Thuyết minh về một giống vật nuôi (60 mẫu) – Văn 8

Thuyết minh về con vật

Video Thuyết minh về con vật

với 60 bài thuyết trình về một giống vật nuôi cùng với dàn ý chi tiết sẽ giúp các bạn học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành bài viết thực tế không. 5 lớp 8 đề 5. hay, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

Đồng thời, còn giúp các em rèn luyện kĩ năng làm văn thuyết minh thuyết phục con chó, thuyết phục con mèo, thuyết phục con gà, thuyết phục con trâu, thuyết phục con thỏ … thật hay. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời các bạn theo dõi 60 bài thuyết trình về động vật dưới đây của download.vn:

tường thuật về con lợn

phác thảo về con lợn

i. mở đầu

hướng dẫn, giới thiệu chủ đề của câu chuyện: con lợn (trên con đường phía bắc) hoặc con lợn (con đường phía nam).

ii. nội dung bài đăng

1. xuất xứ

– có nguồn gốc từ lục địa Á-Âu.

– lợn nhà hiện tại là hậu duệ của lợn rừng thuần hóa.

2. tính năng

– dạng đặc trưng:

 • bốn chân, chân thấp, có móng guốc
 • toàn bộ cơ thể phủ đầy lông xù
 • mõm lớn, mũi to.
 • tai lớn và nhọn .

– tập tính vốn có của lợn (lợn):

 • là loài ăn tạp.
 • khứu giác phát triển và thích đào bới.
 • ưa bóng râm và ẩm ướt.
 • mang nhiều trẻ em, nhiều thế hệ.

3. vai trò trong cuộc sống

– một số giống lợn được nuôi làm thú cưng và vật nuôi.

– cung cấp thịt và da cho thực phẩm.

– dùng để trao đổi, mua bán nhằm tăng thu nhập cho nông dân.

– lợn và thịt lợn thường được dùng trong các buổi lễ, tế và thờ cúng.

– con lợn còn là nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật (nó xuất hiện trong thơ ca, nghệ thuật, văn học …)

iii. kết thúc

– khẳng định lại vai trò của con lợn đối với đời sống con người và tình cảm của em đối với bài đồng dao rất quen thuộc và hữu ích này.

tường thuật về con lợn – mẫu 1

cuộc sống của con người sẽ buồn tẻ và buồn tẻ biết bao nếu không có động vật đồng hành. Nếu những chú mèo con xinh xắn là thú cưng của nhiều người, chú chó là người bảo vệ dũng cảm thì chú lợn con xinh xắn, đáng yêu luôn mang đến cho mọi người những phút giây thư giãn và yêu đời.

Tôi chắc rằng mọi người đều biết đến con vật này, con lợn đã trở thành vật nuôi quen thuộc đối với chúng ta. lợn nhà có nguồn gốc từ lợn rừng, lần đầu tiên được con người săn bắt và hái lượm, họ bắt lợn rừng mang về nhà. Dần dần, người dân có ý thức và lựa chọn những con lợn tốt để nuôi, những con lợn kém chất lượng có thể bị giết thịt để cung cấp thực phẩm. tổ tiên của lợn là lợn rừng, cho thấy lợn nhà được tạo ra từ các giống lợn rừng châu Âu và châu Á.

Các giống lợn được chia thành giống chính và giống phụ. Trong các khu rừng ở châu Á và châu Âu, có tới bốn giống lợn chính và 25 loại lợn phụ. Lợn ngày nay được tạo thành từ ba giống phụ châu Á, sus Orientalis, sus vitatus, một giống lợn châu Âu sus crofa. Lợn rừng và lợn rừng cũng là những giống lợn khác nhau ở vùng nhiệt đới và ôn đới. lợn nước hoặc lợn đầm lầy là loài lợn thích nghi như động vật bán thủy sinh.

thịt lợn thuộc về những gì có mứt. kích thước và hình dạng của lợn thường khác nhau giữa các giống. Đầu và thân lợn có thể dài tới 190-500 mm, đuôi dài 35-450 mm. lợn trưởng thành nặng tới 350 kg. mắt của chúng nhỏ và phẳng, nằm cao trên hộp sọ. tai của con lợn khá dài và rũ xuống với một chùm lông nằm ở gần ngọn. sọ lợn thường dài và có đầu nhọn khá bằng phẳng. mũi lợn to bằng nắm tay và khá dẻo. cả bốn chân của lợn đều có móng guốc, nhưng chúng chỉ hoạt động ở ngón giữa. những con lợn mặc một bộ lông màu trắng hồng, điểm xuyết một số lông trắng.

lợn nuôi lấy thịt có chất lượng thịt thơm ngon, tỷ lệ thịt xẻ cao và tỷ lệ mỡ trong thân thịt cao. lợn có thể tạo ra một lượng chất béo đáng kể. Chất béo là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời, giúp thịt có hương vị và mùi thơm tốt nhất. Ngoài ra, thịt lợn là thực phẩm ổn định và đắt hàng trên thị trường. lợn có nhiều đóng góp quý báu cho đời sống con người. hầu hết xác lợn được sử dụng để chế biến hoặc làm thực phẩm cho người. da lợn có thể được sử dụng để làm thực phẩm hoặc cho ngành công nghiệp thuộc da, và da có thể được sử dụng để làm bàn chải và bàn chải. Sự phát triển của công nghệ chế biến thịt hun khói và lên men đã tạo ra một lượng sản phẩm thịt lợn rất đa dạng, những công nghệ này đã giúp cho quá trình bảo quản, nâng cao tính đa dạng, mùi vị, chất lượng của sản phẩm thịt lợn và cải thiện chất lượng khẩu phần ăn của con người.

Sau khi được thuần hóa, lợn đã sớm trở thành một mặt hàng có giá trị trong giao thương và buôn bán. trước khi tiền xuất hiện, người ta đã buôn bán lợn để lấy hàng hóa khác. quá trình buôn bán đang diễn ra cũng khiến con lợn bắt đầu có giá trị kinh tế. việc bán lợn và các sản phẩm từ thịt lợn mang lại nguồn thu nhập cho hàng triệu gia đình nông dân trên khắp thế giới. Những sản phẩm này đã có tác động rộng rãi đến các hoạt động thương mại khác như: thương mại, vận tải, chợ, giết mổ, chế biến thực phẩm và nhiều hoạt động khác. Ngoài ra, nó còn có tác dụng kích thích đối với các ngành chế biến thực phẩm, chăn nuôi, tinh dịch, thuốc thú y và các ngành thiết bị khác. khi lợn có giá trị kinh tế, là hình thức tiết kiệm của người dân.

Con lợn được coi là một loài vật nuôi quan trọng không chỉ vì giá trị thực phẩm mà còn có giá trị văn hóa độc đáo. điều này được thể hiện trong các bài hát, thơ ca, hình ảnh, tranh vẽ, sách. lợn được coi là có đặc điểm của con người. được thể hiện như anh hùng hoặc nhân vật phản diện trong truyện ngụ ngôn.

con lợn mang lại lợi ích to lớn cho con người và mang lại những giá trị tinh thần to lớn. vì vậy, chúng ta phải chăm sóc và yêu thương loài vật này.

tường thuật về con lợn – mẫu 2

Từ xa xưa, con lợn là con vật gắn bó thân thiết với người dân Việt Nam, nó là đặc trưng của vùng lũ, là con vật được thuần hóa và được nuôi phổ biến trong nhà. đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nông dân nghèo.

Trong ngành chăn nuôi, lợn là động vật mang lại lợi ích kinh tế cao. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều giống lợn được người dân chăn nuôi như lợn sữa, lợn đen, lợn mán, lợn cắp nách. trong đó loại lợn sữa phát triển mạnh ở đồng bằng Bắc Bộ được nuôi nhiều nhất. Chúng có thân màu đen, hoặc đen trắng, lông thưa, mõm ngắn, bụng hóp khiến lưng xệ, bốn chân nhỏ và thấp nên chúng di chuyển khá chậm chạp, lười lao động và làm việc nặng. lợn mán sau 7 – 8 tháng nuôi sẽ đạt trọng lượng 60 – 70 kg. khi lợn đạt trọng lượng tiêu chuẩn, người dân có thể xuất bán hoặc tiếp tục nuôi cho lứa lợn sau. mỗi lứa, lợn nái thường đẻ hàng chục con và nuôi con bằng sữa mẹ.

Lợn là loài động vật rất dễ nuôi, khẩu phần ăn của chúng chủ yếu là bèo, bần hoặc cám và các loại rau như rau lang, rau muống, bắp chuối. chúng ăn nhiều, vừa ăn vừa ngủ, đặc điểm của chúng khá dễ dàng kể cả ăn và ngủ, chúng không có đặc điểm giống các loài động vật khác. Thịt lợn rất ngon, nạc mềm, da mỏng nên được nhiều người ưa chuộng, dần trở thành loại thực phẩm được ưa chuộng trên thị trường thực phẩm Việt Nam nói riêng và thị trường nước ngoài nói chung. Trong các gia đình nông thôn, các hộ thường nuôi hai lứa lợn, mỗi lứa vài chục con, không chỉ để lấy thịt, phân của họ còn được dùng để bón cho cây trồng.

Ngoài lợn sữa ở đồng bằng Bắc Bộ, còn có nhiều giống lợn khác phân bố ở các tỉnh miền núi phía Bắc như: lợn rừng, lợn sữa cắp nách, lợn cái. lợn ở miền núi thường được nuôi thả rông, thân hình nhỏ, mõm dài, lông cứng, nặng từ bảy chục ký trở lên. khi đủ lớn, chúng được đưa đến các chợ địa phương để mua bán.

Hiện nay, khi Việt Nam ngày càng chú trọng phát triển chăn nuôi, với sự kết hợp giữa nhà nghiên cứu và người dân, nhiều giống lợn được nhập về và chăn nuôi theo phương pháp mới, quy mô lớn, nhiều trang trại chăn nuôi lợn hơn, làm tăng lợi ích kinh tế. Mọi người. Ví dụ, giống lợn Anh có thân hình màu trắng hồng, lông mượt, đầu nhỏ và tai dựng, thân dài với bụng mỏng và bốn chân cao. trọng lượng của một con lợn trưởng thành có thể lên đến 100 kg, thân hình khá săn chắc do tiêu chuẩn chăn nuôi được cải tiến và đổi mới. giống lợn này hiện nay đã đáp ứng được hầu hết nhu cầu của mọi người tiêu dùng trên thị trường, từ thịt lợn đó người ta có thể chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng như: thịt bò quay, thịt lợn luộc, thịt ba chỉ, thịt nạc vai băm nấu canh, hầm hoặc xào. trứng, … hầu hết con lợn xuất hiện hàng ngày trong bữa cơm gia đình vào các dịp giỗ, tết ​​… ngoài ra con lợn còn xuất hiện trong các bức tranh. Đồng hồ họa sĩ vẽ tranh, mang nét đẹp giản dị trong đời sống người Việt. .

con lợn là con vật nuôi trong gia đình, mang lại nhiều lợi ích cho con người và rất gắn bó với người nông dân, làng quê, miệt vườn và quê hương Việt Nam.

tường thuật về con lợn – mẫu 3

Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều loài vật có ích như con trâu, con chó, con gà, con bò … nhưng không thể không kể đến con lợn. Có thể nói lợn là một loài động vật rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta. nó không chỉ là vật nuôi cung cấp thức ăn cho con người mà còn có nhiều chức năng khác.

Trước hết, về hình dáng bên ngoài, lợn thường có da trắng hoặc đen. những chú lợn khi còn nhỏ có màu hồng nhạt, rất dễ thương và đáng yêu. bụng của nó rất lớn, đuôi xoắn, bốn chân ngắn, móng vuốt lớn. lông thường rất mịn và dài, màu trắng. mắt anh ấy rất tròn và đen. cái miệng mà người ta thường gọi là con mõm dài khi ăn thì thò cái mõm vào để nước lọt vào mũi nhưng vẫn ăn được.

Về thức ăn, lợn là loài ăn tạp, thức ăn chủ yếu là rau và cám, gạo, cám ngô. người ta thường cho nó ăn trong một máng ăn dài. Về phân loại, lợn được chia thành hai loại lợn cơ bản là lợn ăn cỏ và lợn ăn cỏ. Màu đen và trắng của lợn lớn hơn và thịt thường dai hơn lợn bình thường, điều này không hấp dẫn đối với con người. đó là lý do tại sao trên thị trường, thịt lợn mán luôn rẻ hơn thịt lợn bình thường. những con lợn khác có màu trắng bình thường.

Về sinh sản, mỗi lứa lợn sẽ đẻ gần mười lợn con. khi mới đẻ, lợn phải bị gãy ngà nếu không sẽ cắn mẹ khi còn bú. Những chú lợn con màu hồng sinh ra trông rất đẹp và gọn gàng.

Không chỉ vậy, con lợn còn là một con vật có ích vì nó có công dụng rất lớn trong cuộc sống của chúng ta. thứ nhất là về kinh tế và đời sống ăn uống hàng ngày. Hôm nay chúng ta đi chợ, món thịt lợn mà mọi người thường mua nhất. Vì thịt lợn rất ngon và dễ ăn, số lượng vừa phải nên ai cũng có thể ăn được chứ không như thịt bò đắt tiền. do đó, những thành viên trong gia đình không có khả năng chi trả cũng có thể mua sắm và ăn uống trong bữa ăn hàng ngày. và người bán có thu nhập ổn định.

Trong cuộc sống, chúng ta có thể thấy rằng chính thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và đẹp mắt như: bò kho, bò nướng, bò xào sả ớt, bò bằm … nói tóm lại là thịt lợn cung cấp các thức ăn cần thiết cho con người. .

Vai trò thứ hai là con lợn trở thành nhiều biểu tượng cho con người và thậm chí trở thành một biểu tượng nghệ thuật. lợn rất may mắn khi nằm trong mười hai cung hoàng đạo đầu tiên cho biết vận mệnh của con người. Người ta cho rằng những người sinh năm Hợi có cuộc sống sung sướng vì theo đặc tính của con giáp này, cả ngày chỉ ăn và đi ngủ. khi bạn đói, bạn nói rằng bạn no, sau đó bạn ngủ thiếp đi. do đó, những người sinh năm con heo có số mệnh hạnh phúc. Không chỉ vậy, người Việt Nam chúng ta chắc hẳn không quên hình ảnh những bức tranh dong ho với hình ảnh con lợn trong hình cây khoai lang nước. Đó là nghệ thuật của đất nước mình, đặc biệt là ở bắc ninh.

