Tả cây tre – Những bài văn tả cây tre ở làng quê em biểu cảm hay nhất

Bài văn tả về cây tre việt nam

Video Bài văn tả về cây tre việt nam

Bài văn mẫu tả cây tre hay nhất được các em học sinh từ lớp 4 đến lớp 7 chọn lọc và tham khảo. Đây là những bài văn mẫu tả cây tre đạt điểm cao để các em tham khảo nhằm học tốt hơn môn Văn miêu tả biểu cảm về cây tre, bụi tre và lũy tre.

Đến làng sinh vật cảnh Việt Nam, đặt chân đến cổng làng ta vẫn bắt gặp hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình, đó là những hình ảnh gợi nhớ bao kỷ niệm tuổi thơ. chỉ cần vài bước chân là đến làng, hòa vào khung cảnh nhịp sống của người dân nơi đây, chúng ta sẽ không thể bỏ qua những lũy ​​tre làng….

những bài văn hay nhất về tre

Ta cay tre - Nhung bai van ta cay tre hay nhat

  • Bài văn mẫu rất hay: tả cây phượng vĩ

tả cây tre lớp 4 – những bài hay

những bài văn mẫu tả cây tre ở quê em được các em học sinh lớp 4 đạt điểm cao nhất.

bài tập 1

“Xưa nay tre xanh mãi xanh”

mỗi cây có một vẻ đẹp riêng, công dụng riêng. nhưng gần gũi và thân thuộc nhất với người Việt Nam vẫn là cây tre, không có lũy tre xưa thì không còn là làng.

Nhìn từ xa, bạn sẽ thấy lũy tre như một bức tường thành vững chắc bảo vệ ngôi làng của mình. nhưng khi lại gần thì thấy “thân mảnh, lá giòn”, một cây tre nhỏ, thân dài thẳng, chia thành nhiều đoạn nhỏ bằng nhau. thân thường có màu xanh đậm, các hạch màu vàng lục sẫm. cây tre không đứng riêng lẻ mà thường kết thành một bức tường với cây này là cây nọ, dựa vào nhau để đứng lên bất chấp nắng mưa để đón ánh ban mai.

Cành tre thường không mọc cao mà mọc thấp xuống đất, có nhiều gai xù xì và thường rất nhỏ. còn lá tre thì mỏng, nhọn, chỉ bằng nửa lá xoài, tuy lá tre nhìn mỏng nhưng rất dẻo. Họ nhà tre có đến vài chục loại khác nhau, nhưng điểm chung là đều có những cây măng mọc thẳng. và tre cũng có hoa, nhưng phải hơn 100 năm mới ra hoa một lần. hoa trúc mọc thành từng chùm màu vàng nhạt. mùi thơm của hoa tre cũng rất đặc biệt!

Cây tre có nhiều loại, mỗi loại cho ta một công dụng riêng. có tre lớn để đan lát, có tre làm hàng thủ công. tre cũng có thể được sử dụng để làm nhà và lều. Những chiếc gai tre là những người canh gác giúp củng cố những bức tường thành của làng chúng ta.

Tóm lại, cây tre đã góp phần tô điểm cho cảnh sắc quê hương đất nước. lũy tre ôm ấp làm cho khung cảnh làng quê thêm hữu tình, yên bình. Không có gì đẹp hơn hình ảnh những mái đình, chùa thấp thoáng dưới bóng tre xanh, ánh trăng vàng treo trên những tán tre. (cuối)

Ta cay tre lop 4 - Nhung bai mieu ta hay

nhiệm vụ 2

<3

Thân tre thẳng đứng từ gốc đến ngọn. rễ bám chặt vào mặt đất nên rất cố định. thân tre mọc thẳng, vỏ nhẵn, chia thành nhiều mắt rất đẹp. càng leo lên cao nó càng nhỏ lại và vươn mình lên trời, cây tre cao khoảng chục mét, lá tre dài và nhọn, màu xanh thẫm không ngừng tỏa ra sau nhà, cây tre rất có lợi trong cuộc sống hàng ngày và trong chiến đấu.

Ở quê tôi, tre dùng để phục vụ đời sống con người, tre làm cột nhà, đũa, thúng kho cá và các dụng cụ khác, tre làm gai, chông, gai chống giặc ngoại xâm. cây tre là hình ảnh quen thuộc của các dân tộc Việt Nam.

Cây trúc tượng trưng cho lòng dũng cảm, chính nghĩa, sự quan tâm và yêu thương lẫn nhau. dù có đi đâu xa vẫn luôn nhớ về quê hương với lũy tre xanh. (tất cả)

nhiệm vụ 3

Lũy tre đã trở thành biểu tượng quen thuộc của phố thị. Ở quê tôi cũng vậy, đi đâu cũng thấy những bụi tre xanh lớn nhỏ, nhưng tôi thích nhất là bụi tre ngà ở đầu làng.

tại sao chúng rất đẹp và dễ thương? thân tre vươn thẳng lên trời. khi áp má vào sẽ có cảm giác mát và mịn như da em bé, không hề bị cộm. Vì là tre ngà nên có màu vàng tươi. thân cây có nhiều khía trông giống nhau, người tạo quả thật thông minh và sáng tạo. nhìn những đốt tre đó làm tôi liên tưởng đến câu chuyện cổ tích về cây tre trăm đốt với câu thần chú: “khắc tinh, khắc kim” rất hay. đẹp nhất là những chiếc lá tre nhỏ.

Lá tre dài, mỏng, màu xanh lục, đầu nhọn. lá tre mọc chen chúc nhau nên mỗi khi có gió thổi, chúng cọ vào nhau xào xạc như thủ thỉ. nhất là buổi trưa hè, bụi trúc che bóng mát. có một con trâu bị trói dưới gốc cây, cọ vào gốc tre, mát quá nhắm mắt lại.

Bỗng một tiếng chim hót vang lên, con trâu nhảy cẫng lên như vừa tỉnh dậy sau giấc mơ. tre luôn mọc san sát nhau thành từng bụi, từng khóm không thể tách rời. họ không bao giờ tranh cãi với nhau, mà sống hòa thuận. những cây tre cao vươn ra như che chở cho những cây con. những gốc cây mọc thành chùm, tán rộng như một chiếc ô khổng lồ. một số có đứa trẻ lớn lên ở bên là thế hệ tương lai thay thế thế hệ trước. họ trông rất khỏe mạnh.

