Mở bài Trao duyên ấn tượng nhất (51 mẫu)

Bạn đang quan tâm đến Mở bài Trao duyên ấn tượng nhất (51 mẫu) phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mở bài tác phẩm trao duyên

Video Mở bài tác phẩm trao duyên

Mở bài cho tình yêu gồm 51 mẫu mở bài trực tiếp và gián tiếp được đánh giá cao vì đảm bảo đủ ý, đủ sáng tạo và hấp dẫn. Với cách mở bài hay sẽ giúp các bạn học sinh lớp 10 có thêm gợi ý tham khảo và có thêm cảm hứng cho bài văn của mình, giúp bài văn trôi chảy hơn. đồng thời giúp người viết có được sự đánh giá cao của người đọc vì hiểu được nội dung mà người viết muốn truyền tải.

đoạn trích truyện ngôn tình là một trong những đoạn trích hay và cảm động nhất trong “truyện ngôn tình”. Trong bài thơ này có nhiều thành ngữ được sử dụng kết hợp với những từ láy có giá trị gợi cảm cao đã khắc họa rất rõ nét tâm trạng của Thúy Kiều trong quá trình ân ái. Người đọc có thể cảm nhận được nỗi đau khổ của Kiều, khóc thương cho tình yêu trao gửi, đồng thời cũng cảm thông cho số phận bất hạnh của Kiều. vì vậy đây là 51 bài hát mở đầu hay nhất, hãy đọc tiếp.

mở bài để cảm nhận bài thơ tình

mở bài học mẫu 1

Nói đến văn học Việt Nam, kể cả bạn bè quốc tế, không ai không biết đến tác phẩm “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du. 3245 câu thơ lục bát, mỗi câu thơ đều thấm vào lòng người, cả người run lên. “trao duyên” là một trong những đoạn trích độc đáo trong lịch sử truyện Kiều. Đoạn trích đã tái hiện thành công những diễn biến tâm lý phức tạp và những căng thẳng trong tình cảm của Kiều trong đêm tin tưởng Thúy Vân trả ơn cho chàng Kim.

mở mẫu 2

nguyễn du là nhà thơ lỗi lạc của nền văn học Việt Nam. qua kiệt tác “truyện kiều”, tác giả đã tái hiện một cách chân thực hình ảnh xã hội phong kiến ​​cuối TK 19 đầu TK 19 mục nát, oan trái và xô đẩy con người đến bước đường cùng. . “trao duyên” là một trong những đoạn trích đặc sắc trong lịch sử xứ kiều, tuy chỉ là một đoạn trích ngắn nhưng đã phần nào thể hiện được diễn biến tâm lý phức tạp và tâm trạng giằng xé của người đàn bà ngoại trong đêm thất tín. thuy van trả ơn cho kim.

mở bài 14 câu ở giữa quan hệ

mở bài học mẫu 1

Nhắc đến đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, người ta nghĩ ngay đến truyện Kiều, một truyện cổ tích đã trở thành kiệt tác của nền văn học Việt Nam. đoản mệnh là một đoạn trích trong tác phẩm này, trong toàn bộ tác phẩm, đoạn trích này có một vị trí, vai trò và ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Đặc biệt, 14 câu thơ giữa đoạn văn không chỉ thể hiện rõ lời cầu xin chân thành và hoàn cảnh đáng thương của Thúy Kiều trong việc lấy chồng mà còn thể hiện tấm lòng và tài năng của Nguyễn Du trong việc khắc họa nội tâm, tâm lý và bản chất con người.

mở mẫu 2

có lẽ, đoạn trích “trao duyên” trong “truyện kiều” của nguyễn du không chỉ dừng lại ở việc trao duyên. Mười bốn câu thơ của đoạn trích “trao duyên” là tất cả nỗi đau về mối tình tan vỡ của kim – kiều và đúc kết số phận tủi hờn, đau khổ của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa.

mở mẫu 3

nguyễn du là một nhà thơ lớn của dân tộc, bà đã sống vất vả ở nhiều vùng quê khác nhau nên đã từng chứng kiến ​​những bất công, bất công của cuộc đời, đặc biệt là một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Sau khi sang Trung Quốc truyền giáo, Nguyễn Du đã tạo nên một kiệt tác là “Truyện Kiều”. Đoạn trích “Trao duyên” trong Truyện Kiều là đoạn trích thể hiện bi kịch mối tình tan vỡ, dang dở của Thúy Kiều và Kim Trọng. Nếu ở những câu đầu tiên, Thủy kiều tin tưởng em gái của Thủy Vân lấy chồng kim trong thì 14 câu tiếp theo, Thủy kiều lại mang trong mình nỗi buồn, nỗi đau nhưng lại dành sự nhớ nhung cho Thủy Vân và tin tưởng vào những câu chuyện sau này.