để chúng ta thấy được vai trò và những đặc điểm cơ bản của con lợn đối với đời sống con người. có lẽ chính vì những vai trò to lớn đó, từ vật chất đến tinh thần, đã khiến lợn trở thành một con vật có ích.

…………

tường thuật về con chó

phác thảo về con chó

i. mở đầu

– giới thiệu về các vật nuôi phổ biến trong gia đình.

– giới thiệu chung về chó.

ii. nội dung bài đăng

1. xuất xứ

– chó là hậu duệ của chó sói và sau đó con người thuần hóa chúng.

2. tính năng

– trọng lượng rất đa dạng, nhỏ nhất từ ​​1 đến 5 kg, lớn nhất có thể lên đến hàng chục kg.

– động vật có bốn chân, mỗi chân có bốn ngón, bàn chân có đệm êm giúp giữ ấm và di chuyển nhanh nhẹn.

– Mắt của chó có ba mí: mí trên, mí dưới và mí thứ ba nằm ở bên trong để giúp bảo vệ mắt khỏi bụi.

– Tai của chó rất thính, chúng có thể nghe được từ rất xa.

– Khứu giác (mũi) của chó khá tốt nhưng không nhạy bằng tay.

– thân của nó thường có hai lớp, nhẵn. mỗi lớp có chức năng riêng.

– chúng vẫy đuôi với người hoặc các động vật khác, nhưng hiếm khi ở một mình.

3. phân loại

Có nhiều giống chó khác nhau, nhưng chủ yếu tập trung vào các giống chó nhà.

4. vai trò

– chó là vật nuôi trong gia đình, chúng giúp chăm sóc nhà cửa.

– đối với người nước ngoài, họ coi chó như những người bạn.

– chó đôi khi được huấn luyện để thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt như cứu hộ, theo dõi tội phạm…

iii. kết thúc

– khẳng định vai trò của loài chó đối với đời sống con người.

câu chuyện về chú chó – mẫu 1

giữa chúng ta chắc hẳn ai cũng biết chó là một loài động vật đáng yêu và rất có ích cho con người. nhiều người xem chúng như những người bảo vệ ngôi nhà, thậm chí có người còn xem chó như một người bạn trung thành. nhưng chúng ta có biết rõ về loài chó không? Cùng tìm hiểu về loài động vật đáng yêu này nhé!

Chó là loài động vật thuần hóa đầu tiên được con người thuần hóa cách đây 12.000 năm trong thời kỳ đồ đá. Tổ tiên của loài chó bao gồm cáo và chó sói, và loài chó như chúng ta thấy ngày nay được tiến hóa từ một con chó nhỏ màu xám.

p>

Con chó là một loài động vật ăn tạp có bốn chân. kích thước trung bình của con chó dài 40-160 cm. Mắt chó có tới 3 mí: một mí trên, một mí dưới và mí thứ 3 nằm ở giữa, hơi hướng vào trong, giúp bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn. tai của chúng rất nhạy, có khả năng nhận 35.000 rung động chỉ trong một giây. khứu giác của họ cũng tốt như tai của họ. Con người có thể ngửi thấy mùi thức ăn ở đâu đó trong nhà bếp, nhưng chó có thể phân biệt từng loại gia vị trong nồi, thậm chí chó săn có thể tìm thấy nấm sâu trong rừng, vì chúng có thể phân biệt gần 220 triệu mùi. chi bằng các ngón: 5 ngón trước, 4 ngón sau. các ngón chân có móng vuốt nhưng không rút lại nên không leo lên được và khó bám chặt con mồi lâu. những con chó chạy nhiều và hiền lành nhờ đôi chân dài của chúng. não của con chó rất phát triển. chó phân biệt các đối tượng đầu tiên bằng chuyển động, sau đó là ánh sáng, và cuối cùng là bằng hình dạng. do đó thị lực của chúng rất kém, chúng chỉ nhìn được 2 màu đen và trắng. Chúng ta từng thấy vào mùa đông lạnh giá, đôi khi chó hay bịt đuôi để giữ ấm cho chiếc mũi của mình. nhiều màu sắc của lông. Những chú chó có tới 2 lớp lông: lớp ngoài như chúng ta đã thấy, và lớp lót bên trong giúp giữ ấm và khô ráo vào những ngày mưa, thậm chí còn có nhiệm vụ “hạ nhiệt” trong những ngày nắng nóng. .

chó con mới sinh nhắm mắt, sau một tháng chúng mở mắt và bắt đầu biết đi. lúc mới sinh chó chưa có răng nhưng sau 4 tuần tuổi có thể có 28 chiếc răng. bộ hàm hoàn chỉnh của loài vật này là 42 chiếc.

Chúng ta phải thừa nhận một cách chắc chắn rằng chó là động vật “đa dụng”: chó bảo vệ, chó cảnh, chó săn, chó thể thao, chó lao động. chó nghiệp vụ được huấn luyện chuyên sâu hơn như chó phát hiện và phòng chống mối dùng trong ngành điều tra đê; chó cảnh sát giúp phát hiện ma túy, truy bắt tội phạm; chó làm dịch vụ bảo vệ; chó cứu hộ trong các tình huống khẩn cấp như động đất, thiên tai, bão lũ; chó săn, chim. không thể liệt kê hết những công việc mà chó có thể giúp đỡ hoặc thay thế con người.

nhờ sự thông minh, nhanh nhẹn. chó có thể tiếp thu tất cả các tín hiệu và mệnh lệnh từ người xử lý của chúng và sau đó làm theo sau khi xem con người như một hình mẫu. trí thông minh của chó chỉ đứng sau khỉ, nhưng vượt trội hơn cả cá heo. điều đó cho thấy chó là loài động vật dễ tiếp thu và nghe lời. Nhờ các cơ quan khứu giác và thính giác cực kỳ phát triển, chó có khả năng nhận biết và phát triển các vật thể lạ và phát tín hiệu từ xa để cảnh báo con người đề phòng.

Trong văn hóa và tâm linh của một số dân tộc, chó được thờ trong các đền, miếu. Tục thờ chó Ka-tê phổ biến ở nhiều dân tộc trên thế giới (Đông Nam Á, Tây Nam Á, Đông Á). Trong thần thoại vùng Địa Trung Hải và Cận Đông, hình ảnh chú chó chăn gia súc đã sớm trở thành thần hộ mệnh của thế giới ngầm.

Chó có nhiều giống và do đó mọi người đặt tên cho chúng. Nói đến những chú chó được huấn luyện để truy tìm tội phạm và phát hiện ma túy thì không thể không nói đến một loại điển hình, đó là chó trích. chó chăn cừu là một con chó Đức thuần chủng. Loại chó này thường có dáng cao, chân thon, tai to và đứng thẳng như chó sói. Đặc biệt, những người chăn cừu rất thông minh, khứu giác và thính giác rất phát triển. Đó là lý do tại sao người ta thường nuôi chó để theo dõi tội phạm, phát hiện ma túy hoặc những công việc khác cũng đòi hỏi sự nhanh nhạy.

và khi nói đến chó nhà, chúng ta cũng hiểu rằng chúng là chó nhà. những con chó này thường được nuôi làm thú cưng và cũng là người trông nhà. có nhiều loại chó như: chó xù, chó nhật, chó mini, chó pekingese, chó chihuahua pox. nếu bộ lông của chó chăn cừu ngắn và mịn thì chó cưng thường có bộ lông dài và có thể mịn hoặc xù.

Xem thêm: (Pdf) Hướng Dẫn Dùng Wireshark Để Phân Tích Gói Dữ Liệu Trong Hệ Thống Mạng

Chó là loài có ích và rất gần gũi với con người, vì vậy chúng ta phải chăm sóc chúng thật tốt. việc chăm sóc chó cũng khá đơn giản, công việc này cũng không phức tạp và luyện tập nữa. Với sự ngọt ngào của mình, chúng rất dễ hòa đồng và nhanh chóng hiểu gia đình bạn cần gì ở chúng, chỉ cần bạn chăm sóc chúng và đưa chúng đi dạo thường xuyên, tắm cho chúng mỗi tuần một lần và thỉnh thoảng bạn cần chải lông cho thú cưng của mình. cũng vậy. áo choàng ngoài. tiêm phòng cho chúng định kỳ theo chỉ định của bác sĩ thú y để chó luôn khỏe mạnh.

chó là loài động vật rất hữu ích trong mọi lĩnh vực. Chó còn là bạn với con người do sự thông minh, lanh lợi, trung thành và có nhiều tác dụng. Chó được coi là loài động vật rất quan trọng và giúp đỡ con người một cách hiệu quả.

câu chuyện về loài chó – mẫu 2

Con chó là một loài động vật rất hữu ích đối với con người. anh ấy trung thành, dễ gần và là một người bạn của người đàn ông. có lẽ vì vậy mà người ta gọi nó là “linh cẩu”. có nhiều loại chó và do đó người ta đặt tên cho chúng. nó được cho là một trong những loài động vật được thuần hóa đầu tiên. con chó trung bình nặng từ một đến tám mươi kg.

chó là loài động vật được thuần hóa đầu tiên cách đây 12.000 năm trong thời kỳ đồ đá. Tổ tiên của loài chó bao gồm cáo và sói (một loài động vật có vú giống chồn sống trong hốc cây cách đây khoảng 400 triệu năm). và con chó, như chúng ta thấy ngày nay, được phát triển từ một con chó nhỏ, màu xám.

Lúc mới sinh chó con chưa có răng nhưng sau 4 tuần tuổi có thể có 28 chiếc răng. bộ hàm hoàn chỉnh của con vật này là 42 cái. Mắt của loài chó có tới 3 mí: một mí trên, một mí dưới và một mí thứ 3 nằm ở giữa, hơi hướng vào trong, giúp bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn. tai của chúng cực kỳ nhạy cảm, chúng có thể thu nhận 35.000 rung động chỉ trong một giây. khứu giác của anh ấy cũng rất xuất sắc. người ta có thể ngửi thấy mùi thức ăn ở đâu đó trong nhà bếp, nhưng chó có thể phân biệt mọi loại gia vị trong nồi, thậm chí chó săn có thể tìm thấy nấm sâu trong rừng, vì chúng có thể phân biệt gần 220 triệu mùi.

Chó phân biệt các vật thể trước tiên bằng chuyển động, sau đó là ánh sáng và cuối cùng là hình dạng. vì vậy tầm nhìn của chúng rất kém, vào mùa đông lạnh giá chúng ta có thể nhìn thấy, đôi khi đuôi chó hay che mũi ướt do đó giữ ấm. Những chú chó có tới 2 lớp lông: lớp ngoài như chúng ta đã thấy, và lớp lót bên trong giúp giữ ấm và khô ráo vào những ngày mưa, thậm chí còn có nhiệm vụ “hạ nhiệt” trong những ngày nắng nóng. .

Con chó là động vật bốn chân, mỗi chân đều có móng vuốt sắc nhọn nhưng khi đi lại bị cong. chó có bộ não rất phát triển, hàm cứng. Đặc biệt, tai và mắt của chó rất nhạy cảm và nhạy cảm vào ban đêm. chó vẫy đuôi để thể hiện tình cảm. chó là loài động vật có cơ quan tiêu hóa rất tốt.

chó có đặc điểm là chạy rất nhanh bằng bốn chân, tăng tốc khoảng bảy mươi hoặc tám mươi km một giờ. Ngoài ra, chó cũng đánh hơi rất giỏi. Hiện nay, chó hoang vẫn còn, nhưng chó thuần hóa, chẳng hạn như chó nhà và chó nhà, phổ biến hơn.

Những con chó thuần dưỡng có nhiệm vụ trông nom, chăm sóc nhà cửa và thường nặng từ mười lăm đến hai mươi kg, tuổi thọ trung bình từ mười sáu đến mười tám năm. loại chó chuyên bắt tội phạm được gọi là chó gián điệp, thường rất to, cao, tai vểnh, nhanh nhẹn, linh hoạt và thông minh. chúng được nuôi dạy tốt. một số loại chó khác như chó săn thường rất thông minh. Chó cứu hộ được sử dụng để cứu nước ở các bến cảng, sân bay, nơi xảy ra sự cố.

Ở một số nước trên thế giới, chó còn được chuyên dùng để kéo ô tô. nhưng chẳng những không ích gì, lại còn rất dễ mắc phải căn bệnh “bệnh dại”. bình thường lần đầu chó rất bình thường, ít người phát hiện ra để đề phòng. khi bị chó dại cắn mới thấy nguy hiểm đến tính mạng con người. do đó, cần tiêm phòng cho chó thường xuyên và định kỳ để phòng bệnh cho chó.

chó là loài động vật rất hữu ích trong mọi lĩnh vực. Chó còn là bạn với con người do sự thông minh, lanh lợi, trung thành và có nhiều tác dụng. Chó được coi là loài động vật rất quan trọng và giúp đỡ con người một cách hiệu quả.

chú chó luôn ở bên cạnh chúng ta dù giàu có cũng như lúc nghèo khó, lúc khỏe mạnh và lúc ốm đau. ngủ yên trên nền đất lạnh giá, dù là mùa đông lạnh giá hay bão tuyết, miễn là được ở gần chủ nhân.

câu chuyện về loài chó – mẫu 3

mỗi con vật có đặc điểm và vai trò riêng. và chó – một vật nuôi rất phổ biến của con người.

Con chó là một trong nhiều vật nuôi trong gia đình. nó là một loài động vật đã được thuần hóa. tổ tiên của loài chó là cáo và chó sói (động vật giống chồn).

Có nhiều loại chó trên thế giới. dựa vào những đặc điểm khác nhau mà người ta đặt tên cho chúng. tuy nhiên, vẫn có những đặc điểm nhận dạng riêng về loài chó. nhưng chúng đều có một điểm chung, đó là loài vật có bốn chân: hai chân trước và hai chân sau. bàn chân của chúng thường có bốn ngón chân và một ngón tay lủng lẳng, dạng móng vuốt. giống như một con mèo, lòng bàn chân của anh ấy có đệm rất mềm. Chó có hai lớp lông, lớp ngoài có thể nhìn thấy bằng mắt thường, còn lớp lót bên trong có nhiệm vụ giữ ấm cho chúng vào những ngày mưa lạnh và “giải nhiệt” trong những ngày nắng nóng. đầu nhỏ, mõm dài, răng nanh nhọn nhưng không nhọn như khi chưa thuần hóa. não của anh ấy đang phát triển và hàm của anh ấy cứng. não chó nhỏ, các thùy kém phát triển. mũi của con chó có hình tam giác, luôn luôn ẩm ướt. xung quanh vành và mõm có đốm nhỏ. lưỡi chó dài và thô. ngôn ngữ của loài chó chỉ đơn giản là những tiếng kêu “gâu gâu”: tiếng sủa của chúng. chó càng trưởng thành, tiếng sủa càng to và nhiều hơn. đuôi của con chó dài và tương xứng với kích thước cơ thể của nó.

