Sự tích Hồ Hoàn Kiếm – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc

Sự tích hồ hoàn kiếm

Video Sự tích hồ hoàn kiếm

Vào lúc giặc ngoại xâm đặt ách thống trị lên đất nước phương Nam, chúng coi dân ta như cục đất, chúng làm nhiều chuyện bạo ngược, dân chúng căm thù đến tận xương tủy. lúc bấy giờ ở vùng lam sơn, nghĩa quân nổi dậy chống lại, nhưng lúc đầu lực lượng còn non yếu nên nghĩa quân nhiều lần bị đánh bại. Thấy vậy, Đức Long Quân quyết định cho nghĩa quân mượn gươm thần để giết giặc.

Thuở ấy, ở Thanh Hóa có một người đánh cá tên là Lê Thận. một đêm thận giăng lưới trên bến vắng như thường lệ. khi kéo lưới, anh thấy nặng trĩu và trong bụng mừng thầm, chắc có cá to. nhưng khi đưa tay bắt cá, thận chỉ tìm thấy một thanh sắt; anh ta ném nó xuống nước, rồi thả lưới ở một nơi khác.

Lần thứ hai tôi đeo lưới vào, tôi cảm thấy nặng nề; Không ngờ thanh sắt lúc này đã vào mạng của mình. anh ta lại nhặt nó lên và ném xuống sông. lần thứ ba, cùng một thanh sắt mắc vào lưới. tò mò, quả thận mang lại tia lửa và anh nhìn nó. đột nhiên hét lên:

– ha ha! một thanh kiếm!

Xem thêm: Chứng minh Chiếu dời đô có sức thuyết phục lớn bởi có sự kết hợp giữa lí và tình năm 2021

Xem Thêm : Hướng dẫn sử dụng Nikon D7100 Máy ảnh kỹ thuật số

Sau đó, Kidney tham gia Đội quân khởi nghĩa Núi Xanh. anh ấy dũng cảm và can đảm, anh ấy không sợ nguy hiểm. một hôm tể tướng le loi và một số tín đồ đến nhà thận. trong túp lều tối tăm, song sắt ngày ấy nghiễm nhiên sáng chói trong góc. Lê Lợi kinh ngạc cầm lấy thì thấy trên lưỡi kiếm có khắc sâu hai chữ “thuấn thiến”. nhưng mọi người vẫn không biết đó là một kho báu.

một ngày nọ, bị kẻ thù truy đuổi, lợi dụng và các tướng sĩ bỏ chạy, mỗi người một ngả. Khi đang đi qua một khu rừng, Lê Lợi chợt thấy trên ngọn cây đa có ánh sáng lạ. anh ta trèo lên để nhận ra đó là một chuôi kiếm nạm ngọc. nhớ đến thanh kiếm ở nhà, lôi quả thận ra, rút ​​chuôi kiếm rồi đặt trên lưng.

ba ngày sau, lê loui gặp tất cả các bạn, kể cả lê thận. le loi đem câu chuyện bắt chuôi kiếm kể cho mọi người nghe. khi anh ấy đặt thanh kiếm lên chuôi kiếm, nó vừa vặn.

anh ấy nâng thanh kiếm lên ngang đầu và nói:

Xem thêm: Phương thức biểu đạt của bài Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu

– đây là ý trời giao cho ta một công việc trọng đại. chúng tôi xin hứa sẽ đem xương thịt của mình cùng với thanh gươm thần này để tỏ lòng thành kính với Tổ quốc!

Xem Thêm : Những Tác Hại Của Túi Nilon Và 6 Biện Pháp Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Từ đó, tinh thần nghĩa quân ngày càng thăng tiến. Trong tay ông, thanh gươm thần kỳ tung hoành khắp các trận địa, áp đảo quân Minh. tiếng nghĩa quân vang vọng khắp nơi. họ không phải ẩn nấp như trước mà lao vào gặp địch. chúng không phải ăn uống nhiều như trước nữa, có kho lương thực địch mới có thể tiếp tế cho chúng. thanh gươm thần tiên mở đường cho họ chiến đấu và tràn ra mãi mãi, cho đến khi không còn một bóng kẻ thù trên đất.

Một năm sau khi đánh đuổi quân xâm lược, một ngày nọ, le loi, giờ là vua, cưỡi thuyền rồng dạo quanh hồ trước kinh thành. nhân đó, đoàn quân rồng cử rùa vàng đến đòi gươm thần. Khi thuyền rồng đến giữa hồ, bất ngờ một con rùa lớn thò đầu và mai lên khỏi mặt nước. theo lệnh của nhà vua, con tàu giảm tốc độ. Đứng bên mạn thuyền, nhà vua nhìn thấy thanh gươm thần mà ông mang theo di chuyển một cách tự nhiên. con rùa vàng không sợ người, ngẩng cao đầu tiến về phía thuyền của vua. nó nổi trên mặt nước và nói: “hãy trả gươm cho đội quân rồng!”.

Xem thêm: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là gì? | Học viện Cảnh sát nhân dân

Nhà vua rút kiếm và ném nó vào con rùa vàng. Nhanh như chớp, con rùa há miệng ngoạm lấy thanh kiếm và lao xuống nước. gươm và rùa đã chìm xuống đáy nước, người ta vẫn có thể nhìn thấy vật gì đó sáng lấp lánh dưới mặt hồ xanh.

kể từ đó, hồ được gọi là hồ kiếm hay hồ gươm.

Mời các bạn xem video câu chuyện “Sự tích Hồ Hoàn Kiếm” tại đây:

nguồn: sưu tầm

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button