Cách chia cột trong Excel, cách tách 1 ô thành 2 ô

Cách chia đôi ô trong excel

Microsoft Excel là phần mềm hỗ trợ bảng tính rất phổ biến đối với người dùng hiện nay. Với nhiều tính năng hữu ích và thiết thực, Microsoft Excel đã nhận được sự yêu thích của đông đảo người dùng trên toàn thế giới. Với tính năng của một phần mềm hỗ trợ bảng tính, Microsoft Excel có rất nhiều công dụng và chức năng khác nhau, một trong số đó là khả năng chia cột và chia ô. đây là một tính năng khá quan trọng mà bạn cần nắm vững để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Trong bài viết hôm nay, legend vl sẽ gửi đến các bạn hướng dẫn cách tách cột trong excel, cách tách 1 ô thành 2 ô đơn giản và nhanh chóng . theo dõi chúng tôi!

xem thêm: cách tách một dòng trong excel thành 1 ô

1. hướng dẫn cách tách cột trong microsoft excel

Trong một bảng tính excel sẽ có một lượng lớn dữ liệu cần xử lý, việc bố trí dữ liệu một cách khoa học sẽ giúp người dùng kiểm soát và nắm bắt thông tin dễ dàng hơn. Khi một bảng tính có nhiều nội dung thông tin liên tiếp khác nhau được nhập vào cùng một ô sẽ rất khó kiểm soát và khó hiểu. lúc này việc chúng ta cần làm là chia nhỏ nội dung dữ liệu trong ô đó thành các ô tương ứng để dễ kiểm soát hơn, đó là lúc chúng ta cần tách cột trong excel.

Giả sử bạn có dữ liệu tên và địa chỉ trong bảng tính của mình như được hiển thị bên dưới. vậy làm cách nào để có thể tách dữ liệu này thành 2 cột khác nhau, 1 cột chứa dữ liệu về tên, 1 cột chứa dữ liệu về địa chỉ để tiện theo dõi và kiểm soát? Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại gây ra khá nhiều rắc rối cho người dùng không thành thạo Microsoft Excel. Nếu cột dữ liệu này chứa hàng trăm hoặc hàng nghìn tên thì không thể di chuyển và sắp xếp theo cách thủ công, thay vào đó chúng ta hãy sử dụng tính năng tách cột có sẵn trong Microsoft Excel. Giả sử chúng ta có ví dụ sau:

cach-chia-cot-trong-excel-cach-tach-1-o-thanh-2-o

bây giờ chúng ta sẽ chia dữ liệu thành 2 cột, một cột sẽ chứa thông tin về họ và tên, cột còn lại sẽ chứa thông tin về địa chỉ của từng người. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy chọn đánh dấu cột chứa dữ liệu cần chia.

cach-chia-cot-trong-excel-cach-tach-1-o-thanh-2-o

Tiếp theo, chọn tab dữ liệu và sau đó chọn văn bản thành cột .

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Memoq – Giới Thiệu Phần Mềm Dịch Thuật Memoq

cach-chia-cot-trong-excel-cach-tach-1-o-thanh-2-o

cửa sổ trình hướng dẫn chuyển đổi văn bản thành cột sẽ xuất hiện. Trong cửa sổ này sẽ có 2 hộp kiểm cho bạn lựa chọn:

phân tách : chia cột dựa trên các ký tự phân tách hai phần dữ liệu, chẳng hạn như dấu phẩy, dấu gạch ngang, dấu cách, ..

Xem Thêm : Hướng dẫn cách khâu giấu chỉ và cách khâu Scrunchies đơn giản

chiều rộng cố định : chia các cột theo chiều rộng của dữ liệu.

Trong ví dụ này, chúng tôi sử dụng dấu gạch ngang để phân tách tên và địa chỉ, vì vậy chúng tôi sẽ chọn tách cột dựa trên ký tự phân tách. chọn hộp giới hạn rồi nhấp vào tiếp theo .

cach-chia-cot-trong-excel-cach-tach-1-o-thanh-2-o

Một hộp thoại Dấu phân cách bây giờ sẽ xuất hiện. tại đây, bạn có thể chọn các ký tự dùng để tách nội dung cần tách, bao gồm:

tab : nội dung được phân tách bằng dấu cách lớn (tab).

dấu chấm phẩy : nội dung được phân tách bằng dấu chấm phẩy.