mở mẫu 4

Truyện Kiều được coi là câu chuyện cổ tích về nỗi thống khổ của con người trong chế độ đầy bất công. đó là một tác phẩm có giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo sâu sắc. đó là tác phẩm đạt đến trình độ của mẫu mực cổ điển, tiêu biểu là nghệ thuật đại diện cho con người, thể hiện một cách tinh tế và sâu sắc tâm lý nhân vật. Để chứng minh điều đó, chúng ta có thể tìm hiểu 14 câu giữa của đoạn trích.

mở bài mẫu 5

Có thể nói, Nguyễn Du là một bậc thầy trong nghệ thuật miêu tả diễn biến tâm lí nhân vật. tài năng ấy của nàng được thể hiện xuyên suốt trong tác phẩm “truyện kiều”, đặc biệt là trong đoạn trích “trao duyên”. Đoạn trích này đã thể hiện được những tâm trạng, cung bậc tình cảm của Thúy Kiều khi nương nhờ Thúy Vân để “lụa là thừa” với Kim Trọng. và được thể hiện rõ nét nhất ở 14 câu giữa của vở diễn khi kiều phụ hồi tưởng và dặn dò thủy văn.

mở bài mẫu 6

nguyễn du là nhà thơ lớn của dân tộc, bà đã từng bôn ba, vất vả ở nhiều nơi nên từng chứng kiến ​​những bất công, oan nghiệt của cuộc đời, đặc biệt là một người phụ nữ tài hoa bạc mệnh. Qua trang đời của người con gái tài sắc vẹn toàn – thùy mị, nguyễn du đã phải thốt lên: “thương cho đàn bà / Chữ xui cũng là chữ chung”. trao yêu thương là nốt trầm mở đầu mười lăm năm đàn nguyệt bạc của thủy chung. Nếu ở 12 câu đầu, Thủy kiều tin tưởng người em gái thủy chung kết hôn với Kim trong thì ở 14 câu tiếp theo, Thủy kiều lại đầy đau thương, xót xa nhưng lại dành sự nhớ nhung cho Thủy Vân và tin tưởng cho những chuyện sau này.

mở bài phân tích bài thơ tình

mở bài học mẫu 1

“Truyện Kiều” của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du thực sự là một kiệt tác văn học nhân loại, tác phẩm được giảng dạy trong chương trình ngữ văn dưới dạng các đoạn trích tiêu biểu. một trong những trích đoạn tiêu biểu về mối tình dang dở, dang dở của thủy chung là “trao duyên”. tác giả đã rất thành công khi khắc họa một cách chân thực và rõ nét tâm trạng của nhân vật quyến rũ trong từng cảnh phim, để lại những cảm xúc sâu lắng trong lòng người đọc.

mở mẫu 2

Nhắc đến Nguyễn Du, đại thi hào của dân tộc Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến “truyện kí”, một kiệt tác văn học của nhân loại. Tác phẩm của Nguyễn Du nói chung và “Truyện Kiều” nói riêng đã góp phần quan trọng vào nền văn học, văn hoá nước nhà. đoạn trích “báo ân” được trích trong tác phẩm từ câu 723 đến câu 756, nói về cảnh thủy chung đền ơn thủy chung, ơn thủy chung trả nghĩa kim trong nhân danh. đây là một đoạn trích đầy tréo ngoe và bi kịch, gây xúc động mạnh trong lòng người đọc.

mở mẫu 3

“Truyện kiều” của Nguyễn Du không còn là tác phẩm xa lạ đối với độc giả nhiều thế hệ. “trao duyên” là một trong những đoạn trích tiêu biểu của kiệt tác này. Nhận xét về “những mối tình đáng yêu”, Tản Đà từng viết: “Trong toàn bộ tác phẩm Truyện Kiều, không có đoạn nào dài hơn đoạn tả tình. Đoạn này đau lòng thật, nhưng thế mới biết hết”. câu chuyện.” “trao duyên” là dòng bắt đầu từ dòng 723 đến dòng 756 của “truyện kiều”. Đoạn trích thể hiện tâm trạng đau đớn, giằng xé của Thúy Kiều khi cầu xin Thúy Vân thay mình lấy Kim Trọng để làm tròn chữ “tình”. Ngay từ nhan đề, đoạn trích đã khơi dậy trí tò mò của người đọc. Chúng ta thường cho người khác vàng bạc, châu báu hay những thứ vật chất dễ thấy, dễ cầm, nhưng có mấy ai lại cho người khác một thứ khó định nghĩa, khó hình dung như một nhân duyên? “bùa mê” là thứ mà người ta khó có thể giải thích một cách thỏa đáng và cũng rất khó định nghĩa. nhưng thủy kiều có hành động trao duyên, có điều gì khó nói và khó hiểu ở đây?

