Biểu cảm về người bạn thân của em lớp 7 – Văn mẫu hay nhất

Bài văn biểu cảm bạn thân

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có người bạn thân nhất của mình và tôi chắc rằng mình cũng sẽ dành rất nhiều tình cảm cho người bạn đó. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số bài văn mẫu hay nhất về chủ đề lời kể của bạn thân lớp 7 . Hi vọng những bài văn mẫu về bạn thân và những bài phát biểu cảm nghĩ của em về tình bạn sẽ giúp các bạn viết văn hay hơn. nội dung chi tiết của bài văn kể về người bạn thân của chúng ta lớp 7 được đăng tải tại đây.

  • bài văn mẫu hay nhất về mẹ lớp 7
  • bài văn biểu cảm về cây tre lớp 7 số 2
  • đáp án câu hỏi trắc nghiệm văn học kì 2 lớp 7 THPT – thanh hoa 2019

dàn ý một bài văn biểu cảm về người bạn thân nhất của em lớp 7

Để có một bài văn biểu cảm về một người thân hay nêu cảm nghĩ, suy nghĩ về một người bạn thân yêu, trước hết các em phải lập dàn ý chi tiết cho bài văn về tình bạn, tình bạn thân, từ đó chúng ta lần lượt chuyển từng “ý” theo toàn bộ đoạn văn và một bài báo.

bạn có thể tham khảo ngay phần tóm tắt bài văn ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ mà chúng tôi gợi ý dưới đây

1. mở đầu

– giới thiệu người bạn thân đó của tôi.

– cho biết ấn tượng chung của bạn về người đó.

2. nội dung bài đăng

Xem thêm: Soạn bài Ca dao hài hước | Soạn văn 10 hay nhất

– biểu cảm kết hợp với mô tả một số đặc điểm nổi bật về ngoại hình và tính cách của người bạn.

– kể lại ngắn gọn một trong những kỷ niệm sâu sắc nhất trong tình bạn của bạn với người đó, dù là vui hay buồn; qua đó thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của bạn bè dành cho bạn cũng như của bạn dành cho bạn.

Xem Thêm : Top chữ ký tên tuấn hợp phong thủy

3. kết thúc

– khẳng định lại tình bạn thân thiết giữa bạn và người đó.

– những gì tôi cảm thấy đối với người bạn của mình.

bài văn mẫu ngắn gọn về người bạn thân số 1

“tri kỷ … hãy đặt trọn niềm tin …”

mỗi khi bài hát đó vang lên, tim tôi đập loạn xạ khi nghĩ đến linh hồn tôi, người bạn thân duy nhất của tôi. tinh thần đã ở bên tôi trong những lúc vui, lúc buồn hay trong những lúc khó khăn nhất. đối với tôi, tinh thần là một người bạn khó quên.

tôi và tâm linh đã ở bên nhau từ những ngày đầu tiên đi học. Chúng tôi đã chơi với nhau kể từ những ngày đó, nhưng tôi không thể nhớ khi nào chúng tôi trở thành bạn thân. Tôi chỉ biết rằng hàng ngày chúng tôi luôn đạp xe cùng nhau trên con đường gia đình trong thị trấn. Bất cứ khi nào tôi có một trái tim tin tưởng hay buồn bã, người đầu tiên tôi hướng đến là linh. Trong mắt tôi, Linh là một cô bạn rất dễ thương và duyên dáng. bạn có đôi mắt to, khuôn mặt thanh tú với điểm nhấn là chiếc mũi dọc đẹp.

