không thể gọi ai thì gọi rồi đem quân đi đánh bừa được đâu.VD: như với những map có núi cao thì nên gọi ngựa bay, rồng. Những map có rồng thì gọi cung thủ và những map cần truy đuổi địch thì hãy sử dụng những kỵ sĩ có khả năng càn quét quân đội đối phương.
Đồng thời, trong bản này, để đi tiếp bạn sẽ cần có thánh khí. Các thánh khí chỉ lấy được khi vào một số side quest(Ngoại trừ Miurge hoặc Maltet bạn sẽ được nhận từ Yodel). Các side quest cần một số điều kiện nhất định, vì vậy hãy cẩn thận.
Phiên bản này có hệ thống support khá phong phú. So với phiên bản 7 và 8, tất cả đều chỉ có thể support level A với 1 nhân vật và level B với 1 nhân vật, hoặc level C với 2 nhân vật. Tuy nhiên, trong FE7 và FE8, một nhân vật có thể support với 7 nhân vật khác nhau, còn trong FE6 thì con số này lên đến 10.

*

Khác với các game như Advance Wars, Tactics Ogre,…thì ở bản này, mỗi nhân vật có 1 quá khứ, 1 cuộc sống riêng.Dựa vào cái này thì bạn sẽ tìm ra cách để thu phục nhân vật. Càng chơi nhiều thì bạn sẽ càng khám phá ra nhiều thứ trong cốt truyện về các nhân vật, các quốc gia và về lịch sử của đại lục Elibe. Thật tuyệt vời làm sao khi thời Trung Cổ của Châu Âu hiện ra ngay trước mắt bạn và bạn là chỉ huy của một đội quân trên con đường giải phóng thế giới.Khi hết game sẽ có 2 endings, một Normal Ending nếu Boss cuối bị giết bởi ai khác không phải Roy và một Special Ending trong đó thì Boss cuối hóa thành 1 cô gái của bộ tộc Mamkute(Một Divine Dragon bị tiêu diệt linh hồn bởi rồng bóng tối).Cô gái đó là Idoun, mắt xanh mắt đỏ và đã được người làng Arcadia, ngôi làng duy nhất mà có cả người và rồng cùng sống(Thực ra là người và người hóa rồng)cứu giúp.Dù được khôi phục linh hồn nhưng cô gái vẫn vô cảm.Nhưng sau 1 thời gian chơi đùa với Fa, Mamkute cuối cùng của bộ tộc này thì cô gái đã biết cười.Đã có một vài bộ truyện về FE6 và một bộ truyện có tên là Hasha no Tsurugi về một nhân vật tên là Al gia nhập quân đội của Roy.

*
*
*
*

*

I – Hướng dẫn những điều
cơ bản khi chơi FE6:
Đây là hình ảnh màn hình của bạn:Sau khi nhấn Start bạn sẽ có màn hình như sau:

*
*

Nếu bạn mới chơi lần đầu sẽ chỉ có mục New Game và Extra. Restart, Copyvà Erase Data xuất hiện khi bạn có save lại sau khi kết thúc một bài.Resume thì chỉ xuất hiện khi bạn đang chơi dở một bài nào đó.Với mục Extra bạn sẽ có những cái như sau:

*

Xem Thêm : Tài Liệu Hướng Dẫn Lập Trình Zen Omron Zen, Bộ Lập Trình Đơn Giản Zen Omron Zen

Khi mới chơi, bạn sẽ chỉ có Tutorial. Vào mục này bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để chiến đấu nhưng mình nghĩ các bạn cũng không cần vô đây đâu nhỉ.3 mục còn lại chỉ xuất hiện khi bạn kết thúc game. Trial Map là một số map mà bạn có thể sử dụng những nhân vật của mình luyện tập chơi. Đặc biệt là mỗi lần bạn phá đảo thì trong Trial Map bạn sẽ có thêm 1 nhân vật mà vốn bạn không có trong phần chơi chính. Tổng cộng có 8 nhân vật mới.Link Arena là nơi bạn chia đội quân của bạn ra thành các đội, thi đấu với nhau.Cuối cùng, Sound Room là nơi lưu giữ hình ảnh, âm thanh. Cái này liên quan đến các sự kiện diễn ra trong game, việc bạn cho các nhân vật support nhau như thế nào.Chúng ta bắt đầu vào game nhé!