mở mẫu 4

nguyễn du – một trong những nhà thơ xuất sắc của văn học trung đại nói riêng và văn học Việt Nam nói chung. tác phẩm “truyện kí” đã khẳng định và ghi dấu ấn tên tuổi của Trạng nguyên trong nền văn học nghệ thuật nước nhà và thế giới. “Trao duyên” là một trích đoạn đặc sắc trong Truyện Kiều về mối tình sâu nặng và số phận bi thương của người Việt kiều trước những biến cố cuộc đời.

mở bài mẫu 5

Nguyễn Du, đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, tài năng của ông được khẳng định qua nhiều tác phẩm văn học xuất sắc. trong đó, nổi bật và được biết đến nhiều nhất là truyện Kiều, một truyện thơ được xếp vào danh sách những kiệt tác của văn học trung đại cũng như của văn học Việt Nam. Truyện Kiều là một tác phẩm văn học có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân ta hàng trăm năm nay, từ lịch sử đến truyện kiều, bói toán, tranh truyện, tích truyện, v.v. cho nhiều loại hình sân khấu, âm nhạc, hội họa,… thậm chí vươn ra thế giới với hơn 20 bản dịch từ các quốc gia khác nhau. Có thể nói, hiếm có tác phẩm nào trong nền văn học Việt Nam có thể vượt qua được cái bóng của truyện kí. Đoạn trích Tình người duyên ma là một đoạn trích đặc sắc và khá tiêu biểu trong tập thơ này, kể lại nỗi bất hạnh đau thương đầu tiên trong cuộc đời đầy sóng gió của nàng Thủy kiều, một người con gái tài hoa nhưng bạc mệnh.

mở bài mẫu 6

Truyện Kiều không chỉ là đỉnh cao của đời thơ Nguyễn Du mà còn là đỉnh cao của văn học Việt Nam, tác phẩm đã để lại những giá trị sâu sắc cả về nội dung và nghệ thuật. đoạn trích “chữ hiếu” chia ly gia biến, đoạn văn kể rằng sau khi gia đình gặp tai họa, kiều đã chọn chữ “hiếu”, bán mình cho phò mã để lấy tiền. tiết kiệm. cha anh và em trai anh. vào đêm trước khi anh ta đi, anh ta ngồi lại với thuy van và yêu cầu thuy van chấp nhận “mối quan hệ định mệnh” của anh ta với kim trong.

mở mẫu 7

Xem thêm: Đoạn trích mẹ tôi được trích trong tác phẩm nào

trình bày là một trong những bài thơ mở đầu cuộc đời lang thang khốn khổ của thủy kiều. Vường và vua bị kẻ trộm hãm hại, Thuý kiều là con gái cả trong gia đình nên đã hi sinh hạnh phúc riêng, bán mình làm mã sinh để hối lộ cho quan để cứu cha và anh. tối hôm trước đi theo mã sinh, thủy kiều tin tưởng em gái thủy chung trả nghĩa kim trong. Tuy nhan đề cố hài hước nhưng cảnh vật mà Nguyễn Du miêu tả không thơ mộng như tên gọi của nó. Người đọc khi đọc lời vở kịch mới thấy được nỗi khổ tâm của Thúy Kiều và tình cảnh cùng quẫn của Thúy Vân. Thủy kiều đau khổ khi đã thề nguyện bên nhau trọng nghĩa, nhưng sóng gió sớm ập đến, mối lương duyên này buộc phải tan vỡ. thuy van vụng về trong việc chấp nhận mối quan hệ “còn sót lại” của mình, nhận không được nhưng từ chối cũng không đủ. đây không còn là một câu chuyện tình yêu bình thường mà còn là một bài thơ chất chứa bao nỗi lòng nặng trĩu của thủy chung.

mở bài mẫu 8

Xem Thêm : Rượu trong đời sống và văn hóa người Việt – Tác giả Phan Thanh Đà Hải

Truyện Kiều được Nguyễn Du viết dựa trên cốt truyện có sẵn do Thanh Tâm, nhà Kim văn Kiều truyện tài ba, đã biến tình tiết bình thường thành một kiệt tác văn học. mảnh vỡ “trao duyên” chỉ là mở đầu cho những sóng gió sắp tới mà người phụ nữ ngoại quốc phải trải qua, đứng giữa hai chữ “báo hiếu” là cứu cha và anh; chữ “tình” là lời thề bằng kim loại quý đã chọn chữ “hiếu”. Dù đã sống đúng với chữ “phụ” bằng cách bán thân cho thanh mai trúc mã để cứu cha và anh trai nhưng Kiều vẫn bị ám ảnh bởi tình yêu ngàn vàng của mình. nên tối hôm qua khi theo mã sinh viên, anh đã nhờ thủy van chấp nhận mối lương duyên và tiếp tục mối lương duyên đẹp đẽ với kim trong. Trong trích đoạn này không chỉ đơn thuần là trao gửi yêu thương mà còn thể hiện nội tâm giằng xé, đau đớn và cách ứng xử thông minh của Thúy Kiều.

