Nghị luận về ý nghĩa của tình yêu thương trong cuộc sống

Tình yêu thương trong cuộc sống

tài liệu hướng dẫn nghị luận về tình yêu do read biên soạn, tài liệu này bao gồm các gợi ý về cách làm, dàn ý chi tiết và một số bài văn mẫu hoặc luận điểm về ý nghĩa của tình yêu trong cuộc sống.

tình yêu là gì?

tình yêu đó là sự sẻ chia mà mỗi người là thứ tình cảm thiêng liêng được sinh ra từ trái tim. đó là sự đồng cảm, và tinh thần nhân văn mà con người dành cho con người. tình yêu có nhiều dạng, nó giống như một viên đá óng ánh lấp lánh. tuy vô hình nhưng nó lại có thể nhìn thấy được, luôn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày.

giá trị của tình yêu là gì?

Giá trị của tình yêu không phải là điều gì quá lớn lao , cũng không nhất thiết phải cho mình những thứ vật chất. nhưng đôi khi tình yêu chỉ đơn giản là một cử chỉ tán thành, một cái vỗ tay động viên, một cái nhìn thiện cảm, một lời cảm ơn chân thành, một tiếng nói quan tâm… vậy thôi… nên dừng lại! và chúng ta hiểu rõ cội nguồn, giá trị thực của cuộc sống… vì vậy, mỗi chúng ta hãy làm những việc mà chúng ta chưa bao giờ dám làm; hãy dũng cảm nói những lời yêu thương mà bạn chưa bao giờ dám nói và sẵn sàng hành động vì tình yêu!

hướng dẫn viết một bài văn nghị luận về ý nghĩa của tình yêu thương

topic: trình bày suy nghĩ của bạn về ý nghĩa của tình yêu thương trong cuộc sống con người.

1. phân tích chủ đề

– request: gửi suy nghĩ của bạn về tình yêu trong cuộc sống.

– loại câu hỏi: thảo luận về chủ đề tư tưởng đạo đức.

– phạm vi tài liệu và bằng chứng: sự kiện và con người trong cuộc sống thực.

– thao tác lập luận: giải thích, phân tích cú pháp, bình luận.

2. hệ thống luận điểm

luận điểm 1 : giải thích tình yêu là gì?

luận điểm 2 : biểu hiện của tình yêu

luận điểm 3 : ý nghĩa và vai trò của tình yêu

luận điểm 4 : thực trạng về tình yêu thương giữa con người với nhau trong xã hội ngày nay.

3. lập dàn ý chi tiết

a) mở đầu

– nêu chủ đề để thảo luận: ý nghĩa của tình yêu

ví dụ:

ai trong chúng ta cũng đã từng nghe câu tục ngữ “thương người như thể thương thân”, đây là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp của con người. trong cuộc sống chúng ta cần mở rộng tấm lòng để yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh khó khăn hơn mình. khi chúng ta yêu người khác, chúng ta sẽ được yêu và muốn nhiều hơn. chúng ta sẽ học về tình người.

b) phần thân

* giải thích tình yêu là gì?

– Tình yêu là khái niệm chỉ phẩm chất tình cảm, vẻ đẹp tâm hồn của con người. đó là cảm giác được yêu thương, chia sẻ và quan tâm bằng tình yêu thương.

+ yêu thương mọi người là sự quan tâm và giúp đỡ của chúng ta đối với những người xung quanh mình

+ đang làm những điều tốt đẹp cho người khác và đặc biệt là cho những người đang cần.

+ đang thể hiện tình yêu và tình cảm với người khác.

Xem thêm: Ảo Thuật Đoán Bài: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Với 52 Lá Bài

* biểu hiện của tình yêu

– trong gia đình:

+ ông bà thương con, cha mẹ thương con, con cái yêu cha mẹ

+ cha mẹ chấp nhận hy sinh, cố gắng làm việc chăm chỉ và nuôi dạy con ngoan

+ những đứa trẻ vâng lời và yêu thương cha mẹ là thể hiện tình yêu thương của chúng đối với cha mẹ

+ Tình yêu thương còn được thể hiện ở sự hòa thuận và tương thân tương ái giữa anh chị em.