*

Khi bạn nhấn R vào một nhân vật để xem thông (ở đây là Roy), bạn sẽ có được màn hình như sau:

*

Bạn thấy bên tay trái là hình nhân vật. Dưới là tên. Tiếp theo là class của nhân vật. Lv là cấp độ của nhân vật. E là số điểm kinh nghiệm mà bạn đang có. 100 điểm là được lên lvl. Hp là số máu của bạn. Số thứ nhất là số máu hiện tại còn số thứ hai là tổng số máu bạn có.Possession Item là thông tin về vũ khí cũng như những vật mà nhân vật đang cầm. Bạn sẽ thấy một item bao gồm: hình item, tên item, số lượt sử dụng còn lại, số lượt dùng tối đa. Nếu có chữ E nghĩa là bạn đang trang bị vũ khí này. Bạn nhấn R sẽ thấy thông tin của Item.

*
*

Ở mục này, bạn sẽ thấy nhân vật sử dụng được loại vũ khí nào, cấp độ tối đa là bao nhiêu. Ví dụ ở đây, Roy chỉ có thể dùng kiếm với cấp độ cao nhất là D hoặc E (vì E kém cấp độ của D). Mỗi khi bạn giết được một tên địch thì sẽ có những cột vàng hiện lên, khi nó đầy thì cấp độ sử dụng vũ khí của bạn cũng cao lên.Ngoài ra, khi bạn cho các nhân vật đứng gần nhau đủ thời gian thì họ sẽ có những cuộc đối thoại. Sau khi nói chuyện, họ sẽ tăng độ support cho nhau từ C đến A. Điều đó thể hiện ở bảng này. Mỗi nhân vật sẽ chỉ support được 5 lần, tức là chỉ có thể nói chuyện với người khác 5 lần. Cáp độ support khác nhau cũng sẽ cho ta những chỉ số cộng khác nhau nên bạn cũng cần xem xét việc cho ai support ai.Bảng cuối cùng là Personal Data

*

Str: Sức mạnh, liên quan đến việc ta đánh địch thủ mạnh hay yếuSkill: Kỹ năng ra đòn, liên quan nhiều đến việc ra đòn Critical và khả năng đánh trúng.Spd: liên quan đến việc bạn tránh né, việc bạn được ra đòn bao nhiêu lần.Luk: liên quan đến việc bạn né tránh cũng như giảm khả năng bị dính các đòn Critical của đối phương.Def: Khả năng chịu đòn vật lýRes hay Mdf: Khả năng chịu đòn phép thuậtMove: khả năng di chuyểnCon và Aid thì liên quan đến việc giải cứu. Khi chỉ số Aid của bạn lớnhơn chỉ số Con của một nhân vật khác thì bạn có thể trở nhận vật đó đicùng mình. Tuy nhiên, khi chở nhân vật khác, các chỉ số của bạn cũng bịsuy giảm, đặc biệt là Spd.Trv: tên của nhân vật mà bạn bạn đang chuyên trở hoặc đang trở bạn.Affin: Kiểu như dòng máu trong FE4 vậy nhưng không liên quan đến Thánh khí gì đâu. Chỉ liên quan đến Support thôi.Stat: Các trạng thái đặc biệt. Ví dụ như Sleep, Berserk…Còn đây là các lựa chọn cho nhân vật: (sau khi di chuyển nhân vật)