mở bài mẫu 9

số phận là quà tặng của trời cho, bạn không cần phải ép buộc và càng không nên ép buộc, hãy yêu cầu. Tuy nhiên, thúy kiều trong mảnh “Trao duyên” (truyện về kiều) của Nguyên du đã cho chàng cái duyên được đi “cảm ơn”, “tin tưởng” như vậy. tác giả đã phân tích thành công sự hài hước cay đắng và đau đớn của thủy kiều khi phải từ bỏ mối tình đầu kim trong cho em gái thủy chung. một nghịch cảnh trớ trêu và bất hạnh.

mở bài mẫu 10

Đoạn trích truyện này ở nước ngoài, mang tên “Bỏ cuộc” gồm 34 câu (từ câu 723 đến câu 756) và được in trong sách giáo khoa ngữ văn lớp 10. Đây là một trong những dòng đầu tiên của cuộc đời lang thang. nỗi khổ của thuy kiều. Khi Vua Cậu và Thượng Quan bị bắt vì vu oan, Thúy Kiều phải bán mình cho Mã Giám Sinh để lấy tiền đút lót cho Thượng Quan để cứu cha và em mình.

mở bài mẫu 11

đỉnh cao của truyện kiều trong đời thơ Nguyễn Du cũng là đỉnh cao của văn học Việt Nam, tác phẩm để lại những giá trị sâu sắc cả về nội dung và nghệ thuật. Cuộc đời của cô gái ngoại quốc đã trải qua bao nhiêu thử thách, gian truân, phải trải qua bao đau lòng nhưng có lẽ đau đớn nhất chính là giây phút trao tình yêu cho bạn. mọi suy nghĩ, tâm trạng của anh đều được tái hiện một cách chân thực và trọn vẹn qua đoạn trích: trao gửi yêu thương.

mở đầu bài phân tích trạng thái tâm lý của thủy kiều

mở bài học mẫu 1

Có thể nói, Nguyễn Du là một bậc thầy trong nghệ thuật miêu tả diễn biến tâm lí nhân vật. tài năng ấy của nàng được thể hiện xuyên suốt trong tác phẩm “truyện kiều”, đặc biệt là trong đoạn trích “trao duyên”. đoạn trích này đã thể hiện tâm trạng và cung bậc tình cảm của nàng thủy chung khi nương tựa vào nàng thủy chung để “ghép lụa thừa” với kim trong.

mở mẫu 2

Mười năm lưu lạc của thủy kiều là một bi kịch triền miên chất chứa bao đau thương, xót xa. Mối tình đầu đẹp đẽ, trong sáng giữa nàng và Kim Trọng đã sớm tan vỡ trước những giông tố cuộc đời. Sau khi bán mình chuộc cha, báo hiếu, Kiều thầm than lời nguyền vàng đá với chàng Kim. thay vào đó anh phải tin tưởng để cô ở lại với anh. trao đi tình yêu là nỗi đau, là nỗi đau đầu tiên trong cuộc đời của một cô gái tài sắc vẹn toàn – Thúy Kiều.

mở mẫu 3

Nguyễn Du là một ngôi sao sáng trong nền thơ ca Việt Nam, ông cũng là bậc thầy trong việc khắc họa nội tâm nhân vật. nguyen du đã viết nên những câu chuyện ngôn tình bằng tất cả tâm huyết của mình, anh cũng hóa thân vào từng nhân vật để cảm nhận nỗi khổ của lòng người. chính vì vậy mà trong nghệ thuật miêu tả nội tâm nhân vật, đoạn kể về câu chuyện tình yêu là một trong những đoạn miêu tả rõ nhất diễn biến tâm trạng của Biển.

mở mẫu 4

Thông thường, nam nữ yêu nhau sẽ dành tình cảm cho nhau, nhưng trong truyện của nguyễn du, yêu lại trao thân cho em gái của mình. ở đây, hình thức giao duyên khác với việc nam nữ trao đổi nhân duyên. có thể nói từ đoạn trích ta có thể thấy được hình ảnh của Thủy Kiều khi bị ép phải trao tình yêu của mình cho Thủy Vân.

mở bài mẫu 5

kiều truyện tên thật là duẫn trạch tân thanh, có nghĩa là xuyên thấu tiếng thét. trên thực tế, có nhiều tang tóc trong đó. nhưng trao yêu thương có lẽ là tiếng khóc xé lòng đầu tiên mở đầu cho chuỗi dài đau thương tích tụ trong cuộc đời vất vả của người con gái tài hoa bạc mệnh. thuy kieu chia se nhung buc anh vui ve. còn nguyễn du cũng viết cảnh trao duyên bằng những vần thơ vỡ oà.

