Hướng Dẫn Lắp Công Tắc Phụ Cho Xe Máy Có Còi Báo, Lắp Thêm Công Tắc Chìm Chống Trộm Cho Xe Máy

Tình hình trộm cắp xe máy ngày càng diễn ra phổ biến, kể cả các xe moto như Kawasaki z650 vì vậy mà các biện pháp phòng ngừa trộm cắp được nhiều người quan tâm. Một trong những cách được nhiều người sử dụng để bảo vệ xe máy là lắp công tắc phụ chống trộm xe máy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp công tắc phụ cho xe máy chi tiết nhất qua bài viết sau.

Đang xem: Hướng dẫn lắp công tắc phụ cho xe máy

1. Có nên lắp công tắc phụ xe máy không ?

Lắp, gắn công tắc phụ cho xe máy là một cách chống trộm đơn giản và mang tính hiệu quả hơn khóa chống trộm. Hơn nữa, giá của các công tắc phụ khá rẻ so với các loại khóa từ chống trộm. Hiện nay, giá của một chiếc khóa từ khoảng 300-400 ngàn đồng, những khóa xịn còn lên đến tiền triệu. Trong khi đó chi phí lắp công tắc phụ chỉ khoảng 100-200 ngàn đồng nhưng mang lại hiệu quả cao.

*

Có nên lắp công tắc phụ xe máy không ?

Cách kiểm tra nhớt xe máy chi tiết nhất

– Cách kiểm tra bugi ô tô nhanh và đơn giản nhất

Xem Thêm : Ví dụ về tính quy phạm phổ biến của pháp luật

– Chữa bệnh xe máy khó nổ vào buổi sáng

Các công tắc phụ thường được lắp đặt ở nơi kín đáo như cốp xe nên đảm bảo tính bảo mật. Công tắc phụ sẽ giữ vai trò ngắt hệ thống đánh lửa khiến xe không nổ được. Để phòng tránh tình trạng trộm cắp xe bất ổn như hiện nay, mỗi người sử dụng xe máy nên lắp một công tắc phụ (công tắc chống trộm xe máy)để phòng tránh bị trộm cắp xe.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lên Đồ Fiora Mùa 11 Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất, Hướng Dẫn Cách Lên Đồ Fiora Mùa 11

2. Hướng dẫn lắp công tắc phụ cho xe máy chi tiết nhất

Dụng cụ cần chuẩn bị để lắp công tắc phụ cho xe máy

– 1 công tắc nhỏ thông dụng ( có bán rất nhiều ở các cửa hàng đồ gia dụng) – Khoảng 2-2,5m dây điện– Băng dính, kéo, kìm và một vài vật dụng nhỏ khác

*

Cách thực hiện: 

Tiếp tục lấy thêm một đoạn dây và nối vào mass của xe. Luồn hai đoạn dây vào vị trí cốp xe hoặc chỗ nào kín chỉ mình bạn biết. Cố định hai dây vào công tắc bằng cách hàn hoặc nối. 

Xem Thêm : Cách ghi nhận xét học bạ lớp 5 theo Thông tư 22 Mẫu nhận xét học bạ lớp 5

Khi bạn để công tắc trong cốp tên trộm sẽ khó lòng mà lấy cắp xe nếu như không xác định được vị trí công tắc và mở được cốp xe. 

Khi xe đã lắp công tắc chống trộm mà muốn chạy xe bắt buộc phải tắt hoặc phá khóa chống trộm xe máy nếu không xe vẫn đề được nhưng không nổ. Bằng cách này bạn sẽ giữ được xe của mình luôn an toàn.

Lắp công tắc phụ cho xe airblade

Hiện nay hầu hết đối với các xe airblade hiện nay đều có thiết bị chống trộm cho xe. Các thiệt bị chống trộm có thể ở đầu xe hoặc ở phần ổ khóa. Khi lắp thiết bị chống trộm nếu như không đúng khóa mở. Thiết bị chống trộm xe kêu inh ỏi giúp bạn nhận ra xe của mình đang bị nguy hiểm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Pancake V2, Pancake Docs: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm

Hướng dẫn chế công tắc chống trộm cho ex 150

Bạn có thể tự chế chống trộm xe máy ex 150 bằng cách tìm mua 1 cái công tắc 2 dây( làm mạch chống trộm xe máy). Sau đó bạn hãy tìm 1 vị trí bí mật rồi lắp công tắc vào. Sau đó bạn tìm cục màu đen có sợi dây dẫn tới bugi. Sau đó bạn cắt sợi dây đen hoặc sọc trên cục đó rồi nối 2 đầu cắt với 2 sợi dây công tắc. Cuối cùng bạn nối bằng băng keo cần thận.

Nhìn chung, các lắp công tắc chống trộm và cách đấu dây chống trộm xe máy không hề khó. Bạn nên trang bị, đọc kỹ hướng dẫn lắp công tắc phụ cho xe máy ở trên để có thể tự lắp cho mình công tắc xe máy chống trộm. Giúp cho xe của bạn được an toàn hơn, giúp cho bạn được yên tâm hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn ở bản tin tiếp theo.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button