Hướng Dẫn Sử Dụng Vps Linux Đơn Giản, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Vps Trong 5 Phút

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Sử Dụng Vps Linux Đơn Giản, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Vps Trong 5 Phút phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Chuyển đổi từ shared hosting lên Virtual Private Server (VPS) thì khá đơn giản. Tuy nhiên, việc thiết lập VPS ban đầu có thể hơi khó khăn, đặc biệt nếu bạn chưa quen với việc dùng dòng lệnh.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng vps linux

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng vps linux

Trong bài hướng dẫn sử dụng VPS này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm thế nào để thiết lập VPS qua 5 bước:

Làm thế nào để đăng nhập VPS qua Secure Shell (SSH)Cập nhật serverTạo user mới và điều chỉnh quyền hạn của user đóKích hoạt chứng thực bằng public keyThiết lập tường lửa cho VPS

Trước khi đi vào phần chi tiết kỹ thuật, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn vì sao bạn cần cài đặt và cấu hình máy chủ ảo mới của bạn. Hãy bắt đầu thôi, học cách thiết lập VPS ban đầu cho tốt nào!

Vì sao bạn cần thiết lập mới khi mua VPS

Xem Thêm : Thuyết minh về một kinh nghiệm học văn năm 2021

Thông thường, khi bạn đăng ký một gói hosting cơ bản, nhà cung cấp của bạn đã cài đặt sẵn mọi phần mềm cần dùng để tạo ra môi trường host website. Với shared hosting chẳng hạn, bạn có thể được cấp tài khoản vào control panel ngay lập tức:

*

Control panel cho hosting này sẽ có đủ chức năng cho bạn để upload website. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không được phép chỉnh thông số thực tế của server, vì mọi người khác cũng đang dùng máy server đó.

Với VPS, mặc khác, bạn sẽ có giống như một máy tính riêng cho bản thân. Hầu hết các nhà cung cấp hosting chỉ giúp bạn ở mức cài đặt các phần mềm cơ bản, như là cài hệ điều hành, cài Apache hoặc Nginx, và nếu bạn cần gì thì bạn tự cài thêm. Có nghĩa là để có một môi trường tốt cho website, bạn cần tự thiết lập thêm vài bước để server thực sự “sẵn sàng”, như là:

Quyết định khi nào bạn nên sử dụng VPSHọc cách kết nối tới VPS và gửi lệnhHọc cách làm thế nào để cài phần mềm mới và thực hiện cập nhậtCấu hình tài khoản người dùng mới (nếu cần)Cài đặt tường lửa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Vi Sóng Sharp Cơ, Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Vi Sóng Sharp R

Khi chúng ta nói về việc gửi lệnh tới server, nó sẽ trông như sau:

*

Xem Thêm : Đất trồng gồm mấy thành phần chính?

Bạn có thể thiết lập hosting control panel sao cho nó cho phép bạn sử dụng giao diện người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không đề cập đến việc này, vì sử dụng dòng lệnh sẽ hiệu quả hơn và phổ biến hơn. Hơn nữa, học cách dùng lệnh cơ bạn cũng giúp ích bạn rất nhiều cho việc quản lý server, dĩ nhiên sẽ tốt hơn khi site của bạn phát triển.

5 bước để cấu hình VPS mới để sẵn sàng sử dụng

Như bạn biết, phần lớn các web server đều chạy hệ điều hành nền Unix. Có nghĩa là bạn cần dùng các lệnh được thiết lập riêng cho hệ điều hành (OS) đó, mà không giống như trong máy tính Windows. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quản lý máy Server Windows, hãy tham khảo bài hướng dẫn chi tiết này.

Xem thêm: Tài Liệu Thư Viện Đề Thi Học Sinh Giỏi Văn 6 Môn Văn, Đề Thi Học Sinh Giỏi Văn 6 Cấp Huyện

Vậy, giờ hãy bắt đầu thiết lập VPS thôi!

Bước 1: Hướng dẫn truy cập VPS bằng Secure Shell (SSH)

Có nhiều cách để giúp bạn kết nối tới website, bên cạnh việc sử dụng trình duyệt. Ví dụ, bạn có thể sử dụng File Transfer Protocol (FTP), giúp bạn upload, download và chỉnh sửa files trên server:

*

Khi bạn đã kết nối tới server bằng SSH, bạn có thể gửi lệnh đến nó. SSH cũng rất mạnh về bảo mật và việc chứng thực, nên bạn cứ yên tâm sử dụng. Bằng cách học về SSH, bạn sẽ sớm có thể quản lý server đúng nghĩa.

Khi bạn đăng ký một gói VPS, nhà cung cấp web host sẽ cung cấp cho bạn các thông tin, bao gồm:

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Sử Dụng Vps Linux Đơn Giản, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Vps Trong 5 Phút đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button