Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ảnh Panasonic Lumix Dmc, Hướng Dẫn Cách Dùng Máy Ảnh Lumix Dmc

Tháng Bảy 25, 2021Tháng Bảy 27, 2021 Để lại một bình luận về Hướng dẫn Sử dụng Máy ảnh Kỹ thuật số Panasonic LUMIX 4K
Trang chủ » Panasonic » Hướng dẫn Sử dụng Máy ảnh Kỹ thuật số Panasonic LUMIX 4K >. Nhấn các nút con trỏ để chọn phương pháp ghi và nhấn

.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy ảnh panasonic lumix

*

Để chụp được bức ảnh đẹp nhất về đối tượng chuyển động nhanh (ví dụ: thể thao, máy bay, tàu hỏa)Ghi liên tục được thực hiện trong khi nhấn và giữ nút chụp. Âm thanh màn trập sẽ được nghe nhiều lần.

*

1. Nhấn nửa chừng nút chụp. 2. Nhấn và giữ hoàn toàn nút chụp trong khoảng thời gian bạn muốn thực hiện quay.

Nhấn nút hoàn toàn trước một chút. Quá trình ghi bắt đầu khoảng 0.5 giây sau khi được nhấn hoàn toàn.Nếu bạn đang sử dụng Lấy nét tự động, sẽ hoạt động trong khi ghi. Tiêu điểm sẽ được điều chỉnh liên tục.

*

Để nắm bắt các cơ hội chụp ảnh không thể đoán trước (ví dụ: thực vật, động vật, trẻ em)Ghi liên tục bắt đầu khi nhấn nút chụp và dừng khi nhấn lại. Âm báo bắt đầu và dừng sẽ được nghe thấy.

*

1. Nhấn hoàn toàn nút chụp. 2. Nhấn lại hoàn toàn nút chụp.

Nếu bạn đang sử dụng Lấy nét tự động, sẽ hoạt động trong khi ghi. Tiêu điểm sẽ được điều chỉnh liên tục.

*

Thêm điểm đánh dấu để chọn và lưu ảnhBạn có thể thêm điểm đánh dấu nếu nhấn trong khi ghi. Bạn có thể chuyển đến các vị trí mà bạn đã thêm điểm đánh dấu trên màn hình xem slide hoặc màn hình phát lại liên tục 4K.

*

Để ghi lại khi cần thiết bất cứ khi nào có cơ hội chụp ảnh (ví dụ, thời điểm khi một quả bóng được ném)Ghi liên tục được thực hiện trong khoảng 1 giây trước và sau thời điểm nhấn nút chụp. Âm thanh cửa trập sẽ chỉ được nghe thấy một lần.1. Nhấn hoàn toàn nút chụp.

Xem Thêm : [HƯỚNG DẪN] Cách Sử Dụng Notion Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Trong các tình huống mà bạn muốn khóa lấy nét và phơi sáng, chẳng hạn như khi đối tượng không ở trung tâm, hãy sử dụng .Thời lượng ghi: Khoảng 2 giây.

*

Hủy ảnh 4K: Ở bước 2, chọn <

*

>.

Khi quay ảnh 4K, tệp liên tục 4K sẽ được lưu ở định dạng MP4.Sử dụng thẻ UHS Speed ​​Class 3 để ghi ảnh 4K. Ghi dừng khi thời gian ghi liên tục vượt quá 5 phút.Khi sử dụng thẻ nhớ microSDHC, bạn có thể tiếp tục ghi ảnh 4K mà không bị gián đoạn ngay cả khi kích thước tệp vượt quá 4 GB, nhưng ảnh 4K sẽ được ghi và phát lại trong các tệp liên tục riêng biệt.Với thẻ nhớ microSDXC, bạn có thể lưu ảnh 4K với kích thước tệp liên tục vượt quá 4 GB dưới dạng một tệp duy nhất.Khi quay ảnh 4K, góc xem sẽ hẹp hơn.Máy ảnh ngừng hoạt động để tự bảo vệ theo cách được mô tả bên dưới khi quá nóng do nhiệt độ môi trường xung quanh cao hoặc quay ảnh 4K liên tục. Chờ cho đến khi máy ảnh nguội.Nếu bạn tiếp tục ghi âm ngay cả khi <

*

> đang nhấp nháy trên màn hình, một thông báo sẽ được hiển thị và máy ảnh sẽ tự động tắt.Khi nào <> (<4K Pre-Burst>) được đặt, pin cạn nhanh hơn và nhiệt độ máy ảnh tăng lên.Lựa chọn < > (<4K Pre-Burst>) chỉ khi ghi.

