[ĐÚNG] Nội dung chính của bài thơ là gì? – Top Tài Liệu

Nội dung chính của bài thơ là gì

câu trả lời chuẩn nhất cho câu hỏi: “ nội dung chính của bài thơ là gì? ”và phần mở rộng kiến ​​thức thú vị do top docs biên soạn là những tài liệu hay cho các em học sinh và quý thầy cô tham khảo

câu hỏi

Nội dung chính của bài thơ là gì? một. tả vẻ đẹp của hình ảnh bếp lửa vào mỗi sớm mai b. nói lên tình cảm thiêng liêng, sâu nặng của người cháu đối với bà mình c. nói về tình bà cháu đối với con cháu d. Nó nói lên niềm mong mỏi của một người con trai đối với cha mẹ của mình, những người đã chiến đấu xa.

giải pháp:

câu trả lời đúng: b

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Nginx Trên Centos 7, Hướng Dẫn Cài Đặt Nginx Trên Centos 5/6/7

kiến ​​thức tham khảo

Xem Thêm : Cách căn lề trong Word cực dễ dàng, dân gà mờ cũng làm được

phân loại thơ

– phân loại thơ

Tùy theo các tiêu chí khác nhau sẽ có những cách phân loại thơ tương ứng. Chẳng hạn, căn cứ vào phương thức tổ chức thơ và biểu cảm, người ta chia thơ thành các loại cơ bản sau:

Thơ trữ tình: là thể loại thơ mà thông qua việc bộc lộ cảm xúc của cá nhân, cá nhân về cuộc sống, bộc lộ những suy nghĩ về con người, cuộc đời và thời cuộc nói chung. đây là thể loại chính của thơ.

Xem thêm: Từ Tượng Hình, Từ Tượng Thanh Là Gì? – Tác Dụng Và Lấy Ví Dụ

Thơ tự sự: là thể loại thơ thể hiện cảm xúc về cuộc sống thông qua hệ thống nhân vật và cốt truyện. với các sáng tác dành cho thiếu nhi, truyện cổ tích ốc sên (phan thị thanh nhân), truyện cổ tích về loài người (quynh xuân), đón giao thừa, truyện rước đèn trung thu, truyện rùa bay được . nguyễn hoàng sơn), mr. Thương thả diều (nguyen bui wii)… tiêu biểu cho thể thơ này.

Thể thơ lục bát: là thể thơ có những yêu cầu khắt khe về hình thức, ngôn ngữ và âm luật. thơ bảy chữ, tứ tuyệt, sáu tám … là những thể thơ tiêu biểu của loại thơ này.

thơ tự do: là thể thơ đối lập với thể thơ luật. phá vỡ mọi giới hạn của hình thức để tự do bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc. Có thể thấy điều này trong những bài thơ về mưa (trần đăng khoa), ngọn nến (hoàng trung), emili, con trai … -ca sông đà (quang huy), đất non sông nước (tập trung lai) v.v. ..

Xem Thêm : Quy định về phụ cấp ưu đãi nghề đối với giáo viên, nhà giáo mới nhất

Thơ văn xuôi: là thể thơ viết bằng chữ, vừa mang đặc điểm của thơ, vừa mang đặc điểm của văn xuôi. sử dụng hình thức văn xuôi súc tích để diễn đạt nội dung thơ

giá trị nội dung và nghệ thuật trong làn sóng xuân quynh

Xem thêm: (Pdf) Hướng Dẫn Dùng Wireshark Để Phân Tích Gói Dữ Liệu Trong Hệ Thống Mạng

1. giá trị nội dung

Trên cơ sở quan sát, chiêm nghiệm những con sóng trước biển cả bao la, Xuân Quỳnh đã phát hiện ra những cung bậc cảm xúc đa dạng, phức tạp trong tâm hồn người phụ nữ đang yêu. khát vọng tình yêu và hạnh phúc của người phụ nữ vừa truyền thống vừa hiện đại trong tình yêu.

2. giá trị nghệ thuật

– thể thơ năm chữ tạo nên âm điệu sâu lắng, phong phú, như âm điệu của sóng biển và cũng là tiếng lòng của người phụ nữ đang yêu.

– nhịp điệu và vần điệu uyển chuyển, phóng khoáng, cách sắp xếp độc đáo, giàu sức liên tưởng với giọng thơ vừa nghiêm trang, đằm thắm, vừa sôi động mãnh liệt, hồn nhiên và nữ tính

– xây dựng hình ảnh ẩn dụ – với hình ảnh nhấp nhô vừa thực vừa ẩn dụ, đoạn thơ sử dụng các biện pháp nhân hoá, ẩn dụ, đối lập – tương phản,.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button