Tôi thích ngồi dưới bụi tre vào buổi tối. khi thì yên tĩnh, không gian tĩnh lặng, tôi như còn nghe thấy tiếng họ thì thầm với nhau. (cuối)

tả cây tre lớp 5: bài văn mẫu hay nhất

bài tập 1: tả nhóm tre

Cây tre là một loại cây được trồng phổ biến ở khắp các vùng miền, đặc biệt là vùng nông thôn việt nam, cũng giống như nhiều vùng quê khác quê tôi trồng rất nhiều tre. hầu như nhà nào cũng có vườn khóm tre xanh mướt trước cửa. những rặng tre này luôn tươi tốt, sống đoàn kết với nhau và dù thời tiết khắc nghiệt đến đâu thì những rặng tre này vẫn kiên cường, hỗ trợ nhau và cùng nhau phát triển.

trước cửa nhà tôi có một bụi tre rất to, thân cây xanh tốt, thẳng tắp, những cây tre này mọc rất cao, khoảng bốn năm mét, mỗi khi có gió to, những cây tre này lại đung đưa, đung đưa. , đung đưa theo gió. Tuy nhiên, nhìn bề ngoài, cây tre có thể yếu ớt nhưng không dễ bị quật ngã, dù gió bão lớn đến đâu, chúng vẫn bền chặt bên nhau. Khi cơn bão đi qua, những cây tre này vẫn hiên ngang, sừng sững như chưa từng bị tàn phá dữ dội. Cây tre không mọc đơn lẻ như những cây khác, chúng thường mọc thành từng nhóm, mỗi nhóm có từ bảy đến mười cây tre, lớn nhỏ khác nhau.

Cũng vậy, lũy tre này cũng không ngừng lớn lên, cây tre nhỏ lại tiếp tục mọc lên từ cây măng, nên dân gian có câu: “tre già măng mọc”. cây tre rất khỏe vì mọc thành cụm, cũng do cấu tạo của thân tre. các thân tre được kết nối với nhau bằng nút tre hay còn gọi là nút tre. Những chiếc nút này rất cứng, chúng quyện vào thân tre, tạo nên sự mềm mại nhưng chịu lực cực tốt, mưa gió cũng không thể quật ngã được. Lá tre rất nhỏ và dài, chúng thường mọc trên ngọn tre. cây tre cũng có hoa nhưng rất khó thấy, một phần vì tre quá cao, một phần vì tre rất ít khi nở hoa. Tôi vừa nghe bà ngoại kể rằng hoa tre có màu trắng và nở rất đẹp.

Loài cây rất gần gũi với đời sống của người dân Việt Nam. thời kỳ đánh giặc ngoại xâm, tre thành gậy, gộc, người xông pha trận mạc. Trong truyền thuyết về Thánh Gióng khi vào trận, khi giao chiến với giặc, thánh nhân dùng cây tre dọc đường, kẻ thù cũng bị nó tiêu diệt. Trong cuộc sống hàng ngày, cây tre vô cùng hữu ích đối với đời sống con người. tre, nứa được dùng để làm rổ, rá. tre làm đũa, que lấy rơm, cây cọc vững chãi …

Vì vậy, tre xanh không chỉ là loài cây đặc trưng, ​​được trồng phổ biến ở làng quê Việt Nam, mà tre luôn trở thành biểu tượng của người Việt Nam, sự cứng cỏi, cứng cỏi, dù có khó khăn, chông gai đến đâu cũng sẽ quật ngã. nó sẽ không khó cho tre. Ngay cả trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, những cây tre vẫn gắn bó với nhau và phát triển. (cuối)

Ta cay tre lop 5 - Van mau hay nhat

nhiệm vụ 2: tả rặng tre đầu làng

Phía trên cao của làng tôi là một rừng tre già . Tôi không biết nó được trồng từ bao giờ, nhưng bây giờ nó to hơn, cao hơn cả ngôi trường tôi đi học.

Bụi tre này cao hơn tám mét, thân thẳng. những cây tre ôm nhau không đếm xuể. thân cây phân thành nhiều đoạn, không có màu nâu như nhiều loại cây khác mà có màu xanh óng ánh. Cành tre thường rất nhỏ, mọc ngay dưới gốc và thường có gai xù xì. lá tre nhỏ bằng nửa lá xoài, lúc non cũng cuộn lại như lá chuối rồi xòe dần ra để bị gió đưa đẩy.

Rặng tre được bao phủ bởi những sợi dây lá bát. những khóm tre dày nhất ở gốc, càng lên cao chúng càng mỏng đi. Tuy là cây gỗ, nhưng rễ của nó là rễ thành từng đám, như thể có hàng triệu con sâu khổng lồ. rồi ngày tháng trôi qua, những cây tre già cỗi cũng bị chủ nhân đốn hạ, để nhường chỗ cho những chồi non: chồi xanh, chồi nâu xen kẽ nhau rất vui mắt. thì những cây măng đó cũng chậm lớn, rụng lớp vỏ bên ngoài để ngày càng cứng cáp.

Xem thêm: 6 Cách học thuộc lòng Văn nhanh nhất – Học văn không còn là ác mộng CCBOOK – ĐỌC LÀ ĐỖ

tre rất hữu ích. lá tre có thể làm lửa. gỗ để làm bàn, ghế, giường… có khi người ta còn tuốt tre để làm thuốc. nếu ai có cơ hội thưởng thức món măng, tuyệt vời! vì tre rất hữu ích nên tôi yêu những khóm tre đầu làng (cả khóm)

nhiệm vụ 3 – tả cây tre làng em

Ở đầu thị trấn của tôi, có những rừng tre xanh bạt ngàn , tôi không biết những rừng tre đó đến từ đâu, nhưng tôi chỉ biết rằng chúng rất gần gũi với người dân của tôi. quê nhà. .

Nhìn từ xa, lũy tre làng như bức tường thành bao quanh làng. Khi đến gần hơn, tôi thấy bức tường được làm bằng nhiều cây tre, mỏng và mỏng. cây này nương cây ấy, bất chấp nắng mưa, bão tố, vươn cao, đón nhận ánh nắng. Các cụ già trong làng thường nói: “Cây tre cũng giống như người dân quê mình, một nắng hai sương, chịu thương chịu khó, bất khuất, kiên cường”.