Chụp ảnh chính bạn ở Chế độ ảnh 4K (<4K Burst (Góc rộng)>)

Ở Chế độ tự chụp, bạn có thể chụp ảnh với <4K Burst (Góc rộng)>, một cài đặt cho phép bạn bao gồm hậu cảnh rộng hơn. (Tốc độ chụp: 15 hình / giây)

Xoay màn hình để bật Chế độ Tự chụp.Chạm < >.Chạm < > (<4K Burst (Góc rộng)>).Quyết định các tư thế của bạn khi nhìn vào màn hình.Nhấn nửa chừng nút chụp để lấy nét rồi nhấn hết để chụp ảnh.

*

Ngay cả khi bạn kết thúc ghi liên tục sau một thời gian ngắn, máy ảnh có thể tiếp tục ghi trong một khoảng thời gian nhất định.

Để ghi lại đối tượng với giảm độ mờ

Đặt nút xoay chế độ thành <S>.Xoay nút xoay điều khiển để đặt tốc độ cửa trập.• Tốc độ màn trập gần đúng để ghi ngoài trời trong điều kiện thời tiết đẹp: 1/1000 giây hoặc nhanh hơn.• Nếu bạn tăng tốc độ cửa trập, độ nhạy ISO trở nên cao hơn, điều này có thể làm tăng nhiễu trên màn hình.

*

Chọn ảnh từ tệp liên tục 4K và lưuNhấn < >.Nhấn các nút con trỏ để chọn mộ
t tệp liên tục 4K.Các tệp liên tục 4K được hiển thị với <>.Nhấn nút con trỏ.Nếu hình ảnh được ghi bằng < > (<4K Pre-Burst>), tiếp tục bước5.

Xem thêm: Hướng Dẫn Dùng Greenify Cho Android, Hướng Dẫn Sử Dụng Greenify

Kéo thanh trượt để thực hiện lựa chọn sơ bộ các cảnh.Kéo các khung để chọn khung bạn muốn lưu thành ảnh.Chạm < > để lưu hình ảnh.• Hình ảnh sẽ được lưu ở định dạng JPEG.

*

Xem Thêm : Hướng dẫn sử dụng Xiaomi Mi 4 cho người mới dùng

Kiểm soát lấy nét sau khi ghi (Lấy nét theo bài / Xếp chồng lấy nét)

Máy ảnh có thể thực hiện ghi Burst với chất lượng hình ảnh giống như quay ảnh 4K trong khi tự động chuyển tiêu điểm đến các khu vực khác nhau. Sau khi ghi, bạn có thể chọn vùng mong muốn trên màn hình và lưu ảnh trong đó vùng đã chọn được lấy nét.

Ghi bằng

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giá ba chân khi ghi hình ảnh để sử dụng cho Focus Stacking.

Nhấn < >. Nhấn các nút con trỏ để chọn và sau đó nhấn

.Nhấn hoàn toàn nút chụp để bắt đầu quay.Hủy : Ở bước 2, chọn .

*

Chọn vùng lấy nét mong muốn và lưu ảnhNhấn < >. Chọn một hình ảnh có <> trên màn hình phát lại và nhấn nút con trỏ.

*

Chạm vào vùng lấy nét mong muốn.Nếu ảnh được lấy nét không khả dụng cho vùng đã chọn, một khung màu đỏ sẽ được hiển thị. Bạn không thể lưu ảnh trong trường hợp này.Chạm < > để lưu hình ảnh. Hình ảnh sẽ được lưu ở định dạng JPEG.

*

Sử dụng Focus Stacking và lưu ảnh

Bạn cũng có thể kết hợp nhiều ảnh với các vùng lấy nét khác nhau để mở rộng phạm truongxaydunghcm.edu.vn lấy nét. (Xếp chồng tiêu điểm)

Chạm < > (Fn1) trong bước 3 của “Chọn vùng lấy nét mong muốn và lưu ảnh”. Chạm vào phương pháp hợp nhất. Tự động chọn ảnh phù hợp để ghép và ghép chúng thành một ảnh duy nhất.• Ưu tiên những bức ảnh có tiêu cự gần hơn.• Ảnh sẽ được ghép thành một ảnh duy nhất và ảnh kết quả sẽ được lưu khi mục này được chọn.Hợp nhất ảnh với các vùng lấy nét được chỉ định thành một ảnh duy nhất.(Khi được chọn) Chạm vào vùng lấy nét mong muốn.• Chỉ định ít nhất hai khu vực.• Các vùng được lấy nét giữa hai vùng cũng sẽ được chọn và vùng được lấy nét kết hợp sẽ đượcchỉ ra.• Các vùng màu xám cho biết các vùng có thể nếu được chọn, làm cho ảnh đã ghép trông không tự nhiên và các vùng không thể chọn được.• Chạm lại vào vùng lấy nét để hủy lựa chọn.

*

Chạm <> để hợp nhất các hình ảnh và lưu hình ảnh kết quả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Thêu Tajima, Hướng Dẫn Tajima Tmfd Type I, Ii, Iii

• Hình ảnh sẽ được lưu ở định dạng JPEG.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button