– trong xã hội:

+ tình yêu thể hiện trong tình yêu đôi lứa

Xem Thêm : Giáo Trình Hướng Dẫn Sử Dụng Altium Designer 15, (Pdf) Hướng Dẫn Altium Designer

+ tình người là một truyền thống đạo đức

+ lòng yêu thương những con người có số phận khốn khó, bất hạnh.

+ anh quan tâm, chia sẻ vật chất cho những người khó khăn, thiếu thốn, những người xung quanh anh cần giúp đỡ.

+ lên án và đấu tranh chống lại các thế lực bắt bớ, bóc lột và ngược đãi con người.

* ý nghĩa của tình yêu

– sưởi ấm tâm hồn những con người cô đơn, đau khổ và bất hạnh, tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để họ vượt qua hoàn cảnh.

– tạo ra sức mạnh cảm xúc kỳ diệu cho những ai “lầm lỡ”; mang lại hạnh phúc, niềm tin và cơ hội để có một cuộc sống tốt đẹp hơn;

– Đó là cơ sở để xây dựng một xã hội tốt đẹp và có văn hóa.

* phản nghĩa:

– Phê phán những con người trong xã hội sống thiếu tình thương, vô cảm, vô cảm trước nỗi đau chung của con người; những người ích kỷ, chỉ quan tâm đến cuộc sống của mình mà không quan tâm đến bất cứ ai.

* bài học nhận thức và hành động

– tình yêu đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống

– hãy quý trọng hạnh phúc gia đình; sống yêu thương, chia sẻ, đoàn kết với hoàn cảnh của cuộc sống.

c) kết luận

– khẳng định lại chủ đề: tình yêu có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của con người, nó là lý do của cuộc đời mỗi người

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Dumpper 91, #1 Cách Sử Dụng Dumpper

– Rút ra bài học: mỗi chúng ta phải yêu thương nhau, yêu thương nhau.

4. tranh luận về bản đồ tư duy về tình yêu

một số bài thảo luận hay và ý nghĩa về tình yêu trong cuộc sống

thảo luận tình yêu bài 1:

tình yêu là một trong những điều thiết yếu của cuộc sống. trên thực tế, tình yêu giúp con người hạnh phúc và cũng là niềm vui. Thật không ngoa khi người ta nói rằng người yêu thương là người có nhân cách cao đẹp, luôn khát khao hướng đến những điều tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn.

Trước tiên, chúng ta phải hiểu tình yêu là gì. Tình yêu được hiểu là sự sẻ chia mà mỗi người dành cho đối phương, một thứ tình cảm thiêng liêng được nảy sinh từ trái tim. định nghĩa đơn giản nhất về tình yêu thương là sự đồng cảm và nó còn chứa đựng cả tinh thần nhân văn mà con người dành cho con người. thực ra trong cuộc đời này, bản thân tình yêu cũng có muôn hình vạn trạng, nó giống như một viên đá óng ánh rực rỡ và đẹp đẽ. Những điều tưởng như vô hình nhưng lại hữu hình, đồng thời yêu thích và luôn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày.

chúng ta dường như nhận ra điều đó, chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều có thể dễ dàng nhận ra hoặc không thể nhận ra vì tình yêu quá đỗi bình dị và gần gũi. chúng ta dường như cũng nhận ra rằng chính người đó cũng yêu bạn, mẹ bạn yêu bạn, anh chị em bạn chăm sóc bạn, bạn bè của bạn quan tâm đến bạn…. tình yêu còn được hiểu là tình cảm, tình cảm. mỗi chúng ta sinh ra đều may mắn được sống trong tình yêu thương của cha và mẹ, chúng ta được gắn kết bởi tình yêu thương nồng nàn của cha mẹ thân yêu. rồi tôi cũng nhận ra rằng đó cũng là từ những người cùng chung dòng máu với mình. và mỗi khi quay lại lớp học, chúng tôi biết được tình yêu mới, đó là tình bạn.

