Hướng Dẫn Web Crawler Siêu Đơn Giản Với Java, Xây Dựng Crawler Siêu Đơn Giản Với Java

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta tìm hiểu về một trong những ngôn ngữ lập trình lâu đời và phổ biến nhất hiện nay, đó chính là PHP. Chắc chắn là dân lập trình, các bạn ai cũng đều học qua và biết đến ngôn ngữ này rồi phải không. Hiện nay, tất cả các dự án web dù lớn hay nhỏ đều được xây dựng từ chính ngôn ngữ lập trình này. Và trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn, một trong những ứng dụng rất phổ biến và cũng là ứng dụng được các lập trình viên rất ưa thích, đó chính là cách crawl dữ liệu website sử dụng kỹ thuật phân tích cú pháp xml bằng php.

Đang xem: Hướng dẫn web crawler

Xem thêm: Bộ Đề Thi Lớp 4 Theo Thông Tư 22, Đề Thi Học Kì 2 Môn Toán Lớp 4 Theo Thông Tư 22

Xem Thêm : Kho 1000 ảnh anime nữ dễ thương, độc lạ – Tải Full –

Quả thật, đây là một ứng dụng vô cùng quan trọng, nói khó thì cũng không đến nỗi quá khó, nhưng lại không hề dễ dàng một chút nào đâu nhé, hãy cùng chúng tôi bắt đầu theo từng bước dưới đây! Cố gắng đọc thật kỹ, chắc chắn các bạn sẽ thực hiện thành công cho website của mình!

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Eclipse Android, Hướng Dẫn Cài Đặt Eclipse Để Lập Trình Android

Mục Lục

2 Hướng dẫn thực hành Crawl dữ liệu từ trang VNExpress Rss

Crawl dữ liệu website là gì?

Xem Thêm : Hướng Dẫn Ép Sọc Panel Lcd Bị Sọc, Màn Hình Lcd Bị Sọc Đứng, Phải Xử Lý Như Thế Nào

Bạn có bao giờ tự hỏi, làm sao lấy được toàn bộ những dữ liệu khổng lồ từ những trang tin tức lớn như zing.vn, vnexpress.net, hay các sản phẩm từ các trang thương mại điện tử lớn như Amazon, giả sử nếu bạn siêng năng lắm, làm việc chăm chỉ bằng cách vào từng trang tin, từng sản phẩm để copy về website của mình, thì cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức mới có thể làm được một phần nào đó của công việc. Chính vì thế, lúc này chúng ta cần đến một kỹ thuật khá đặc biệt, đó chính là kỹ thuật Crawl, chúng ta cùng tìm hiểu về kỹ thuật này một chút trước khi bắt tay vào thực hiện nhé !

*
*
*
*

“, $error->message; }}else{ echo $xml->asXML();}?>

Bước 4: Chạy trên trình duyệt

Dữ liệu của chúng ta là dữ liệu dạng XML.. Kết quả.

Qủa thật, kỹ thuật này rất đơn giản phải không, ở bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn nhiều kỹ thuật Crawl tinh vi hơn nữa, từ những trang thông tin thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới như Amazon, Alibaba, hoặc Tiki của Việt Nam. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể lấy được những thông tin bổ ích nhất, lấy được những sản phẩm được cập nhật mới nhất để làm mới website của mình, các bạn cứ code và làm đi làm lại một vài lần, chắc chắn các bạn sẽ hiểu và thực hiện một cách thành thục nhất. Chúc các bạn thành công !

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button