mở bài mẫu 6

Truyện Kiều là một kiệt tác văn học mà đại thi hào Nguyễn Du đã để lại cho nền văn học Việt Nam. vở kịch mang nhiều giá trị nhân đạo khiến người đọc phải suy ngẫm. Một trong những đoạn trích đặc sắc thể hiện rõ nhất nỗi lòng của nhân vật Thủy Kiều là đoạn trích “bùa yêu”.

mở mẫu 7

người đàn ông, khi phải đối mặt với việc lựa chọn bên phải, thực sự rất khó để lựa chọn. tuy nhiên, công ơn sinh thành luôn lớn lao nên nếu một người con hiếu thảo, yêu thương cha mẹ thì dù tình yêu đó có cao đẹp đến đâu vẫn quyết lựa lời mà trả ơn cha mẹ. . kiều trong truyện kiều của nguyễn du đã chọn chữ “nghĩa” cao cả đó. tuy nhiên, anh ấy vẫn muốn bù đắp tình cảm khác của mình. nên anh quyết định tặng em gái thuy van. câu nói về tình yêu trao gửi thể hiện tất cả tâm trạng của thủy kiều khi trao tình yêu của mình cho thủy văn.

mở bài mẫu 8

Dường như tình yêu ít được nhắc đến trong văn học trung đại Việt Nam. Trong số những truyện ngôn tình trung đại, nổi bật nhất là mối tình giữa Thúy Kiều và Kim Trọng. đó là một câu chuyện tình đẹp nhất nhưng cũng bi thảm nhất trong văn học trung đại nói riêng và văn học Việt Nam nói chung. Cuộc sống ở nước ngoài là những chuỗi ngày bi thương, nhưng bi kịch đau đớn nhất, tác động mạnh nhất đến cuộc sống ở nước ngoài chính là bi kịch về tình yêu và sự trọng nghĩa của mình.

mở bài mẫu 9

Xem thêm: Phân tích bài thơ Cảm xúc mùa thu hay nhất (7 mẫu) – Văn 10

trình chiếu là một trong những bài thơ có ý nghĩa rất đặc biệt trong lịch sử kiều của nhà thơ nguyễn du. Đoạn thơ miêu tả rõ hơn bi kịch cuộc đời Thúy Kiều. khi hết lòng hiếu thảo anh phải quên chữ tình, quên hạnh phúc của đời mình. Cách miêu tả nội tâm hóm hỉnh của nguyễn du đã cho chúng ta thấy tâm trạng giằng xé, đau đớn của thủy chung.

mở bài mẫu 10

nguyễn du là một nhà văn tài hoa với phong cách thơ sử dụng ngôn từ tinh tế, độc đáo, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông cho đến ngày nay không thể không kể đến Truyện kiều với một truyện dài kể về cuộc đời đầy đau thương sâu sắc của thủy chung, được phổ nhạc theo thể thơ lục bát. Nàng không chỉ có số phận nghiệt ngã, tủi nhục mà đau đớn hơn là mối tình dang dở với Kim Trọng được tác giả khắc họa rõ nét qua đoạn trích Truyện ngôn tình.

mở đầu 12 câu nói đầu tiên về tình yêu

Mở bài Trao duyên ấn tượng nhất (51 mẫu)

Mở bài mẫu 1

Nguyên du là nhà thơ lớn của dân tộc, tên chữ là tiểu học, hiệu là thanh hiền, quê quán dân tộc tiên hiền, huyện nghi xuân, tỉnh hà tĩnh. Sau khi đi sứ sang Trung Quốc, Nguyễn Du đã viết nên kiệt tác “Truyện Kiều” và “Trao duyên” là đoạn trích thể hiện bi kịch tan vỡ, mối tình dang dở của Thúy Kiều và Kim Trọng cùng nỗi đau đớn tột cùng. , đoạn trích còn thể hiện tư tưởng nhân đạo sâu sắc của nguyễn du trước số phận bất hạnh, khát vọng hạnh phúc của con người mà tiêu biểu nhất là: câu thơ:

“hy vọng bạn nghe lời tôi … chỉ cần mỉm cười và tiếp tục thơm”

mở mẫu 2

Đại thi hào Nguyễn Du là thiên tài văn học, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Tên tuổi Nguyễn Du gắn liền với “Truyện Kiều”, một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất trong sự nghiệp sáng tác của ông. được viết dựa trên cốt truyện “kim văn kiều truyện”, “truyện kiều” phản ánh sinh động xã hội thời đại của tác giả, một xã hội thối nát, bất công, nhẫn tâm đẩy con người vào ngõ cụt. Tuy chỉ là một trích đoạn ngắn trong “truyện kiều” nhưng “trao duyên” vẫn thể hiện đầy đủ chủ đề của vở diễn. Sống trong thời đại mà con người bị đồng tiền làm tha hóa, nhân vật chính ngoại buộc phải bán mình làm thanh mai trúc mã để chuộc cha và em trai, mối tình dang dở dành cho Thúy Vân dù trong lòng rất đau. nỗi đau đó được khắc họa rõ nét nhất trong mười hai câu đầu của đoạn trích:

