Hướng dẫn cài đặt và chạy project nodejs trên window, mac os, ubuntu, centos nhanh nhất

Trong bài viết trước, Stream Hub sẽ giới thiệu qua quýt về webservice cũng như API là gì. Nếu các bạn không phát âm qua, hãy xem lại nội dung bài viết trước tại phía trên.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt và chạy project nodejs trên window, mac os, ubuntu, centos nhanh nhất

Trong series bài, Stream Hub đang trình làng chúng ta biện pháp viết một website service dễ dàng dùng Nodejs. Ở bài xích này, cụ thể bọn họ sẽ cài đặt một framework tên là Nodejs.


Vậy Nodejs là gì?

Hiểu dễ dàng và đơn giản, Node.js là một trong khối hệ thống ứng dụng có thiết kế để viết các vận dụng internet, nhất là website server/ website service. Chương trình được viết bởi JavaScript.

Cài đặt nodejs

Có những phương pháp để thiết đặt Nodejs. Trong bài viết này, chúng tôi đang giải đáp phương pháp cài node bằng NVM (node version manager)

Trên hệ quản lý Windows

Cách 1: Download cùng cài

Vào trang chủ của Nodejs https://nodejs.org/en/ cùng bnóng nút ít down phiên phiên bản LTS (Long-term support) tiên tiến nhất với triển khai bấm next nhằm cài vào trang bị. khi Stream Hub viết bài bác này, phiên bản LTS mới nhất của Nodejs là 10.15.3 .

Xem thêm: Bài Tập Câu Bị Động Đặc Biệt Của Câu Bị Động Các Trường Hợp Đặc Biệt

Tuy nhiên bí quyết có tác dụng này khoác định chúng ta ở một phiên bản, khi bạn phải đưa phiên bạn dạng, ví dụ lên phiên bạn dạng mới hơn hoặc “xuống đời” phiên phiên bản cũ hơn, chúng ta đề nghị cài đặt lại.

*
Hướng dẫn cài đặt Nodejs 2

Sau Lúc cài đặt nvm bên trên windows, bạn cũng có thể mua node bằng lệnh:

nvm use 10.15.3

Quý Khách có thể soát sổ liệu Nodejs đã có được cài đặt chưa bởi lệnh

node -v

Nếu màn hình xuất hiện

v10.15.3

Nghĩa là các bạn vẫn tải Nodejs thành công xuất sắc rồi.

Xem thêm: Bài Tập Kết Hợp Thì Quá Khứ Đơn Và Hiện Tại Hoàn Thành Violet

Trên hệ điều hành Ubuntu

Trong khi, nếu như khách hàng sẽ xài hệ điều hành và quản lý Ubuntu, bạn cần làm theo quá trình sau:

Cài C++ Compiler apt-get update apt-get install build-essential libssl-dev Cài NVM curl https://raw.githubusernội dung.com/creationix/nvm/v0.25.0/install.sh | bash NVM v0.25.0 là một bản nvm hơi bình ổn đề xuất xài. Sau Khi nhập lệnh trên, bạn cũng có thể đã phát hiện Cthảm bại và reopen your terminal to start using nvm Hãy tắt terminal với nhảy lại một terminal bắt đầu, những điều đó là bạn đã có thể xài nvm. Xem coi NVM chạy không nvm –version Nếu xuất hiện chiếc 0.25.0 nghĩa là bạn đã làm thành công xuất sắc rồi. Cài NodejsSau Lúc tải NVM, bạn có thể liệt kê phần đa bản node rất có thể cài đặt bởi lệnh nvm ls-remote Sau Lúc chọn được bản phù hợp, (tại chỗ này mình chọn 10.15.3), các bạn nhập lệnh: nvm install 10.15.3 Đừng quên nói nvm phiên phiên bản bạn muốn thực hiện bởi lệnh nvm use 10.15.3 quý khách có thể khám nghiệm liệu Nodejs đã có download chưa bằng lệnh node -v Tương từ bỏ trên Windows, ví như screen lộ diện v10.15.3 tức thị chúng ta sẽ sở hữu thành công xuất sắc rồi.

*
Hướng dẫn cài đặt Nodejs 3

Trong bài xích tiếp theo, Stream Hub vẫn khuyên bảo các bạn giải pháp tạo thành dự án nodejs và viết 1 web service dễ dàng và đơn giản.


Chuyên mục: Kiến thức