Xem thêm: Học phí Đại học Nguyễn Tất Thành 2022 – 2023 mới nhất | Edu2Review

dấu phẩy : nội dung được phân tách bằng dấu phẩy.

khoảng trắng : nội dung được phân tách bằng dấu cách.

other : nội dung được phân tách bằng một ký tự khác.

Trong ví dụ trên, chúng tôi đang sử dụng dấu gạch ngang (-) để phân tách nội dung, vì vậy bây giờ chúng tôi cần đánh dấu vào hộp khác , sau đó điền vào dấu gạch ngang trong hộp bên cạnh. và nhấn tiếp theo .

cach-chia-cot-trong-excel-cach-tach-1-o-thanh-2-o

Cửa sổ xem trước dữ liệu sau xuất hiện, cho phép bạn xem trước nội dung sau khi phân tích. nếu bạn cho rằng nội dung này phù hợp với mục đích tách cột của mình, hãy chọn định dạng cho các ô được tách bao gồm cột chung, văn bản, ngày, không nhập (bỏ qua).

Xem Thêm : Viết Đoạn Văn Về Lòng Biết Ơn ❤️️15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

cach-chia-cot-trong-excel-cach-tach-1-o-thanh-2-o

Để giữ nguyên định dạng văn bản, hãy chọn hộp văn bản rồi nhấn kết thúc . Lúc này, phần mềm Microsoft Excel sẽ tự động tách nội dung cũ có trong 1 cột thành 2 cột khác nhau. như vậy chúng ta đã thực hiện xong việc tách cột trong phần mềm Microsoft excel một cách nhanh chóng và dễ dàng.

cach-chia-cot-trong-excel-cach-tach-1-o-thanh-2-o

2. hướng dẫn cách tách 1 ô thành 2 ô trong microsoft excel

Xem thêm: Hiện tượng quang, phát quang là gì? Đặc điểm của ánh sáng huỳnh quang – Vật lý 12 bài 32

Bên cạnh việc tách cột, trong microsoft excel, việc tách một ô thành 2 ô cũng là một tình huống thường gặp khi bạn muốn phân biệt nội dung của một ô thành 2 phần riêng biệt. Để chia 1 ô thành 2 ô trong Microsoft Excel, chúng ta thường sử dụng dấu gạch chéo để phân tách. trước tiên, nhấp chuột phải vào ô bạn muốn tách, sau đó chọn định dạng ô .

cach-chia-cot-trong-excel-cach-tach-1-o-thanh-2-o

trong hộp thoại ô định dạng, hãy chọn tab đường viền . ở phần đường viền, bạn có thể chọn một trong hai kiểu đường chéo là chéo từ dưới lên trên hoặc chéo từ trên xuống dưới. sau đó nhấn ok để tiếp tục tách ô.

cach-chia-cot-trong-excel-cach-tach-1-o-thanh-2-o

sau đó 1 ô dữ liệu được tạo và chia thành 2 ô bằng đường chéo.

cach-chia-cot-trong-excel-cach-tach-1-o-thanh-2-o

Tiếp theo, bạn cần nhập dữ liệu vào ô đã tách này. trước tiên, trỏ chuột vào ô, bấm đúp chuột trái, rồi nhập dữ liệu cho ô đường chéo trên cùng. sau đó nhấn tổ hợp phím alt + enter để nhập dòng và tiếp tục nhập dữ liệu cho ô chéo bên dưới. tiếp tục, đặt con trỏ chuột vào dòng dữ liệu đã nhập ở trên, sau đó sử dụng phím cách ( dấu cách ) để căn chỉnh và di chuyển dữ liệu vào giữa ô ở trên. tiếp tục làm tương tự với hộp dữ liệu bên dưới. kết quả trông như thế này:

cach-chia-cot-trong-excel-cach-tach-1-o-thanh-2-o

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã gửi đến các bạn hướng dẫn cách tách cột trong excel và cách tách 1 ô thành 2 ô . Trong quá trình sử dụng Microsoft Excel, đây là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất. thành thạo cách thao tác các chức năng này sẽ giúp công việc của bạn trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Hy vọng qua bài viết trên sẽ mang đến cho các bạn nhiều kiến ​​thức bổ ích để áp dụng trong quá trình làm việc trên Microsoft Excel đạt hiệu quả cao nhất. Cảm ơn vì đã xem và chúc may mắn!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button