đặc biệt là đôi mắt sáng giống “đèn pha” của chúng. Đôi mắt của loài chó được tạo thành từ ba mí: mí trên, mí dưới và mí giữa. mí giữa hơi hướng vào trong, bảo vệ mắt chó khỏi bụi bẩn xung quanh. Tai của chó thường to và hướng ra ngoài để âm thanh truyền đến màng nhĩ. Với khả năng cảm nhận 35.000 rung động trong một giây, tai của chúng cực kỳ nhạy bén, có khả năng nghe được những âm thanh ở xa. đặc biệt hơn, mũi của chúng cực kỳ nhạy cảm.

chó cái đẻ con, mỗi lứa đẻ khoảng năm hoặc sáu con. có nhiều loài sung mãn hơn. Khoảng một hai tuần sau khi sinh, chú hổ con mở mắt. chó con mới sinh cũng không có răng lúc đầu. nhưng bốn tuần sau, chúng có thể có tới hai mươi tám chiếc răng. quá trình sinh trưởng của chúng khá nhanh nên tuổi thọ của chúng thường ngắn hơn so với con người. khi đến một giai đoạn nhất định, chó sẽ rụng lông mới, đổi màu và mềm hơn. chúng thường rụng lông hai tháng một lần.

Khả năng chạy của chó rất nhanh, lao về phía trước với tốc độ khoảng bảy mươi hoặc tám mươi km một giờ. chó khi vui thường vẫy đuôi. Chúng không kén ăn nên khá dễ nuôi. Trừ những giống chó quý hiếm, quý tộc được sống trong những gia đình có điều kiện.

Chó là người bạn tốt nhất của con người và là vật nuôi thiết yếu trong cuộc sống. Đầu tiên, nhắc đến chó, người ta nghĩ ngay đến sự trung thành của chúng. Những con chó nhà chịu trách nhiệm trông coi ngôi nhà. con chó này dữ và rất nghe lời, tiếng sủa vang và vang. sống trong gia đình và trở thành người bạn tốt nhất của con người. dù có bị đưa đi rất xa, chỉ cần được giải thoát, chắc chắn nó sẽ tìm được đường quay trở lại. nhiều câu chuyện cảm động về những chú chó cứu chủ đã thể hiện lòng trung thành và tình cảm của họ. Ngày nay, người ta vẫn nuôi chó như một con vật cưng, làm thú cưng và chăm sóc chúng như một con người. những người già neo đơn thích có chó làm bạn. Với giống chó lớn như chăn gia súc được người dân thuần hóa trở thành chó lao động, phục vụ trong công tác truy bắt tội phạm, phá án, điều tra. chúng được huấn luyện về khứu giác, tốc độ và cả khả năng chiến đấu. ở một số nơi trên thế giới, chó cũng chuyên kéo xe.

Ngoài ra, thiệt hại từ những con chó đang gây ra “cơn thịnh nộ” trong con người. thậm chí đôi khi chúng còn tấn công người, gây nguy hiểm đến tính mạng. điều đó đòi hỏi người nuôi phải chú ý chăm sóc, phát hiện và chữa trị. biện pháp tốt nhất là tiêm phòng định kỳ.

chó là vật nuôi quý đối với con người. Chúng ta hãy trân trọng và giữ gìn vai trò của các loài động vật nhỏ bé trong cuộc sống của chúng ta ngày nay.

tường thuật về con chó – mẫu 4

trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều cần có những người bạn thân. Sẽ thật cô đơn và buồn nếu chúng ta không có một người để chia sẻ mọi điều. xã hội ngày càng phát triển, đôi khi những người bạn của chúng ta không còn đủ thời gian để quây quần bên nhau. Vì lý do này, ngày càng nhiều người xem việc nuôi thú cưng như một cách để có một người bạn đồng hành. tôi cũng vậy, gia đình tôi có một con chó.

con chó nhà có một cái tên khá đặc biệt, dop. Nó thuộc dòng chó corgi được nhập khẩu từ nước ngoài. loại chó này có giá khá cao từ 12-20 triệu tùy từng con chó. Chúng là giống chó chăn cừu đến từ Pembrokeshire, Wales. tổ tiên là loài chó Bắc Cực đuôi xoăn. Ở nước ta, những năm gần đây, giống chó này ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc. tuy nhiên, việc chăm sóc chúng khá khó khăn, đòi hỏi người chủ phải có sự hiểu biết và quan tâm đặc biệt đến chúng.

Xem Thêm : Top compress your os drive là gì

dop là một con chó trưởng thành. thân dài khoảng 60 cm, bốn chân rất ngắn (chưa bằng sải tay của người lớn). lông màu vàng vàng, nhưng chân màu trắng. Đặc điểm nổi bật của giống chó này là có đôi tai rất to, lúc nào cũng vểnh lên, thỉnh thoảng vỗ nhẹ cùng với đôi mắt to tròn đen láy như viên bi, trông rất thông minh khiến ai cũng thích mê vì nó rất thông minh. mõm khá dài và đen tuyền, bên trong có chiếc lưỡi màu hồng và những chiếc răng không đều rất ngộ nghĩnh. cái đuôi ngắn lấp ló sau lớp lông dày không thấy đâu cả.

Không giống như giống chó của chúng tôi, loài chó này khá kén chọn và cần được chải chuốt cẩn thận. Mỗi khi mùa hè đến, tôi phải đưa dop đến cửa hàng chăm sóc thú cưng để cắt tóc cho nó để giữ cho nhiệt độ của nó không tăng quá cao. loại chó này có thức ăn cho vật nuôi của riêng nó. Ngoài ra, dop cũng rất thích sữa chua và xúc xích. Để chăm sóc tốt những loại chó này, chúng ta cần hiểu và nắm bắt được tính cách, thói quen, sở thích của chúng để từ đó có thể chơi với chúng và nuôi dạy chúng hết khả năng của mình. phòng dop luôn sạch sẽ. corgi là giống chó thông minh và gần gũi với con người. dop là minh chứng cho sự thông minh của loài chó này.

không chỉ chó mà các loài động vật khác đã, đang và sẽ là bạn thân của con người. mỗi chúng ta cần có ý thức bảo vệ động vật nói chung để tạo ra một xã hội văn minh hơn.

..

giải thích về con trâu

tóm tắt thuyết minh về con trâu

i. mở đầu

– giới thiệu chung về hình ảnh con trâu trên cánh đồng và làng quê Việt Nam.

ii. nội dung bài đăng

1. nguồn gốc và đặc điểm của trâu

– Trâu Việt Nam có nguồn gốc từ trâu rừng đã được thuần hóa, thuộc nhóm trâu đầm lầy.

– là một loài động vật thuộc lớp động vật có vú, có lông màu xám, đen xám; thân hình lùn, lùn và vạm vỡ; bụng to; nút chặn dốc; đuôi dài thường vẫy; bầu vú nhỏ; sừng hình lưỡi liềm…

– Trâu mỗi năm chỉ đẻ một đến hai lứa, mỗi lứa một con…

2. lợi ích của trâu

a. trong đời sống vật chất:

– Trâu được nuôi chủ yếu để kéo cày và bừa, giúp người nông dân làm ra lúa và hạt gạo.

– là tài sản quý giá của người nông dân.

– cung cấp thịt; cung cấp da và sừng để làm đồ thủ công mỹ nghệ…

b. trong đời sống tinh thần:

– Con trâu là người bạn tuổi thơ của trẻ em vùng nông thôn. một hôm đi học, hôm khác chăn trâu: thổi sáo, đọc sách, thả diều, đánh trận giả trong khi chăn trâu …

* hai câu thơ bổ sung do nhà thơ Giang Nam viết về thời thơ ấu làm người chăn trâu:

Thuở nhỏ cắp sách đến trường, tình yêu quê hương đất nước qua từng trang giấy: “Ai nói chăn trâu khổ, trên cao mơ nghe tiếng chim hót”

– Trâu với lễ hội ở Việt Nam:

 • hội chọi trâu ở đô sơn – hải phòng.
 • hội chọi trâu ở tây nguyên.
 • là biểu tượng của 22 trò chơi biển của miền Đông Nam bộ Châu Á được tổ chức. văn phòng tại Việt Nam…

iii. kết thúc

– Khẳng định lại vai trò của con trâu đối với đời sống của người nông dân ở làng quê Việt Nam.

– bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của bạn.

giải thích về con trâu – mô hình 1

Con trâu là hình ảnh gắn liền với làng quê Việt Nam, rừng tre, ruộng đồng và những người nông dân chân lấm tay bùn. Từ bao đời nay, khi nghĩ đến hình ảnh con trâu, chúng ta nghĩ ngay đến vai trò to lớn của nó đối với nền nông nghiệp Việt Nam, là biểu tượng cho sự cần cù, chịu khó và chất phác của người Việt Nam.

Cha ông ta vẫn tự nhủ “con trâu là ông chủ của doanh nghiệp”. Đối với những người nông dân quanh năm bán mặt cho đất, lưng trời, con trâu là tài sản quý giá nhất.

Có nhiều tài liệu nói về nguồn gốc của con trâu ở Việt Nam, nhưng không có tài liệu nào nói chính xác con trâu được sinh ra như thế nào. tùy theo điều kiện tự nhiên, địa lý mà trâu ở mỗi vùng có những đặc điểm sinh trưởng khác nhau. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam, trâu rừng có nguồn gốc từ trâu rừng được thuần hóa hay còn gọi là trâu đầm lầy.

Con trâu có hai loại: trâu đực và trâu cái. chúng có những đặc điểm giống nhau nhưng về hình dạng và kích thước chúng hơi khác nhau nhưng không đáng kể. trâu đực thường to và cao hơn trâu cái, sừng to và dày hơn, chân khỏe và chạy rất nhanh. đầu của trâu đực lớn hơn một chút so với trâu cái.

Mỗi con trâu trưởng thành nặng từ 200 kg đến 500 kg. một đặc điểm rất dễ nhận biết của trâu là không có răng trên. trâu thuộc loài động vật nhai lại, sức nhai của trâu rất bền.

Sừng trâu khá dài và có hình lưỡi liềm, rất khỏe nhưng cấu tạo bên trong rỗng. chân trâu rất khỏe và ngắn, khi đi thường loạng choạng sang hai bên. da của anh ấy cũng rất dày. lông trâu thường có màu đen, nhưng có một số con trâu có màu vàng nhạt, đó là do con lai.

Con trâu là người bạn thân thiết của người nông dân, từ cày, xới lúa, kéo bắp, vận chuyển hoa màu … đều đến lượt ông. sức trâu rất dẻo dai, có thể lao động cả ngày không mệt mỏi. thời tiết thay đổi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe trâu. nên mùa hè bà con thường cho trâu xuống ao tắm, mùa đông bà con giữ ấm cho trâu bằng cách lót chuồng bằng rơm rạ cho trâu nằm. Trâu là động vật đẻ con và nuôi con bằng sữa, mỗi năm nó đẻ một con.

Đối với người nông dân, con trâu là tài sản quan trọng. Ngoài ra, trâu còn là con vật linh thiêng trong các lễ hội chọi trâu lớn. thịt trâu cũng là một đặc sản rất nổi tiếng. sừng trâu, da trâu còn được dùng để làm đồ trang sức, quần áo cho con người. Đặc biệt sự xuất hiện của trâu trong 22 trò chơi hàng hải Việt Nam thực sự là biểu tượng, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. tượng trưng cho đức tính cần cù, chịu khó, cần cù, nhân hậu của người nông dân. một hình ảnh đáng được trân trọng.

Con trâu cũng gắn liền với bao kỷ niệm tuổi thơ của những đứa trẻ thôn quê khi chúng lớn lên từng ngày.

trên thực tế, dù có sự xuất hiện của nhiều loại máy móc, phương tiện hiện đại nhưng con trâu vẫn luôn là hình ảnh không thể thay thế của người nông dân. anh ấy luôn là người bạn đáng tin cậy và dịu dàng nhất. Hơn hết, đó là nét đẹp của con người Việt Nam.

giải thích về con trâu – mô hình 2

từ bao đời nay, hình ảnh con trâu kéo cày trên đồng là hình ảnh rất đỗi quen thuộc đối với người nông dân Việt Nam. Chính vì vậy con trâu đôi khi trở thành bạn tri kỷ của người nông dân:

trâu, tôi bảo trâu này ra đồng. trâu cày cùng em. vốn nông nghiệp là đây, con trâu, sẽ lo cho công …

Trâu Việt Nam có nguồn gốc từ trâu rừng đã được thuần hóa, thuộc nhóm trâu đầm lầy. Trâu rừng là tổ tiên của loài trâu nhà, sinh ra ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm thấp gió mùa Đông Nam Á còn tồn tại ở miền Trung nước ta. Cách đây khoảng 5 – 6 vạn năm, con trâu đã được thuần hóa cùng với sự ra đời của nền văn minh lúa nước. Người Việt cổ đã biết săn trâu và phong thần giúp dân làm nông nghiệp.

Trâu là loài động vật thuộc lớp thú, màu da thường đen với lớp lông mao bao phủ toàn thân. da trâu rất dày, lông tơ như mền. lấp ló sau bộ quần áo đẹp là làn da căng bóng nhờn. con trâu có cái đuôi dài thường vẫy như cái quạt của người để xua đuổi ruồi muỗi. đôi tai dài của nó cho phép nó nghe thấy những tiếng ồn xung quanh nó. Người nông dân có thể phân biệt được cái tốt, cái xấu ở trâu một phần nhờ cặp sừng trên đầu của chúng. Trâu có cặp sừng dài, cong hình lưỡi liềm, giúp trâu tạo dáng và tự vệ trước kẻ thù. Trâu có một đặc điểm rất nổi bật là không có răng trên, có lẽ vì lý do này mà trâu phải nhai thức ăn. không giống như các loài động vật khác, nó có một kiểu ngủ rất đặc biệt. hai chân trước gập vào trong, tựa đầu vào đó để ngủ.

mỗi năm chúng chỉ đẻ một đến hai lứa, mỗi lứa một con. trâu nuôi con bằng sữa do tuyến vú tiết ra. trâu con gọi là bê con, bê sơ sinh nặng từ 22 đến 25 kg. lúc mới sinh từ vài giờ đến một ngày trẻ có thể đứng thẳng, vài ngày sau có thể mở mắt và đi được với mẹ. bê con lớn rất nhanh và không có sừng, một khi chúng lớn lên, sừng sẽ dần ra ngoài trừ các bộ phận bên ngoài.