Thân cây tròn đầy gai, trên thân có những chỏm màu xanh lục trông giống như những cánh tay dài. dưới gốc có nhiều búp măng non. chỉ có chồi non mới nhú khỏi mặt đất, có chồi cao đến ngực tôi, một số cao trên đầu. Tôi cứ ngỡ những cây măng đó là những đứa trẻ yêu quý của cây tre. bao năm tháng được mẹ chăm sóc, khôn lớn, trưởng thành trong bóng dáng yêu thương.

Vào những ngày hè nắng nóng, nắng như đổ lửa trên cánh đồng, lũy tre là nơi nghỉ ngơi của bà con cô bác. Buổi trưa, lũy tre che nắng cho trâu nằm, ru trâu ngủ. buổi chiều ngồi dưới gốc tre trò chuyện vui vẻ. Vào những đêm rằm, chúng tôi mang những chiếc đèn lồng treo trên cành tre. đèn nhấp nháy, chúng tôi đang nhảy múa, cười, vui vẻ, vui vẻ! lá tre rì rào câu hát, thủ thỉ chuyện xưa … tre cũng chung vui với ta.

tre đi vào cuộc sống của người dân quê tôi. anh là người bạn tâm giao của bao thế hệ dân làng tôi. Làng tôi ai ra đi cũng nhớ đến cây tre, cũng nhớ lũy tre xanh thân thương của làng quê. (cuối)

tả cây tre lớp 6: điểm cao chọn lọc

<3

bài tập 1

từ lâu, cây nêu đã trở thành hình ảnh không thể thiếu trong tiềm thức của người dân lao động, đặc biệt là những người con xa quê, dù có đi xa đến đâu cũng không bao giờ quên được hình ảnh cây tre làng .

Tre thường trở thành thành lũy và không bao giờ bị bỏ lại một mình. Nhìn từ xa, những bức tường tre như dài ôm lấy bóng những thị trấn, làng mạc. Rễ tre là loại rễ chùm, mảnh và vô sinh nhưng bám chặt vào đất giúp cây không bị đổ khi gió lớn.

Thân tre có màu xanh đậm, nhỏ nhưng dẻo, không dễ rơi, gãy. trên thân có các đốt phân chia đều và có màu vàng nhạt. lá dài, mỏng, nhọn, mỏng manh nhưng không dễ héo. phải kể đến hàng trăm họ tre, nứa đông đúc, nào là: tre trúc đồng nai, tre trúc, trúc mai, trúc Việt Nam, trúc lam sơn, rừng trúc vạn tuế, v.v. cây tre, nó đã có hình dáng ngay thẳng, kiêu hãnh như vươn lên trời cao không bao giờ uốn cong.

Cây tre đã góp phần làm đẹp cho làng quê. cạnh đó, cây đa, ngọn nước, sân đình, lũy tre ôm lấy mái nhà làm cho khung cảnh thôn quê yên bình mang nét đẹp riêng. và cũng thật đẹp khi những người con xa xứ nghĩ đến hình ảnh con trâu gặm cỏ dưới lũy tre, nơi thể hiện cảnh thanh bình của người dân lao động. tre gắn với cảnh làng quê như thế, tre cũng gắn với cuộc sống lao động của người nông dân một nắng hai sương.

Xem Thêm : Giải VBT Ngữ Văn 8 Câu nghi vấn | Giải vở bài tập Ngữ Văn 8 hay nhất tại VietJack

tre để lợp nhà, làm nhà ở. cây tre trở thành cán cày, cán cuốc theo người nông dân ra đồng. trở thành cái thúng, cái thúng, cái thùng cho những mùa gặt, những buổi đi chợ của chị em phụ nữ. tre đồng hành cùng mọi lứa tuổi để làm vui cuộc sống, làm đồ chơi cho trẻ sơ sinh, làm cày cho người già, v.v. tre còn được dùng để gói bánh chưng xanh vào những ngày tết để làm ấm lòng người trong những ngày thánh:

lần này, em sẽ gói bánh chưng xanh để mai lấy tre cho chàng cưới nàng. (thép mới)

Không chỉ vậy, tre còn là vũ khí lợi hại trong kháng chiến, gậy gộc, gậy tre, mũi tên tre đã hun đúc nên đất mẹ, đẩy lùi mọi quân xâm lược từ bao đời nay, đồng hành cùng nhân dân ta trên thế giới. Sự độc lập. Chiến tranh đã qua, nhưng những hình ảnh như vị thánh bẻ tre trên trận địa, khiến quân giặc chết như rạ, sẽ còn mãi. Cây tre có đủ những đức tính mà con người cần phải hoàn thiện mình: kiên cường, đoàn kết, trung thành, dũng cảm, nó là biểu tượng cho con người, nó là niềm tự hào của dân tộc ta. tượng để ca ngợi, gìn giữ.

Cây đã cùng dân tộc Việt Nam trải qua bao thăng trầm của lịch sử, qua bao cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước. Cây tre xứng đáng là hình ảnh đại diện cho sự kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam, biểu tượng muôn đời của dân tộc Việt Nam, biểu tượng của một nền văn hóa Việt Nam. (end)

nhiệm vụ 2

1. mở bài miêu tả Cây tre có bao giờ xanh xanh? chuyện xưa … có một chiếc ghế dài lũy tre xanh (trúc việt – nguyễn duy) lũy tre xanh từ lâu đã gắn bó với dân tộc ta như một người bạn đồng hành tự bao giờ. Nếu làng quê Việt Nam không có hình ảnh hàng tre lấp ló sau lũy tre làng thì có lẽ đây không còn là làng quê nữa.

2. tả thân Cây tre – tả hình dáng của cây tre (dáng cây tre, họ tre, lá tre, thân tre, …) – tả công dụng của cây tre – trong cuộc sống hàng ngày, trong công việc – cây tre thân thiện như thế nào. về con người? – trong chiến đấu – cây tre tượng trưng cho điều gì? – tình cảm với lũy tre làng

3. kết luận cây tre nước có nhiều màu sắc trẻ trung nhưng cốt yếu là màu xanh của tre. màu xanh đó đã trở thành bản sắc và biểu tượng của dân tộc.

tre xanh có từ bao giờ? một câu chuyện ngày xưa … có chiếc ghế dài làm bằng tre xanh (trúc việt-nguyễn duy) tre xanh từ lâu đã gắn liền với dân tộc ta như một người bạn đồng hành tự bao giờ. . Nếu làng quê Việt Nam không có hình ảnh cây tre lấp ló sau lũy tre làng thì có lẽ đây không còn là làng quê Việt Nam nữa.

