zayn malik rời one direction

Sau khi tách nhóm One Direction và thực hiện kế hoạch đơn ca, Zayn Malik vấp phải nhiều chỉ trích đến từ người hâm mộ. Mới đây, nam ca sĩ đã trải lòng về thời kỳ còn hoạt động trong nhóm 1D và những “ảo tưởng” của fan trên tờ The Fader.

Đây được xem như lời “bào chữa” của Zayn Malik dành cho người hâm mộ bởi anh từng bị chỉ trích là tội đồ. Dù vậy, nam ca sĩ vẫn đang tích cực thực hiện album phòng thu đầu tay với sự hào hứng cao nhất.

Bạn đang xem: zayn malik rời one direction

Vô nghĩa trong One Direction

Zayn Malik cho biết rất khó để được sáng tạo khi hoạt động trong một boy band – đặc biệt là One Direction. Anh luôn muốn thể hiện những câu điệp khúc theo kiểu R&B hoặc mang cá tính của bản thân. Trái ngược hoàn toàn, anh vẫn thường phải thu âm lại trên 50 lần và câu hát đó phải mang chất pop. “Thật ngớ ngẩn, và họ sẽ dùng phiên bản đó” – Zayn nói “Lúc tôi đề nghị làm 1 điều gì mới mẻ, mọi người sẽ không hề đồng thuận”.

Zayn Malik rời nhóm One Direction vì không được sáng tạo trong âm nhạc.

Theo lời của Zayn, tất cả những thứ mà 1D tạo ra là thứ mà quản lý muốn nhóm nhạc thực hiện còn với anh thì không. “Tôi hoàn toàn nằm ngoài thứ âm nhạc đó. Nó không phải là của tôi. Dù chúng tôi đã thành công vang dội, trở thành boy band nổi tiếng bậc nhất thế giới thì điều đó vẫn mang lại cảm giác rất nặng nề. Chúng tôi nói về những điều vui vẻ khi mà thực chất chúng tôi chẳng vui vẻ gì” – anh nói thêm.

Muốn rời nhóm ngay khi vừa bắt đầu

Ngay từ khi gia nhập One Direction, Zayn Malik đã muốn… rời nhóm. Anh đã nghĩ về điều này trong một khoảng thời gian dài và cuối cùng đã thực hiện quyết định của mình. “Tôi đoán rằng mình đã muốn trở về nhà ngay từ khi mọi thứ bắt đầu và luôn nghĩ như vậy. Tôi đã không biết cho đến khi tôi làm điều đó. Theo thời gian, tôi quyết định rời đi và cảm thấy điều đó rất đúng đắn bởi tôi thấy như thế là quá đủ”.

Có thể bạn quan tâm: nguyên nhân gây lag máy

Xem Thêm : Mâm cúng giao thừa gồm những gì? Chuẩn bị mâm cúng giao thừa chuẩn nhất

Anh kể lại: “Tôi đã từng ngồi trong phòng khách sạn cùng với người em họ của mình. Tôi hỏi: “Liệu anh có nên trở về nhà không?”. Cậu ấy đã trả lời: “Nếu anh muốn về nhà thì hãy về đi”. Và tôi đã rời nhóm theo cách như vậy”.

Larry là giả dối

Người hâm mộ vẫn luôn gán ghép các 2 thành viên trong nhóm nhạc với nhau tạo nên một câu chuyện hấp dẫn và thú. Chính vì thế, hai thành viên Louis Tomlinson và Harry Style đã được bắt cặp với tên gọi “Larry”. Tuy nhiên, Zayn Malik cho rằng điều đó không có thật và chẳng lấy gì làm hay ho.

Anh không phải là tội đồ của 1D.