Con trâu là con vật rất có ích, là bạn của nhà nông: “trâu đi trước, cày theo sau”. Ngày xưa khi chưa có cày, con trâu phải làm việc vất vả, trên đường làng vào buổi sáng sớm hay trưa hè nắng gắt, con trâu vẫn kiên nhẫn, cần mẫn, cùng người nông dân làm lúa. và hạt. cơm. trâu không chỉ kéo cày giúp người dân trồng lúa, hoa màu mà còn là di sản của người nông dân. Chẳng phải các bô lão của chúng ta đã nói: “Con trâu là ông chủ của doanh nghiệp” sao? trên thực tế, con trâu có tầm quan trọng lớn trong đời sống của người nông dân. cũng đã đi vào văn hóa dân gian với những bài dân ca nổi tiếng:

tậu được một con trâu, cưới vợ và xây nhà trên ba việc đó quả là khó khăn

trâu cũng có thể cung cấp sữa cho con người. mỗi con trâu có thể cho 400 – 500 lít sữa trong một chu kỳ vắt sữa. Da trâu, mặc dù nó không tham gia vào việc sản xuất các sản phẩm độc đáo như giày dép và túi xách, giống như các loại da khác do đặc tính dẻo dai của nó, nó có thể được sử dụng làm bề mặt trống. tiếng trống gắn bó mật thiết với học sinh, trường lớp, lễ hội. sừng trâu cũng có thể làm tù và đồ thủ công. phân trâu là một loại phân bón rất tốt.

Không chỉ gắn bó với người nông dân, những chú trâu còn giúp tạo nên những ký ức tuổi thơ tươi đẹp trên mọi miền quê Việt Nam. trâu là người bạn thân thiết của những đứa trẻ thôn quê đi học một ngày, chăn trâu ngày khác. nhà thơ giang nam trong bài “quê mẹ” là người đưa tin nói với lũ trẻ chăn trâu:

Khi còn nhỏ, ngày hai buổi đi học, tôi yêu quê hương đất nước qua từng trang sách nhỏ. “Ai Nói Chăn Trâu Là Khổ?” trong mơ tôi nghe thấy tiếng hót của những con chim trên đầu mình.

Trong khi những chú trâu lặng lẽ gặm cỏ hoặc bơi lội trong những con mương mát mẻ, lũ trẻ chơi những trận đánh giả. cũng có khi ta bắt gặp một khung cảnh thật êm đềm, thanh bình: những chàng trai, cô gái chăn trâu ngồi tựa lưng trâu, nhìn cánh diều và tiếng sáo bay lượn trên bầu trời. Hình ảnh lớn trẻ em chăn trâu đã được các họa sĩ đưa vào tranh đồng ho. Ngắm nhìn bức tranh, chúng ta liên tưởng đến câu thơ của vua Trần Nhân Tông trong “Thiên hạ vạn tuế”: “Người chăn trâu đã xua đuổi, trâu đã về”. và ngoài đồng lúa, chúng ta còn gặp những đứa trẻ thôn quê chăn trâu, học bài. Tuổi thơ ở nông thôn đẹp làm sao!

Ngày nay, khi đồng ruộng ngày càng đổi mới, máy móc nhiều thì cũng là lúc con trâu được nghỉ ngơi. nhớ những ngày người nông dân phải kéo cày thay trâu mới thấy giá trị của việc sở hữu một con trâu. Đặc biệt, con trâu còn trở thành biểu tượng của Thế vận hội Hàng hải lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam. biểu tượng “trâu vàng” mặc quần áo bóng đá chào đón các vận động viên là sự tôn vinh con trâu Việt Nam, tôn vinh người nông dân cần cù lao động.

Nhiều thế kỷ trôi qua, có lẽ kể từ khi bắt đầu có nền văn minh lúa nước của người Việt, con trâu cũng đã trở thành vật báu của người nông dân. trên nền hình ảnh thiên nhiên làng quê Việt Nam, bên cánh đồng xanh mướt, những cánh cò bay thẳng cánh, dưới lũy tre làng luôn có hình ảnh con trâu quen thuộc hiện diện. chúng ta chăm sóc và bảo vệ đàn trâu là chúng ta đã gìn giữ một biểu tượng văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

giải thích về con trâu – mô hình 3

Những chú trâu của chúng tôi quanh năm làm việc chăm chỉ cùng những người nông dân trên cánh đồng. hình ảnh của chúng ta có lẽ không còn xa lạ với người dân Việt Nam. nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết được đặc điểm và hành vi của chúng ta. Đó là lý do tại sao tôi sẽ giới thiệu với các bạn về những con trâu của chúng tôi.

Xem thêm: Soạn bài Tào Tháo uống rượu luận anh hùng (La Quán Trung) ngắn nhất

Trâu là một loài động vật thuộc họ Trâu, phân ngành nhai lại, nhóm sừng rỗng, bậc có đôi guốc, lớp thú. Về nguồn gốc, xuất xứ của con trâu ở Việt Nam đã có nhiều giấy tờ đăng ký. tuy nhiên, không có tài liệu nghiên cứu nào cho chúng ta biết chính xác thời điểm chúng ta sinh ra. có lẽ, chúng ta phải có mặt trên trái đất từ ​​lâu lắm rồi. tùy theo điều kiện tự nhiên, địa lý mà trâu ở mỗi vùng có những đặc điểm sinh trưởng khác nhau. Ở Việt Nam, do khí hậu nhiệt đới gió mùa nên trâu rừng có nguồn gốc từ trâu rừng được thuần hóa hay còn gọi là trâu đầm lầy. chúng ta cũng giống như bất kỳ động vật nào khác, cả đực và cái. cả hai đều có những điểm tương đồng về hành vi nhưng tất nhiên sẽ khác nhau về ngoại hình. Một con trâu đực như mình sẽ có thân hình to lớn hơn trâu cái, sức kéo và thớ thịt dai và chắc hơn trâu cái. trâu cái có thể tiết sữa, nhưng sữa trâu không có nhiều chất dinh dưỡng như sữa bò. trâu cái mỗi năm đẻ hai lứa. mỗi lứa đẻ một lứa con. Trâu sơ sinh sẽ được gọi bằng một cái tên rất đẹp là bê con. Chúng không có sừng và thường nặng từ 22 đến 25 kg. một con bê trưởng thành khá nhanh. mất khoảng hai tuần để đi bộ và trong hai đến ba tháng nó có thể trở thành một con trâu trưởng thành. các phần khác cũng dần được hoàn thiện trong quá trình phát triển.

Về thói quen sinh hoạt của chúng ta, hẳn là con người sẽ phải ngạc nhiên. chúng ta có thói quen nghiền ngẫm. Vậy nhai lại là gì? Tóm lại, quá trình nhai lại bao gồm hai giai đoạn: giai đoạn đầu chúng ta ăn thức ăn thô và nuốt chúng vào dạ dày. trong giai đoạn thứ hai, chúng ợ thức ăn đã phân hủy một phần trong dạ dày và đưa nó trở lại miệng để nhai lại. điều này giúp chúng ta không bao giờ cảm thấy đói. điều đó có thú vị không?

Mỗi loài động vật có những đặc điểm ngoại hình riêng và chúng ta cũng vậy. mỗi con trâu đều có thân hình cường tráng, khỏe mạnh, bộ lông có hai loại màu trắng ngà hoặc xám đen với những sợi lông ngắn. Da của chúng tôi rất dày và có khả năng chịu lực. đó là lý do tại sao khi mùa đông đến chúng ta không cảm thấy lạnh. con trâu có bốn chân ngắn với đôi guốc phù hợp. đuôi dài, linh hoạt và thường xuyên di chuyển để xua đuổi ruồi muỗi, nhưng nó không nằm yên. đầu trâu có hai cặp sừng. Ở một con trâu trưởng thành, những chiếc sừng này có thể rất dài. đôi mắt của chúng tôi to, nhưng họ luôn nhìn như thể họ đang thiếu ngủ. không có răng hàm trên trong khoang miệng. tuy nhiên, chúng tôi vẫn ăn rất tốt. nhưng thức ăn chính chỉ là rơm hoặc cỏ.

đối với người nông dân, trâu là trợ thủ đắc lực của họ. sức kéo trung bình của một con trâu trên đồng ruộng là 70 đến 75 kg, tương đương 0,36 đến 0,1 mã lực. chúng ta được phân loại như sau: loại trâu cày được 3 – 4 sào bắc bộ / ngày, loại b khoảng 2 – 3 sào và loại c khoảng 1,5 – 2 sào. Không chỉ dùng để cày, trâu còn được dùng để kéo và vận chuyển hàng hóa. trên đường xấu trâu có thể kéo với tải trọng 400-500 kg, đường tốt 700-800 kg, trên đường trải nhựa có bánh xe ô tô tải trọng có thể lên đến 1 tấn. trên đường núi, trâu kéo gỗ từ 0,5 đến 1 m trên quãng đường từ 3 đến 5 km.

Ngoài đời sống vật chất, con trâu còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. họ đã cho chúng ta 12 con giáp, đơn vị tính năm hoặc tuổi. con trâu còn được coi là biểu tượng cho nghề trồng lúa nước. cũng như liên kết với giai cấp nông dân. con trâu cũng được đưa vào nhiều bài hát, câu thơ và hình ảnh nổi tiếng:

Chàng trai ngồi bên gốc cây đa. cho trâu ăn cơm gọi cha, ôi cha còn xới cỏ trời, mẹ cưỡi ngựa chơi cầu vồng

*

Nếu con cắt cỏ ngoài đồng để chăn trâu, làm giàu cho cha, nếu chia bảy phần thì con gái phải trả giá bằng bao nhiêu?

Điều đó cho thấy chúng ta quan trọng như thế nào đối với mọi người. trên đây là những đặc điểm quan trọng nhất của trâu ta. chắc chắn sẽ giúp mọi người đọc hiểu rõ hơn về con trâu.

…………

tường thuật về con mèo

phác thảo lời lồng tiếng của con mèo

i. mở đầu

giới thiệu về mèo, loài vật gần gũi với chúng ta.

ii. nội dung bài đăng

1. tính năng

– mèo là động vật bốn chân, thuộc lớp động vật có vú, lông dày, nhiều màu sắc khác nhau.

– ria mép: dài.

– thính giác: có thể nghe thấy âm thanh từ xa, nhạy cảm với âm thanh.

– mắt: về đêm, mắt mèo to như trăng rằm, mắt mèo hình hạt táo.

– bàn chân: Giống như chó, mèo có móng vuốt dài và bàn chân dày, có đệm.

– tail: nhiệm vụ chính của long là duy trì sự cân bằng.

2. tính cách

– mèo thích cái nóng, chúng sợ lạnh.

– mèo thích bắt chuột.

– mèo thích leo trèo và bắt chuột.

– mèo thích được cưng nựng.

3. vai trò

– động vật có ích cho mèo: bắt chuột để bảo vệ mùa màng, giữ đồ dùng tránh bị chuột phá hoại.

– nhiều người giữ nó như một vật trang trí với nhiều giống mèo đẹp.

iii. kết thúc

– cho thấy vai trò và lợi ích của mèo đối với con người.

tường thuật về con mèo – mô hình 1

Trong số chúng ta, chắc hẳn không ai là không biết đến mèo, loài vật nuôi đáng yêu được nhiều gia đình nuôi như một thành viên nhỏ.

con mèo là một con vật rất dễ thương. Anh ta có vẻ ngoài nhanh nhẹn và tinh nghịch. có rất nhiều con mèo khác nhau với nhiều màu lông khác nhau: trắng, đen, vàng, xám, ba màu … đầu của con mèo tròn và nhỏ, có hai tai ở trên để lắng nghe mọi thứ xung quanh nó, có nhiều con mèo đang uốn cong như nếu chống chọi với cái lạnh giá của mùa đông. con mèo có bộ ria mép rất hùng vĩ, giống như ăng-ten điều hướng và phát hiện mục tiêu, mũi đen và khá ướt và khịt mũi. Đôi mắt của anh ấy có màu xanh lam, chúng có thể phát sáng trong bóng tối. có ba mươi chiếc răng trong bộ răng của chú tôi. giữa chúng là bốn chiếc răng nanh nhỏ, sắc nhọn. cơ thể của con mèo được hỗ trợ bởi bốn chân mạnh mẽ. vì nó thuộc nhóm bốn chân nên nó có những móng vuốt sắc nhọn dưới bốn chân và đệm thịt giúp chúng đi lại rất nhẹ nhàng.

Mèo có những sở thích rất đặc biệt, trông lười biếng như liếm lòng bàn chân và chải râu, hoặc phơi nắng hàng giờ trên sân hoặc trên mái nhà để có thêm bộ lông mềm mại và sáng bóng. Cho đến khi mùa đông đến, sở thích của mèo là cuộn tròn trong lòng chủ nhân hoặc bên lò sưởi để tránh rét vì bản thân chúng rất sợ lạnh và sẽ dễ chết khi có quá nhiều khí lạnh vào phổi. Một thói quen khác của mèo là rình rập và bắt chuột rất giỏi. chuột ăn vụng, cắn đồ vật trong nhà phải sợ anh hùng giết chết con mồi. bởi vì con mèo có đôi mắt sắc bén, với đồng tử giãn ra, nó có thể nhìn thấy trong bóng tối, và một bộ râu báo hiệu khi con mồi xuất hiện. Khi chiến đấu với con mồi, những móng vuốt sắc nhọn chơi đùa chính xác với con mồi và bộ lông dường như rối tung và cách đi lại dường như để lộ chiến lợi phẩm của nó, khiến những con chuột xấu xí biến mất.

