Hướng dẫn sử dụng theme flatsome

Trong bài viết nàytruongxaydunghcm.edu.vnhướng dẫn sử dụng dụngFlatsomebao gồm cách đăng nội dung bài viết, sử dụngUX buildervà biến hóa Home. Dường như, nội dung bài viết này khuyên bảo cụ thể chúng ta về tối ưu một site cần sử dụng theme Flatsome đổi khác color, logo, favibé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng theme flatsome

Flatsome là một trong trong những theme (giao diện) to cùng bán chạy trên sàn Themeforest (sàn bối cảnh và plugin lớn nhất rứa giới). Lúc Này Flatsome vẫn buôn bán trên 160.000 deals cùng có khoảng gần 56k người tiêu dùng reviews đạt 4.8. Học viên khóa huấn luyện và đào tạo marketing online tại truongxaydunghcm.edu.vn được cung ứng thực hiện phiên bản quyền full tính năng và update Khi có phiên bạn dạng bắt đầu, cho nên vì vậy các bạn yên vai trung phong thực hiện.

Bài viết này sẽ hơi lâu năm bởi vì bản thân viết 1 bài bác hướng dẫn không hề thiếu độc nhất vô nhị về Flatsome tại đây. Quý Khách hãy cần sử dụng tính năng mục lục nội dung bài viết nhằm tìm tới ngôn từ bản thân cần nkhô giòn nhất. Bài viết này tất cả có:

Mua phiên bản quyền Flatsome bao gồm thương hiệu (khuyến nghị ko nên chọn mua những phiên bản null giá bán rẻ)Cài đặt Flatsome cho một người mới chưa khi nào thiết đặt theme đồ họa WordPressHướng dẫn tối ưu website từ quá trình: Menu, Banner, Sidebar, Footer, Header, Màu sắc, logo sản phẩm, biện pháp thực hiện UX Builder vào Flatsome.

Theo nlỗi trang chủ reviews thì đây là theme hút khách số 1 về nghành nghề dịch vụ trang web thương thơm mại (Woocommerce). Bản thân tôi đã sử dụng theme này và Reviews cao về kỹ năng thiết lập tương tự như dễ dãi biên soạn thảo, đặc trưng vô cùng cân xứng với phần đa trang web sale, đều các bạn ko rành về code cũng như chuyên môn website.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Sau kia chúng ta chọnHeader>Logo và Identity>Select file(lựa chọn file biệu tượng công ty từ máy tính)


Sau khi đang chọn kết thúc file biểu tượng logo. Bạn nhấn“Đăng”ở bên trên màn hình nhằm xong.

Tiếp theo là họ cầm cố đổiFavicon.Faviconlà một cái hình logo sản phẩm nhỏ tuổi xuất hiện trên đầu trình chăm bẵm lúc người tiêu dùng truy cập trang web. Hiện tạiFavicontương đối đặc biệt vì chưng vẫn xuất hiện thêm trên kết quả tìm kiếm tìm thoải mái và tự nhiên bởi di động.


Sau khi đang upload ảnh ngừng (ảnh Favibé nên hình vuông). Quý Khách nhấnĐăng nhằm hoàn tất.

bởi thế là bọn họ đang ngừng bước thiết đặt Logo và Favinhỏ mang lại website.

Ttốt thay đổi Color nhấn diện thương hiệu

thường thì từng uy tín cùng mỗi cá nhân thường chọn màu sắc cho riêng biệt bản thân. Nếu các bạn đã kiến tạo hình ảnh thì nên cần trải đời màu sắc thương hiệu và màu hình ảnh đề xuất thông duy nhất. 1 trang web tránh việc cần sử dụng vô số màu sắc.

Vẫn trongWp-admin>Flatsome>Theme Options>Style>Colors>Primary Color nhằm lựa chọn Màu sắc chủ đạo đến website với thương hiệu của bạn.


Lưu ý sau thời điểm biến hóa quá trình chúng ta phần đông “Lưu” hoặc “Đăng” nhé.

Tgiỏi đổi Menu

Hiện tại mặc địnhFlatsomecó thể chấp nhận được bọn họ menu có sẵn dạng cố định và cũng Responsive sầu thực đơn trên điện thoại cảm ứng rất tốt.

Phần này giải đáp biến đổi thực đơn đến theme. Phần này vẫn tương đương cùng với tất cả theme của wordpress. Bước này chúng ta có thể có tác dụng sau cuối lúc đang đăng bài bác. Flatsome mang định cho bạn 2 nhiều loại menu làMain MenuSecond Menu. Tùy vô nhu cầu mà gồm suy xét có áp dụng Second Meunu hay là không.