“Chẳng có mối quan hệ bí mật và đáng yêu nào giữa các thành viên trong một nhóm nhạc. Điều đó chẳng hề vui vẻ gì. Nó tiếp nối sự yên lặng kỳ cục giữa các thành viên. Họ không bao giờ tự nhiên khoác vai người khác bởi đó không phải là hành động tự nhiên” – anh chia sẻ thêm. “Đó chỉ đơn giản là cách hâm mộ của fan. Họ say sưa nghĩ về ý tưởng ghép cặp các thành viên trong ban nhạc. Nếu không có sự say sưa tới mức như ám ảnh của người hâm mộ, chúng tôi đã không thành công được như thế.”

Chưa bao giờ nghe nhạc One Direction

Zayn Malik thừa nhận nhạc của 1D không phải là thể loại mà anh muốn nghe. “Bạn có thể nghe nhạc của 1D khi tham gia bữa tiệc cùng với cô bồ của mình còn tôi thì không”. Anh chàng cho rằng điều này không hề mang ý nghĩa xúc phạm hay mỉa mai. “Quãng thời gian ở trong ban nhạc, tôi vẫn thích thú với những thứ mà mình đã làm nhưng đó không hẳn là âm nhạc tôi muốn nghe. Nó không phản ánh được tôi là người như thế nào” – anh nói.

Muốn được là chính mình

Zayn luôn cảm thấy anh nhận được một vài sự thiên vị bởi người hâm mộ luôn hy vọng sẽ có mối gắn kết gần gũi đối với riêng anh. Nhưng trái ngược với việc phô diễn bản thân và gây chú ý, anh chỉ muốn là một người ca sĩ bình thường.

Xem thêm: Các 7 công cụ qc là gì

Xem Thêm : Phân tích Ai đã đặt tên cho dòng sông – Hoàng Phủ Ngọc Tường

One Direction với đội hình mới 4 người sau sự ra đi của Zayn Malik.

“Tôi chỉ là người bình thường làm những điều bình thường. Tôi yêu âm nhạc và xăm hình. Tôi cũng đã phạm phải vài sai lầm. Tôi đã tiến đến các mối quan hệ và làm nó tan vỡ nhưng tóm lại, tôi cảm thấy tự hào vì mọi người nhìn thấy họ trong tôi.”

Tuy nhiên nam ca sĩ cũng chia sẻ anh chưa bao giờ cảm thấy mình bị cưỡng ép khi hoạt động cùng 1D. “Tôi chưa bao giờ cảm thấy áp lực. Tôi cũng chưa bao giờ cố tỏ ra là người có uy quyền với mọi thứ hay ghi dấu ấn hay phô diễn bản thân quá mức.”

Sáng tác không hề khó

Zayn cho rằng sáng tác không phải là chuyện khó khăn. Với anh, viết ca khúc giống như tay cầm cọ và vẽ một bức tranh lớn. anh chia sẻ về đĩa nhạc solo đầu tay:

“Mỗi ca khúc trong album mang một màu sắc khác nhau, không theo một thể loại âm nhạc đặc biệt nào hết. Đĩa nhạc là sự chia sẻ những gì mà tôi học được. Tôi sẽ dung hòa 2 thứ: điều khán giả muốn và điều phù hợp với tôi. Có thể tôi sẽ hát rock nhưng đó là R&B kết hợp với rock chẳng hạn”.

Vẫn là bạn tốt của Liam Payne.

Vẫn là bạn tốt của Liam Payne

“Tôi vừa nói chuyện với Liam 2 tuần trước. Đây là lần đầu tiên tôi bắt chuyện với cậu ấy kể từ khi rời nhóm nhạc. Cậu ấy nói rằng không thể hiểu nổi những thứ xảy ra trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên bây giờ cậu ấy đã hiểu rằng đó là lựa chọn của tôi. Và Liam cũng muốn gặp mặt, trò chuyện vui vẻ. Cậu ấy cũng muốn làm việc cùng với những nghệ sĩ khác ngoài ban nhạc và đó là điều mà cậu ấy luôn mong muốn”.

Có thể bạn quan tâm: Top Otoke hay Ô tô kê có nghĩa là gì?

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button