Cũng như nhiều loài động vật khác, khi trưởng thành, chúng bắt đầu bước vào thời kỳ giao phối. bây giờ chúng có bộ lông mềm và dày hơn, đặc biệt là mèo đực. và những chú mèo, trong cơ thể chúng sẽ có mùi đặc trưng thu hút những chú mèo khác đến tìm hiểu. Sau khi giao phối, mèo mẹ sẽ sinh từ ba đến sáu mèo con và thực hiện nhiệm vụ nuôi con của chính mình. Khi mèo con lớn lên, chúng học cách bắt mồi và tồn tại giống như mẹ của chúng. và những chú mèo con sẽ có một tương lai mới với tư cách là những thú cưng quyến rũ trong gia đình.

con mèo là con vật quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống, là người bạn thân thiết mãi mãi khiến chúng ta không khỏi buồn chán.

tường thuật về con mèo – mô hình 2

Trước đây, nhiều gia đình nuôi mèo để làm công việc bắt chuột. Cho đến ngày nay, mèo đã trở thành vật nuôi, một người bạn gắn bó với cuộc sống của con người.

con mèo có bốn chân, nó là một loài động vật thuộc lớp động vật có vú. chúng có nguồn gốc từ mèo rừng và được lai tạo đầu tiên ở châu Phi và sau đó ở các lục địa khác trên thế giới. Cũng giống như nhiều loài động vật khác, mèo có bộ lông rất dày và mềm. Bộ lông của mèo có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo loài. mèo có nhiều giống mèo như mèo mướp, mèo tam thể, mèo ba tư, mèo mun… mỗi giống mèo đều có một đặc điểm về bộ lông cũng như kích thước cơ thể khác nhau, nhưng nhìn chung cấu tạo của chúng là giống nhau. đầu mèo nhỏ tai mèo luôn cảnh giác. đôi tai nhỏ nhưng cực kỳ nhạy cảm. anh ta có râu trên mặt. Đây là trợ thủ đắc lực của mèo giúp chúng dễ dàng rình rập và bắt chuột. chuột là kẻ thù của mèo. bất cứ nơi nào có một con chuột thống trị, con mèo sẽ đến để dập tắt loạt phim. đó là lý do tại sao chỉ cần nghe thấy tiếng mèo kêu là chuột sẽ bò và chạy. Mắt của mèo có cấu tạo rất đặc biệt. ban ngày mắt chúng co lại nhưng ban đêm giãn ra giúp mèo nhìn rõ trong bóng tối. Trong đêm tối, mọi người có thể nhìn thấy đôi mắt của con mèo sáng lên. Nhờ đôi mắt sáng này, ngay cả trong bóng tối, mèo cũng có thể dễ dàng bắt chuột.

Mèo là loài động vật sợ lạnh, vì vậy chúng thường thích sống ở những nơi ấm áp. Khí hậu Việt Nam khá thuận lợi cho mèo sinh sống và phát triển. mèo thích cuộn tròn một chỗ, tự vuốt ve bộ lông của mình. Vào những ngày đông giá rét, người ta có thể bắt gặp những chú mèo nằm sưởi ấm bên bếp lò, bếp củi hay chui vào chăn ngủ cùng người. Vào những ngày nắng, mèo thích nằm phơi nắng. Bộ lông của mèo khi được thắp sáng sẽ giúp tổng hợp vitamin d, mèo lấy vitamin bằng cách liếm lông. mọi người vẫn lầm tưởng rằng mèo tự vệ sinh cho mình. Dưới chân mèo có một lớp thịt dày giúp chúng có thể nhảy từ trên cao xuống đất mà không gây tiếng động và không bị đau. Chân của mèo có móng vuốt giúp chúng bám chặt vào cây khi leo trèo, giúp chúng giữ chặt con mèo hoặc giúp chúng tự vệ. mèo có thể uốn cong những móng vuốt này.

Mèo là vật nuôi hữu ích giúp con người bắt chuột. vì vậy, mọi người cũng nên chăm sóc các bạn nhỏ của mình thật tốt.

tường thuật về con mèo – mẫu 3

mèo: một con vật cưng phổ biến của con người. Từ lâu, họ đã trở thành những người bạn thân thiết trong cuộc sống của chúng ta.

Con mèo là một loài động vật có vú ăn thịt nhỏ. Nguồn gốc của con mèo được cho là mèo rừng Châu Phi. Khoảng 9.500 năm trước, mèo nhà bắt đầu sống gần con người. cho đến ngày nay, chúng là một trong những vật nuôi của con người.

Chiều dài cơ thể của một con mèo là 25-30 cm và trọng lượng là 2,5 kg-7 kg. Một con mèo có thân hình khá nhỏ, đầu nhỏ và cử động linh hoạt. Mắt mèo rất sắc bén, có thể nhìn xa và phát sáng trong bóng tối. chúng cũng có đôi tai mèo rất tốt. hầu hết mèo đều có tai thẳng và nhô cao. Nhờ tính năng động cao của cơ tai, mèo có thể xoay người về một hướng nhưng vểnh tai về hướng khác. mũi mèo đen, ướt át, rất thính. Chân của mèo nhỏ và dài, có móng vuốt và các miếng thịt ở nơi tiếp đất để giúp mèo đi lại tốt trên các bề mặt gồ ghề. bộ lông của mèo khá dày, xù xì. Bộ lông của chúng khá mềm, là màu phổ biến của mèo trắng, vàng, xám tro hoặc… đuôi dài và mềm, chúng được dùng để xua đuổi ruồi, muỗi. nhưng chức năng chính của nó là giữ thăng bằng cho mèo khi nó chạy, nhảy, leo trèo.

Mèo ngày nay cũng được phân thành nhiều loại khác nhau. Một số loài mèo phổ biến được nuôi nhiều như mèo mun, mèo tam thể, mèo mướp, mèo vàng, mèo xiêm, có một số loài mèo quý hiếm như: mèo anh lông ngắn, mèo anh lông dài, mèo tai cụp … thậm chí không thể đề cập đến tất cả các giống mèo.

Mèo được nuôi trong nhà với cơ sở vật chất, vật liệu tốt và chế độ ăn uống có kiểm soát, mèo thường sống khá lâu từ mười bốn đến hai mươi năm. mèo cái dị tính, chửa ba tháng, đẻ nhiều lứa, mỗi lứa khoảng ba bốn con. Khi mèo con được một tháng tuổi, chúng phải học các động tác săn mồi như chạy, nhảy, leo trèo, rình rập và vồ. Thức ăn chủ yếu của mèo là các động vật nhỏ như chuột, cóc, ếch … đặc biệt cá và chuột được coi là thức ăn khoái khẩu của nó.

Mèo có xu hướng sống ở những vùng khí hậu ấm áp và thường không chịu được lạnh. họ cũng có xu hướng tránh những nơi ẩm ướt và giữ mình rất sạch sẽ. để làm sạch cơ thể, anh ta thường thè lưỡi, khạc nhổ vào chân, sau đó bôi lên mặt và cơ thể.

Ngày nay, mèo đã trở thành một trong những vật nuôi phổ biến nhất đối với con người. chúng được quan tâm và chăm sóc chu đáo. Mèo còn được dùng để tạo ra những nhân vật vô cùng quen thuộc như doraemon, hello kitty,… với mọi người, đặc biệt là trẻ em. trong dân gian, mèo được đưa vào tranh đông hồ với bức tranh nổi tiếng “đám cưới chuột”.

Vì vậy, dù thời gian trôi qua nhưng loài mèo vẫn rất gắn bó với cuộc sống của con người. Chúng là loài động vật nhanh nhẹn và hữu ích.

.

giọng bồ câu

tường thuật về chim bồ câu – mẫu 1

Chim bồ câu là một loài chim thuần dưỡng hiền lành và xinh đẹp, được mọi người yêu thích. Dù ở thành phố hay nông thôn, người ta đều có thể nuôi chim bồ câu.

Tổ tiên của chim bồ câu nhà là chim bồ câu hoang dã, loài chim này vẫn được tìm thấy trong tự nhiên ở nhiều vùng núi của Châu Âu, Châu Á và Bắc Phi. Chim bồ câu được con người thuần hóa lần đầu tiên ở Ai Cập khoảng 5.000 năm trước. Đến nay, có khoảng 150 giống chim bồ câu trên thế giới. Ở Việt Nam, chim bồ câu khá nhỏ, chỉ nặng khoảng năm sáu cân, với nhiều màu lông khác nhau, như trắng, xám, nâu, xanh đen, đốm. chim bồ câu nước ngoài như Pháp, Hoa Kỳ và Hà Lan có trọng lượng gần 1 kg.

Xem Thêm : Bài viết về kỉ niệm tuổi học trò

Cơ thể của chim bồ câu gần giống như cơ thể của chim quay nhưng lớn hơn một chút. toàn bộ cơ thể của chim bồ câu được bao phủ bởi một lớp lông vũ. thân chim hình thoi, đuôi ngắn xòe rộng khi bay. cổ chim dài 6-7 cm, mỏ nhỏ và cong. đôi mắt nâu tròn và sáng. đầu chim quay từ bên này sang bên kia rất linh hoạt, giúp chim dễ dàng mổ thức ăn và rỉa lông. đôi chân mỏng, có vảy màu hồng sẫm bao phủ 4 ngón chân, 3 ngón chân trước, một ngón chân sau, đều có móng vuốt sắc nhọn, giúp chim đi lại thuận lợi. chim bồ câu tương đối dễ nuôi. họ ăn các loại ngũ cốc như gạo, lúa mì, ngô, đậu và hiếm khi bị bệnh.

Chim bồ câu nhà mặc dù sống trong điều kiện tốt nhưng vẫn giữ được những đặc điểm của chim bồ câu hoang dã. chúng thích sống thành cặp, thành đàn, trong những lồng sạch sẽ và khô ráo. chim trống di chuyển gù lưng, chim mái đẻ một lứa hai trứng mỗi tháng.

chim bồ câu bay rất giỏi, chúng có thể đạt tốc độ 100 km / h và bay hàng trăm km mà không dừng lại như chim bồ câu bay, nhưng khi chúng đi trên mặt đất thì chúng rất chậm chạp và vụng về.

Ngày nay, người ta nuôi chim bồ câu để làm thực phẩm và làm cảnh. thịt chim bồ câu là một món ăn cao cấp thơm ngon và bổ dưỡng. Mì xào thịt gia cầm, món chim bồ câu hầm hạt sen, thuốc bắc có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Từ lâu, chim bồ câu đã gắn liền với đời sống tinh thần của con người. Mỗi sáng sớm, nghe tiếng chim ruồi, thấy chim bay lên trời xanh, tâm hồn con người thư thái, dễ chịu!

Cha tôi thích nuôi chim bồ câu. Bố đóng cả một dãy lồng chim. Chuồng được sơn màu xanh lá cây, cửa tròn viền trắng. Trước lồng là tấm ván rộng chừng ba thước để làm chỗ cho chim đậu, phơi nắng. Đó là tổ ấm của những cặp đôi, những đứa con của chim bồ câu.

Cặp chim non mới nở cách đây gần một tháng. chúng trông vui vẻ làm sao! cái mỏ quá khổ màu hồng nhạt luôn hé mở như chờ đợi. tiếng rít yếu ớt. đôi chân nhỏ xíu đung đưa để nâng đỡ cơ thể trần trụi, thưa thớt lông lá. họ tròn xoe mắt và ngơ ngác, ngạc nhiên nhìn xung quanh. chim mẹ giương đôi cánh rộng và hạ cánh êm ái bên cạnh con của nó. con chim non mở mỏ để xin ăn. chim mẹ đút mồi cho con mồi từng chút, từng chút một trong chiếc mỏ đói của mình. mặc cho chim non nài nỉ, chim mẹ không vội vàng. con chim bố mẹ đang đứng trên nóc lồng quan sát. anh ấy nhìn chim mẹ, nhìn chim con, rồi anh ấy ôm ấp, anh ấy trông rất mãn nguyện.

Cảnh tượng trên đã gợi lên trong lòng tôi một tình mẫu tử thiêng liêng. Birdsong vào buổi sáng giữa vườn cây ăn quả tươi tốt gợi lên một cuộc sống êm đềm, thanh bình và đầy mê hoặc!

chim bồ câu rất hữu ích đối với con người. hình ảnh chim bồ câu trắng là biểu tượng của hòa bình và lòng chung thủy của con người.

tường thuật về chim bồ câu – mẫu 2

hệ thống sinh thái đa dạng, phong phú là nơi sinh sống của nhiều loài động vật, thực vật, thậm chí cả con người. sự đa dạng đó làm cho cuộc sống trở nên thú vị, hấp dẫn và khuyến khích mọi người học hỏi và khám phá. Một trong những loài động vật tham gia và thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu nhất là chim bồ câu, một loài chim quen thuộc được nuôi trong gia đình làm thú cưng.

Chim bồ câu phổ biến trên khắp thế giới, ngoại trừ ở Sahara và Nam Cực, nhưng có sự đa dạng lớn nhất ở các khu vực châu Á như Indonesia, Malaysia và Australia. Tổ tiên của chim bồ câu hiện đại là chim bồ câu núi, sống tự do ở châu Âu, châu Á và Bắc Phi. chim bồ câu đã được con người thuần hóa cách đây 5.000 năm. Có khoảng 150 loại chim bồ câu trên thế giới, ở Việt Nam, hầu hết chim bồ câu là chim bồ câu đã được thuần hóa.

Cơ thể của chim có hình thoi, da dày, được bao phủ bởi lớp lông mềm bao phủ toàn bộ cơ thể. lông tơ mọc sát thân tạo thành lớp xốp giữ nhiệt và làm thân chim nhẹ. khi bay, cánh chim mở ra, tạo lực đẩy gió, giúp cơ thể chim hướng về phía trước. khi ngủ chim thường giấu đầu vào giữa hai cánh để bảo vệ mình, tránh va chạm, thương tích. Chân của chim bồ câu ngắn và bao gồm ba ngón chân, ba ngón chân trước và một ngón chân sau để giúp chim đứng lên và bám chặt vào cành cây. cấu tạo hàm không răng, mỏ sừng, cứng giúp chim thuận tiện thao tác trong chậu cũng như chải lông, vệ sinh thân thể.

chim bồ câu chủ yếu ăn thức ăn như đậu, thóc, gạo, ngô, cám gạo, uống nước sạch. Tùy theo từng giai đoạn sinh trưởng mà chim bồ câu có những khẩu phần ăn khác nhau. chim bồ câu nuôi nhốt thường được cho ăn thức ăn công nghiệp, bổ sung khoáng chất và vitamin.

Chim bồ câu được nuôi để làm cảnh hoặc lấy thịt theo phương thức công nghiệp. thịt chim bồ câu có hàm lượng dinh dưỡng cao và thường được nấu thành cháo. Về vai trò tâm linh, chim bồ câu là biểu tượng của hòa bình, tượng trưng cho sự thuần khiết, hòa thuận và hy vọng. Ngoài ra, chim bồ câu còn tượng trưng cho sự thăng hoa của tình yêu.

Trong khi nhiều loài chim bồ câu đã được con người lai tạo và thu lợi, một số loài khác đang bị đe dọa về số lượng hoặc thậm chí bị tuyệt chủng, chẳng hạn như chim bồ câu chở khách và chim bồ câu dodo. Đứng trước nguy cơ này, mọi người phải quan tâm và áp dụng các biện pháp bảo tồn để tránh bị tuyệt chủng. các luật và quy định cần được ban hành để tăng cường áp lực săn bắn. Việc thiết lập các khu bảo tồn để tránh mất môi trường là hữu ích để bảo vệ quần thể chim bồ câu trên thế giới.