Trong đoạn này họ vẫn truy tìm cậpwp-admin>Giao diện>Menu.

Quý Khách lưu ý làm việc phía bên trên cho phép chúng ta lựa chọn nhiều loại thực đơn làm sao.


Sau khi đang lựa chọn được các loại thực đơn bạn có nhu cầu chỉnh sửa. quý khách hàng hoàn toàn có thể thêm hoặc giảm từng yếu tắc vào thực đơn. Có những dạng mẫu cho bạn thêm như:Trang, nội dung bài viết, links tự sinh sản, siêng mục,… lúc đang chọn lựa được một số loại tiếp tế thì nhận “Thêm vào Menu

Trong phần cấu trúc thực đơn, bạn có thể cần sử dụng con chuột để kéo thả phân cấp đến menu (mục nào mục thiết yếu, mục làm sao mục con).

Sau Lúc đang chỉnh sửa dứt các bạn dìm “Lưu menu


(3): Bạn hoàn toàn có thể thêm 1 yếu tắc vào thực đơn .(4): Bạn rất có thể xóa 1 mục vào thực đơn.(5): Sau Khi chỉnh sửa ngừng thì lưu Menu lại.


Thiết lập menu cho phép bạn chọn vị trí hiển thị thực đơn tại vị trí mong ước.Main menu: là địa điểm thực đơn bao gồm trên cùngMain Menu -mobile: chọn mang đến vật dụng cầm tay.Footer Menu: thực đơn dưới chân websiteTop Bar Menu: là thực đơn nhưng các bạn thấy nhỏ nhỏ tuổi phía trên thực đơn chủ yếu.My Account Menu: Menu này chỉ lộ diện Khi có tài năng khoản trên trang web.

Thiết lập SideBar

Sidebar là tkhô cứng bên nên mang định của Flatsome. Tkhô cứng này đã xuất hiện trong các nội dung bài viết. Và kết cấu của bọn chúng là tương tự nhau mang lại toàn bộ nội dung bài viết. Nếu ai đang buổi tối ưu website để SEO và các bạn được đào tạo và giảng dạy SEO chuyên nghiệp thì phần Sidebar bạn nên tận dụng để triển khai SEO đến trang web nhé.

Tùy vô nhu yếu thực hiện mà lại chúng ta để nội dung trên tkhô giòn này thế nào. Thuờng thì văn bản thanh hao này sẽ rượu cồn Khi bao gồm thêm bài viết new. Các dạng phổ cập được dùng với sidebar như: nội dung bài viết tiên tiến nhất, bàu viết phổ cập. Theo cá nhân bản thân, thanh khô này còn có công dụng mang lại SEO.

Quý khách hàng đề nghị nhằm 2 phần là bài viết mới nhất với nội dung bài viết phổ cập tầm 6-8 bài xích.


Để chỉnh sửa Sidebar. Bạn đăng nhập website trongwp-admin>Giao diện>Widget.

WordPress cho mình kéo thả theo từng modun. quý khách hàng sắp xếp địa chỉ trên dưới cũng tương tự


Thay thay đổi Footer

Footer là phần sau cuối của website. Footer của toàn bộ trang wordpress phía bên trong phần Giao diện > Widget.


Vẫn trongwp-admin>Giao diện>Widget> chọnFooter 1Footer 2nhằm thay đổi. Tuy nhiên mình đề xuất gần như phần này chúng ta sau khi đang tất cả bài viết rồi mới phải đổi khác.

Vì chuyển đổi các phần này đã mất tương đối nhiều thời hạn với lại Lúc chưa xuất hiện bài viết thì chưa có những mục nhằm chỉnh sửa.


Đến đây về cơ bạn dạng thì các bạn đã về tối ưu kha khá cho trang web của chính bản thân mình. Phần sau đã nói tới đăng nội dung bài viết cho trang web áp dụng UX Builder.

Vị trí các bài viết trong WordPresss và Flatsome

Cấu trúc củaWordPressphần quan trọng độc nhất vô nhị là vị trí cho những người cần sử dụng đăng nội dung bài viết lên trang web. Bạn phải thạo với hiểu những vị trí để trong tương lai biết vị trí bài viết ở chỗ nào trongwp-admin.

Lúc Này WordPress mang đến 2 nhân tố là:Bài viết và Trang. Riêng webstie áp dụng Flatsome bao gồm thêm nhân tố nữa hotline làSản Phẩm. Vì khi setup theme Flatsme tích đúng theo sẵn Plugin Woocommerce vào vô cùng thuận lợi.

bởi thế với cùng một trang web thực hiện bối cảnh Flatsome thì chúng ta tất cả 3 địa điểm để đăng bài xích gồm:Bài viết, Trang cùng mục Sản Phẩmcủa Woocommerce.