không chỉ là tình bạn mà còn là tình bạn của những người bạn xa lạ, gắn kết với chúng ta bằng cách chia sẻ. chúng tôi cũng cảm nhận được điều đó vì niềm vui và nỗi đau, vì những cuộc trò chuyện, vì sự giúp đỡ. không những thế, chúng ta còn nhận ra rằng, chính trong đường đời cũng sẽ xuất hiện rất nhiều tình yêu. và nổi bật là tình yêu, tình yêu được định nghĩa là sự đồng điệu của hai tâm hồn, một chủ đề được các nhà thơ đề cập đến như xuân điều, chạy trốn, xuân quy, xô bồ, …. tất cả dường như đều là những câu thơ được viết lại, cũng là những bài hát ngọt ngào. của tình yêu để ca ngợi tình yêu, mang đến sự thăng hoa bất tận. để rồi khi tình yêu lớn hơn, nó trở thành tình yêu đối với đất nước, dân tộc. Điều này cũng có thể thấy rằng chúng ta là những con người sống cùng quê, cùng đất, cùng ngôn ngữ và màu da, nên chúng ta dành tình yêu thương gắn bó đó để có thể cứu lấy mạng sống cho nhau.

Tình yêu đích thực giống như một chiếc túi khổng lồ mà nhân loại không thể xác định hết được. chúng ta dường như nhận ra rằng tình yêu đích thực trừu tượng đến mức khó hiểu. tình yêu giản dị ấy cũng là khi ta nhìn đứa trẻ mồ côi như nằm thẫn thờ trên ghế đá, nhìn ông lão ăn xin. và làm sao chúng ta có thể không xúc động khi thấy người dân vùng Trung Tây hứng chịu bão tố, người chết, gia đình ly tán và của cải bị mất trắng. ta có thể thấy chính vì tình yêu là quan tâm đến con người, dù chưa từng gặp mặt, dù nàng bước nhanh. có những người luôn cố gắng cho đi mà không bao giờ nghĩ đến việc nhận lại cho mình.

ai đó đã từng nói rằng “nơi lạnh nhất không phải là cực bắc, mà nơi lạnh nhất chính là nơi không có tình yêu”. đây thực sự là một tuyên bố rất quan trọng. tình yêu thương có thể giúp con người chúng ta xua tan đi mọi bóng tối của cuộc đời. thay vào đó, chúng là những tia yêu thương ấm áp.

thật tuyệt vời biết bao vì trên đời tình yêu luôn xuất hiện với con người. Mỗi ngày trong mỗi chúng ta, chúng ta hãy nuôi trong tim mình những viên đá ngũ sắc yêu thương để tô điểm cho cuộc đời của chính mình. cuộc sống sẽ tươi đẹp biết bao khi có tình yêu.

thảo luận tình yêu bài học 2:

cuộc sống có nhiều điều mới mẻ, và có những điều khiến con người ta cảm thấy vô cùng trân quý, quý giá không gì đong đếm được bằng tiền bạc. Đó là tình yêu. tình yêu thương giúp con người vui vẻ, sảng khoái, yêu thương con người là người có nhân cách cao đẹp, luôn hướng đến những điều tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn.

tình yêu là gì? đó là sự sẻ chia mà mỗi người dành cho đối phương, một thứ tình cảm thiêng liêng xuất phát từ trái tim. đó là sự đồng cảm, và tinh thần nhân văn mà con người dành cho con người. tình yêu có nhiều dạng, nó giống như một viên đá óng ánh lấp lánh. tuy vô hình nhưng nó lại có thể nhìn thấy được, luôn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. chúng ta có thể dễ dàng nhận ra hoặc không nhận ra vì tình yêu rất giản dị, và gần gũi. cha mẹ yêu thương bạn, anh chị em chăm sóc bạn, bạn bè quan tâm đến bạn… tình yêu là tình bạn và lòng biết ơn. mỗi chúng ta khi sinh ra đều may mắn được sống trong tình yêu thương của cha mẹ, chúng ta được gắn kết với nhau bằng tình yêu thương nồng nàn của cha mẹ, của người cùng chung dòng máu của mình. và khi bước vào lớp học, chúng ta mới biết tình yêu mới chính là tình bạn. bạn bè là những người xa lạ, gắn kết với chúng ta bằng sự chia sẻ, bằng niềm vui và nỗi đau, bằng trò chuyện, bằng sự giúp đỡ. và như vậy, sẽ có rất nhiều mối tình trên đường đời. trong đó có một thứ tình cảm, gọi là tình yêu, là sự đồng điệu của hai tâm hồn, một chủ đề mà các thi nhân như xuân lãng, phiêu diêu, xuân quy, xô bồ,… viết thành những câu thơ, những bản tình ca ngọt ngào để hát giao duyên, mang đến. một sự thăng hoa bất tận. và còn có tình yêu đất nước, dân tộc, chúng ta cùng quê, cùng đất, cùng ngôn ngữ, màu da nên chúng ta cho mình là mối quan hệ họ hàng.