Xem thêm: Nội dung giảm tải môn Ngữ văn THCS năm học 2021-2022

nhưng có lẽ trong số tất cả những điều đáng chú ý này, điều tôi ấn tượng nhất là vầng trán cao và rộng, thể hiện sự thông minh và hoạt bát của bạn. tâm linh rất tốt. năm nào đi thi bạn cũng đạt nhất, nhì huyện, tỉnh. điểm 9 và điểm 10 của bạn khiến cả lớp khâm phục. hát cũng rất hay. các bạn cùng lớp của tôi và tôi thích nghe Linh hát. Mỗi khi đến lượt bạn diễn, có vẻ như không có âm thanh nào khác trong lớp ngoài bạn hát như một chú chim sơn ca. bài hát như gột rửa mọi mệt mỏi sau mỗi giờ học toán căng thẳng. không chỉ học giỏi, hát hay mà em còn là cây văn nghệ của lớp, của trường. Đã có lần bạn bước vào cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” và đạt giải nhất khiến ai cũng phải trầm trồ, thán phục. Tôi yêu Linh rất nhiều, điều may mắn nhất trong cuộc đời tôi có lẽ là được làm bạn thân của bạn. Tôi cũng tự hào vì có một người bạn thân luôn hào hứng giúp đỡ người khác. Trong lớp, mặc dù cô ấy là bạn thân của tôi nhưng không có nghĩa là cô ấy không thể hòa đồng với mọi người. Nhắc đến thần thái, không ai có thể quên được hình ảnh của một trợ lý trường quay mẫu mực. Nhìn thấy khuôn mặt lấm tấm mồ hôi của bạn nhưng vẫn say sưa giảng bài cho học sinh nghèo, tôi càng khâm phục và thương bạn hơn. đôi khi chúng tôi nghĩ rằng linh hồn là người thầy nhỏ của chúng tôi.

Dáng người nhanh nhẹn với nụ cười luôn nở trên môi không thể che lấp được hoàn cảnh khó khăn của anh. Gia đình Linh không mấy giàu có, lại là chị cả trong gia đình nên hàng ngày bạn phải phụ giúp bố mẹ quán ăn nhỏ. thời gian dành cho việc học dường như không có nhưng bạn vẫn học rất tốt. Điều đó khiến tôi nhận ra rằng bạn có kỹ năng sắp xếp một lịch trình phù hợp như thế nào. Yêu lắm những dáng người nhỏ bé nhưng vẫn nhanh chóng lấy đồ ăn cho khách. Khi chúng tôi đến cửa hàng, mặc dù mệt nhưng Linh vẫn rất hào hứng. Lúc đó, tôi thấy thương những người bạn thuở nhỏ của mình. Tôi nhớ có lần, hôm đó trời mưa rất nhiều. Tất cả các con đường dẫn đến nhà tôi đều bị ngập và tôi không thể đến lớp. Tôi đi đi lại lại, trong lòng bồn chồn. Khi tôi và mẹ chuẩn bị ăn tối thì Linh xuất hiện, quần xắn quá đầu gối, tóc ướt, tay cầm một chiếc túi ni lông. mẹ tôi đưa cho tôi chiếc khăn. bạn lau mặt và nói với tôi:

– nước cao quá! Anh biết em đang sốt ruột nên ngay khi nước cạn anh sẽ đi ngay, em cũng mang theo vở. chép bài, chỗ nào không hiểu mình sẽ giải thích!

Tôi rất cảm động. Tôi rất tốt bụng và yêu thương! sau sự cố đó, tôi thậm chí còn hiểu nhiều hơn cụm từ:

“Bạn có nhiều bạn, nhưng những người bạn thân nhất chỉ có một”.

Xem Thêm : Tả cảnh đẹp quê hương em – Tập làm văn lớp 5 2023

Người bạn thân nhất của tôi là như thế này. Đã là bạn thì suốt đời là bạn, phải sống có trước có sau, không phân biệt giàu nghèo, tình bạn mới bền lâu. Ngay cả khi chúng ta phải xa nhau trong tương lai, tôi vẫn hy vọng chúng ta sẽ mãi mãi là bạn thân và có thể cùng nhau chia ngọt sẻ bùi:

“bạn là đại dương và tôi là sóng của đại dương. Đại dương buồn và sóng lớn.”