(1)Bài viết: đó là phần dùng làm đăng nội dung bài viết cơ phiên bản dạng blog. bài viết truyền thiết lập ban bố mang đến người dùng. Ưu điểm của “Bài Viết” là đơn giản và dễ dàng, nhẹ, những bài xích được thừa hưởng code wordpress liên kết nêndễ lên top trường đoản cú nhiên.

(2)Trang: Cũng y hệt như bài viết nhưng lại cho bạn không gian rộng lớn rộng nhằm đăng bài, thường xuyên đăng các nội dung bài viết tĩnh, bắt buộc tô điểm full (đầy đủ) màn hình. Chẳng hạn nhỏng bọn họ cần sử dụng làm trang trang chủ, lading page, trang ra mắt, liên hệ… Tuy nhiên đối với “Bài Viết” thì “Trang” sẽ khó lên tác dụng thoải mái và tự nhiên hơn. Vì ko được hưởng lợi nhiều trường đoản cú thuật toán links cùng khuyến nghị của WordPress.

Xem thêm: Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 6 Chương Trình Mới Violet, Mua Galaxy Buds Pro Violet

(4)Sản Phẩm: Đây là phần thường xuyên xuất hiện thêm sinh sống các webstie tất cả nút “Mua Hàng” tức là hoàn toàn có thể Order trực tiếp trên trang web. Lúc bọn họ cài Woocommerce thì sẽ xuất hiện thêm phần này. Loại “sản phẩm” phù hợp mang đến chúng ta marketing nhiều sản phẩm, sản phẩm phong phú và đa dạng, hoàn toàn có thể order online. Các trang như kiến thiết, bất động sản, nội thất rất có thể tắt Woocomerce.

do vậy sắp tới đây thì bạn vẫn hình dung ra chúng ta có thể lựa chọn hiệ tượng làm sao để đăng sản phẩm của người tiêu dùng rồi. Tất nhiên Flatsome sẽ hỗ trợ 3 phần bên trên sẵn bao gồm vào wp-admin.

Chuẩn bị nhằm đăng nội dung bài viết lên website

Flatsomebao gồm trình biên soạn thảo như thể với Elementor (trình soạn thảo khét tiếng trong WordPress), hoặc ThriveArchitect của Thrive sầu theme. Đây là 2 theme hỗ trợ cực tốt luật đăng nội dung bài viết thuận lợi sử dụng.

Lúc thực hiện bất cứ điều khoản biên soạn thảo (chính sách đăng bài bác builder) làm sao thì bạn sẽ làm quen thuộc cùng với cácelement. Tức là các yếu tắc. Ví dụ: chữ thì gồm text element, hình ảnh thì bao gồm image element. Nhiện vụ của chúng ta là lựa chọn Element với kéo thả, tiếp đến copy hoặc paste.

Khởi chế tạo ra Bài Viết Mới, Trang Mới, Sản Phđộ ẩm Mới

Để đăng dạng nội dung bài viết, trang và sản phẩm đầu tiên bạn nên có nội dung bài viết bên trên tệp tin word.

quý khách truy cập vàowp-admin>Bài Viết>Viết Bài Mới (Trang, Sản Phẩm).Tùy mục đích của chúng ta là gì mà các bạn chọn một vào 3.


Sau kia bạn triển khai quá trình theo đồ vật trường đoản cú sau. Một bài viết thì luôn luôn có tựa đề (Title).

(1): Đăt tựa đề cho nội dung bài viết.


Sau kia chúng ta kéo xuống phần dưới. Tại mục Yoast SEO. quý khách yêu cầu về tối ưu 3 thẻ: Title, Description, Slug cơ mà mình đã chỉ dẫn bên trên lớp học tập.


(2) Title: đặt title trùng cùng với sản phẩm các bạn định marketing và tương xứng văn bản nội dung bài viết.(3) Slug: băng thông cho nội dung bài viết (tiếng Việt không tồn tại dấu, ko được có tầm khoảng trắng)(4) Description: Mô tả văn bản nội dung bài viết nlắp gọn gàng.Sau kia họ triển khai lưu bài viết(1) Lưu nháp bài viết.(2) Nhấn xem test vẫn thấy title tuy nhiên ko thấy ngôn từ.(3) Sau đó nhấn Edit With UX Builder để triển khai tiến hành công việc tiếp theo để đăng bài.


