Tips#38: Hướng Dẫn Sử Dụng Map Puzzle Cho Windows ::: Phần Mềm

Bạn đang quan tâm đến Tips#38: Hướng Dẫn Sử Dụng Map Puzzle Cho Windows ::: Phần Mềm phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Map Puzzle là một chương trình di động miễn phí cho Windows để tải xuống bản đồ từ Google, Bing và một số dịch vụ bản đồ công cộng khác.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng map puzzle

Mặc dù bạn có thể mở một số dịch vụ bản đồ công khai mọi lúc nếu thiết bị bạn đang sử dụng được kết nối với Internet, đôi khi bạn có thể muốn dữ liệu bản đồ khả dụng ngoại tuyến.

Có thể bởi vì bạn đang đi du lịch đến một quốc gia nước ngoài và không có Internet ở đó ngay lập tức hoặc hoàn toàn, hoặc có thể bạn đang ở một nơi nào đó mà truongxaydunghcm.edu.vnệc tiếp nhận Internet không tốt hoặc hoàn toàn không khả dụng. Tải xuống cũng có thể có ích để tránh phí băng thông, hoặc phải đợi cho đến khi dữ liệu có sẵn.

Bản đồ câu đố

Map Puzzle là một tính năng tải xuống bản đồ di động cho Windows. Vì nó là thiết bị di động, bạn có thể chạy nó từ bất kỳ vị trí nào kể cả ổ đĩa di động hoặc đĩa.

Giao diện chương trình chính thoạt nhìn có vẻ đáng sợ, vì nó được tích hợp nhiều tính năng và tùy chọn, nhưng bạn sẽ nhanh chóng hiểu được.

Xem Thêm : Cách tính thể tích khối chóp và những ví dụ cụ thể cho các trường hợp

Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập một nhà cung cấp bản đồ cơ sở và nếu bạn muốn, một nhà cung cấp bản đồ cơ sở thay thế cũng vậy.

Từ đó, bạn có thể nhập tọa độ trực tiếp hoặc nhập tên và quốc gia của địa điểm để Map Puzzle tìm kiếm thông tin cho bạn. Nếu thành công, vĩ độ và kinh độ được nhập tự động.

Đó là những thay đổi duy nhất mà bạn bắt buộc phải thực hiện. Về lý thuyết bạn có thể nhấn tải xuống ngay lập tức để tải xuống bản đồ của khu vực đó.

Xem thêm: Tìm Đáp Án Bài Nghe Go Ioe Lớp 9 Vòng 11 Năm Học 2020, Đề Thi Olympic Tiếng Anh Lớp 9 Vòng 11 Năm 2018

Tuy nhiên, trước tiên bạn có thể muốn kiểm tra cài đặt hình ảnh, vì chúng xác định diện tích của một khu vực được tải xuống và khoảng cách bạn được phóng to hoặc thu nhỏ từ đó.

Vùng mặc định được đặt thành 2560 pixel về chiều rộng và chiều cao và hệ số thu phóng mặc định là 17 có nghĩa là mỗi pixel có diện tích 2, 38 km. Mức thu phóng lớn nhất là 25 và có nghĩa là mỗi pixel hiển thị một vài mét trên bản đồ đã tải xuống (nếu bạn giữ chiều rộng và chiều cao mặc định).

Bạn có thể sửa đổi kích thước pixel hoặc mức thu phóng để thay đổi khu vực mà Map Puzzle sẽ tải xuống sau khi bạn nhấn nút tải xuống. Chương trình hỗ trợ các cài đặt trước, A4, A5, Fanprint và hàng tá khác mà bạn có thể chọn.

Xem Thêm : Hình Động Chúc Mừng Năm Mới 2022 ❤️ Ảnh Động Chúc Tết

Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn in bản đồ và muốn đảm bảo nó phù hợp với bất cứ điều gì bạn muốn in trên đó.

Nút xem trước cũng hữu ích trong vấn đề này, vì nó hiển thị khu vực mà chương trình sẽ tải xuống dưới dạng xem trước.

Các tùy chọn mà Map Puzzle cung cấp không kết thúc ở đó. Bạn có thể thêm lớp phủ vào bản đồ trên tất cả những thứ đó. Lớp phủ bao gồm bản đồ Google Bike hoặc các tuyến đường đi bộ hoặc đi xe đạp của các nhà cung cấp bản đồ khác.

Bạn cũng có thể kích hoạt các addon hình ảnh và tạo tệp Thế giới (GIS). Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể chọn một định dạng đầu ra khác cho bản đồ (png là mặc định) và chạy tất cả các hoạt động ở chế độ hàng loạt bằng cách thêm nhiều địa điểm ưa thích vào chương trình.

Xem thêm: Top 20 Sách Văn Học Hay Nhất Mọi Thời Đại, 10 Quyển Sách Văn Học Hay Nhất Mọi Thời Đại

Từ kết thúc

Map Puzzle là một chương trình miễn phí tuyệt vời cho các thiết bị Microsoft Windows. Mặc dù bạn có thể sử dụng các chương trình khác để tải xuống bản đồ, tính năng và tính dễ sử dụng của nó khiến nó trở thành một trong những chương trình chính cho nhiệm vụ đó trên Windows.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tips#38: Hướng Dẫn Sử Dụng Map Puzzle Cho Windows ::: Phần Mềm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button