<3

mở mẫu 3

Nhắc đến Nguyễn Du, người ta nhớ ngay đến ông như một trong những đại thi hào của dân tộc. nguyễn du còn để lại một sự nghiệp văn học đồ sộ với nhiều tác phẩm hay và đặc biệt trong đó không thể không kể đến sử kí. vở kịch nói về cuộc đời xa xứ đầy cay đắng và tiếc nuối. Đoạn trích truyện ngôn tình là một phân đoạn đặc sắc của vở kịch với 12 câu đầu đẫm nước mắt nói về nghĩa khí của thủy chung khi phải dành tình cảm cho em gái thủy chung.

mở mẫu 4

Xem Thêm : Soạn bài: Vào phủ chúa Trịnh – Ngữ Văn 11 Tập 1 | Soanvan.me

nhà thơ nguyễn du là một nhà thơ lớn của nước ta. ông đã để lại nhiều bài thơ hay, bất hủ vượt qua mọi rào cản của thời gian. trong đó Truyện kiều là một tác phẩm rất nổi bật của tác giả Nguyễn Du. đoạn trích truyện ngôn tình đã thể hiện được bi kịch trong lòng của nhân vật chính Thủy Kiều khi phải đấu tranh giữa kẻ bất hiếu và kẻ đa tình. Cuối cùng, Thúy Kiều đã chọn cách hi sinh để bảo vệ hạnh phúc gia đình, chuộc cha và em ra khỏi ngục tù. mười hai câu thơ đầu của đoạn trích đã khắc họa thành công nỗi đau trong lòng nàng thủy chung.

mở bài mẫu 5

Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du là một trong những tác phẩm hay nhất của văn học trung đại Việt Nam về ngôn ngữ, tác phẩm được mệnh danh là tác phẩm nổi tiếng nhất trong thể loại thơ. được xếp vào hàng kinh điển trong kho tàng văn học dân tộc, có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống của người Việt Nam ta từ bao đời nay. tác phẩm được viết bằng thể loại lục bát dài 3254 câu, nội dung kể về cuộc đời khốn khó của nàng Thủy Kiều với 15 năm lưu lạc nơi bệnh phong. vở diễn được xếp vào loại kinh điển vì chứa đựng nhiều giá trị nhân văn sâu sắc cùng với những giá trị hiện thực của vở diễn, lòng nhân ái, sự đồng cảm với thân phận người phụ nữ, đồng thời phát hiện và phát huy vẻ đẹp cả về ngoại hình lẫn hình thể. Linh hồn. của phụ nữ dưới chế độ phong kiến ​​vẫn còn rất bất công. đoạn trích truyện ngôn tình ở truyện kiều là một trong những đoạn trích hay và đặc sắc, miêu tả một trong những nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời của nàng Kiều, nỗi đau khi phải từ bỏ mối tình đầu, bán mình chuộc cha và mở lòng. .một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời anh. trong đó 12 câu đầu miêu tả nỗi day dứt, đau khổ của những người Việt Nam ở nước ngoài khi phải dứt tình yêu với em gái mình.

mở bài mẫu 6

Cuộc đời trôi nổi của những người phụ nữ thời phong kiến ​​xưa đầy đau thương, họ phải trải qua bao bi kịch đau thương. thân phận người phụ nữ ở nước ngoài trong “truyện kiều” là một điển hình cho cuộc đời đầy số phận, bất hạnh của những người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Trong cuộc đời “long đong” của mình, cô gái ngoại quốc đã có một chuyện tình đẹp với chàng trai Kim, những tưởng sẽ đơm trái ngọt nhưng rồi lại vụt mất, sợi tơ hồng mong manh không thể nối kết mối tình viên mãn. đoạn “trao duyên” của tác phẩm đã thể hiện rõ nỗi niềm, nỗi đau, nỗi xót xa của người đàn bà tần tảo khi bị em gái phụ bạc tình. mười hai dòng đầu của bài thơ viết nên rất xúc động.

mở mẫu 7

bài thuyết minh là một bài thơ có ý nghĩa đặc sắc trong những câu chuyện về kiều. Đó là một trong những tuyến đầu tiên trong cuộc đời mười năm lưu lạc đầy đau khổ của Thủy Kiều, thể hiện sâu sắc chủ đề bi kịch về tình yêu và tình yêu tan vỡ của vở kịch, đồng thời bộc lộ tâm lý tài tình của nhân vật Nguyễn Du. đặc biệt rõ ràng trong 12 dòng đầu tiên.

