Hướng Dẫn Làm Đồ Án Tổ Chức Thi Công Đề Số 7 Mẫu Đồ Án Tổ Chức Thi Công

Khi thực hiện đồ án tổ chức thi công, tùy vào công trình thực hiện mà yêu cầu sẽ có sự khác nhau. Chúng ta cần hiểu rõ tổ chức thi công là công việc quan trọng, là cơ sở để kiến trúc sư kiểm soát quá trình thi công theo đúng bản vẽ, đúng kỹ thuật. Sinh viên thực hiện đồ án cũng phải cực kỳ chú trọng.

Đang xem: Hướng dẫn làm đồ án tổ chức thi công

Đang xem: đồ án tổ chức thi công đề số 7

Dưới đây là 10 mẫu đồ án tổ chức thi công và một vài thông tin chia sẻ liên quan rất hay và hữu ích để các bạn có thể nghiên cứu và tham khảo.

I. 10 mẫu đồ án thi công được đánh giá cao

1. Đồ án tổ chức thi công công trình: viện khoa học và công nghệ Mỏ – Luyện Kim

Công trình thi công là: trung tâm phân tích hóa lý kim loại màu – Vện khoa học và công nghệ mỏ – Luyện kim.

Để thực hiện tốt việc thi công công trình, người tổ chức thi công phải nắm rõ địa điểm xây dựng, những thuận lợi và khó khăn, đặc điểm khí hậu của vùng là gì. Đồng thời nắm rõ phương án kiến trúc, kết cấu, móng công trình.

Tất cả những thông tin này đều được sinh viên trình bày rõ ràng và theo từng mục trong bài thuyết minh.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Đồ án tổ chức thi công nhà công nghiệp 1 tầng 5 nhịp

Xem Thêm : Lời Dẫn Chương Trình Hội Đồng Hương, Toàn Cảnh Lễ Họp Mặt Đồng Hương Tiên Phước Tại Tp

hướng dẫn tài liệu

100+ Đồ án tổ chức thi công hay nhất

Những mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã mới nhất năm 2020 không thể bỏ qua

Top 11 mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại bệnh viện hot nhất năm 2020

II. Một số điều cần biết về tổ chức thi công

1. Khái niệm về biện pháp tổ chức thi công

Biện pháp tổ chức thi công là gì? Theo thuật ngữ chuyên ngành xây dựng thì đây là công việc vô cùng quan trọng, đảm bảo cho kỹ sư có thể kiểm soát quá trình thi công một cách chính xác, khoa học nhất.

Tùy vào độ lớn, độ khó và yêu cầu của từng công trình để đưa ra phương án tổ chức thi công phù hợp nhất. Thường người đưa ra biện pháp tổ chức cần phải có am hiểu nhiều về quy định hiện hành, kiến thức xây dựng, có khả năng quan sát tinh tường, sắp xếp bố trí hợp lý…

Biện pháp tổ chức thi công cần đảm bảo trình tự đưa ra:

Tiến hành chuẩn bị mặt bằng thi công.Tiến hành thi công hệ thống.Lắp đặt hệ thống đúng quy địnhCăn chỉnh, đấu nối và kiểm tra hệ thốngHướng dẫn sử dụng và chuyển giao công nghệ, bảo hành công trình, hoàn thiện các thủ tục và hồ sơ pháp lý liên quan.

Xem thêm: Nghệ Thuật Bán Hàng Đỉnh Cao (Tái Bản), Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao (Tái Bản)

2. Biện pháp tổ chức thi công hiệu quả

Xem Thêm : Cách Chơi Truy Kích Mobile Trên Điện Thoại Iphone, Android, Cách Tạo Phòng Truy Kích, Lập Phòng Chơi Game Mới

Tổ chức nguồn nhân lực: Để đảm bảo nguồn nhân lực làm việc hiệu quả thì phải được phân bổ trách nhiệm cho từng người, từng vị trí. Đây là điều quan trọng vì khi có được một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trách nhiệm cao thì sự thành công của của công trình rất lớn. Ngoài ra cần chuyển giao đầy đủ quy trình kỹ thuật cần thiết cho các vị trí tương ứng.

Tổ chức quy trình thi công: Xem thử từng bước thi công thì cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn gì, vật liệu đầy đủ hay chưa. Trước thi công, trong quá trình thi công và hoàn thiện thi công cần đáp ứng tất cả những yêu cầu mà bên đầu tư đưa ra.

Tổ chức thi công an toàn: Các biện pháp an toàn trong quá trình thi công cần được nâng cao, đặc biệt là ở công trường với sự hoạt động của nhiều máy móc. Đảm bảo an toàn cháy nổ, an toàn lao động và bảo hộ cần thiết.

Linh hoạt từng dự án để mang lại hiệu quả cao nhất. Tùy vào từng dự án để đưa ra biện pháp tổ chức thi công tối ưu, đừng cứng nhắc áp dụng những điều không phù hợp. Bạn sẽ không thể trở thành một nhà tổ chức thi công giỏi nếu không biết tiếp thu ý kiến, nghiên cứu những công nghệ thi công mới, hiện đại.

Dự kiến các sự cố sẽ xảy ra và đưa ra phương án xử lý, ứng phó với những trường hợp trên.

3. Những yêu cầu đặt ra khi tiến hành các biện pháp tổ chức thi công

Người lên kế hoạch cần phải hiểu rõ được biện pháp tổ chức thi công là gì và những quy định liên quan hiện hành mới nhất.Đảm bảo an toàn cao nhất, tránh tối đa những rủi ro xảy ra trong quá trình thi công.Phân bổ công việc phù hợp để chắc chắn hoàn thiện công trình theo đúng tiến độ, theo đúng thiết kế đưa ra.Phân bổ trách nhiệm cho từng vị trí liên quan: ví dụ giám đốc công trường có những trách nhiệm gì, rồi bảo vệ, công nhân, nhân viên giám sát cần phải hoàn thành những yêu cầu nào trong quá trình làm việc.Đảm bảo tốt các yêu cầu về vệ sinh môi trường: Điều này cực kỳ quan trọng theo đúng tiêu chuẩn về môi t
rường mà nhà nước Việt Nam quy định.Biện pháp tổ chức thi công được đánh giá cao nếu đảm bảo tính chuẩn xác, độ dễ dàng, tiết kiệm tối ưu thời gian và chi phí.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Microsoft Office 2016, Cài Đặt Office 2016

Những yêu cầu cơ bản khi thực hiện Đồ án hệ thống cung cấp điện

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi về tổ chức thi công và các mẫu đồ án tổ chức thi công bạn đọc đã hiểu rõ hơn. Và qua đây các bạn sinh viên có thể dễ dàng hoàn thiện bài báo cáo của mình.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button