Viết thư thăm hỏi người thân bị ốm (8 mẫu) – Tập làm văn lớp 4

Bài văn viết thư hỏi thăm người thân bị ốm

Tập làm văn lớp 4: viết thư thăm người thân ốm gồm 2 dàn ý chi tiết và 8 bài văn hay giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo và rèn luyện kĩ năng. viết tốt bức thư của bạn để đạt điểm cao trong bài kiểm tra viết tiếp theo.

qua 8 bức thư thăm hỏi, động viên người thân ốm đau, giúp các em dễ dàng viết thư thăm hỏi ông bà, cô, chú, bác … đồng thời các em cũng biết dùng những lời lẽ an ủi, an ủi, động viên. những người khác của họ theo cách tự nhiên và phù hợp nhất. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm: viết thư cho người thân kể về ước mơ của mình, viết thư thăm cô giáo cũ.

kế hoạch viết thư thăm người thân

đại cương của một bức thư

* tiêu đề thư:

 • địa điểm và thời gian viết thư
 • lời chào

* phần chính

 • nêu mục đích và lý do viết thư
 • thăm trạng thái của người nhận thư
 • thông báo cho tác giả của lá thư
 • bày tỏ ý kiến ​​hoặc bày tỏ cảm xúc đối với người nhận thư

* ở cuối tin nhắn:

 • xin chúc mừng, cảm ơn, hứa hẹn
 • chữ ký và họ tên

kế hoạch viết thư hỏi thăm sức khỏe của dì bạn

a) mở đầu

Xem thêm: List Chữ Kí Tên Hiệp Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Ký Tên Hiệp Đẹp

hà nội, ngày … tháng … …

bông hoa của dì thân yêu của tôi!

b) phần thân

– Mục đích và lý do viết: Nghe tin dì bị ốm, tôi viết thư hỏi thăm sức khỏe của dì.

– nội dung:

 • Hỏi dì xem cơn đau như thế nào. Các bác sĩ đang điều trị cho bạn như thế nào?
 • Sức khỏe hiện tại của dì bạn thế nào? Cháu ăn uống có khó không?
 • mọi người ai cũng lo lắng và thương cháu, mong cháu sớm khỏi bệnh.
 • hướng dẫn người cô uống thuốc và chăm sóc sức khỏe theo hướng dẫn của y tế. phục hồi nhanh chóng.
 • hẹn gặp lại bạn vào cuối tháng.

c) kết luận

 • Xin chào tạm biệt và chúc bạn mau bình phục và có sức khỏe tốt.

viết thư thăm dì ốm của bạn

hà nội, ngày…. tháng…. năm …..

bông hoa của dì thân yêu của tôi!

Tôi nhận được điện thoại từ chú tôi nói rằng dì tôi bị ốm, tôi và gia đình rất lo lắng cho dì tôi. Hôm nay, tôi viết thư cho bạn để hỏi thăm sức khỏe của dì bạn.

<3 Tôi thực sự lo lắng. Các bác sĩ điều trị có giúp bạn giảm đau không?

Chắc dì đau lắm, cả nhà nghe tin ai cũng thương, nhất là mẹ tôi, nhắc đến chuyện đó bà đã khóc. mẹ tôi yêu bạn nhiều hơn nữa.

con trai chú bảo anh ấy nằm viện một tuần rồi về nhà. bây giờ bạn đã tốt hơn nhiều chưa? Bạn có chắc là bạn chưa ăn nhiều không? Dì nhớ uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tăng cường sức khỏe nhé. Tôi phải mau khỏe lại để có thể quay lại làm việc và chăm sóc gia đình.

à, hôm qua có anh chị gọi điện bảo em biết rót nước, xách thuốc cho dì, em khen dì giỏi quá, mà chú em thích lắm. Tôi nghe mẹ nói cuối tháng sẽ sửa sang công việc để về thăm dì. Mình và cả gia đình trên đây đều không sao cả, ai cũng lo lắng và gửi lời chúc sức khỏe tới dì, dì sớm bình phục sức khỏe để cả nhà đừng lo lắng.

dì ơi, đã đến giờ cháu uống thuốc rồi đi ngủ, cháu dừng viết ở đây. Tôi chúc bạn mau chóng bình phục và sức khỏe tốt. Chúc các bạn luôn vui khỏe. nhớ nghỉ ngơi tốt nhé dì! Tôi nhớ bạn và tôi yêu bạn rất nhiều.

cháu gái của dì

quyên góp

nguyen nhat quyen

viết thư thăm bà ốm

Xem thêm: List Chữ Kí Tên Hiệp Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Ký Tên Hiệp Đẹp

hà nội, ngày … tháng … …

Xem thêm: Top 10 mẫu nghị luận xã hội về dịch Covid19 siêu hay – HoaTieu.vn

bà thân mến!

