Tìm hiểu những khái niệm cơ bản trong ngành ngân hàng

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

Tìm hiểu các khái niệm về vị trí

Để tìm việc làm nhanh tại các ngân hàng thì trước hết các bạn nên tìm hiểu thật rõ các khái niệm cơ bản nhất thuộc ngành này. Có thể những khái niệm sẽ rất nhiều vởi vị trí trong ngân hàng khá đa dạng, đòi hỏi mỗi chúng ta nếu có niềm đam mê với nghiệp vụ của chuyên viên ngân hàng thì hãy cố gắng đọc kỹ những nội dung sẽ được chia sẻ ở dưới đây.

Bạn đang xem: rbo là gì

Hiểu thế nào là chuyên viên?

Chuyên viên là một thuật ngữ chỉ người được trả tiền để thực hiện một nhiệm vụ, công việc nào đó theo đúng chuyên ngành. Thuật ngữ này được sử dụng nhiều ở hầu hết các ngành nghề truyền thống như kỹ sư, kiến trúc, bác sĩ, luật sư. Ngày nay phạm vi sử dụng của thuật ngữ này được mở rộng ra rất nhiều các ngành nghề khác. Trong đó, ngành ngân hàng có mật độ sử dụng cụm từ này rất nhiều. Khi sử dụng cụm từ này thì đồng nghĩa người ta đang ngụ ý đề cao tay nghề của một ai đó đạt đến đỉnh cao chuyên nghiệp.

Bạn có biết mức lương của mình nhận được đã hợp lý chưa? kiểm tra các mức lương của nhân viên ngân hàng được trả là bao nhiêu ngay với công cụ tra cứu lương từ wiki.onlineaz.vn

ngành ngân hàng

Vậy trong ngành ngân hàng có những chức vụ nào được gắn với thuật ngữ chuyên viên? Và chúng ta hiểu cụ thế các vị trí đó như thế nào? Và có rất nhiều vị trí chuyên viên thuộc vào ngành này. Điển hình những vị trí chúng ta thường nghe nói tới đó là: chuyên viên tư vấn ngân hàng, chuyên viên tư vấn tín dụng, chuyên viên thanh toán quốc tế,… Đây đều là những công việc mà những bạn trẻ tại những thành phố lớn như Hà Nội mong muốn tìm kiếm. Do đó, để thuận tiện trong quá trình tim viec o ha noi bạn nên tìm hiểu kỹ những yêu cầu công việc để tự tin ứng tuyển.

Chuyên viên cao cấp là gì? Chuyên viên cấp cao là thuật ngữ chung có ý phân loại người chuyên viên ở các vị trí. Đây là nhóm nhân lực có tài năng, tay nghề cao nhất trong vị trí nào đó. Họ có tác phong làm việc vô cùng chuyên nghiệp và có khả năng xử lý mọi vấn đến khó nhất mà hầu hết các vị trí khác không thể xử lý được.

ngành ngân hàng

Chuyên viên tư vấn là gì? Chuyên viên tư vấn trong ngành ngân hàng được gọi là chuyên viên tư vấn ngân hàng. Họ là người thực hiện nhiệm vụ tư vấn tất cả mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng về các dịch vụ ngân hàng, các điều khoản cũng như đề ra các phương hướng. Trong nhiều trường hợp, họ còn đóng vai trò làm cố vấn chung cho sự phát triển chung của ngân hàng.

  • Sắp tới bạn có buổi phỏng vấn với vị trí nhân viên ngân hàng, bạn khá lo lắng vì không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì trong buổi phỏng vấn, vậy hãy tham khảo ngay bài viết kinh nghiệm phỏng vấn giao dịch viên ngân hàng chắc chắn những điều này sẽ tạo nên một buổi phỏng vấn thành công.

ngành ngân hàng

Nhân viên nghiệp vụ là gì? Nghiệp vụ là một khái niệm chỉ về các kỹ năng, phương pháp trong việc thực hiện công việc chuyên môn trong một ngành nghề hay một vị trí nào đó. Người nhân viên nghiệp vụ cần phải vận dụng tốt những kỹ năng, phương pháp đó để hoàn thành tốt nhất có thể nhiệm vụ được giao. Trong ngành ngân hàng có nhiều vị trí nghiệp vụ, như nghiệp vụ giao dịch viên, nghiệp vụ giao dịch viên ngân hàng, nghiệp vụ công việc hỗ trợ tín dụng,…

Tham khảo: Các cancer là cung gì

Xem Thêm : Các pháp luật đại cương tiếng anh là gì

Kiểm ngân ngân hàng là gì? Đây là thuật ngữ chuyên ngành chỉ những người làm ngân quỹ. Họ làm nhiệm vụ chủ yếu về thu, chi, điều chuyển tiền mặt…

Giao dịch viên ngân hàng là gì? Nhiệm vụ của giao dịch viên làtrực tiếp làm việc với khách hàng. Họ là nhân viên thường trực làm việc tại cấc quầy giao dịch tại Ngân hàng nhằm phục vụ các nhu cầu giao dich cơ bản của khách như giao dịch nộp và rút tiền, Thu – Chi hộ, Xủ lý thông tin tài khoản, mở tài khoản, thanh toán. Nhân viên giao dịch ngân hàngvẫn được nói vui là vị trí “mặt hoa da phấn”. Nếu có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên ngân hàng bạn nên tải mẫu cv xin việc tại timviec365 để cv của bạn ấn tượng nhất trong mắt nhà tuyển dụng việc làm ngân hàng.

ngành ngân hàng

Việc làm Tài chính

Tìm hiểu khái niệm về nhiệm vụ công việc

Rbo là gì? Rbo là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Regional Business Office chỉ về vị trí kinh doanh nói chung. Trong ngành ngân hàng Rbo chỉ vị trí của Chuyên viên khách hàng cá nhân. Họ thực hiện các giao dịch và cung cấp dịch vụ ngân hàng tới tận tay khách hàng.