Đến làng sinh vật cảnh Việt Nam, đặt chân đến cổng làng ta vẫn bắt gặp hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình, đó là những hình ảnh gợi nhớ bao kỷ niệm tuổi thơ. chỉ cần vài bước chân là đến được làng, hòa vào khung cảnh sinh hoạt của người dân nơi đây, bạn sẽ không thể bỏ qua những lũy ​​tre làng.

chúng đứng trong bụi, dàn thành hàng, thành lũy. Những con dốc tre cao, rậm rạp vươn lên như muốn che chắn cho toàn bộ phòng khách bên dưới. dạng tre mọc thẳng, cao, có vẻ “gầy”, nhưng thực ra rất uyển chuyển. than tre hình tròn, nhỏ, màu xanh đậm, chia thành từng mảng. Cành tre thường không mọc cao mà thường mọc thấp xuống đất, có nhiều gai xù xì và thường rất nhỏ. còn lá tre thì mỏng, nhọn, chỉ bằng nửa lá xoài, tuy lá tre nhìn mỏng nhưng rất dẻo. Cây trúc tưởng chừng như đơn giản vậy nhưng cây tre lại có rất nhiều công dụng và là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của người nông dân.

Người dân ta trước đây không thể làm nhà gạch, mái ngói, tre nứa trở thành vật liệu lợp nhà, làm tường bao che mưa che nắng cho nhiều gia đình. tre còn được dùng trong thủ công mỹ nghệ, đan lát, làm ra những chiếc thúng, thúng vừa đẹp vừa tiện cho việc theo gái đi chợ, ra đồng. tre làm cán cuốc, cán cày một nắng hai sương cùng người nông dân thu hoạch bội thu. nếp tre trở thành món hàng cho người trẻ chăn trâu, cây cày làm bạn với người già, v.v. Cây tre đã trở thành người bạn thân thiết của người nông dân ta từ xa xưa.

Không chỉ trở thành người bạn đồng hành của người nông dân trong sinh hoạt, đời sống lao động, cây tre còn có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc kháng chiến. ở đó, “lũy tre làng, giữ nước, giữ mái tranh, lúa chín” (thép mới).

Trong khi nhân dân ta không có vũ khí hiện đại, vũ khí được sử dụng thuận theo tự nhiên. Tre với bản chất cứng cỏi nhưng cứng cỏi đã trở thành vũ khí vô cùng lợi hại của nhân dân ta. Hẳn chúng ta còn nhớ sự tích Thánh Gióng bẻ tre bên đường chiến đấu khiến quân xâm lược không còn manh giáp. hay sự kiện cụ Ngô quy dùng gậy tre lợi dụng thủy triều đánh bại quân Hán phương Nam trên sông Bạch Đằng năm 938. đó là minh chứng cụ thể về vai trò to lớn của cây tre trong các cuộc chiến đấu ác liệt giành độc lập dân tộc.

Với tầm quan trọng như vậy, cây tre từ lâu đã đi vào tiềm thức của người Việt Nam với nhiều biểu tượng. tre luôn mọc thành hàng, thành hàng, nhưng không bao giờ đơn độc, đó chính là tinh thần đoàn kết, đồng lòng. Tre mọc thẳng, vươn cao, không bao giờ mọc nghiêng, sức bật của cây là biểu hiện rõ nhất của sự kiên cường, bất khuất. Đó là tất cả những phẩm chất đáng quý của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam nên nói đến tre là nhắc đến con người Việt Nam.

tre thật đẹp, thật hữu ích. tre là biểu tượng không thể thay đổi, không thể mất đi, tre già sẽ mọc và sẽ trường tồn mãi mãi. Dù chiến tranh đã qua đi, cuộc sống ngày càng hiện đại nhưng cây tre vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong tâm hồn người Việt.

Đất nước có nhiều màu sắc tươi trẻ, nhưng chủ yếu là màu xanh của tre. màu xanh đó đã trở thành bản sắc và biểu tượng của quốc gia. (end)

Ta cay tre lop 6 - Tuyen chon diem cao

nhiệm vụ 3

quê hương tôi là do muôn ngàn loại cây, lá khác nhau, mỗi loài cây có một vẻ đẹp riêng và công dụng riêng. nhưng vân gần nhất vẫn là tre . làng nào thiếu lũy tre thì làng đó không còn là làng nữa.

Tre có thân thẳng và tròn. tre nứa thành bụi, rải rác thành hàng, thành lũy. lá tre mỏng, nhọn, bề ngoài mảnh mai nhưng rất dẻo. Họ nhà tre có hàng chục loại khác nhau nhưng điểm chung là đều có những cây măng mọc thẳng. dáng tre vươn cao, uốn lượn ở đỉnh, màu tre tươi mềm mại. rồi cây tre mọc mạnh mẽ, uyển chuyển, cây tre mộc mạc, giản dị như người nông dân chân lấm tay bùn.

Xem thêm: Sơ Đồ Tư Duy Bài Tây Tiến Dễ Hiểu Nhất

cây tre đã góp phần tô điểm cho cảnh sắc quê em. tre ôm làng, tre làm cho khung cảnh làng quê thêm hữu tình, yên bình. còn gì đẹp hơn hình ảnh những mái đình, ngôi chùa cổ kính thấp thoáng dưới bóng tre xanh, ánh trăng vàng bay lượn trên những tán tre. và hình ảnh con trâu nằm soi bóng dưới bụi tre đầu làng cũng rất mát mẻ. tre hòa mình vào cuộc sống công việc, tre chia ngọt sẻ bùi với mọi người trong những giây phút thư thái ngồi hàn huyên cùng nhau. tre làm nên vẻ đẹp yên bình và ấm áp cho quê hương tôi.

tre không chỉ đẹp mà còn xanh; Đó không chỉ là dáng đứng ôm người mà vẻ đẹp của cây tre còn là sự cần cù, chất phác:

Cánh đồng của chúng tôi là hai và ba vụ tre với những người làm việc chăm chỉ quanh năm. tre việt nam – (thép mới)

tre là bạn của một người nông dân. tre giúp người làm cột, làm khung, đan tre làm vách, làm mái dốc… tre vừa che nắng, vừa che sương cho người lao động. tre làm cán cuốc, cán cày. tre dong cam giac voi nguoi, co nguoi cam giac cam giac kho khan. tre là người bạn tri kỷ của mọi thời đại. tre nối tuổi già, cái cày giúp ông già vui hút, nhổ tận gốc cây trồng trước; nghĩ về mùa tiếp theo hoặc nghĩ về một ngày mai đầy đủ và dư dả. tre mang đến niềm vui cho trẻ thơ, tre làm nôi cho bé ngủ ngon, tre làm vòng cổ cho bé vui chơi. đan giỏ tre, nan, nan, nia cho các cụ, các bà sử dụng. tre mang đến vẻ đẹp giản dị, trong sáng cho người con gái quê. Đôi guốc tre, chiếc nón tre với tà áo dài của người phụ nữ Việt Nam mới đẹp làm sao! Không chỉ vậy, tre còn mang đến hạnh phúc lứa đôi:

lần này, em sẽ gói bánh chưng xanh để mai lấy tre cho chàng cưới nàng. (thép mới)