Chim bồ câu gắn bó với đời sống tinh thần của con người, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt. phải sử dụng, khai thác hợp lý, có kế hoạch phát triển lâu dài để đảm bảo số lượng và chất lượng sinh thái cân đối, hài hòa với nhu cầu của con người.

tường thuật về vịt

giọng của con vịt – mẫu 1

Vịt là loài gia cầm được bà con nuôi từ lâu vì nó mang lại nhiều lợi ích. hình ảnh đàn vịt vài chục con bơi lội tung tăng trên mặt ao, đầm hay hàng nghìn con vịt chạy kiếm mồi, kêu inh ỏi trên cánh đồng là hình ảnh quen thuộc trên cánh đồng. >Các giống vịt chủ yếu ở nước ta bao gồm vịt bầu hay còn gọi là vịt Tàu, vịt cỏ. Loài này có thân hình nhỏ nhắn, đầu và mỏ mỏng manh, có nhiều màu: đen, nâu, xám, xanh đen pha trắng, trọng lượng chỉ từ 1 kg đến 1,5 kg. vịt thường được nuôi thành đàn lớn, hàng trăm, hàng nghìn con. họ chịu được khó khăn, bệnh tật và rất giỏi kiếm ăn trên đồng. vịt đẻ nhiều, trứng tuy nhỏ nhưng ngon. thịt vịt được nhiều người yêu thích vì vị ngọt và thơm. Nông dân đồng bằng Bắc Bộ và Nam Bộ thường nuôi vịt theo phương thức chăn thả tự nhiên cũ.

Ngoài giống vịt, còn có giống vịt bí đỏ. Vịt bí to hơn vịt trời, cổ ngắn, chân thấp, lông sặc sỡ, lạch bạch. thịt vịt bí cũng mềm, ngọt nhưng béo hơn vịt ta. Những gia đình nuôi vịt để phục vụ nhu cầu ngày giỗ, Tết thì xuất bán kiếm thu nhập quanh năm. Người dân miền Nam từng nuôi nhiều vịt bầu có đặc điểm giống vịt bầu ở miền Bắc để tận dụng nguồn thức ăn dồi dào từ kênh rạch, ruộng đồng.

Hiện nay, các trang trại chăn nuôi của nhà nước và tư nhân đầu tư rất nhiều vào vật chất để nuôi các giống vịt nhập từ nước ngoài, gọi là vịt supermeat. vịt siêu thịt được nuôi công nghiệp tại chuồng, ăn cám hỗn hợp, được kiểm tra, tiêm phòng vắc xin thường xuyên. trọng lượng của giống vịt này khá lớn, sau 3 tháng có thể đạt trên 3 kg một con. Đặc điểm nổi bật của nó là chất lượng thịt đạt yêu cầu xuất khẩu và được chế biến thành nhiều món ăn cao cấp.

Để chăn nuôi vịt phát triển và mang lại hiệu quả cao, người chăn nuôi phải nắm vững kỹ thuật chăm sóc, từ khâu chọn giống đến dinh dưỡng, chuồng trại và phòng trừ dịch bệnh. vịt là loài thủy cầm ăn tạp. thức ăn của chúng bao gồm nhiều loại. loại cung cấp nhiều chất đạm có gạo, ngô, khoai, sắn, cám. loại cung cấp chất khoáng bao gồm bột sò, bột xương. Thức ăn giàu dinh dưỡng sẽ giúp vịt khỏe mạnh, mau lớn, đẻ nhiều và chất lượng thịt cao.

Trong giai đoạn hiện nay, ngành chăn nuôi trong đó có chăn nuôi vịt đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước. Vịt là loài gia cầm mang lại nhiều lợi ích cho đời sống con người và là nguồn thu nhập thường xuyên của người nông dân.

giọng của con vịt – mẫu 2

Cũng như các loài động vật khác, vịt cũng là một vật nuôi rất quen thuộc với con người, đặc biệt là những người nông dân. Ở Việt Nam, chăn nuôi vịt đã trở thành một ngành riêng đang phát triển, mang lại hiệu quả kinh tế lớn, thịt vịt là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết cơ bản về vịt.

Vịt nhà có nguồn gốc từ vịt cổ xanh (tổ tiên của tất cả các loài vịt nhà), xuất hiện ở các ao hồ ở châu Á, và xuất hiện ở các nước Đông Nam Á cách đây vài năm. trong hàng nghìn năm, nó được con người lai tạo để cung cấp thức ăn và lông thú. Cũng giống như họ hàng của mình, ngan, ngỗng, ngan, vịt được xếp vào nhóm thủy cầm (loài chim sống và kiếm ăn bằng nước), phân biệt với các loài gia cầm khác như chim, gà. chúng thuộc họ vịt (anatidae), thuộc bộ ngỗng (anseriformes), ở Việt Nam, phổ biến nhất là vịt cỏ hay còn gọi là vịt đồng quê.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Nier Automata Hiệp Sĩ Bão Táp, Nier: Automata Việt Nam

Vịt cỏ có nhiều màu lông khác nhau, một số con màu trắng tinh, một số con màu nâu xám, một số con màu đen nhạt, một số con có lông giống quả cà tím, nhìn thấy những đốm đen nhỏ. Sở dĩ vịt nhà có nhiều màu lông như vậy là do trong quá trình chăn nuôi, chúng lai tạo giữa nhiều giống khác nhau, nhưng có một điểm chung là vịt có bộ lông mềm, dày, không thấm nước, giúp chúng nổi và không bị lạnh khi ở dưới nước. trong một khoảng thời gian dài. Thân hình vịt nhỏ, ngực phẳng, cổ dài, mắt sáng và linh hoạt, chân cao, giữa các ngón chân có màng bơi giúp vịt dễ dàng di chuyển dưới nước. bước đi của những chú vịt lắc lư trông khá ngộ nghĩnh nhưng chúng di chuyển khá nhanh và bơi lội giỏi, kiếm mồi cũng rất giỏi. Ngoài ra, vịt cũng là một trong số ít loài có thể di chuyển trên cạn, bơi dưới nước và cũng có thể bay nhờ đôi cánh to và khỏe mặc dù chúng không thể bay rất xa do thân hình nặng nề. Đặc điểm nổi bật nhất của vịt cũng như tất cả các loài ngỗng (anseriformes) là chiếc mỏ dẹt, dài và khỏe, hầu hết có màu vàng cam, thuận tiện cho vịt xẻng nước đi tìm mồi. Về cân nặng, bình thường con đực trưởng thành nặng 1,7 kg, con cái nhẹ hơn khoảng 1,5 kg.

Vịt đẻ trứng quanh năm, con mái trưởng thành có thể đẻ 150-200 trứng / năm, tỷ lệ thụ tinh của vịt rất cao khoảng 94,3%, tỷ lệ nở của trứng là 81,2%, với tỷ lệ như vậy. , những con vịt được coi là những người duy trì nòi giống tốt. Thông thường, một con vịt nuôi 65-70 ngày là đầy lông, 70-80 ngày có thể xuất chuồng. Những năm gần đây, vịt được nuôi nhiều ở vùng đồng bằng sông hồng, đồng bằng sông Cửu Long, nơi có nhiều ao, đầm, sông, đặc biệt đây là vựa lúa lớn nhất và lớn nhất nhì cả nước. – Vịt cơ có thể kiếm được nhiều thức ăn từ lúa còn sót lại sau thu hoạch.

Về giá trị kinh tế, trong những năm gần đây, vịt chăn thả ngày càng chiếm sản lượng lớn trong tổng sản lượng gia cầm, cung cấp thức ăn cho cả nước và xuất khẩu. Thịt vịt có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu đạm, sắt, phốt pho, canxi và nhiều loại vitamin khác, khi ăn có vị ngọt, dai và thơm, có thể chế biến thành nhiều món ăn, từ dân dã đến cao cấp. Trong đông y, thịt vịt có vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ âm, dưỡng vị, có tác dụng dưỡng can, thích hợp cho người âm hư nội nhiệt, lâu ngày không khỏi. Không chỉ là một loại thịt quý giá, trứng vịt lộn còn là thực phẩm thông dụng trong bữa ăn hàng ngày, trứng vịt lộn còn được dùng trong việc tạo ra các loại bánh.

Con vịt trời là một loài chim quen thuộc, dường như đã trở thành biểu tượng cho các dân tộc Việt Nam, đặc biệt là vùng sông nước. vịt không chỉ mang lại giá trị kinh tế nâng cao thu nhập cho người nông dân mà không tốn quá nhiều chi phí về kỹ thuật chăn nuôi mà còn mang đến những món ăn ngon, giúp mâm cơm Việt thêm đậm đà bản sắc. Thật tiếc khi về miền sông nước dù chỉ một lần thử món vịt luộc chấm mắm gừng.

tường thuật về gà

đề cương câu chuyện về con gà

i. giới thiệu:

Có một loài vật nuôi gắn liền với đời sống của người Việt Nam, mang lại nhiều lợi ích cho con người, không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần. đó là con gà (có lẽ từ câu thơ của Xuân quynh trong bài “tiếng gà trưa” dẫn đến việc giới thiệu con gà)

ii. nội dung bài đăng :

 • Gà ta có nguồn gốc từ gà rừng, được con người mang về nuôi nên được gọi là gà nhà.
 • Khác với gà rừng, do chăm sóc nên gà nhà có thói quen. quay lại chuồng khi trời tối.
 • gà thuộc họ chim, nhóm lông vũ. có nhiều loại gà mái như: capercaillie, gà trống ri, gà trống gáy, gà trống, …
 • Về giới tính thì có gà mái và gà trống:
  • gà trống có thân hình vạm vỡ, dáng , có mào đỏ trên đầu, bộ lông sáng, lông đuôi dài, chân có cựa – vạm vỡ và oai vệ, đuôi ngắn, mắt tròn, không mào đầu, không di chuyển chân.
  • thức ăn của gà là lúa, côn trùng, sâu, chuối thái nhỏ trộn với cám, viên các loại, …
  • Trứng gà là nguồn thực phẩm lớn trong đời sống của con người. từ trứng gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như trứng luộc, trứng rán, trứng ốp la,… trứng gà đánh bột có thể làm thành bánh xèo, bánh gối, bánh ngọt,… trứng gà còn là một vị thuốc dùng để chăm sóc da. ông bà ta thường luộc trứng để giải nhiệt khi bị sốt.
  • thịt gà là một món ăn ngon. Có nhiều món ăn được chế biến từ gà, như gà luộc chấm muối tiêu, gà xé trộn rau răm, gà hấp, gà rán, gà quay …
  • lông gà đã qua xử lý hóa chất có thể làm thành một loại bột xà phòng hiệu quả. Ngoài ra, nó còn được dùng làm bút lông để viết, vẽ; làm chổi, làm quạt, làm áo khoác cho gà, làm cầu cho môn thể thao lăng, …
  • ngay cả chất thải của gà cũng có thể dùng làm phân bón cho cây trồng. Loại phân này rất thích hợp cho cây ớt và cây thuốc lá.
  • Tiếng gà trống gáy là tiếng đồng hồ báo thức cho dân làng. tiếng gà trống gáy mỗi sáng sớm trở nên quen thuộc, gợi lên cuộc sống thanh bình, êm ả. đó là lý do tại sao nó đến với thơ một cách tự nhiên. Từ xa xưa, trong truyện cổ tích “sọ dừa”, tiếng gà trống gáy đã mang đến sự đoàn tụ của sọ dừa và cô Út. và “tiếng gà trưa” của xuân quynh là một bài thơ rất hay về âm hưởng của “tiếng gà”: “trên đường hành quân – dừng lại ở một phố nhỏ – tiếng gà nhảy tổ – tiếng gáy của ta – nghe xúc động trong giữa trưa nắng, nghe chân mỏi rã rời “
  • trên mâm cỗ cúng gia tiên, thổ địa, thần linh thường có gà luộc nguyên con, để tỏ lòng thành kính, biết ơn ông bà, tổ tiên.
  • li>
  • gà cũng xuất hiện tại các lễ hội truyền thống với trò chơi chọi gà độc đáo. Ở Pháp, gà trống gorilla tượng trưng cho sự thịnh vượng của đất nước.

  iii. kết luận:

  • khẳng định vị thế của loài gà.
  • tình yêu của tôi đối với loài vật này.

  quảng cáo gà – mẫu 1

  Nuôi gà trống không chỉ để duy trì nòi giống, lấy thịt cải thiện bữa ăn, tăng kinh tế gia đình mà nuôi gà trống còn phải biết trọng thời theo kinh nghiệm dân gian. con gà trống có thể được xem như một chiếc đồng hồ báo thức rất đúng giờ. tiếng gáy của gà trống thật giòn và rõ ràng. có lúc, tiếng vọng cổ dĩ nhiên như một giai điệu sôi động trong buổi ban mai hồng. âm thanh đó dường như muốn bạn gần xa lắng nghe, nó muốn mọi người dậy sớm chuẩn bị cho một ngày mới, nó muốn mọi người thức dậy sau một giấc ngủ say.

  Gà trống khi trưởng thành rất đẹp trai, oai phong, được ví như một vị vua trong triều đại gà. chiếc lược của chú gà trống có màu đỏ, thường đung đưa như những cánh hoa đỏ rung rinh trong gió nhẹ. mỏ nhọn và nhọn, hai mắt sáng như hai hạt châu. lông gà ngũ sắc sặc sỡ. khi gáy, gà trống vỗ cánh ưỡn ngực, ngửa mặt và uốn mình rồi gáy, lúc đó, gà trống trông như một nhạc công thổi kèn đồng. Tiếng gáy của gà trống để lại một điều gì đó rất sâu đậm trong lòng người, nó như nhịp đập của thời gian và nó như thôi thúc phải nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ phía trước. đứng nhìn chú gà trống ăn mồi hay ăn cơm mới thấy được cái chất hóm hỉnh và duyên dáng của nó.

  Đôi khi gà có thể mắc giun, thật thô tục … thô tục … như mời gà ăn tối. Nghe tiếng hót, gà đến, gà trống nuốt mồi giả vờ cặm cụi bới đất, nhưng đôi khi gà trống cũng nhường mồi cho gà ăn và đẻ trứng.

  chú gà trống rất siêng năng trong công việc, cần mẫn cùng bạn tình đi tìm mồi, tìm sâu trốn dưới đất hay sâu trốn dưới những luống rau xanh. Dù bận rộn đến mấy, chú gà trống cũng không quên nhiệm vụ báo giờ.