Hôm qua, cha tôi nói với tôi rằng những ngày này rất lạnh, vì vậy cô ấy lại bị ốm. Vì bận đi học nên cháu không về thăm bà được nên cháu viết thư thăm bà.

Bà ơi! bạn phải gặp bác sĩ, uống thuốc và ăn nhiều! đó là cách cô ấy sớm khỏe lại! Dạo này lạnh thật, đi chợ phải mặc áo ấm, quàng khăn, đi tất thật nhiều! Con nghe mẹ nói, sáng mai có ly trà gừng ngon lắm bà ơi, con về quê nhất định sẽ mua cho bà. Giá như bây giờ được nghỉ học, chạy nhanh về nhà bà nội, nấu cơm cho bà, bưng nước, đãi bà cơm nước, chăm sóc bà chu đáo thì bà vui lắm phải không?

Về phần gia đình tôi, mọi người đều ổn. bố mẹ tôi luôn bận rộn. Tôi và em gái sắp thi học kỳ nên phải học bài và làm bài tập nhiều. Cháu sẽ cố gắng giành được nhiều điểm 10 nhất để tặng bà!

Bây giờ, tôi phải học. Cuối thư, em mong anh mau khỏi bệnh để có thể mời em đến nhà anh chơi lần nữa. Em hứa sẽ chăm ngoan, ngoan ngoãn, nghe lời bà và bố mẹ dạy dỗ. Tôi sẽ đến thăm bạn sớm nhất có thể.

Xem Thêm : Soạn bài Từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội | Ngắn nhất Soạn văn 8

cháu trai

viên ngọc

viết thư thăm chú ốm

chú thanh có nói là dùng thuốc đông y lâu rồi, tình trạng có chuyển biến nhưng chậm. Bác nói “giá mà có vài hộp tecrin thì chắc là đỡ”.

Nghe vậy, mẹ tôi dặn khi nào xong việc, khi nào về bắc nhớ ghé qua để mẹ gửi thuốc cho. Thấy bạn có vẻ xấu hổ, mẹ tôi nói:

– đừng lo, tôi có một vài con lợn mỗi tạ cũng để bán. nếu anh mua vài hộp terrine thì chỉ vài chục nghìn đô, số tiền còn lại, anh sẽ mua cho em vài cặp heo sữa …

Người chú cũng nói rằng cô của anh ấy khỏe mạnh và các anh chị em đều học tập tốt. mẹ tôi rất hạnh phúc.

Bây giờ, tôi muốn cung cấp cho bạn một chút thông tin về gia đình tôi. Sau vài tháng, bố và anh trai tôi viết thư lại, nói rằng họ vẫn khỏe mạnh. có thể chiến tranh đã kết thúc.

hàng tháng, hai chị em vẫn về thăm mẹ con em, anh chị mừng lắm vì tuy đời sống không cao nhưng được cấp trên tạo điều kiện để phát huy chuyên môn. thao vừa phẫu thuật thành công một ca sỏi thận. The Mrs. Sau đó em đã hoàn thành bài báo cáo về việc ghép hoa, riêng em từ đầu năm đến nay em đứng nhất, nhì lớp. Em đã đạt giải nhất học sinh giỏi môn Toán của tỉnh, sắp tới em sẽ tham gia một lớp bồi dưỡng cho kì thi cấp quốc gia.

lá thư đã dài, tôi hứa sẽ viết thư cho bạn hai lần một tuần. Tôi chúc bạn phục hồi nhanh chóng.

cháu trai của tôi

tuan

viết thư thăm bà nội bị ốm

đúng phòng, ngày 10 tháng 2 năm 20 …

Xem thêm: Top 10 mẫu nghị luận xã hội về dịch Covid19 siêu hay – HoaTieu.vn

bà thân mến!

Hôm qua tôi nhận được thư của chú Láo thông báo rằng bà nội tôi bị ốm, cả nhà tôi rất lo lắng. Tôi thay mặt gia đình viết thư hỏi thăm sức khỏe của bạn và chúc bạn mau chóng bình phục.