*
*
*
*
*

– Attack: Xuất hiện khi đối thủ nằm trong tầm tấn công của bạn- Item: luôn có trừ khi bạn không mang theo bắt cứ gì cả- End là kết thúc lượt đi- Conquer: Chỉ có Roy có lệnh này và chỉ xuất hiện khi anh đứng trước của thành hay ngai vàng.- Trade: xuất hiện khi hai nhân vật đứng cạnh nhau, dùng để trao đổi item giữ các nhân vật- Rescue: xuất hiện khi nhân vật đứng canh một nhân vật khá
c và có chỉ số Aid cao hơn chỉ số con của nhân vật kia.- Take: xuất hiện khi bạn đứng cạnh một nhân vật đang trở một nhân vật khác. Lệnh này giúp bạn chuyển nhân vật cần chở từ người này sang người khác. Tất nhiên vẫn tuôn theo quy luật Aid và Con nói trên.- Release: Xuất hiện khi bạn đang chuyên trở nhân vật khác. Lệnh này giúp bạn thả nhân vật đó ra và đi một mình.- Give: Chuyển nhân vật mình đang trở cho một nhân vật khác- Visit: Xuất hiện khi vào vào thăm làng hoặc vào các nhà dân để biết thêm thông tin.Ngoài ra còn một số lệnh đặc biệt khác chỉ có ở một số nhân vật như cứu thương, ăn trộm, vũ công hay nghệ sĩ đánh đàn. Cái này khi nào nhân vật xuất hiện mình sẽ nói kỹ hơn.Còn sau đây là một số lệnh hệ thống: (nhấn X ở vị trí bất kỳ trên map)

*

Unit: Khi vào lệnh này, bạn sẽ có được thông tin về các nhân vật bao gồm 6 bảng, chuyển giữa các bảng bằng nút sang trái hoặc sang phải.

Xem thêm: ✅ Tag Xem Nhiều Nhất : Hướng Dẫn Sử Dụng Wavepad Sound Editor Free Cho Android

*
*
*
*
*
*

Xem Thêm : Hướng Dẫn Hack Rules Of Survival Mobile Mới Nhất Không Cần Root

Data: Thống kê về trận đánh. Tên bài, nhiệm vụ, lượt đi, tiền đang có, số phe trong bài, số quan mỗi phe, thủ lĩnh mỗi phe và thời gian chơi.

*

Config: Một số điều chỉnh về hệ thống như tốc độ hình ảnh, chữ…

*
*

Quit: Nếu bạn muốn thoát game để về màn hình chính.

*

End: tắt bảng lệnh.Còn khi bạn nhấn Start thì trên màn hình sẽ hiện ra một bản đồ nhỏ bao quát toàn map, vị trí các nhân vật. Màu xanh là phe ta, màu đỏ là phe địch.

*

Khi kết thúc bài sẽ là màn hình save bài.

*

Đây là hình ảnh khi di chuyển, tấn công, tăng Exp và lên lvl.

Xem thêm: Bộ Đề Kiểm Tra 1 Tiết Hóa 12 Chương 3 4 Hóa 12 Có Đáp Án, #3 Học Hóa 12