Cây tre không chỉ phục vụ người nông dân mà còn là vũ khí để chống lại kẻ thù. Đ àn tre , cọc tre, mũi tên tre đã xây nên thành lũy của đất nước. Cây tre mang tinh thần của người chiến sĩ ngày đêm chiến đấu bảo vệ dân, giữ nước, giữ bình yên, hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam.

chiến tranh đã qua, cây tre mang một vẻ đẹp quyến rũ và trữ tình. rì rào khúc ca bốn mùa. tre ngân lên những khúc ca xây dựng cuộc sống hướng về tương lai. tre sừng sững hiên ngang giữa cổng chiến thắng.

Ngày nay, nước ta có nền khoa học công nghệ hiện đại, nhưng cây tre Việt Nam vẫn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Tre có mặt ở khắp nơi, các mặt hàng làm từ tre đã đi khắp mọi miền đất nước và được xuất khẩu ra nước ngoài. Bamboo Bay được kỳ vọng sẽ góp phần đưa nền kinh tế đất nước ngày một phát triển. đặc biệt hơn, tre làm nên những trang sách trắng tinh, chứa đựng nhiều nguồn tri thức giúp các em vững bước vào đời.

tre thật đẹp, thật hữu ích. cây tre gắn bó với nhân dân, cùng người lao động đấu tranh, cùng nhân dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. mai sau tre còn mãi. tre già, măng mọc, theo quy luật từ bao đời nay. chồi non mãi mãi trên huy hiệu hoặc mũ của đội viên. đó là hình ảnh của những người trẻ đang lớn lên, là thế hệ tương lai của đất nước.

<3

nhiệm vụ 4

Từ khi còn rất nhỏ, tôi đã nghe nói nhiều về tre về cây tre, nhưng tại sao tôi chưa bao giờ nhìn thấy chúng ngoài đời? Chúng xuất hiện trong các bức ảnh và sách tôi mua. ” Có lẽ tôi chỉ biết đến công dụng và hình ảnh của nó qua sách vở ” – tôi đã từng nghĩ như vậy khi đọc xong cuốn sách về loài cây được coi là biểu tượng của dân tộc Việt Nam này. Qua những câu hỏi đó, tôi muốn hiểu bạn hơn và yêu bạn hơn qua từng lợi ích và vẻ đẹp của loài cây này.

Nhưng những câu hỏi đó đã kết thúc khi tôi trở về quê hương của mình và họ bất ngờ tìm thấy tôi. đúng là “trăm tai cũng không bằng nhìn thấy” vẻ đẹp của loài tre rậm rạp này mọc quanh nhà bà tôi. Ngay lúc đó tôi biết rằng tôi sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm hiểu về loài cây này. cảm giác thích thú xen lẫn lo lắng cứ thúc giục tôi nhanh chóng tìm hiểu về chúng ngay khi đặt chân xuống trái đất này.

Ngay trước mặt tôi là một bụi tre lớn khoảng sáu bảy cây tre xếp chồng lên nhau như muốn thể hiện tình đoàn kết muôn đời của dân tộc Việt Nam. dưới đây là những bụi tre mà từ đó đâm chồi non làm tôi nhớ đến hình ảnh trong hội thi “măng non” mà tôi vẫn thường nghe nhắc đến, giờ tôi mới hiểu đó là hình ảnh của một chồi non, tuy nhỏ nhưng sau này sẽ như thế nào. trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước xinh đẹp này.

Cây tre mọc khắp cánh đồng, tuy không đẹp nhưng lại gắn bó với người dân nơi đây hơn những loài cây như hoa giấy, hoa hồng,… chỉ biết làm đẹp cho đến khi tàn lụi. Tre mỏng, xanh và ngả vàng khi măng mọc, nhưng không vô ích, chúng có thể là nguyên liệu để làm giường, tủ và vô số vật dụng khác mà chúng ta đã từng thấy.

Đối với một người nông dân, còn gì tuyệt vời hơn sau nhiều giờ làm việc dưới cái nắng gay gắt của mặt trời hơn là được nằm dài dưới bóng tre mát rượi vào lúc này? Tôi tìm lại chính những chiếc diều mà tôi vẫn thường chơi với khung làm bằng tre, tôi càng ngạc nhiên hơn khi tôi có thể tự tay mình dùng tre để làm nhiều việc mà khi trở về tôi không còn cơ hội làm được nữa. thành phố. nhưng có lẽ điều lũ trẻ trong làng sợ nhất là cây tre, ở đây ai cũng sợ cây roi tre treo cạnh giường bố mẹ mà chúng thường đánh khi mắc lỗi.

‘‘ tre xanh từ xưa chuyện xưa có lũy tre xanh… ’’

Nhà thơ Nguyễn Duy đã từng nói rằng, hình ảnh cây tre đã quá quen thuộc với trẻ thơ qua hình ảnh nhân vật thánh hiền khi bẻ một thanh sắt lấy bột tre bên vệ đường đánh tan giặc giã. hình ảnh cây tre trăm đốt trong truyện cùng tên và hình ảnh đó ngày càng mở rộng ra mọi lĩnh vực từ văn học đến điện ảnh như: ” Cây tre Việt Nam ”.

<3

Qua hai câu thơ ấy, ta càng thêm khâm phục cây tre, càng thấy rõ cây tre đã gắn bó bao đời với dân tộc ta, bao năm bị nước khác xâm lược. tre làm thành lũy chống giặc ngoại xâm, tre làm vũ khí cho dân, tre làm sân đình để chống lính dù, … tre luôn tiên phong trên con đường đi đến tự do, hạnh phúc của dân tộc ta.

<3

tre có rễ ăn sâu vào lòng đất, sống lâu năm và sống ở mọi vùng đất. chính vì vậy cây tre được ví như con người Việt Nam cần cù, chịu khó, bám đất, bám làng:

”‘ rễ bền không sợ đất kém, rễ nhiều thì công nhiều ’’.