Bà ơi, tình trạng của bà bây giờ thế nào? bạn vẫn chưa ăn? bạn đã đọc cuốn sách chưa? tháng trước, khi bố tôi đến thăm cô ấy, cô ấy đã khỏe mạnh, nhưng bây giờ cô ấy bị bệnh. Là do gió hay do tuổi già?

Cha mẹ của tôi và chúng tôi yêu bạn rất nhiều! thỉnh thoảng bố tôi lại kể cho tôi nghe những câu chuyện ngày xưa ông nội tôi đi chinh chiến, thắt lưng buộc bụng, vun vén cho gia đình. trong suốt cuộc đời, ông đã làm việc chăm chỉ vì con cháu. nghe bố kể, chúng tôi càng hiểu sâu sắc hơn công lao to lớn của ông.

Xem thêm: Top 10 mẫu nghị luận xã hội về dịch Covid19 siêu hay – HoaTieu.vn

bà thân mến!

Do hoàn cảnh công việc bên ngoại nên bố mẹ em không có điều kiện gần gũi, chăm sóc cháu thường xuyên. nay bà nội bị bệnh, cả nhà tôi rất lo lắng. Tôi không biết phải làm sao, chỉ mong bà mạnh khỏe, trường thọ cùng con cháu. dù sao bố mẹ tôi cũng tổ chức công việc về thăm bà. Con có tin vui cho mẹ, con vừa đạt điểm 10 môn toán nữa, bà ơi!

Em xin phép không viết nữa, xin kính chúc sức khỏe hai cô chú anh chị và các bạn! Tôi hy vọng có thể đến thăm nó trong những ngày Tết tới.

lời chào

Xem Thêm : Soạn bài Từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội | Ngắn nhất Soạn văn 8

cháu trai

ngọc trai

viết thư thăm chú ốm

Đà Nẵng, ngày … tháng … năm …

chú năm thân mến!

Xin chào, tôi là nhi, con gái của một bà mẹ bán hoa. Buổi sáng, tôi nghe mẹ tôi nói rằng bạn phải đến bệnh viện để điều trị vì bệnh viêm loét dạ dày. Vì vậy, tôi ngay lập tức viết cho bạn bức thư này.

Nghe mọi người nói, khi mắc bệnh này, bạn sẽ thường bị đau dạ dày dữ dội và không thể ăn uống được nhiều. điều đó thực sự khó chịu. tuy nhiên, chú tôi đã cố gắng làm việc với nó cho đến ngày nay. thì trong vài ngày điều trị tiếp theo, bạn cũng sẽ vượt qua dễ dàng, phải không?

Tôi và mọi người ở đây, mọi người đều rất lo lắng cho bạn. do đó, hãy cố gắng nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe thật tốt để bệnh sớm khỏi bệnh. Để mùa hè này về quê ngoại chơi, cô chú lại dắt ra đồng, ra sông chơi như ngày xưa. Tôi tin chắc bạn sẽ vượt qua được căn bệnh này. bởi vì bạn là chú của tôi trong năm anh hùng.

người đã viết bức thư

con

nguyễn thị yên nhi

viết thư thăm ông nội bị ốm

Xem Thêm : Soạn bài Mạch lạc trong văn bản | Ngắn nhất Soạn văn 7

quận 10, ngày … tháng 10 năm 2020

chú sáu thân mến!

Hôm qua, tôi nghe cha tôi nói rằng ông ấy đã gọi điện về nhà và báo rằng ông ấy bị ốm nặng. Tôi rất lo lắng, anh bạn.

Nhân tiện, khi bố tôi về nhà với ông ấy, tôi có nói vài dòng với gia đình mình.

Ông ấy đã lớn tuổi, nên khi ốm đau, ông ấy không nhanh chóng khỏe lại, điều này quá tệ đối với ông ấy. Bệnh hen suyễn của bạn có cần điều trị lâu dài không? Ngoài ra, cháu sợ nằm viện, bác sĩ khó theo dõi, các chú chăm sóc cháu vô cùng vất vả. Tôi cố gắng thuyết phục anh ấy tích cực theo dõi và điều trị bệnh, anh ấy sẽ nhanh chóng bình phục.

Tôi hy vọng bạn sẽ sớm khỏe lại. xin gửi lời chào của tôi. Bạn có nhờ bố chăm sóc, nhắc nhở uống thuốc thường xuyên và điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp không?

lá thư đã dài, tôi xin phép dừng viết. Em hứa mùa hè sẽ về chơi với ông và chú lâu lâu.

