Công viên văn hóa Suối Tiên

Bai van ta canh suoi tien

tọa lạc tại khu vực rộng lớn thuộc quận 9, cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh dài hơn 16 km với 150 công trình vui chơi giải trí, suối tiên hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan. Nơi đây hội tụ gần như đầy đủ những điều kỳ diệu về văn hóa, lịch sử từ xa xưa đến những công viên thiên nhiên hiện đại, mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi … Văn hóa Công viên Suối Tiên đang được đề cử là Top 5 Công viên văn hóa, vui chơi giải trí thu hút du khách số đông. khách du lịch ở Việt Nam.

Du lịch Suối Tiên Du lịch Suối Tiên

Xem Thêm : 2 bài văn mẫu Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya hay nhất | Ngữ văn lớp 7

Khu du lịch văn hóa tân tiến là một trong những điểm vui chơi cuối tuần nổi tiếng của người dân thành phố Hồ Chí Minh và tất cả du khách trong và ngoài nước. Đặt chân đến đây, du khách sẽ được tận hưởng khung cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn: suối chảy, rừng cây, thủy cung… được bố trí xen kẽ, kết hợp hài hòa trong một không gian xanh mát, khoáng đạt. trong khu du lịch cũng được đầu tư xây dựng một quần thể vui chơi giải trí với các phong cách, kiến ​​trúc và thể loại giải trí gắn với những hình ảnh, truyền thuyết lịch sử Việt Nam như: Lạc long quan – au cổ, vua hùng, sự tích trăm trứng, sơn thủy, chín tầng. địa ngục trần gian, tứ linh rồng – lân – quy – phụng hội tụ, khu vui chơi dưới nước, đặc biệt là biển tiên đồng – biển nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam. Đây là địa điểm thu hút một lượng lớn du khách đến vui chơi giải trí từ thành phố Hồ Chí Minh và các du khách trong nước.

Du lịch Suối Tiên

Công trình xây dựng Khu du lịch văn hóa Suối Tiên được đầu tư với tổng vốn 50 tỷ đồng, gồm 12 khu chính. Mỗi năm Suối Tiên đón từ 1,5 đến 2 triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi, giải trí. Nét độc đáo của Suối Tiên là tính lịch sử và thần thoại. các nhóm mô hình ở đây được lấy cảm hứng từ truyền thuyết và truyền thuyết dân tộc và tư tưởng huyền bí phương đông. Với ước mơ hòa bình, thịnh vượng, các nhà thiết kế xây dựng Suối Tiên đã hình thành 4 vùng đất theo truyền thuyết tứ linh: rồng, lân, rùa, phượng, mỗi vùng đất tương ứng với một yếu tố của năm. ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, trong đó thổ là trung tâm. Vẻ đẹp thơ mộng, sự kết hợp hài hòa, nhuần nhuyễn giữa thiên nhiên và nhân tạo, giữa kiến ​​trúc cổ kính và kiến ​​trúc hiện đại trong không gian thoáng đãng, trong lành nơi đây đã khiến suối tiên trở thành khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hấp dẫn của người dân thành phố Hồ Chí Minh thành phố. cũng như du khách phương xa.

Du lịch Suối Tiên

Xem Thêm : Soạn bài Thành ngữ | Ngắn nhất Soạn văn 7

Ngoài các công trình lịch sử, văn hóa, vui chơi, giải trí, trong khu du lịch văn hóa tiên tiến còn có nhiều loài động vật quý hiếm như: thủy sinh, tinh, hổ, gấu, đặc biệt có ao của cá sấu. với gần 2.000 con đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách. Đến tham quan Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, du khách còn được thưởng ngoạn vẻ đẹp của thủy cung với hàng trăm loài cá tung tăng bơi lội trong hầm kính.

một công trình đặc biệt thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, vui chơi tại suối tiên là khu biển Tiên Đồng, một mô hình biển nhân tạo độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Tại khu vực Biển Tiên Động có thiết kế xây dựng một dãy núi cao 70m, được xây dựng uy nghi, lộng lẫy với tượng Thần Lạc Long Quân khổng lồ. đối diện là núi au co và ngũ hoàng sơn nằm dọc phía Bắc, núi hương khu, sơn thủy, bong lai … tất cả đã được kết hợp thành một không gian giải trí ấn tượng, hiện đại, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Du lịch Suối Tiên

Hàng năm, tại khu du lịch Suối Tiên diễn ra nhiều sự kiện văn hóa quan trọng, trong đó nổi bật nhất là lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức quy mô lớn vào ngày 10 tháng 3 âm lịch và lễ hội của trái cây miền nam … thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button