mở bài mẫu 8

mối quan hệ đáng yêu nằm ở đầu phần hai: gia đình biến thân và oan gia, khép lại chuỗi ngày “rèm mềm buông xuống” mở ra mười lăm năm lưu lạc và số phận bất hạnh của người phụ nữ ở nước ngoài. Trước khi bước vào giai đoạn đau khổ đó, vào đêm cuối cùng trước khi rời khỏi nhà, Thủy kiều đã cho em gái của mình là thủy văn một mối lương duyên. hoàn cảnh đó khiến người đọc không cầm được nước mắt và thương cảm cho số phận của anh.

mở bài phân tích 18 câu đầu của bài thơ tình

mở bài học mẫu 1

từ trước đến nay, “bội bạc” thường mang âm hưởng tình cảm, là biểu hiện của niềm vui, hạnh phúc lứa đôi dành cho nhau, nhưng trong văn học cổ lại có “số phận” đau đớn, tủi nhục. đây là bối cảnh cho câu chuyện tình yêu của chị em thủy kiều và thủy văn. Bằng bút pháp đặc sắc, Nguyễn Du đã vẽ nên một bức tranh đẫm nước mắt. đoạn trích “trao duyên” chạy từ dòng 723 đến dòng 756 của bài thơ kể về cuộc đời gian khổ, tìm kiếm lâu dài, gia cảnh biến đổi, lưu lạc của một cô gái xinh đẹp, tài năng ở nước ngoài. 18 dòng đầu của đoạn trích như bâng khuâng, thổn thức nghẹn ngào của Thủy kiều khi gửi tấm lòng chân thành cảm ơn bạn là thủy văn theo kim trong.

mở mẫu 2

Xem thêm: Phân loại nhân vật văn học – Theki.vn

Nguyễn Du được mệnh danh là nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới. Ông sinh ra trong một gia đình quý tộc phong kiến ​​và sống trong một giai đoạn lịch sử đầy biến động. Sự nghiệp văn học của Nguyễn Du thành công ở cả chữ Hán và chữ Nôm. Làm rạng danh Nguyễn Du phải kể đến tác phẩm Truyện Kiều, một tác phẩm chứa đựng tinh thần nhân đạo sâu sắc, bênh vực giá trị con người, tố cáo sự thối nát của xã hội phong kiến. Kieu’s story kể về một cô gái trẻ, tài năng nhưng cuộc đời lại là một chuỗi những bi kịch triền miên chứa đựng nhiều nỗi đau và nỗi buồn. “trao duyên” là nỗi đau lớn và cũng là bi kịch đầu tiên trong 15 năm sống lang bạt của anh. Đoạn trích sau đây là những lời Kiều nói với Vân để thuyết phục Vân trao nghĩa cho Kim Trọng:

mở mẫu 3

Tiêu đề của đoạn trích nói về tình yêu trao gửi, nhưng trớ trêu thay, đây không phải là cảnh ân ái lãng mạn của một người nam và một người nữ mà chúng ta thường thấy trong các bài hát nổi tiếng xưa. chỉ đọc để hiểu, “cho những người có số phận”, ở đây bạn phải gửi những người có số phận, gửi tình yêu của mình cho người khác, nhờ người khác xây dựng lại mối tình dang dở của mình. Thuý Kiều Trước khi dấn thân vào cuộc đời lưu lạc, bán mình cứu cha, nghĩ không thể giữ được lời hứa với người yêu, nàng đã xin chàng đi Thuý Vân thay chàng ở lại với chàng Kim. bài thơ không chỉ nói về câu chuyện tình yêu mà còn chứa đựng nhiều suy nghĩ quan trọng về thủy chung.

mở mẫu 4

Kiều là một cô gái xinh đẹp, sắc sảo nhưng chính xã hội phong kiến ​​đen tối đã tạo cho Kiều một cuộc đời đầy khó khăn, sóng gió. Có thể nói đại thi hào Nguyễn Du đã cảm thông sâu sắc cho số phận ấy rồi mới kể chi tiết về cuộc đời của người con gái xinh đẹp, tài hoa ấy. trước khi Việt kiều trở thành món hàng trong phòng buôn người. Kiều nhớ đến người yêu là Kim Trọng và nhờ Thúy Vân trả lại lòng tốt cho chàng Kim thay mình. Đoạn trích trao duyên đã thể hiện tâm trạng của Kiều khi quyết định thử tài.

mở bài mẫu 5

“Duyên phận” là một trong những bi kịch trong cuộc đời của một người ngoại quốc. rất đau khổ khi phải trao tình yêu cho người khác bằng chính đôi tay của mình. Tại sao ở nước ngoài họ phải báo ân? kiều đã báo ân như thế nào? và tâm trạng thế nào? tất cả những gì được giải thích khi chúng ta đi tìm hiểu đoạn trích. Đoạn trích từ dòng 723 đến dòng 756 kể lại lời của một người phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài đã thuyết phục Vân (chị) thay mình trả lại nghĩa tình cho Kim. Bài viết này muốn cung cấp cho bạn sự hiểu biết với 18 dòng đầu tiên của đoạn trích.