Đối với khởi tạo 1 bài viết mới, trang new tuyệt sản phẩm mới tiến trình làm cho giống nhau đề xuất mình gom chung hướng dẫn.

Quan trọng độc nhất vô nhị là bí quyết thực hiện Ux Builder và bài viết gọm đều yếu tắc gì.

Cấu trúc bài xích đăng chuẩn SEO

Bất nhắc bài xích đăng như thế nào trên website dù là Bài Viết, Trang xuất xắc Sản Phẩm bản thân khuyến nghị các bạn đều có cấu tạo cụ thể. Rõ ràng chủ động là nên bao gồm tựa đề, các mục bự, vào mục bự bao gồm mục bé dại.

Nên phân tách mục lục bài viết cụ thể.Bắt đầu là thẻ H2, vào H2 gồm thẻ con là thẻ H3. Các thẻ này được Hotline là thẻ heading giống trong Word.


quý khách để ý rằng thẻHmột trong 1 bài viết chỉ tất cả tuyệt nhất 1 thẻ là Title (tựa đề).

Thẻ H2 có tương đối nhiều thẻ H2, trong thẻ H2 có khá nhiều thẻ H3.

Hướng dẫn thực hiện UX Builder

Để cho quy trình biên soạn thảo ngôn từ trên trang web dễ dàng và người nào cũng hoàn toàn có thể dùng.Flatsomeđã nhập vào sẵnUX Buildercho chính mình.

Phần này bản thân đã gợi ý sử dụng các element phổ biến:Section, Text, Heading, Image, Colum, Table.

Sau khi chúng ta thừa nhận vàoEdit With UX Builder,bạn sẽ thấy screen sau hiện ra khôn cùng trực diện để soạn thảo bài viết.


Cnhát Section (layout) cho 1 đoạn

Trước tiên với 1 phần bắt đầu bọn họ yêu cầu thêm Section.Section là một phần đựng H2, H3. Mỗi section vẫn có 1 câu chữ rõ ràng.

Bạn có thể hiểuSectionlà 1 trong layout nhưng mà bạn có nhu cầu diễn đạt câu chữ trong những số ấy.Flatsomecung cấp cho bạn những Section sẵn với section Trắng. Nếu không buộc phải trình diễn dạng đặc trưng, họ sử dụng section White.


Trong Section bạn có thể chọn color nền, viền, khoảng cách. Tùy vào khả năng thẩm mỹ và làm đẹp của mọi cá nhân nhưng mà các bạn chọn mang lại đẹp mắt nhé.

Cyếu Chữ (text)

Sau Lúc đang bao gồm section thì các bạn thêm những thành phần vào như Heding H2, chữ (text) với hình hình họa. Trong phần Section họ nhận dấu (+) nhằm thêm 1 element là text.


(1): Thêm một element(2): Tại ô search tìm ta tìm kiếm chữ text.(3): Nhấn vào Text element.

Sau kia từ file bài viết đang chuẩn bị bọn họ copy với paste văn bản và Text Element


Hình trên là các nhiều loại text. Nếu chọn 1 đoạn bình thường bọn họ chọn “Đoạn“. Tiếp theo nếu như họ muốn chỉnh sửa hoặc copy đoạn vnạp năng lượng vô thì nhấnOpen Text Editor.


Trong phần sửa đổi những ở trong tính của chữ. Chúng ta rất có thể chọnfonts, form size chữ, in đậm, in nghiêng, canh lề trái yêu cầu, hoặc ckém liên kết vào chữ,…

Thêm heading H2, H3

Trong phần này bản thân sẽ lý giải chúng ta thêm Heading mang lại nội dung bài viết. Heading là những mục to trong nội dung bài viết.

Mình hay sử dụng cho tới mục H3.Tức nhiên H3 là con của H2. Quý khách hàng xem xét rằng trong một nội dung bài viết hoàn toàn có thể có rất nhiều thẻ heading. Với Flatsome thì chúng ta xem các thẻ này là text (chữ). Do đó các bạn làm cho giống như với phần bên trên (bí quyết cyếu chữ). Sau đó, bọn họ setup đó là thẻ H2 xuất xắc H3.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lắp Đặt Tv Box đơN GiảN NhấT, Cách Lắp Đặt Android Tv Box Cho Người Chưa Biết


Trong phần này Flatsome quan niệm Tiêu đề 2 có nghĩa là H2, Tiêu đề 3 là H3. Mình cho rằng cần dùng cho tới H3 thôi. Không bắt buộc sử dụng mang lại H4.


Chuyên mục: Kiến thức