tình yêu giống như một cái túi khổng lồ mà nhân loại không thể định nghĩa được. nó trừu tượng đến mức khó hiểu. Nhìn đứa trẻ mồ côi nằm trên ghế đá, nhìn ông lão đi xin ăn, nhìn người dân vùng trung du đang hứng chịu bão lũ, người đang chết dần, gia đình ly tán, mất mát… tôi thấy thương lắm. , Tại sao buồn thế. tình yêu là sự quan tâm của con người, cho dù chúng ta chưa từng gặp mặt, cho dù cô ấy là người lướt qua, nhưng lòng người là như vậy, tình yêu là vô bờ bến. và vì vậy, vì tình yêu thương, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ, dành tấm lòng của mình để chăm lo xây dựng những mái ấm tình thương, đùm bọc trẻ em mồ côi, mái ấm cho người già neo đơn, người tàn tật, trẻ em cơ nhỡ. bệnh hiểm nghèo có thể chữa trị,… dù là bí mật giúp đỡ hay công khai giúp đỡ, không cần mọi người biết, không cần mọi người khen ngợi, ghi nhận. chỉ cần có tình yêu thương thì nơi đó vẫn ấm áp và hạnh phúc.

nhưng biết bao người quên đi tình yêu, bị cuộc sống xô bồ ồn ào, vật chất làm lu mờ nên để tình yêu nguội lạnh dần. Vì cái tôi, vì cuộc sống đơn điệu mà họ bỏ qua những thứ xung quanh mình. có rất nhiều người đã mắc phải căn bệnh “vô cảm”, thờ ơ với những hoàn cảnh không may, ngại giúp đỡ người khác, sợ bị làm hại … vì vậy, họ không biết nói thế nào về ngôn ngữ của sự chia sẻ, họ chỉ. bám vào bộ bài của riêng bạn. và từ đó luôn sống trong nghi ngờ, đố kỵ, ghen ghét, v.v. chúng ta phải chỉ trích, vì vậy chúng ta phải cho họ thấy rằng cuộc sống là cho chứ không chỉ nhận, để họ có thể hòa nhập vào một thế giới tràn đầy tình yêu thương.

Thật tuyệt vời vì trên đời luôn xuất hiện những người đang yêu. Mong mỗi chúng ta hãy nuôi dưỡng trong tim mình những viên đá năm màu của tình yêu để tô điểm cho cuộc sống của chúng ta những gam màu của hòa bình và hạnh phúc. tình yêu thương là một phẩm chất đạo đức cao quý mà tất cả chúng ta cần phải có và phát huy.

thảo luận tình yêu bài 3:

mỗi chúng ta được sinh ra trên thế giới này là một niềm hạnh phúc. tuy nhiên, chúng ta không tồn tại như những cá thể độc lập, mà hạnh phúc thực sự chỉ nảy sinh khi chúng ta tắm mình trong suối nguồn tình yêu. vì vậy, lòng yêu thương con người là một trong những đức tính tạo nên ý nghĩa của cuộc đời mỗi chúng ta.

tình yêu thương là sự đồng cảm, sẻ chia, gắn bó, thấu hiểu… giữa con người với con người. đó là một trong những phẩm chất cao quý nhất của con người. tình yêu thương có biểu hiện rất đa dạng và phong phú trong cuộc sống. chẳng hạn, đó có thể là sự cảm thông, quan tâm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống; o yêu quý, trân trọng những con người có phẩm chất, tình cảm cao quý; …