Tôi hy vọng bạn sẽ sớm khỏe lại.

Xem thêm: Soạn bài Ca Huế trên sông Hương | Soạn văn 7 hay nhất

cháu của chú

ký tên vào nó

viết thư thăm bà nội bị ốm

quang ninh, ngày … tháng … năm 20. ..

Bà thân yêu của tôi!

Hôm qua nhận được điện thoại của bác gái báo tin bà ngoại bị ốm, cả nhà vô cùng hoảng hốt và lo lắng cho sức khỏe của bà nội. Tôi thay mặt gia đình viết thư thăm hỏi sức khỏe anh ấy và chúc anh ấy mau bình phục.

Bà ơi, bà đau khớp thế nào? Mấy hôm nay trời trở lạnh, chắc chắn bệnh của bạn sẽ tái phát đúng không? ăn cơm được không hay vẫn phải dùng cháo?

Sáng nay, bố mẹ bạn có đi xe buýt đến thăm bà nội bạn bị ốm không? nhưng tôi phải đi học, vì vậy bố mẹ tôi không cho tôi đi. Tôi chỉ có thể ở nhà viết một lá thư để thăm hỏi sức khỏe của Bà, tôi gửi kèm theo bức thư này và tôi gửi cho bạn một tấm bưu thiếp mà tôi đã làm để Bà sớm khỏe lại.

<3 Lâu lâu hai mẹ con vẫn hay kể chuyện ngày xưa anh đi chiến trường, chị ở nhà một mình vất vả nuôi con, vượt qua bao nhiêu khó khăn.

chào bà!

Vì hoàn cảnh công việc phải xa nhà, rồi ba mẹ con không còn ở gần nhà bà ngoại, không có điều kiện chăm sóc bà thường xuyên. Bà nội ốm mấy ngày nay, cả nhà tôi rất lo cho bà.

Tôi chỉ mong bà tôi sớm bình phục, sống lâu bên con cháu. Tôi muốn nói với bạn rằng tuần trước, tôi đạt hai phần mười môn toán và một phần mười môn tiếng Anh.

Bà ơi, bà hãy mạnh khỏe uống thuốc, dưỡng bệnh cho bà mau khỏi bệnh để mùa hè này cháu về thăm bà nghe bà nội kể lại những câu chuyện mà bà đã từng kể.

Bà và tôi đi dạo biển vào buổi sáng, chúng ta hãy cùng nhau tập dưỡng sinh. Mình xin dừng viết tại đây, chúc bạn mau chóng bình phục. Tôi yêu bạn rất nhiều!

cháu

lo lắng

viết thư thăm bà

Bà thân yêu của tôi!

Chắc đã gần nửa năm rồi, chúng tôi chưa có dịp về thăm cô chú. kể từ ngày gia đình tôi chuyển vào nam sinh sống vì công việc của bố mẹ tôi. vì vậy chúng tôi có ít cơ hội đến thăm bà của mình.

Hôm trước nghe mẹ thông báo bà nội bị ốm, trong người mệt mỏi không ăn uống được gì, gia đình lo lắng vô cùng. Hiện tại mẹ bạn đang rất bận vì ngày bảo vệ luận án tiến sĩ đang đến gần nên gần 1 tuần nay mẹ bạn rất bận rộn với công việc của mình.

Chắc vài ngày nữa gia đình tôi sẽ đặt vé máy bay ra bắc thăm bà ngoại. hãy cố gắng ăn uống lành mạnh để được khỏe mạnh. Mấy ngày nay thời tiết chuyển mùa, ngoài bắc trời lạnh hơn. Bệnh thấp khớp của bà sẽ ngày càng nặng hơn. nhớ uống thuốc mà mẹ bạn đã gửi cho bạn.

Bà nội cũng cần ăn uống đầy đủ để mau chóng khỏe mạnh, nếu không bố mẹ sẽ lo lắng rất nhiều.

Đêm nay, khi tôi hoàn thành bài tập khó, tôi không thể ngủ khi nghĩ về bạn. Tôi vội lấy bút viết cho anh một lá thư hỏi thăm sức khỏe. ông nội! Em thương bà nội lắm, bà nội đi làm nhiều rồi, cháu cố gắng uống và uống thuốc đều đặn. Tôi xin phép dừng viết tại đây. Tôi cầu chúc bà mau chóng bình phục.

cháu trai.

tao mi

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button