Tư vấn tín dụng là gì? Đó là việc đưa tới khách hàng những thông tin bổ ích, định hướng cho khách hàng những giao dịch giữa Ngân hàng với bên vay. Vị trí hỗ trợ tín dụng có một vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh tại các Ngân hàng thương mại. Khái niệm này tương đương để chúng ta hiểu rõ hơn về hỗ trợ tín dụng là gì?

ngành ngân hàng

Tài trợ thương mại trong ngân hàng là gì? Đây là một hình thức khác của cho vay thương mại, đóng một vai trò trung gian thanh toán giữa người bán và người mua. Tài trợ thương mại được coi là hoạt động chính trong hoạt động tín dụng tại các ngân hàng bởi có rủi ro thấp trong khâu thu hồi lãi suất.

Xem ngay: Việc làm Nhân viên tư vấn tín dụng

Các kiến thức chung về một số vị trí trong ngân hàng

Mô tả công việc chuyên viên khách hàng doanh nghiệp

chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp làm gì? Dưới đây là những đầu việc chính trong công việc của chuyên viên quan hệ khách hàng:

+ Tìm kiếm và thuyết phục khách hàng dùng dịch vụ ngân hàng

+ Chịu trách nhiệm về doanh số

Có thể bạn quan tâm: giấy mẹ bồng con là gì

Xem Thêm : Các KKK Là Gì – Vì Sao Mọi Người Thường Sử Dụng KKK Hơn?

+ Thẩm định khách hàng

+ Chăm sóc và quản lý khách hàng

ngành ngân hàng

Kỹ năng của chuyên viên quan hệ khách hàng tập trung ở một số yêu cầu: nhanh nhẹn, năng động, có thể chịu được cường độ áp lực cao của công việc. Do công việc này phù hợp với nhiều ứng viên, kể cả ứng viên trái ngành nên khi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp cũng không có nhiều đòi hỏi quá khắt khe. Người ứng viên chỉ cần chuẩn bị thật tốt những kiến thức cơ bản nhất về tín dụng, và có kiến thức về môn phân tích tài chính doanh nghiệp đối với riêng vị trí quan hệ doanh nghiệp. Nếu có được những kỹ năng này thì cơ hội việc làm tại các ngân hàng lớn hiện nay như Agribank, Vietcombank, BIDV, Bắc Á bank và một số ngân hàng khác là rất lớn.

Công việc của giao dịch viên ngân hàng là gì?

Công việc giao dịch viên ngân hàng được tóm gọn trong những mô tả sau:

+ Giao dịch viên làm việc tại các quầy giao dịch, trực tiếp làm việc với khách hàng,

+ Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để tư vấn đối với các sản phẩm dịch vụ phù hợp

+ Tư vấn, kinh doanh các sản phẩm của ngân hàng

+ Làm kế toán giao dịch, kho quỹ là một trong những nghiệp vụ giao dịch viên ngân hàng.

ngành ngân hàng

Để thực hiện những đầu việc trên thì giao dịch viên cần có những kỹ năng gì? Muốn trở thành một giao dịch viên ngân hàng chuyên nghiệp thì các bạn cần phải có một vài kỹ năng quan trọng nhất của giao dịch viên. Trong đó là kỹ năng giao tiếp tốt, không nói ngọng, lắp bắp. Kỹ năng xử lý, giải quyết linh hoạt các vấn đề, trung thực, tác phong làm việc tỉ mỉ, cẩn thận,..

Việc làm giao dịch viên ngân hàng

Còn một vài kiến thức nền về các vị trí việc làm khác như kinh nghiệm làm tín dụng ngân hàng, bản mô tả công việc kế toán ngân hàng và những thắc mắc của nhiều người như kế toán ngân hàng làm gì, bộ hồ sơ tín dụng gồm những gì,… chúng ta sẽ chia sẻ với các bạn ở bài viết sau. Trong bài viết này, có lẽ các bạn đã tích lũy cho mình được một vốn kiến thức khá phong phú về một vài vị trí việc làm cũng như những yêu cầu cơ bản nhất trong ngân hàng. Chúc các bạn thành công với con đường mình đã chọn.

Tham khảo: Những ghế nhạy cảm là gì

  • Còn công việc của nhân viên quảng cáo là gì? Bạn hãy xem ngay việc làm quảng cáo tại Hồ Chí Minh để tìm câu trả lời cho mình và đừng quên nhanh tay ứng tuyển trên wiki.onlineaz.vn nếu bạn muốn sở hữu ngay công việc phù hợp nhất .

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button