Trong cuộc sống của chúng ta, tình yêu thương có một ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó làm cho mối quan hệ giữa con người với nhau trở nên tốt đẹp. vì vậy, cuộc sống cũng trở nên thân thiện, đầm ấm, tươi vui và hạnh phúc hơn. Ví dụ, trong một gia đình, nếu mọi thành viên thực sự yêu thương, quan tâm, nuôi dưỡng và chia sẻ với nhau mọi khó khăn của cuộc sống thì không khí gia đình đầm ấm, hạnh phúc nhất định sẽ được tạo nên. . tình yêu thương không phân biệt màu da, ngôn ngữ, khoảng cách giàu nghèo sẽ tạo điều kiện để mọi người xích lại gần nhau hơn. Trong xã hội ngày nay, những hoạt động vì tình yêu thương luôn nhận được nhiều sự đồng tình và ủng hộ như chương trình vì người nghèo, ngôi nhà mơ ước, lục lạc vàng … mà giới trẻ ngày nay không thiếu những người có tấm lòng nhân hậu. Đó là trường hợp của chàng thanh niên nghèo nguyễn huân ân, anh không chỉ hết lòng chăm sóc mẹ mà còn nhận một người phụ nữ khác làm mẹ nuôi và chăm sóc cô bằng cả tình yêu thương và sự quan tâm khi cô cũng mắc bệnh ung thư. nhưng không có người thân bên cạnh chăm sóc. hay như bông hoa hướng dương, tuy mắc căn bệnh ung thư xương từ năm 16 tuổi nhưng Thủy là một tấm gương về nghị lực sống phi thường. Từ nỗi đau của bản thân, Thủy dễ dàng đồng cảm với nỗi đau của các em nhỏ mắc bệnh ung thư và có ý tưởng sẽ cùng mọi người chăm sóc các em nhỏ, giúp các em vơi đi nỗi đau về thể xác. . Ý tưởng đó đã được mọi người hưởng ứng và chương trình “Ước mơ của em” ra đời với mục đích chăm sóc, hỗ trợ trẻ em bị ung thư và được báo tuổi trẻ duy trì cho đến ngày nay. Giờ đây, dù chị Thủy đã qua đời nhưng mọi người tại bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh vẫn nhớ hình ảnh một cô bé chống gậy đi quanh giường bệnh để động viên những đứa trẻ mắc bệnh giống mình.

tình yêu thương cũng là động lực thúc đẩy chúng ta làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn. đó là thành quả mà chúng ta nhận được khi chúng ta biết sống vì người khác. Hơn nữa, nhờ tình yêu thương mà mọi người sẽ cùng nhau tạo nên sức mạnh vật chất và tinh thần để động viên nhau vượt qua khó khăn thử thách, xóa tan hận thù, cảm hóa cả những người lầm lỗi yếu đuối nhất. Nhờ có tình thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, thiên tai hay nhân tạo đều được khắc phục nhanh chóng, những mảnh đời bất hạnh tìm được niềm vui trong cuộc sống, con người có ước mơ hoài bão lớn lao, nhưng không có điều kiện thực hiện nên tôi nhanh chóng đạt được điều mình mong muốn …

Xem Thêm : Phân biệt cấu trúc Despite , In spite of, Although, Though, Even though

Ngoài ra, khi chúng ta biết yêu thương người khác và đón nhận tình yêu thương, tâm hồn chúng ta sẽ được nuôi dưỡng để trở nên trong sáng và đẹp đẽ hơn. vì vậy, niềm tin vào con người và vào cuộc sống sẽ được củng cố và vun đắp.

Với những ý nghĩa trên, tình yêu thương cần được nhân lên, trân trọng và ngợi ca trong cuộc sống hôm nay. mỗi chúng ta cần sống nhân ái với mọi người, sẵn sàng chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ người khác. Đồng thời, chúng ta cũng phải lên án lối sống vô tình, ích kỷ, vô cảm trước nỗi đau của người khác, thẳng thắn phê phán những kẻ lợi dụng tình yêu để thể hiện ý đồ đen tối, nhằm bôi nhọ danh chính mình.

thảo luận tình yêu bài 4:

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình: “chúng ta đối xử với những người xung quanh như thế nào chưa?” hoặc “Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn tốt với ai đó?” có lẽ bạn đang hạnh phúc vì “tình yêu là hạnh phúc của con người”.