Xem Thêm : Lập dàn ý Tả cảnh biển lớp 5 hay nhất (6 mẫu)

Cây đã cùng dân tộc Việt Nam trải qua bao thăng trầm của lịch sử, qua bao cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước. Cây tre xứng đáng là hình ảnh biểu tượng cho sự kiên cường, bất khuất của con người Việt Nam, là vẻ đẹp của đất nước Việt Nam. (End)

Nhung bai van mau ta cay tre hay nhat

nhiệm vụ 5

quê hương – hai chữ giản dị nhưng nặng nghĩa tình. Quê bạn là gì? Là cây đa, bến nước, sân đình hay cánh đồng thẳng cánh cò bay? quê tôi bình dị và thân thuộc nhất, một tình yêu tha thiết: yêu đất nước là yêu tất cả những lũy tre xanh rì rào trong gió.

Chẳng biết lũy tre xanh có từ bao giờ, chỉ biết đã bao nhiêu năm trôi qua, nó vẫn ở đây âm thầm như thần dân canh giữ giấc ngủ yên bình của đất mẹ. thân tre cao, xanh, thẳng đứng. cơ thể được chia thành nhiều đoạn nhỏ có kích thước bằng cánh tay của người lớn.

Cây có những que đan xen vào nhau như những ngón tay út chào đời và con người. lá tre không có màu xanh đậm, một màu của sức sống. lá tre không dài, hình nón, chỉ bằng nửa lá nhãn. tre mọc thành hàng, không lẻ loi. Chẳng phải khi nói đến cây tre, người ta thường nghĩ đến sự đoàn kết của cả một dân tộc? Dưới cùng là những ngọn măng tre chắc khỏe mà chúng ta từng tự hào là biểu tượng của tuổi thơ trong sáng và hồn nhiên.

tre đã sống với đất khách quê người một quãng đời dài đầy thăng trầm. bóng tre rủ xuống che mát con đường dài đầy nắng trong những ngày hè oi bức. tre đã chứng kiến ​​không biết bao nhiêu trò chơi nhảy dây, nhảy dây, đại ngàn, … của lũ trẻ chúng tôi. buổi trưa đi làm đồng về mệt, họ ngồi nghỉ dưới rặng tre, trò chuyện vui vẻ. buổi chiều chăn trâu, người chăn trâu buộc trâu gần rặng tre để thả diều, thổi sáo, v.v. cây tre đã trở nên gắn bó với đời sống hàng ngày của quê hương.

Người ta thường nói: “như tre mọc thẳng, nam không chịu thua”: tre là biểu tượng của lòng dũng cảm, bất khuất, là biểu tượng của lối sống ngay thẳng, cứng cỏi, cứng cỏi, kiên cường của người Việt Nam. nhắc đến quê hương việt nam người ta thường nhắc đến lũy tre vì điều đó? tre có mặt trong đời sống sinh hoạt của người dân quê tôi: cái thúng, cái thúng của bà, của mẹ, của con chúng tôi,…. tre đã trở thành người bạn không thể thiếu của quê hương tôi.

”tre xanh… luôn xanh? lũy tre xưa vẫn thế, mãi mãi gắn bó với quê hương và trong lòng mỗi con người nơi đây. mai này rời xa miền quê yên bình này, tôi sẽ mãi nhớ quê, nhớ một lũy tre luôn rì rào trong gió. (cuối)

nhiệm vụ 6

hình ảnh quê hương trong tâm trí tôi thật đẹp, thật thanh bình và yên ả. vẻ đẹp ấy được dệt nên từ sự hiền hòa của những dòng sông quê, từ những cánh đồng lúa xanh bát ngát, từ những rặng dừa thẳng tắp… nhưng với tôi, hình ảnh lũy tre phố thị xanh rì rào trong gió. đẹp nhất và quen thuộc nhất.

Tre là một loại cây truyền thống của Việt Nam, có từ rất lâu đời như ai đó đã nói: “Tre xanh luôn / Chuyện xưa có lũy tre xanh”. Tre không bao giờ mọc riêng lẻ mà mọc thành từng cụm, bụi rậm, bờ dốc. Nhìn từ xa, những rừng trúc của làng như một bức tường thành kiên cố bao bọc, ôm lấy những mái nhà ngói đỏ. Khác với các loại cây khác, tre có một đặc điểm riêng là luôn mọc thẳng. Từ một cây tre nhỏ cao đến chục mét, nó luôn sừng sững, bất chấp gió bão.

Xem thêm: Top 10 bài văn thuyết minh về đồ dùng học tập hay nhất – Toplist.vn

Phải chăng, đó cũng là phẩm chất đáng quý của con người Việt Nam: luôn sống hết mình, dù nhỏ nhưng phải biết đoàn kết vượt qua mọi thử thách, khó khăn? những thân tre không to như những cây cổ thụ khác. anh ta tròn trịa, mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh đen, dáng người mảnh khảnh nhưng rất rắn rỏi và mạnh mẽ. Có thể nói tre là loài cây duy nhất có sức sống mãnh liệt. tre có thể sống ở những nơi khô cằn và nhiều đá hoặc những vùng đất màu mỡ.

Một phần là do rễ tre rất xum xuê, chui sâu vào đất để hút chất dinh dưỡng từ đất mẹ. Có bao nhiêu cành và lá mọc ra từ thân tre? những cành trúc khá nhỏ và chìa ra mọi hướng như những cánh tay vươn ra đón nắng. lá tre có màu xanh đậm, thuôn dài và rất mỏng. Vào những buổi tối mùa hè nóng nực, trong làn gió mát của cánh đồng mênh mông, những bụi tre xào xạc như tiếng lá ríu rít. Thỉnh thoảng một vài chiếc lá rơi khỏi cành, đung đưa trên không và đáp xuống mặt nước, nhưng những chiếc thuyền nhỏ dạo chơi trên sông. Nhiều người thường nghĩ cây tre không có hoa nhưng thực ra cây tre chỉ nở hoa một lần. Mỗi khi một bó hoa nhỏ li ti màu trắng ngà điểm xuyết trên cành lá cũng là dấu hiệu cho thấy một vòng đời sắp kết thúc.

cây tre đã gắn bó mật thiết với đời sống nông thôn và góp phần tô điểm thêm cho cảnh sắc quê em. dưới rặng tre mát rượi là nơi vui chơi lý tưởng của lũ trẻ. và cành tre là đồ chơi hữu ích, từ một chiếc cần câu linh hoạt đến một chiếc hộp chắc chắn. tre còn là bạn của nhà nông. tre làm tay cầm cuốc, cày giúp người nông dân bớt mệt nhọc. những thân tre còn được đan thành những chiếc cũi chắc chắn, là chỗ ngủ của nhiều trẻ em, nơi nói chuyện của các cụ già về một vụ mùa bội thu. tre còn tô điểm thêm vẻ đẹp của người con gái Việt Nam. hình ảnh những cô gái duyên dáng trong chiếc nón tre đã đi vào văn học, thơ ca như một vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng.