*
*
*

Một số điều chú ý:- Nếu bạn muốn ép chỉ số thì hãy sử dụng Save và load.- Vũ khí khi hết lần sử dụng sẽ vứt đi, mua cái mới, không thể sửa như FE4- Mình sẽ không hướng dẫn cách train toàn bộ các nhân vật vì mình không bao giờ làm như thế. Vì thế, các bạn cũng đừng bao giờ hỏi mình cách làm điều đó.- Có một số chi tiết ví dụ như chỉ số cộng khi support… mình sẽ đưa sau vì thực sự mình chưa có thời gian để viết. Các bạn thông cảm nhé.Mình chỉ nói qua những thông tin cơ bản. Những cái khác sẽ nói thêm khi nó liên quan đến từng bài. Thế nhéChapter 1: Dawn of Destiny (Bình minh của số phận)​A. Đoạn giới thiệu:Loài người và loài Rồng đã từng sống hòa thuận với nhau trên mảnh đất này. Tuy nhiên, sự hòa thuận đó đã bị phá vỡ khi con người bỗng nhiên phát động chiến tranh xâm lược. Trong cuộc chiến tranh vĩ đại được biết đến với tên gọi “The Scouring”, cả hai bên đều muốn giành quyền kiểm soát lục địa này.Những quy luật của tự nhiên đã bị bóp méo bởi những quyền năng lớn đang được giải phóng. Loài Rồng đã bị đánh bại và biến mất khỏi lục địa. Còn loài người thì bắt đầu trải rộng thế lực thôn tính vùng đất này.Và 1000 năm sau…Lúc này, người dân trên lục địa Elibe đã phát triển công nghệ và nền văn minh kể từ sau khi loài Rồng bị đánh bại trong cuộc chiến The Scouring.
Ở khu vực phía Tây là Vương quốc Etruria, vương quốc văn minh nhất ở Elibe. Vương quốc Bern với quân đội mạnh và quan điểm thực dụng về cuộc sống tọa lạc ở khu vực phía Đông. Đây là hai quốc gia mạnh nhất ở Elibe và những quốc gia yếu thế hơn nằm giữa hai quốc gia này. Đó là Liên Minh Lycian được thành lập bởi mối quan hệ thân thiết giữa những hầu tước. Những người dân thuộc Liên hiệp các Hiệp sĩ Ilia thì chăm chỉ làm việc khai hoang tại vùng đất tuyết hoang vu ở phía Bắc. Ở Sacae là các bộ tộc gắn liền với thảo nguyên và lưng ngựa. Dù đôi lúc cũng có những xung đột giữa các quốc gia nhưng nói chung vẫn có một sự cân bằng về sức mạnh và sự hòa bình ở Elibe. Tuy nhiên, sự cân bằng đó đột nhiên bị phá vỡ…Vua Zephiel, chủ nhân của Vương quốc Bern đã đưa quân đi xâm chiếm những vùng đất còn lại. Đội quân của Bern đã xâm chiếm Sacae và Ilia và nhẫn tâm tàn sát tất cả những người đứng lên chống lại chúng. Và bây giờ, Bern đang có dấu hiệu chuẩn bị xâm lược Lycia.Một chàng trai trẻ tên là Roy, sống ở Ostia, vùng lớn nhất của Lycia. Anh được gửi tới đây để luyện tập, chuẩn bị trở thành Hầu tước tiếp theo của Pherae. Tuy nhiên, Eliwood, người cha đang ốm của anh, đã gọi anh trở về nhà. Vào thời gian đó Lilina, con gái của ngài Hector, đang trên đường đến Lycia để thể hiện lòng kính trọng của mình với ngài Eliwood.Phần Roy, sau khi nhận được thư của cha, Roy vội vã trở về nhà, mang theo những kỵ sĩ trung thành của mình. Ngoài ra còn có Bors, một hiệp sỹ của Ostia, người có trách nhiệm bảo vệ cho Lilina.Câu chuyện bắt đầu khi Roy đến vùng ngoại ô của Pherae…B. Nội dung Chapter 1:
Có một nhóm bọn cướp mà cầm đầu là tên Damas tấn công thành Pherae. Chúng lợi dụng trong lúc quân đội của Lycia đang lo đối phó với Bern, Eliwood đang ốm để tấn công. Trong thành lúc này lực lượng quá yếu. Eliwood buộc phải chống cự để bảo vệ thành và cô bé Lilina cho đến khi quân của Roy trở về. Ông sai Melinus báo tin ngay cho Roy về cuộc tấn công này.Khi Roy về đến gần thành cũng là lúc Lance, một kỵ sĩ đến báo tin. Tất cả sẵn sàng bước vào cuộc chiến đấu để bảo về thành Pherae.C. Nhân vật:Trong bài này bên phe bạn có 6 nhân vật.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cẩm Nang Hướng Dẫn Chơi Fire Emblem 6 : Sword Of Seal, Huong Dan Fe 6 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button