mở bài phân tích 8 câu cuối của bài thơ tình

mở bài học mẫu 1

<3.

mở mẫu 2

Truyện kiều: một bài thơ bất hủ của tác giả Nguyên du, được viết dựa trên tác phẩm cổ kim văn kiều của thanh tam tài nhân, một tác giả sống ở triều đại nhà Thanh, Trung Quốc. Truyện kể về cuộc đời bi thảm của Thúy Kiều, trải qua bao sóng gió, tu hành, chết đi sống lại,… Cuối cùng hạnh phúc cũng mỉm cười với chàng. tám dòng cuối của bài thơ đã nói lên tất cả tình cảm của kiều nữ.

mở mẫu 3

ở cuối bài thơ, bi kịch càng dâng cao. hết xung đột này đến xung đột khác, kiều hoàn toàn bất lực trước mong muốn níu kéo và cố gắng yêu lại. nhưng tất cả chỉ là quá khứ xa vời và một tương lai mịt mù.

mở mẫu 4

Đúng lúc đó, chiếc xe van đột nhiên bị “linh hồn” của một người nước ngoài lãng quên. Kiều sống mà như chết, nói chuyện với em mình mà không biết đang nói với ai, lúc này Kiều rơi vào trạng thái độc thoại nội tâm. nỗi bất hạnh hiện ra một cách trọn vẹn, nó hiện ra trong tưởng tượng nhưng rất cụ thể, khiến kiều rất tuyệt vọng:

mở bài mẫu 5

truyện ngôn tình là một trong những đoạn trích sâu sắc và đau thương nhất trong lịch sử truyện Kiều, trong đó nguyễn du đã thể hiện khả năng nắm bắt tâm lý nhân vật tài tình, đồng thời thấy được bi kịch của tình yêu và bi kịch. cảm xúc đau thương khi trao duyên cho thuy van. đặc biệt là 8 câu cuối.

mở bài mẫu 6

Tuy chỉ là một đoạn trích ngắn trong “Truyện Kiều” nhưng “Trao duyên” đã góp phần thể hiện thành công vẻ đẹp của nhân vật Thúy Kiều và tài năng sáng tạo của thiên tài Nguyễn Du. Đoạn trích là tiếng nói đầy day dứt của Kiều về hoàn cảnh éo le của gia đình, về số phận và về mối tình đầu đẹp đẽ của mình. Đặc biệt, thể hiện nỗi đau của một người phụ nữ ở nước ngoài trước số phận của mình với chàng Kim, Nguyễn Du đã gây ấn tượng trong tám dòng cuối của đoạn trích.

mở bài để cảm nhận 12 câu đầu của truyện ngôn tình

Mở bài Trao duyên ấn tượng nhất (51 mẫu)

Mở bài mẫu 1

Nguyễn Du là nhà thơ lớn của dân tộc với những kiệt tác nghệ thuật mà ông đã đóng góp cho nền văn học Việt Nam. trong số đó, không ai không biết rằng “truyện kiều” là niềm tự hào của dân tộc. là câu chuyện được viết bằng câu thơ đề cao số phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​cũ thối nát. mười hai câu đầu là phân đoạn “trao yêu thương” trong phần đầu của bài thơ, một tiếng nấc nghẹn ngào khi phải trao tình yêu của thủy chung.

mở mẫu 2

kiều là một kiệt tác của nguyễn du, bài thơ như một lời than thở của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​đầy rẫy những bất công thối nát. Đoạn trích “Trao duyên” thể hiện nỗi đau của Thúy Kiều khi phải trao mối tình thắm thiết giữa mình và Kim Trọng cho Thúy Vân, cũng là mở đầu cho cuộc đời đau khổ của Thúy Kiều. và có lẽ đặc sắc nhất là 12 câu thơ đầu. chỉ vỏn vẹn 12 câu nhưng như một tiếng nấc nghẹn ngào.

mở mẫu 3

nguyễn du là một trong những nhà thơ lớn kiệt xuất của dân tộc. ông đã để lại cho đời một sự nghiệp văn học đồ sộ với những tác phẩm bất hủ như thanh hiền thi tập, nam trung tạp lục, truyện ký, truyện ký,… trong đó truyện ký được coi là kiệt tác. để lại ấn tượng khó phai trong lòng người đọc. . Bằng ngòi bút điêu luyện, xuất sắc, Truyện Kiều đã tái hiện lại những đau thương, cay đắng của kiếp người con gái trong xã hội phong kiến ​​xưa. một trong những trích đoạn làm nên thành công của truyện Kiều là đoạn trích trong câu chuyện tình yêu với 12 dòng đầu của bài thơ đẫm nước mắt biết ơn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

                       

Vậy là đến đây bài viết về Mở bài Trao duyên ấn tượng nhất (51 mẫu) đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button