Không chỉ làm bạn với con người trong thời bình mà cây tre còn là người chiến sĩ anh hùng trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm từ cọc tre trên sông bach dang đánh đuổi quân nam hán đánh vào cọc tre, lũy tre. kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Cây tre vừa đẹp vừa hữu ích. Cây tre mang một vẻ đẹp rất Việt Nam mà còn là người bạn đồng cam cộng khổ, người bạn đồng hành gắn bó với nhân dân ta từ bao đời nay. Mong rằng tre xanh sẽ luôn đồng hành cùng dân tộc ta trên mọi chặng đường dài. (cuối)

tả cây tre lớp 7 – biểu cảm hay nhất

bài tập 1

mẹ thiên nhiên đã sinh ra vạn vật với vẻ đẹp và sự tráng lệ như vậy. trong đó thiên nhiên mang trong mình những vẻ đẹp ấy, từ hoa lá, chim muông đến cỏ cây. một trong những loài thực vật đặc biệt đó là cây tre . Dù đi đâu, về đâu, hình ảnh cây tre sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí mỗi người Việt Nam.

Không biết cây tre xuất hiện từ bao giờ, chỉ biết cây tre đã có từ rất lâu đời và gắn bó với dân tộc Việt Nam trong suốt hàng nghìn năm lịch sử dân tộc. hình ảnh cây tre đã in sâu vào những trang sử hào hùng từ dân gian đến nay, từ những câu chuyện chiến đấu trong truyền thuyết cho đến những vị thánh cổ.

Tre được tìm thấy ở nhiều nơi, có thể là ở đồng bằng hay miền núi. là loại cây rất dễ sống, không kén thổ nhưỡng, khí hậu mà có thể mọc thành từng chùm và trở thành tre tường. Thoạt đầu, tre non mọc lên gọi là nón tre hay măng tre, một hình ảnh quen thuộc thường xuất hiện trên huy hiệu của các bạn học sinh cấp 3. và măng này có thể dùng để nấu ăn hoặc bán kiếm thêm thu nhập trong gia đình. Khi cây tre lớn lên, ngày càng có nhiều đoạn đâm đều hơn. chiều cao càng lớn, các đoạn càng dài.

Theo thời gian, cây tre càng già càng cứng cáp và bắt đầu mọc ra những cành gai, cành lá. lá tre mọc đối thuôn dài màu xanh lục có các đường gân song song với nhau. Thân tre mỏng, rỗng bên trong nhưng tre có sức sống bền bỉ, bám vào nhau như sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc

Rễ tre thuộc nhóm rễ cây giúp cây bám chắc vào đất để hút các chất dinh dưỡng cần thiết và chống lại các tác động xấu của thời tiết. chúng ta không thể nhìn thấy hoa tre vì mỗi cây chỉ nở một lần và sau khi nở thì cây sẽ già yếu rồi tàn lụi nhường chỗ cho những cây tre mới mọc lên.

Không chỉ vậy, tre còn có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. với tư cách là một công cụ sản xuất. như cán cuốc, cán cào, cán chang … đồng thời tre có tác dụng che mát rất tốt cho con người khỏi cái nắng gay gắt của mùa hè sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi.

Con trâu có thể gặm cỏ bình yên dưới bóng râm của hàng rào tre mà không thấy mệt. Trước đây, khi chưa có bê tông và cốt thép, tre là vật liệu phổ biến nhất để xây nhà. Cây tre thậm chí còn xuất hiện trong bữa ăn và chính chiếc đũa giúp việc ăn uống trở nên sạch sẽ và thoải mái hơn.

Tre được những người lớn tuổi dùng làm cầy để hút thuốc, nó cũng là một thú tiêu khiển phổ biến. trẻ em dùng tre để chặt thanh trò chơi từ lâu đã gắn bó với tuổi thơ của mỗi người. có những sản phẩm bằng tre mà ngay cả trong cuộc sống hiện đại ngày nay vẫn xuất hiện.

Hình ảnh cây tre đi vào đời sống của người Việt Nam cả về vật chất lẫn tinh thần. cây tre luôn là biểu tượng đáng tự hào của dân tộc Việt Nam. Dù có đi xa, đến những vùng đất mới, tôi sẽ không bao giờ quên được loài cây bình dị mà thiêng liêng như cây tre. (cuối)

Ta cay tre lop 7 - Bieu cam hay nhat

nhiệm vụ 2

“tre xanh từ đó? chuyện xưa… có lũy tre xanh ”

Mỗi khi tôi nghe bài thơ đó, tôi nghĩ đến lũy tre xanh đầu tiên trong thị trấn của tôi . Từ khi tôi còn nhỏ cho đến khi tôi lớn lên, tre vẫn ở đó, cứng cỏi biết bao

Cây tre ngày trước được trồng ở đầu làng, nghe ông tôi kể lại rằng những cây tre này đã có từ thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước cho đến nay. Tôi rất tự hào và tôi rất yêu cây tre. cây trúc thẳng, tròn, nhẵn một màu xanh mướt. tre không chịu mọc riêng lẻ mà mọc thành bụi, rải rác thành dãy, vách ngay ngoài cổng làng. những chiếc lá tre xanh non, nhỏ nhắn, thon dài nhưng lại bao bọc một sức sống căng tràn sức sống. khi tre chưa mọc, chúng là những chồi mọc thẳng như cái kén. những búp măng đó trở thành biểu tượng cho những đứa trẻ ngoan ngoãn. dáng tre vươn cao, hơi cong ở đỉnh, màu tre tươi, khỏe và uyển chuyển như người Việt Nam xưa. buổi chiều, rặng tre xanh mảnh mai rì rào trong gió như một bản tình ca êm đềm lúc chiều tà.