“Nếu có một thứ gia vị mang lại sự ấm áp và ý nghĩa cho cuộc sống … thì đó chính là tình yêu. Nếu có một thứ tình cảm thiêng liêng giúp chúng ta vượt qua nhiều khó khăn, thử thách đó chính là tình yêu.”

lòng tốt, sự ấm áp của tình yêu thật đẹp! Với tình yêu đó, chúng tôi có thể chia sẻ những cảm xúc của mình và thấu hiểu nhau. Tình yêu thương giúp đỡ chúng ta trong những lúc khó khăn vì nó giúp chúng ta kết nối ngôn ngữ của trái tim mình. bằng tình yêu thương chúng ta bên nhau trên mọi nẻo đường cuộc sống. Với tình yêu, chúng tôi nuôi dưỡng trái tim của hoài bão và khát vọng.

do đó, chúng ta có thể thấy rõ: “ tình yêu là hạnh phúc của con người “. Trên đời này có rất nhiều cách để định nghĩa về tình yêu, nhưng tựu chung lại, tình yêu là thứ tình cảm xuất phát từ sự chân thành của trái tim nên rất đơn giản và thẳng thắn, không có kế hoạch hay tính toán, tình yêu là ở đâu cũng có. hạnh phúc là cảm giác vui vẻ, hạnh phúc hay đơn giản là sự trong sáng của tâm hồn. Đó là lý do tại sao tình yêu và hạnh phúc luôn tồn tại trong nhau.

Xã hội ngày nay luôn bận rộn trong guồng máy công việc, con người luôn phải chạy đua với thời gian, nhưng không vì thế mà mất đi tình yêu thương giữa con người với con người. đâu đó vẫn còn nhiều trái tim yêu thương luôn rộng mở. có nhiều học sinh, sinh viên tham gia các chiến dịch “mùa hè xanh”, “hoa phượng đỏ” để giúp đỡ những người kém may mắn. bạn không ngại khó khăn trong việc truyền đạt thông tin đến bạn ở những vùng sâu vùng xa.

hay như chúng tôi, mỗi khi trung thu đến, chúng tôi thường tặng lồng đèn để các em vui trung thu. tất cả những điều đó đã thể hiện phần nào rằng tình yêu thương luôn hiện hữu ở mọi nơi. Mặt khác, tình yêu thương còn là tấm lòng của người mẹ, người cha, người ông, người bà,… đối với con cháu. họ dành cả cuộc đời để lo lắng, chăm sóc bản thân, dành những điều tốt đẹp nhất cho những người thân yêu của mình. thế thôi, tình yêu muôn màu muôn vẻ với muôn ngàn biểu cảm. nó tồn tại ở mọi nơi và trong nhiều mối quan hệ, từ bạn bè, gia đình đến xã hội.

Xem thêm: Mẫu giấy ra viện

nhưng mọi huy chương đều có mặt tối của nó, giống như tình yêu. nếu chúng ta không đặt đúng chỗ, không đưa đến tay những người cần thì nó sẽ trở thành tác nhân xấu cho gia đình và xã hội. Ví dụ, một người mẹ luôn yêu thương con trai mình, nhưng nếu người mẹ đó lầm tưởng rằng yêu thương là chiều chuộng thì sớm muộn gì người con trai đó cũng sẽ nuông chiều bản thân vì cho rằng mình là người tốt nhất.

không chỉ vậy, cuộc sống rất đa dạng, có người tốt và người xấu. Dù xã hội có nhiều người với tình yêu thương không giới hạn dành cho mọi người xung quanh, nhưng cũng có những người ích kỷ. những người đó chỉ biết đến cuộc sống của riêng mình, họ không quan tâm đến bất cứ ai. họ không biết rằng cuộc đời là tập hợp của rất nhiều số phận may mắn và kém may mắn. vì vậy, những điểm đến may mắn cần mở rộng vòng tay yêu thương để giúp đỡ những người kém may mắn, giúp họ vượt qua khó khăn của cuộc sống.

Trên đời này, không có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, không có ngọn lửa nào đẹp hơn ngọn lửa tình yêu. Hãy mở rộng cánh cửa trái tim mình, hãy mở rộng trái tim để yêu thương, hãy mang yêu thương đến với mọi người. vì chúng tôi không chỉ mang lại hạnh phúc cho mọi người và cho chính mình mà còn giúp những người bất hạnh hiểu rằng thế giới này vẫn vô cùng ấm áp và yêu thương.

một số bài luận ngắn về ý nghĩa của tình yêu

bài luận ngắn số 1:

cuối truyện thua đau khổ , trước khi qua đời, huygo đã truyền tải triết lý tình yêu của mình theo lời khuyên của john van john: trên đời này chỉ có một thứ duy nhất, và đó chính là tình yêu. tình yêu có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống của con người.