Bài văn mẫu biểu cảm về một người bạn thân lớp 7 số 2

Xem thêm: Thuyết Minh Về Cái Bình Thủy, Bình Giữ Nhiệt ❤️️15 Bài Hay

Tình bạn là một tình cảm tốt đẹp, rất cần thiết trong cuộc sống, bạn bè giúp đỡ chúng ta, động viên chúng ta vượt qua những khó khăn của cuộc sống, chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn với chúng ta. ai cũng có nhiều bạn, nhưng chỉ có một hoặc một vài người bạn thân. tôi cũng vậy, ở đây tôi muốn nói đến thanh – người bạn thân nhất của tôi.

Thanh và tôi học với nhau từ hồi cấp ba và đến bây giờ khi học lớp bảy chúng tôi vẫn học chung một lớp. đã gọi là bạn thân thì mức độ thân thiết sẽ cao hơn nhiều so với những người bạn khác, ban đầu chúng tôi cũng là bạn bè bình thường như bao bạn bè khác, vốn dĩ tôi là một cô gái trầm tính, ít nói chuyện với bạn bè, trong khi đó thanh niên lại là lớp trưởng, học hành chăm chỉ. . tham gia tốt và nhiệt tình các hoạt động đoàn đội của trường.

Rồi một hôm tôi ốm nặng, tôi phải nghỉ học cả tuần, anh ấy thường đến thăm tôi ở nhà và chép bài, giảng bài để tôi hiểu bài trên lớp. và bọn mình bắt đầu thân nhau từ lúc đó, qua đây mình thấy Thanh rất quan tâm đến người khác, không phải vì trách nhiệm của một lớp trưởng mà vốn dĩ Thanh là một người như vậy. Có lần cô giáo phát động phong trào “hai bạn cùng tiến”, Thanh xung phong sẽ ghép đôi với tôi, vì học lực của tôi cũng khá kém, sau đó cô giáo động viên chúng tôi ngồi cạnh nhau, chúng tôi thương bạn của thầy. ngày càng gần hơn.

<3 làm một số việc nhà. Trong thời gian ngắn, sức học của em tiến bộ hơn rất nhiều và em cũng hòa đồng hơn, tham gia nhiều hơn vào các hoạt động của trường. từ đó đến giờ học lớp bảy chúng tôi vẫn là bạn thân, hay sang nhà nhau chơi, bố mẹ tôi rất quý và bố mẹ tôi cũng vậy. bố và mẹ đều rất vui vì con trai mình có một tình bạn đẹp như vậy, cùng giúp đỡ nhau trong học tập. Vậy là tình bạn của chúng tôi đã được 4 năm, tuy không phải là dài nhưng cũng đủ để chúng tôi hiểu tính cách của nhau.

Theo thời gian, tuy có xích mích, giận hờn nhưng nó chỉ kéo dài trong thời gian ngắn và chúng tôi vẫn thân thiết như xưa. Em rất thích vẽ ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang, còn thanh, em lại ước mơ trở thành giáo viên dạy văn. và chúng tôi đang cố gắng hết sức để thực hiện ước mơ của chính mình. Tôi không biết liệu chúng tôi có thể học cùng nhau mỗi khi chúng tôi đến lớp mới hay không, nhưng dù không học cùng nhau thì tình bạn của chúng tôi vẫn như vậy. như câu thơ: “suốt đời làm bạn / đừng như sông cạn”. Mỗi khi một trong hai người có chuyện không vui, họ lại hướng về người kia để kể, để tìm nguồn động viên, khích lệ.

thanh là một người bạn tốt và tình bạn của tôi rất thân thiết. Nhiều điều thay đổi trong cuộc sống, nhưng tôi hy vọng tình bạn của chúng tôi sẽ mãi như vậy.

……………………………………….. .. …………………………… …………. .. ……….. ………

→ link tải miễn phí trọn bộ 4 bài văn mẫu nêu cảm nghĩ về người bạn thân lớp 7 của em:

chúc bạn học tốt!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button