Những lũy ​​tre làng vươn cao, hòa với màu xưa của mái đình cây đa. tre như một người lính dũng cảm, ngày đêm bảo vệ sự bình yên cho người dân phố thị. Còn gì đẹp hơn khi màn đêm buông xuống bức màn đen huyền ảo, vầng trăng vàng lơ lửng trên bầu trời đầy sao, soi bóng như tiên nữ giáng trần trên từng lũy ​​tre xanh. cây tre sống với nhân dân, với nhân dân lao động, tre cùng dân quân ra trận, tre mở đường đánh giặc. và khi đất nước hòa bình, nhân dân ta bắt tay vào công cuộc đổi mới, lũy tre vẫn xanh, mãi xanh, một màu tươi thắm, bay bổng trong khí thế xây dựng của muôn làng. tre và người ta dựng những cây cột vững chãi, thân tre tuy mỏng nhưng chắc, chịu được mưa nắng như thường. tre đan thành những chiếc rổ, rá, … phục vụ cuộc sống hàng ngày của nhiều người Việt Nam.

tre không chỉ đẹp vì nó có màu xanh tươi mát. Cây tre vẫn đẹp bởi sức sống tiềm tàng của nó, sau bao nhiêu năm vất vả, cây tre vẫn ở đó và làm nên bức tường thành. lối sống tre mang hồn cốt của dân tộc ta, đoàn kết một lòng chống giặc ngoại xâm, một lòng gìn giữ hòa bình cho đất nước. Cây tre là nhân chứng lịch sử, là nhân chứng cho sự hy sinh của các chiến sĩ, cây tre thấy các anh hy sinh chiến đấu vì đất nước, cây tre thấy anh em ngã xuống nơi biên cương xa xôi, cây tre gầm lên từng ngọn độc dược nhắc nhở người lính trẻ. màu tre xanh xen lẫn màu máu đỏ rực ngôi sao vàng, tre đi qua năm tháng, trên khắp mọi miền Tổ quốc, hun đúc bao khát vọng bảo vệ Tổ quốc. tre mãi bền, tre dù già dù lớn, chồi non có dáng thẳng như cây tre xanh như cây trượng vươn lên trời, hiên ngang và kiêu hãnh.

Cây tre, một loại cây đã trở thành biểu tượng cho dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam. luôn chảy trong tôi ý chí và quyết tâm phi thường. (cuối)

nhiệm vụ 3

Từ bao đời nay, cây tre đã trở thành biểu tượng của người dân Việt Nam. Từ xa xưa, cây tre đã trở thành vũ khí để thánh hùng đánh giặc, cứu nước. Ngày nay, cây tre vẫn gắn bó với người dân Việt Nam như không thể thiếu và trở thành biểu tượng cho tinh thần bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam.

Những thân tre trông mỏng nhưng lại vươn cao lên trời. cảm giác như cây trúc muốn chọc thủng cả bầu trời xanh. hình ảnh cây tre làm tôi liên tưởng đến những chiến sĩ cộng sản Việt Nam năm xưa cũng có tư thế kiên trung, bất khuất. Dù gầy nhưng tre không bao giờ mọc đơn độc. họ cùng nhau phát triển trong những pháo đài, tạo thành một sức mạnh thống nhất mà không thế lực nào có thể chia cắt được. đó cũng là một đức tính cao đẹp của dân tộc Việt Nam. thân tre xanh ngắt, chia thành nhiều khúc, có lẽ người Việt Nam không ai không biết đến câu chuyện cổ tích cây tre trăm đốt.

Lá tre dài, nhọn và mỏng. khi những cơn gió trời thổi qua, lá tre reo vui. họ cúi đầu trước gió và hát bài hát của riêng họ. Nhìn lũy tre đầu làng reo vui mỗi chiều tan học, em thấy cuộc sống này thật tuyệt vời biết bao. đôi khi bạn không cần những thứ phức tạp để làm cho mọi người vui vẻ. Những điều đơn giản như thế này là quá đủ để cuộc sống thêm ý nghĩa. nhất là sau những trận bão lớn, cây tre vẫn hiên ngang như không có cơn bão nào vừa đi qua.

Bên dưới bụi tre mọc lên những chồi non. Nếu cây tre là biểu tượng của dân tộc Việt Nam thì măng non là biểu tượng của thế hệ học sinh chúng ta, những chủ nhân tương lai của đất nước. Những chồi non ấy một ngày nào đó sẽ lớn lên thành những cây tre cao lớn, tiếp tục một vòng đời.

Mỗi chiều đi học về, chúng tôi đi qua lũy tre đầu làng. Thông thường tất cả chúng ta nói lời tạm biệt với hàng rào tre như chúng ta chào một người bạn của chúng ta. cuối tuần chúng tôi cũng thường chơi quanh gốc tre. người bị bịt mắt bắt dê, đó là quan ô. chỉ là những trò chơi phổ biến thông thường và chúng có thể chơi ở bất cứ đâu, nhưng không hiểu sao chúng tôi lại thích chơi dưới bức tường tre này. nơi đây dù nắng đến đâu vẫn mát mẻ bởi vách tre đã che đi hết những tia nắng gay gắt từ mặt trời. Như vậy, cây tre từng ngày từng giờ chứng kiến ​​tuổi thơ của chúng ta, đã chứng kiến ​​sự đổi thay của con người chúng ta. Đối với chúng tôi, bức tường tre là một kho báu.

tre rất hữu ích cho người Việt Nam. Thân tre có thể dùng làm đũa, bàn ghế, xà nhà, cột nhà, v.v. người ta còn dùng tre, nứa làm bè để qua sông. nếu “tính công” thì có lẽ không thể đong đếm hết lợi ích của cây tre Việt Nam. Tôi chỉ biết rằng, cây tre còn thì dân tộc Việt Nam trường tồn, dân tộc Việt Nam còn đất nước Việt Nam.

Ngày nay, khi đất nước Việt Nam đang trong quá trình hội nhập, có rất nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên san sát nhau. quê tôi cũng vậy, đời sống người dân ngày càng nâng cao nhờ những cây tre này. để những bụi tre không bao giờ bị người ta phá bỏ. Tôi yêu cây tre của người Việt Nam. (cuối)

những hình ảnh đẹp về cây tre xinh đẹp

Trên đây là tổng hợp bài văn biểu cảm cây tre làm bài văn hay. bạn nghĩ gì về những bài báo này? Hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ nó với bạn bè của bạn!

  • xem: những bài văn miêu tả cây bàng hay nhất.

(quanh tôi – baiviet.com)

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button