Tình yêu là một phẩm chất thẩm mỹ, nó thuộc về cái đẹp, là những tình cảm tốt đẹp mà con người dành cho nhau. Đây là một khái niệm trừu tượng, nhưng cách thể hiện phải là tình cảm chân thành, trong sáng, xuất phát từ trái tim, không toan tính, vụ lợi. chúng ta biết rằng tình yêu là một nhu cầu tình cảm không thể thiếu của mỗi người. con người không thể sống bên ngoài các mối quan hệ mà từ đó các nhu cầu tình cảm chắc chắn nảy sinh, theo bất kỳ hướng nào. Trong số những tình cảm đó, tình yêu là thứ tình cảm tích cực, có tác động lớn đến cuộc sống của con người, không chỉ về mặt tinh thần. tình yêu thương giúp con người ta đứng dậy khi khó khăn, hoạn nạn, khi gục ngã. tình yêu thương giúp con người có thêm ý chí, nghị lực để vượt qua khó khăn. một bàn tay dang rộng cho những người đấu tranh có thể cứu một linh hồn, giành lấy một mạng sống. một nụ cười, một cái vuốt ve cũng đủ để chúng ta có thêm động lực để sống và sống tốt hơn. một hành động đồng cảm có thể mang mọi người đến gần nhau hơn … tình yêu thương và sự chia sẻ giúp mọi người có thêm sức mạnh để sống có ý nghĩa hơn.

Không chỉ vậy, tình yêu thương còn giúp hướng con người ta có một đời sống tinh thần lành mạnh. một người được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình và bạn bè thường có sự phát triển đầy đủ về nhân cách. Ngược lại, những người sống thiếu tình thương nhất là tình yêu chân thành sẽ là những người bị thiểu năng trí tuệ. cuộc sống thiếu vắng tình yêu thương sẽ mang nhiều gam màu xám xịt, tâm hồn con người mãi già nua.

yêu và được yêu sẽ luôn và sẽ phải là ước mơ chính đáng, là quyền của mỗi người. hãy để thế giới tỏa sáng bằng tình yêu thương đó và ngày càng trở nên tươi đẹp hơn.

bài luận ngắn số 2:

Một trong những phẩm chất cao quý nhất của con người là tình yêu thương. tình yêu dường như là sợi dây vô hình, gắn kết những trái tim yêu thương nhau giữa con người với con người. Vậy tình yêu còn có những giá trị tinh thần nào khác?

tình yêu có nghĩa là gì? đó là tình cảm thiêng liêng quý giá, là sự quan tâm giữa con người với con người. Vậy tại sao chúng ta cần tình yêu? vì nó thể hiện phẩm chất cao quý của một con người. có tình yêu, con người ta bỗng trở nên tốt đẹp hơn trong tâm hồn. nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta ngày càng hoàn thiện về nhân cách, phẩm giá và đạo đức. Nhờ có tình yêu thương mà những nỗi đau, vết thương tâm hồn dường như được chữa lành, giúp xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. bằng chứng mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là những phong trào cầu cứu đồng bào miền Trung bị lũ lụt tàn phá hàng năm, đồng bằng sông Cửu Long bị thiên tai tàn phá nặng nề … khi đất nước Nhật Bản bị sóng thần tàn phá. để lại nhiều hậu quả đau lòng về người và của cho đất nước này. tình yêu thương đã lan rộng khắp thế giới khi phong trào ủng hộ nhân dân Nhật Bản vơi đi phần nào nỗi đau mất mát này ngày càng nở rộ và mạnh mẽ. những sự việc trên cho thấy tình người luôn có sẵn trong trái tim mỗi người, nhưng khi có cơ hội, tình yêu ấy bỗng trào dâng như sóng triều. Ngoài những hoạt động, phong trào lớn đó, trong lớp tôi còn có những bạn có hoàn cảnh gia đình rất nghèo cần được giúp đỡ, vì nhà quá nghèo nên nhiều bạn phải bỏ học để phụ giúp gia đình kiếm sống. chúng ta là sinh viên, tuy không có nhiều tiền nhưng mỗi người một ít, mỗi ngày đóng góp một ít, sau một thời gian chúng ta vẫn có thể giúp những người nghèo này được đến trường với sự giúp đỡ của cô. giáo viên ở trường. những biểu hiện đó phần nào cho thấy tình yêu thương luôn hiện hữu ở mọi nơi.