  Gà trống là một con vật có ích, đó là lý do tại sao nhiều nông dân nuôi nó. nhờ có chú gà trống mà người ta có thể nghe được tiếng bình minh trên quê hương mình, được nhìn thấy cảnh vật nơi đầu một ngày mới trên đất nước. chú gà trống nhắc nhở mọi người đừng để thời gian trôi qua một cách vô ích. trong đó, gà trống góp phần cải thiện bữa ăn, cải thiện kinh tế gia đình. thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn ngon ai cũng thích. chưa kể gà trống là vật cúng thần linh, không có gà trống thì chưa đủ lễ. ông bà ta xưa thường nói con gà trống có đủ các phẩm chất của nhân, dũng, trí, tín, văn, võ. đầu gà trống có mào là bộ dạng quấn quýt, chân có cựa là thân hình võ tướng, thức ăn tùy tục … tục … gọi bầy như vậy là người, gáy sáng đúng giờ, gà gáy. có lòng tin, thấy kẻ thù mà lao vào đánh như vậy là dũng cảm. do đó, gà trống là một con vật quý. thậm chí lông gà còn được dùng để làm chổi và các vật dụng khác.

  Con gà trống đã trở thành vật nuôi có lợi về kinh tế ở quê tôi. nhà nào cũng có gà, có nhà nuôi ba bốn chục con. tiếng gà trống gáy sớm hay tiếng gà trống vỗ tay… những cái ôm… đã làm cho con người ta thêm yêu quê hương đất nước, yêu mảnh vườn gia đình hơn. và trên hết, tôi yêu những con vật cưng đã tham gia cùng tôi.

  quảng cáo gà – mẫu 2

  bức tranh làng quê việt nam là một bức tranh đầy màu sắc rực rỡ nhưng cũng rất đỗi yên bình, có ước mơ của người nông dân, có cây sung, giếng nước, mái đình, con trâu,… nhưng đình gần nhau hơn chắc là đàn gà chạy trước cửa nhà.

  Đối với người nông dân Việt Nam, gà nhà luôn là con vật gần gũi và thân thuộc nhất trong nhiều loài gà khác nhau. Gà là vật nuôi quan trọng nhất của con người để lấy thịt và trứng. Đặc điểm chung của gà là cánh ngắn tròn, toàn thân có lông. Để thích nghi với cuộc sống đào bới kiếm ăn, từ xa xưa, gà đã được trời phú cho bộ móng to, cùn, cứng, phủ lớp vảy sừng mịn màu vàng và mỏ ngắn, khỏe. không phải ngay từ đầu, gà được sinh ra trong nhà mà tổ tiên của chúng là gà rừng đã được thuần hóa và không biết bay. phần lớn thời gian chúng dùng chân để nâng đỡ cơ thể và đi trên mặt đất. do đó, cơ hồng của gà chủ yếu tập trung ở chân, cơ ngực, các bộ phận khác là cơ trắng.

  trẻ em vẫn có một bài hát rất ngọt ngào về loài vật này: con gà mái không biết gáy là mẹ của gà con. con gà mái không hót là vợ của cha. loanh quanh trong sân có gà mái gáy ”. chỉ vài dòng đơn giản như vậy thôi đã cho ta thấy một gia đình nhà gà. , lông sáng và bóng, nổi bật bởi bông hoa màu đỏ tươi trên đầu mà dân gian vẫn gọi là mồng gà. gà mái tơ hay gà mái giống mẹ, dáng vẻ mềm mại và chậm chạp hơn, bộ lông không sặc sỡ như gà trống. Nhưng bù lại, với “thiên chức” của người mẹ, gà mái có khả năng ấp trứng và nở ra những chú gà con xinh đẹp: mỗi lứa gà mái đẻ từ 10 đến 20 quả trứng, đa số gà mái sau khi đẻ trứng thường “kêu” đó. dấu hiệu của chứng cuồng phấn gà, hay có thể nói đó là niềm vui của một con gà mái mẹ, một “bà mẹ” có tình mẫu tử bền chặt, con gà con vừa chui ra khỏi vỏ nó như một nắm tay nhưng nó có sức sống. , nhỏ và n Với bộ lông vàng óng mượt, gà con mới nở có thể theo mẹ đi tìm thức ăn ngay.

  đối với gà, hạt gạo và lúa mạch … có thể được coi là hương vị của nó. nhưng ngay cả khi họ ăn những thứ đó hàng ngày, họ vẫn thích mổ xẻ đông tây, tìm sỏi và hạt cát. Trên thực tế, vì chúng không có răng nên gà cần phải dựa vào một thứ khác để nghiền thức ăn và tận dụng sỏi để tiêu hóa thức ăn của chúng. thịt gà và trứng là những thực phẩm rất bổ dưỡng cho con người.

  Không chỉ từ xưa mà cho đến ngày nay và không chỉ đối với người nông dân mà đối với mọi người Việt Nam, thịt gà đã giữ một vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa, ẩm thực. có thể nói gà đã đi vào tín ngưỡng và đời sống văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam. là một trong mười hai con giáp của hoàng đạo Trung Quốc, vẫn được biết đến với cái tên trìu mến là “gà trống”. “con gà trống” là biểu tượng của tất cả cuộc sống. Ai đã từng đến Việt Nam, từng tìm hiểu và yêu mến văn hóa dân tộc Việt Nam chắc hẳn không thể quên được những bức tranh đồng hồ đậm đà bản sắc Việt Nam với thể loại hình ảnh phong phú, màu sắc cách điệu nhưng cũng vô cùng giản dị, với những hình ảnh như: “hoa vinh”, “gà trống hồng ”,“ gà rút xương ”… trong mắt người Việt, gà là loài vật đáng được trân trọng và yêu quý. Vì thế. Từ lâu đã có tục lệ gà là một phần không thể thiếu trong bất kỳ dịp lễ, tết ​​cổ truyền nào của người Việt Nam. Vào đêm giao thừa, thời khắc chuyển giao, gia đình sẽ bày biện mâm cỗ trước nhà để cầu may mắn, hạnh phúc cho năm mới. Tất nhiên, món ăn không thể hoàn chỉnh nếu thiếu một con gà. gà luộc được bày trên đĩa lớn giữa mâm, trên miệng có cắm một bông hồng. nó là biểu tượng của sự bình an và may mắn mà mọi gia đình đều mong muốn. Vốn dĩ gà trống giống như con vật cưng của người Việt, tượng trưng cho hòa bình, hạnh phúc, luôn rất thiêng liêng đối với con người, gà trống còn đi vào văn học, ca dao, tục ngữ của dân tộc. có những cụm từ chỉ những kinh nghiệm trong văn hóa ẩm thực như: “gà kho lá chanh” nhưng cũng có những cụm từ để dạy mọi người như:

  trả lời khôn ngoan với những người lạ cùng mẹ, đừng đánh nhau

  Gần đây, dịch cúm gia cầm hoành hành khiến thức ăn cho gà ở Việt Nam khan hiếm. mọi người cảm thấy như thiếu một cái gì đó, đặc biệt là vào mỗi thời khắc giao thừa.

  gà là biểu tượng của sự sống, niềm hy vọng và hòa bình cho người dân Việt Nam. Mong rằng dịch cúm sẽ nhanh chóng được đẩy lùi để đàn gà có thể hồi sinh trở lại, trở về bên người nông dân, trở lại miếng ăn hàng ngày, gắn bó với người dân Việt Nam.

  quảng cáo gà – mẫu 3

  Đó là chú nam mà mẹ tôi đã cho tôi làm con nuôi kể từ ngày chị em tôi bắt đầu sống tự lập. Có phải năm sáu tuần âm lịch đã trôi qua không.

  bây giờ, anh ấy là một “thanh niên mạnh mẽ”. tuần trước, mẹ tôi cân anh ta, nghĩ rằng anh ta chỉ nặng khoảng ba kg. ai có thể ngờ rằng anh ta sẽ tăng lên ba ký sáu, cơ bắp như một võ sĩ xuất chúng. bạn bè, hàng xóm ai cũng phải nể phục xác chú. để ý cái mã, dáng đi và dáng đứng của anh, ai cũng khen anh là người “hiền lành, đoan trang”. mào của bạn lớn như thế nào! cái vương miện đỏ tươi như màu hoa phượng ấy càng tôn lên vị thế soái ca trong “khu gà” đông đúc này. mỏ của nó trông giống như hai miếng thép cong dùng làm thức ăn và phòng thủ. đôi mắt sáng và tròn như hai viên hồng ngọc luôn tỏa sáng.

  Đó là một con gà trưởng thành, toàn thân được bao phủ bởi một lớp lông màu vàng tươi xen lẫn những sợi lông màu xanh đen óng ánh như long lanh. Xung quanh cổ là một lớp lông mịn, mềm như nhung sẫm, khiến làn da vốn luôn đỏ hồng càng thêm rắn chắc. chân to và cao, phủ một lớp vảy sừng màu vàng sẫm. hai chiếc cựa nhô ra như hai chiếc gai nhọn, sắc nhọn, là vũ khí lợi hại giúp anh đánh bại mọi đối thủ trong xóm, nâng anh lên địa vị “chỉ huy”. lông đuôi của bạn sáng làm sao! Bộ lông ba màu vàng, đen, trắng xen lẫn, lưng dài cong cong tạo cho nó dáng vẻ cân đối khỏe mạnh, càng tôn thêm vẻ khôi ngô tuấn tú của một “thiếu gia” vừa mới lớn. .

  Mỗi sáng, khi tiếng chuông nhà thờ vang lên, tôi lại thấy anh ngồi trên cây ổi cạnh nhà, vỗ cánh cất cao câu hát muôn thuở: “Ò… o… o…” di chuyển khắp thị trấn như đánh thức mọi người. . hát chán thì lại đợi… mấy chị em nhỏ nghe tiếng hát của chị vội chạy ra sân. Từ trên ngọn cành ổi, nó nhún vai, vỗ cánh, trong tích tắc đã thấy nó đứng cạnh người chị tóc nâu, mặt đỏ, tóc thẳng. Có lẽ trong số mười con gà mái, con màu nâu này là con mà anh thích nhất. có lẽ vì anh ấy bằng tuổi cô ấy và cô ấy cũng thích ở bên anh ấy. hễ kiếm được miếng mồi ngon, anh ta luôn miệng … rủ rê họa mi tóc nâu vào chung một chén. đôi khi anh trao thân hoàn toàn cho cô ấy mà không một chút do dự. anh chàng rất “ga lăng”, bất kỳ con gà mái nào cũng thích được giao phối với anh ta.

  Đối với bạn bè và hàng xóm cùng “giới tính” với mình, anh ta tỏ ra nghiêm khắc, thậm chí có lúc mất đi sự “lễ phép”. mỗi khi hàng xóm của chúng tôi đi cùng một con cái trong đàn, nó phản ứng ngay lập tức. người chú âm thầm tách đàn, áp sát đối thủ. Khi dừng lại, nó vỗ cánh thổi bụi bay đi, rồi nghển cổ, cất giọng “in hoa” bài hát “o… o… o…” như thách thức, đe dọa. những người hàng xóm đã nhiều lần cố gắng vì lòng tự ái. biết mình không phải đối thủ, thấy sắp gây sự, anh ta vội vàng ‘động trời’, vừa tăng tốc vừa nhìn lại, tỏ vẻ phẫn uất. trong những giây phút đó, anh ta có vẻ đắc thắng, tự hào, uể oải trở lại cây đàn với tư thế kiêu hãnh và hiên ngang. Người ngoài là vậy, nhưng ở nhà, anh ấy dường như không uy hiếp ai, luôn tỏ ra “rộng lượng”.

  Tôi yêu bạn, bạn không chỉ là niềm tự hào, hãnh diện của tôi với hàng xóm mà còn là thành quả lao động đầu tiên của tôi trong năm, sáu tháng qua. Ngoài ra, đây cũng là chiếc đồng hồ báo thức chính xác, vui nhộn và lạc quan nhất mà các thương hiệu đồng hồ gimmo và đài phát thanh hiện đại từng tạo ra.

  tường thuật về thỏ

  phác thảo thỏ

  i. giới thiệu

  – có hình con thỏ, một con vật nhỏ có ngoại hình dễ thương.

  ii. nội dung bài đăng

  – tóm tắt:

  <3

  + thỏ có lông mao dày, thích nghi tốt với điều kiện khô và lạnh.

  – nguồn:

  + động vật có vú, sống ở nhiều nơi trên thế giới. Con người ở châu Âu lần đầu tiên biết đến thỏ vào khoảng 1000 TCN

  + thỏ được phân thành bảy loại.

  + Tuổi thọ của thỏ kéo dài từ 4 đến 10 năm, thời gian mang thai kéo dài 31 ngày.

  + Thỏ nhà thường yếu hơn thỏ rừng và sống trong lồng lớn để tránh bị săn đuổi bởi những kẻ săn mồi.

  – cấu trúc:

  + là một loài động vật bốn chi nhanh nhẹn, có bộ lông dày, mềm và ấm, thường có màu trắng, đen hoặc nâu vàng.

  + tai dài, bắt tín hiệu cực tốt. Khi săn mồi, thỏ thường dỏng tai lên để lắng nghe tiếng động. khi nghỉ ngơi, tai thỏ gập dọc theo thân.

  + Mắt của thỏ thường có màu đỏ, đen hoặc nâu, chúng nhìn rõ trong điều kiện ánh sáng bình thường, có tuyến lệ hoạt động mạnh, thích hợp để sống trên cạn.

  + Mũi của thỏ nhỏ và có khả năng ngửi.

  + răng nhọn có hai răng cửa là răng chính, nhọn, sắc và dài do thói quen gặm nhấm.

  – hành vi:

  + thỏ uống nước sạch và ăn các loại thực vật như bắp cải, cà rốt, bông cải xanh và các loại trái cây xanh khác.

  + thỏ sống ở nhiệt độ mát, 10 đến 25 độ là nhiệt độ thích hợp nhất để thỏ sinh trưởng và sinh sống.

  + thỏ thường có tập tính đào hang làm tổ để sinh con và sinh sống.

  – vai trò:

  + Thỏ bị săn bắt hoặc nuôi để lấy thịt. Lông thỏ được sử dụng để làm quần áo hoặc phụ kiện như mũ, khăn quàng cổ. lông thỏ dính vào quần áo. chất thải của thỏ cũng là một loại phân bón tốt cho cây trồng. Sữa thỏ được dùng làm thuốc hoặc chế biến thành các món ăn bổ dưỡng.

  + thỏ được nuôi làm thú cưng trong gia đình. Ngoài ra, thỏ được nuôi trong các vườn thú để phục vụ du lịch.

  + Trong văn hóa Trung Quốc, thỏ là một trong 12 con vật thuộc cung hoàng đạo.

