Cây hoa phượng vĩ cùng đặc điểm ý nghĩa và công dụng | Cung cấp phượng vĩ số lượng lớn

Cây phượng vĩ

Video Cây phượng vĩ

tả hoa phượng (phượng hồng)

Cây phượng hay còn gọi là cây phượng vỹ cây có hoa nhiều màu, là cây cảnh được trồng làm cây bóng mát phổ biến ở nước ta, là loại cây được ưa chuộng trồng từ bao đời nay. bây giờ. Cây không chỉ có hoa đẹp mà còn dễ trồng, dễ chăm sóc, chịu hạn tốt, dễ thích nghi với mọi điều kiện thời tiết.

cây phượng vĩ

Ngày nay, do diện tích nhà ở tăng lên nên mặt xanh giảm. Tăng cường trồng cây xanh giúp giảm ô nhiễm không khí, giảm nhiệt mùa hè. Nắm bắt được nhu cầu về cây xanh, tại các thành phố lớn đã tăng cường trồng cây phượng vĩ trong công viên, trường học và trên nhiều tuyến đường, cây phượng vĩ có tán lớn tạo bóng mát và hút bụi rất tốt.

giới thiệu về đặc điểm của cây phượng

Ngoài tên cây, cây còn được gọi là cây đuôi phượng, cây phượng hồng, cây bách tây, cây điệp tây, cây vàng anh. tên khoa học của cây là delonix regia.

cây phượng vĩ có nguồn gốc từ khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, và lần đầu tiên được tìm thấy ở miền tây Madagascar. Khi được trồng ở Việt Nam, rất thích hợp với khí hậu nước ta giúp cây phát triển xanh tốt.

Xem thêm: Phương pháp dạy học là gì? Phân biệt với thủ pháp dạy học như thế nào?

Đặc điểm của cây hoa phượng vĩ

thân: thuộc loại cây gỗ lớn, thường xanh, cây cao đến 20 m, thân cây hoa phượng phân thành nhiều nhánh lớn, rất thích hợp làm cây bóng mát. >

Lá: Lá là loại lá kép lông chim, dài tới 45 cm, lá phượng mọc dày đặc phân bố khắp thân cây tạo bóng mát tốt.

Xem Thêm : Phân tích bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

hoa: chúng có hoa màu đỏ, tím hoặc vàng nở rực rỡ vào mùa hè, cánh hoa to và đẹp, mọc thành chùm tập trung ở ngọn, hoa có mùi thơm nhẹ và rất đẹp.

Rễ: Có nhiều rễ ăn sâu vào đất, giúp cây dễ dàng hút nước ngầm, giúp cây chống hạn do nắng nóng. Rễ phượng cũng chịu được đất mặn nên cây càng được ưa chuộng.

Quả: hình dạng giống hạt đậu dài tới 60 cm, rộng khoảng 5 cm, bên trong là những hạt tròn nhỏ bằng hạt đậu, nhà máy dùng hạt để nhân giống cây con.

ý nghĩa của cây phượng vĩ

cây phượng vĩ tượng trưng cho tuổi học trò, gắn liền với bao kỉ niệm vui buồn. Mỗi khi hoa phượng nở báo hiệu mùa hè đến là kết thúc một năm học mới, ngày bế giảng cũng là ngày hoa phượng nở đỏ cùng với tiếng ve kêu mùa hè. học sinh đua nhau thu gom những cánh hoa bướm khô, ép làm quà nhân ngày tựu trường.

Xem thêm: Các Bước Hack Server – Hướng Dẫn Hack Minecraft 1

ý nghĩa cây phượng vĩ

Hoa đuôi phượng trong từ điển Hán Việt có nghĩa là đuôi của một con phượng hoàng vì lá của cây phượng có hình dạng giống như đuôi của một con phượng hoàng. cây ra hoa mang ý nghĩa tốt lành, cho thấy một mùa bội thu và bình yên.

một trong những màu hoa phượng được lựa chọn nhiều nhất là phượng đỏ, phượng vàng, phượng tím. Ngoài ra, nhiều hội chơi cây cảnh cũng sử dụng cây phượng hoàng bonsai để mua về trưng bày trong không gian gia đình nhằm mang lại phong thủy tốt.

công dụng của cây phượng vĩ

cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí: cây xanh hấp thụ khói, co2, cung cấp một lượng lớn ôxy, làm cho môi trường ít bị ô nhiễm hơn. Là sự lựa chọn tuyệt vời thích hợp trồng trong các khu công nghiệp, công viên, trường học, ven đường …

<3

Xem Thêm : Hướng Dẫn Cài Đặt Cubase 5 Và Fix Lỗi Thường Gặp, Down Cubase 5 Full + Hướng Dẫn Cài Đặt

tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian: cây cối có hoa đẹp, màu sắc rực rỡ giúp không gian thêm thơ mộng, sinh động.

cách chăm sóc cây phượng vĩ

cách chăm sóc hoa phượng vĩ

Xem thêm: Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH32

Cây phượng vĩ có tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu hạn rất tốt và dễ dàng thích nghi với mọi vùng khí hậu. Cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc, bạn chỉ cần lưu ý những điều sau là có thể trồng cây ra hoa đẹp.

Đất: cây thích hợp với mọi loại đất. Khi trồng cần bón thêm phân hữu cơ vào hố trồng giúp cây bén rễ nhanh và phát triển tốt.

chống cây: chống cây sau khi trồng là bước cần làm ngay, giúp cây không bị đổ, rễ cây không bị rung lắc giúp cây bén rễ vào đất nhanh hơn. sau khoảng thời gian từ 3 đến 4 tháng kể từ khi trồng, cây đã ổn định thì có thể tháo cọc ra trồng nhanh chóng.

tưới tiêu: trong thời kỳ mới trồng, bạn nên tưới nước thường xuyên, ít nhất mỗi ngày một lần khi trời nắng nóng. khi cây phát triển tốt, có thể giảm tưới nước.

Phân bón: cần bón cho cây trong giai đoạn chuẩn bị ra hoa, bón thêm npk 16-16-8, 2 lần / 90 ngày. đào rãnh quanh gốc bón cách gốc 15-20 cm, tưới nhiều nước để cây hấp thụ tốt.

Vào mùa đông, cây phượng vĩ thường rụng lá và ngủ đông nên việc bón phân trong thời kỳ này là không cần thiết.

Phòng trừ sâu bệnh: Sâu ăn lá thường ăn cây, khi cây sắp ra lá non bạn nên kiểm tra thường xuyên và phun thuốc trừ sâu nếu phát hiện.

cây hoa phượng

<3

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button