Tuy nhiên, trong cuộc sống của chúng ta vẫn còn rất nhiều người thờ ơ, nhớ nhung, vô cảm trước những đau khổ, khó khăn của những người xung quanh. họ phớt lờ, không quan tâm và thờ ơ với mọi thứ. những người này cần bị xã hội lên án nghiêm khắc. Có thể dễ dàng bắt gặp những người này khi một người gặp tai nạn trên đường, ngã xuống đường, bao nhiêu ánh mắt đều dán vào cảnh tượng đau thương đó mà không có một cánh tay dang ra giúp đỡ.

Tóm lại, có tình yêu thương là một phẩm chất cao đẹp, đáng quý mà chúng ta phải giữ gìn và phát huy. chúng ta là những học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần rèn luyện, tu dưỡng và bồi dưỡng phẩm chất này để đời sống tinh thần ngày càng tốt đẹp hơn.

» xem thêm: nghị luận xã hội về lòng nhân ái

câu chuyện ý nghĩa về tình yêu

Trong ký túc xá của trường trung học, các học sinh đều ở xa và chỉ về nhà hai lần mỗi năm vào kỳ nghỉ hè và nghỉ đông, vì vậy giáo viên của họ luôn động viên các em. viết một lá thư cho cha mẹ của bạn mỗi tháng một lần. . do đó, cha mẹ của họ cũng thường viết thư cho con cái của họ.

Bob chưa bao giờ nhận được thư từ cha mẹ mình, nhưng mỗi buổi chiều, anh và bạn bè đều đến văn phòng quản lý trường học để nhận thư, chỉ buồn bã trở về phòng. Cha mẹ của Bob quá bận tâm đến việc kinh doanh và đã cho anh ta nghỉ học.

Nhìn người bạn cùng phòng buồn bã, khi tôi nhận được thư từ cha mẹ và anh chị em hàng tuần, cậu bé lee muốn động viên bạn mình. Mỗi khi Lee nhận được thư, Lee đều mời Bob cùng đọc, điều này khiến Bob rất vui.

bài làm của học sinh trong lớp khiến giáo viên chủ nhiệm michael rất thích thú, ông đã nghĩ ra một cách, ông liên lạc với phụ huynh của bob và gửi cho họ 10 bức thư mà ông đã viết thay cho họ, muốn họ ký tên và hàng tuần gửi cho bob.

lần đầu tiên bob nhận được một bức thư có tên mình, cậu bé đã bật khóc, đem nó ra khoe và mời tất cả các bạn cùng lớp đọc, ai cũng mừng cho bob. Kể từ đó, hàng tuần, Bob đều nhận được thư từ cha mẹ. Nhìn thấy học sinh của mình vui vẻ, giáo viên chủ nhiệm Michael cũng rất vui.

sau đó một ngày bob nhận được lá thư số 11, michael giáo viên đứng lớp cũng nhận được lá thư thứ hai từ cha mẹ cậu bé, cha mẹ cậu nói rằng họ rất biết ơn cậu vì đã cho họ thấy sự bất cẩn của cậu. từ nay, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc con cái. michael mỉm cười hài lòng.

Có những điều nhỏ nhặt đối với một người, nhưng lại là niềm hạnh phúc vô hạn đối với người khác. cuộc sống có ý nghĩa khi mọi người đối xử và quan tâm đến nhau bằng tình yêu thương thực sự.

– / –

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm cũng như một số bài văn hay, đoạn văn ngắn, câu chuyện ý nghĩa bàn về tình người trong cuộc sống . Khi bạn tham khảo những bài viết này, tôi hy vọng bạn có một số ý tưởng hay để bổ sung vào nội dung bài viết của mình. công việc tốt!

những bài văn hay lớp 12 / tài liệu đọc thêm

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button