  + tuy nhiên, thỏ là loài gây bệnh và phá hoại mùa màng do tập tính giống loài gặm nhấm của chúng. Ở Úc, người ta bẫy và giết thỏ để tránh ảnh hưởng xấu đến môi trường.

  iii. kết luận:

  Con thỏ vẫn là một loài động vật quen thuộc được khai thác để phục vụ nhu cầu của con người. nuôi nhốt, kiểm soát số lượng thỏ là cách tốt nhất để duy trì sự sống của loài vật này, đồng thời giảm thiểu tác động xấu của thỏ đến môi trường tự nhiên.

  tường thuật về con thỏ – mẫu 1

  Với thị hiếu và nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của con người ngày nay, nhiều loại động vật hoang dã được đưa vào nuôi nhốt và khai thác. Không ngoại lệ, thỏ đã được con người sử dụng để phục vụ cuộc sống do những đặc điểm chung và hữu ích của chúng.

  thỏ là loài động vật có vú phổ biến, được nuôi nhốt, nuôi nhốt hoặc thả rông trong rừng. thỏ có bộ lông mao dày, thích hợp sống ở những nơi có khí hậu ôn hòa. Con người lần đầu tiên biết đến thỏ ở Châu Âu vào khoảng năm 1000 trước Công nguyên. Thỏ được phân thành bảy loại, điển hình là thỏ châu Âu, mèo mỏ vịt, mèo rừng, … Thỏ có tuổi thọ từ 4 đến 10 năm, thời gian mang thai là 31 ngày. Thỏ nhà thường yếu hơn thỏ rừng, được thuần hóa và nhốt trong lồng lớn để tránh bị săn đuổi bởi những kẻ săn mồi.

  Về cấu tạo, thỏ là động vật có bốn chi, chạy nhanh, có bộ lông dày, mềm, ấm, thường có màu trắng, đen hoặc nâu vàng. hai tai thỏ dài, bắt tín hiệu rất tốt. Khi săn mồi, thỏ thường dỏng tai lên để lắng nghe tiếng động. khi nghỉ ngơi, tai thỏ gập dọc theo thân. mắt thỏ thường có màu đỏ, đen hoặc nâu, chúng nhìn rõ trong điều kiện ánh sáng bình thường, chúng có tuyến lệ hoạt động mạnh, thích hợp để sống sót trên cạn. Mũi của thỏ nhỏ và có khả năng ngửi. răng nhọn với hai răng cửa là răng chính, nhọn, và dài do thói quen gặm nhấm. thỏ thường có tập tính đào hang làm tổ để đẻ và sinh sống.

  Thỏ là động vật ăn cỏ. Nhu cầu dinh dưỡng của thỏ bao gồm nước sạch và các loại thực vật như bắp cải, bông cải xanh, và các loại trái cây xanh khác. Trái với suy nghĩ của nhiều người, thỏ thường không ăn cà rốt vì cà rốt có quá nhiều đường và quá dai. họ thường dùng cà rốt như một công cụ để mài răng cửa. thỏ là loài ưa lạnh, chúng sống ở nhiệt độ mát mẻ, 10-25 độ là nhiệt độ thích hợp nhất để thỏ sinh trưởng và sinh sống.

  Thỏ đóng một vai trò rất quan trọng trong công nghiệp chế biến cũng như công nghiệp thời trang và dược phẩm. thỏ bị săn bắt hoặc nuôi để lấy thịt. Lông thỏ được sử dụng để làm quần áo hoặc phụ kiện như mũ, khăn quàng cổ. lông thỏ được đính trên trang phục để tăng vẻ sang trọng cho người mặc. chất thải của thỏ cũng là một loại phân bón tốt cho cây trồng. sữa thỏ được dùng làm thuốc hoặc chế biến thành các món ăn bổ dưỡng. thịt thỏ được dùng làm thực phẩm hoặc ngâm rượu. các món ăn chế biến từ thịt thỏ rất hấp dẫn và bổ dưỡng, có giá trị kinh tế cao. Hơn nữa, trong y học, thỏ được dùng làm vật thí nghiệm cho vắc xin hoặc mẫu mỹ phẩm. tuy nhiên, hành động thử nghiệm động vật này đang bị lên án là quá vô nhân đạo và gây bất lợi cho số lượng thỏ sinh sản tự nhiên trong môi trường.

  Về giá trị tinh thần, thỏ là loài động vật đẹp, có bộ lông mềm mại, đó là lý do chúng thường được nuôi làm thú cưng trong các vườn thú hoặc nuôi trong gia đình. Trong văn hóa Trung Quốc, thỏ là một trong mười hai con vật thuộc cung hoàng đạo tượng trưng cho mười hai tuổi. thỏ tượng trưng cho sự nữ tính, mềm mại và dịu dàng nên thường được tặng những hình ảnh cách điệu để làm quà tặng hoặc trang trí cho các bé gái. tuy nhiên, thỏ là loài gây bệnh tật cũng như phá hoại mùa màng do tập tính gặm nhấm. Ở Úc, người ta bẫy và giết thỏ để tránh ảnh hưởng xấu đến môi trường

  Con thỏ vẫn là một loài động vật quen thuộc được khai thác để phục vụ nhu cầu của con người. nuôi nhốt, kiểm soát số lượng thỏ là cách tốt nhất để duy trì sự sống của loài vật này, đồng thời giảm thiểu tác động xấu của thỏ đến môi trường tự nhiên.

  tường thuật về con thỏ – mẫu 2

  Thế giới xung quanh chúng ta rất đa dạng và phong phú với nhiều loại hình. theo thời gian, con người dần gắn bó với động vật, coi chúng là những người bạn thân thiết, gắn bó. một số động vật khác được thuần hóa và thậm chí trở thành vật nuôi. trong số đó có những chú thỏ rất dễ thương – con vật mà em yêu quý nhất.

  tất cả các giống thỏ nhà trên thế giới ngày nay đều có nguồn gốc từ thỏ rừng. Thỏ rừng châu Âu được phát hiện bởi các nhà âm vị học khi chúng đến bờ biển Tây Ban Nha vào năm 1000 trước Công nguyên. Từ đầu thế kỷ 19, nghề nuôi thỏ đã phát triển khắp Tây Âu và được người châu Âu du nhập vào mọi quốc gia trên thế giới. Cuối thế kỷ 19 và nhất là đầu thế kỷ 20, các giống thỏ được chọn lọc đã thích nghi với điều kiện nuôi nhốt và dần thay đổi ngoại hình, sinh lý, thích nghi với hoàn cảnh cụ thể và đủ sức sản xuất. . Ở Việt Nam, thỏ được du nhập cách đây hơn trăm năm và được nuôi khá phổ biến, rải rác khắp các vùng miền.

  Thỏ là loài động vật tương đối yếu ớt, khá nhạy cảm và dễ phản ứng với các điều kiện thay đổi của môi trường bên ngoài như nắng, mưa, độ ẩm, nhiệt độ, thức ăn, nước uống, v.v., tiếng ồn và các ô nhiễm môi trường khác. thỏ khá đặc biệt với một số thói quen như đào bới để kiếm chỗ ở và sinh sản, chúng sống theo bầy đàn và nhìn chung là con cái nhiều hơn con đực, thỏ cái thường sử dụng vật liệu kết hợp với lông bụng để làm tổ trước. Khi đẻ, thỏ ăn uống bất cứ lúc nào trong 24 giờ, không ăn thức ăn bẩn, rơi vãi dưới đất,…

  Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất và ảnh hưởng trực tiếp đến thỏ. khi nhiệt độ dưới 10 độ C, thỏ rúc vào người để giảm diện tích chống rét, nhưng khi nhiệt độ từ 25 – 30 độ C, chúng co duỗi cơ thể để thoát nhiệt. Thỏ thích điều kiện thoáng khí, gió lưu thông trong không khí khoảng 0,3 m / s là thích hợp nhất. tuy nhiên, nếu gió thổi trực tiếp vào cơ thể thỏ, nó có thể bị viêm mũi và cảm lạnh.

  các cơ quan khứu giác của thỏ rất phát triển, nó có thể ngửi và phân biệt giữa con mình và con khác. Xoang của thỏ có nhiều vách ngăn kín có thể ngăn các tạp chất trong không khí hoặc thức ăn có bụi bẩn ra ngoài. trên nền lông trắng muốt nổi bật lên một chiếc mũi hồng lúc nào cũng ướt như bị cảm. cơ quan thính giác của thỏ rất tốt. thỏ rất nhạy cảm với những tiếng động thậm chí rất nhỏ. Khi nghe tiếng động, thỏ dễ bị giật mình, vì vậy trong chăn nuôi thỏ cần tránh tiếng ồn lớn. Trong đêm tối, đôi mắt tròn sáng như hai ngọn đèn pha vẫn nhìn rõ mọi vật nên thỏ vẫn có thể ăn uống cả ngày lẫn đêm.

  Con thỏ là loại động vật đẻ con, mỗi lần đẻ, thỏ cái có thể sinh từ một đến hai con. Tuổi thọ của thỏ có thể lên đến 10 năm hoặc hơn tùy thuộc vào điều kiện sống. Thỏ ưa không gian thoáng và khí hậu mát mẻ nên các hộ nuôi cần lưu ý đến yếu tố này khi chăn nuôi. Vào mùa đông, thời tiết lạnh, nhiệt độ xuống thấp, chúng ta phải đảm bảo giữ ấm cho thỏ để thỏ phát triển bình thường và không bị nhiễm bệnh.

  Ngày nay, việc nuôi thỏ để lấy thịt hoặc các nhu cầu khác đã mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể. trong đời sống tinh thần, thỏ cũng có một vị trí quan trọng. Con thỏ là biểu tượng của Tây Ban Nha vào thời La Mã. trong câu chuyện huyền thoại của bà. hang-cuoi, thỏ ngọc là bạn thân của cô luôn ở trên cung trăng. Thỏ được nhiều người yêu mến gọi là vật nuôi trong gia đình.

  những chú thỏ xinh đẹp không chỉ đáng yêu, ngoan ngoãn mà còn rất hữu ích trong cuộc sống. vì vậy chúng ta hãy luôn yêu thương và chăm sóc tốt loài vật này.

  tường thuật về con thỏ – mẫu 3

  những câu chuyện cổ tích có những nàng công chúa xinh đẹp, ông bà, phép màu và không thể thiếu hình ảnh những chú thỏ duyên dáng. Những chú thỏ đáng yêu và ấm áp ấy luôn là niềm mơ ước của nhiều người.

  Ngoài chó, mèo, thỏ cũng là người bạn đồng hành thân thiết của nhiều hộ gia đình. không to xác và nghịch ngợm như chó, không nghịch ngợm như mèo nhưng những chú thỏ ấy vẫn có một sức hút kỳ lạ. Thật khó để cưỡng lại vẻ đẹp của nó nếu chỉ nhìn vào nó. Khi nhắc đến thỏ, có lẽ bộ lông luôn được mọi người yêu thích nhất. lông thỏ có rất nhiều màu xám, đen, … nhưng màu trắng luôn có một sức hút kỳ lạ. Từng sợi lông trắng mềm được đan vào nhau một cách khéo léo để khoác lên cơ thể chú thỏ một chiếc áo tuyệt đẹp. bộ lông dày và mượt của nó đôi khi biến nó thành một quả cầu lông lười biếng luôn muốn được ôm ấp. nhẹ nhàng chạm vào, nhẹ nhàng vuốt ve bộ lông đó, dường như dù có lạnh lẽo đến đâu cũng sẽ tan biến bởi cảm giác ấm áp và mềm mại. Không chỉ sở hữu bộ lông mềm mại, mỗi chú thỏ còn có đôi mắt quyến rũ đặc biệt. đôi mắt to tròn, đen láy sáng long lanh như hai giọt nước, vài viên như được đính hai viên ngọc bích đỏ hồng rất đẹp, đôi mắt đó không chỉ đẹp mà còn rất tinh xảo. thỏ rất tinh ý và thậm chí có thể nhìn thấy mọi thứ, thường sống trong bóng tối. hơn nữa, mỗi khi nhìn vào đôi mắt ấy, chúng ta cũng có thể phần nào cảm nhận được những cảm xúc, tình yêu thương đang đong đầy trong đó. Có ai lại không thích đôi tai thỏ dài dễ thương? thỏ có đôi tai rất dài, thường thò ra ngoài để nghe. Vì thỏ hơi nhút nhát nên chỉ cần một âm thanh rất nhỏ cũng đủ để đôi tai hồng xinh xắn động đậy, thỉnh thoảng lại chạy trốn trốn tránh. Không chỉ có tai nhạy cảm mà mũi của thỏ cũng rất nhạy cảm. cái mũi hồng ẩm khẽ nhúc nhích một chút cũng đủ giúp bạn tìm đến ngay một củ cà rốt yêu quý hoặc một vài món ăn vặt ngon lành.

  Đúng là so với những vật nuôi khác, thỏ không dễ chăm sóc. Vì cơ thể còn nhỏ và yếu nên thỏ luôn cần được quan tâm, chăm sóc. Chính vì vậy mà chúng rất ít vận động, chúng chỉ thích nằm trên đệm bông êm ái, sà vào lòng người ta và ngủ thiếp đi. nhưng đừng coi thường thỏ vì điều đó. Những con thỏ đó không còn quen với động vật hoang dã nguy hiểm nữa, nhưng đôi chân nhanh nhẹn của chúng vẫn còn đó. chỉ khi cần thiết, đôi chân ấy mới nhảy thật cao khiến mọi người bật cười sảng khoái. con thỏ mong manh, người vì tình yêu mà có thể tránh xa cô. cô chú luôn là người bạn chia sẻ mọi khoảnh khắc với mọi người, ôm cháu vào lòng như thể mọi mệt mỏi đều nhanh chóng tan biến. chú thỏ xinh xắn ấy còn đi vào những câu chuyện cổ tích, những giấc mơ kì diệu của trẻ thơ. anh là thỏ ngọc trong tay người chị xinh đẹp quyến rũ, một chàng trai thông minh nhanh nhẹn trong cuộc đua của rùa và thỏ. và chỉ đơn giản là được ôm một chú thỏ vào lòng là ước mơ của bao đứa trẻ. hình ảnh dịu dàng của chú thỏ gắn liền với tuổi thơ của em gợi cho em những mong ước, những kỉ niệm hồn nhiên, rất đỗi bình dị, chính vì vậy mà những chú thỏ rất dễ thương và xinh xắn. mỗi chú thỏ như một người bạn thân thiện luôn sẵn sàng đồng hành và chia sẻ với mỗi chúng ta.

  .

  tải xuống tệp tài liệu để xem thêm chi tiết

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button