phần mềm tiện ích là gì

Bạn đang quan tâm đến phần mềm tiện ích là gì phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Phần mềm tiện ích máy tính là ứng dụng không thể thiếu hiện nay, cùng wiki.onlineaz.vn tìm hiểu chi tiết hơn về phần mềm tiện ích máy tính là gì và tham khảo top 13 ứng dụng hữu dụng được dùng phổ biến nhất hiện nay!

Phần mềm tiện ích là gì?

Bạn đang xem: phần mềm tiện ích là gì

  • Phần mềm tiện ích (Utility software) là phần mềm ứng dụng được thiết kế giúp phân tích, cấu hình, tối ưu hóa và bảo vệ máy tính, được sử dụng để hỗ trợ cơ sở hạ tầng máy tính. Khác với phần mềm tiện ích, phần mềm ứng dụng là một chương trình máy tính được thiết kế để thực hiện một nhóm các chức năng phối hợp nhiệm vụ hoặc các hoạt động vì lợi ích của người sử dụng ví dụ như trình xử lý văn bản, bảng tính, ứng dụng kế toán, trình duyệt web, trình phát media, hoặc trình chỉnh sửa ảnh.
  • Giống như phần mềm hệ thống, các tiện ích tập trung vào những tác vụ chính của máy tính như chặn virus hoặc chẩn đoán lỗi đĩa cứng hơn là tập trung những tác vụ thực tế như sản xuất tài liệu hay tính toán.
  • Mặc dù một bộ chương trình tiện ích cơ bản thường được phân phối bởi một hệ điều hành, nhưng phần mềm tiện ích không được coi là một phần của hệ điều hành mà người dùng thường cài đặt các bộ phận thay thế hoặc các tiện ích bổ sung.

Xem thêm dịch vụ thiết kế website tại đây: wiki.onlineaz.vn/thiet-ke-website.html

Top 13 phần mềm ứng dụng máy tính phổ biến nhất 2021

Trình duyệt Google Chrome

Trình duyệt Chrome là một trong những phần mềm duyệt web tốt nhất cho mọi máy tính. Google Chrome hoàn toàn miễn phí và có sẵn cho Người dùng Android, Linux, Mac và Windows. Chrome cung cấp hàng triệu tiện ích mở rộng, vì vậy bạn không cần phải ra khỏi trình duyệt của mình. Nếu bạn muốn có trải nghiệm duyệt web tốt nhất, hãy tải xuống Trình duyệt Google Chrome cho Máy tính của bạn.

XEM THÊM:  Sang thu - tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

VLC Media Player

VLC Media Player

VLC media là một trong những trình phát đa phương tiện miễn phí tốt nhất cho tất cả các nền tảng như Android, Windows, Mac và Linux. Điều này hoàn toàn miễn phí và đi kèm với rất nhiều tính năng. Các tính năng mà bạn không thể so sánh với các trình phát đa phương tiện khác. Vlc là rất quan trọng để phát phim, video và bài hát. Vlc là tốt nhất vì chúng cung cấp sự đơn giản và nhiều tính năng trong giao diện người dùng tốt nhất.

Picasa

Picasa

Google tạo ra Picasa. Phần mềm này là tốt nhất để chỉnh sửa và xem ảnh của bạn. Bạn có thể làm được nhiều việc hơn với hình ảnh và hình nền của mình từ phần mềm này. Picasa cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh để làm cho ảnh của bạn đẹp hơn.

Trình quản lý tải xuống từ Internet Nếu bạn muốn tăng tốc độ tải xuống của mình, thì phần mềm này sẽ làm nên điều kỳ diệu cho bạn. IDM là trình quản lý tải xuống tốt nhất hiện có sẵn được kiểm tra cho bất kỳ trình quản lý tải xuống nào khác như DAP, Microsoft Lightweight Download Manager, Orbit, và nhiều trình quản lý tải xuống khác. Vì vậy, nó là phần mềm bắt buộc phải có nếu bạn thường tải xuống các tệp lớn từ internet.

7Zip

7Zip

7 Zip là một phần mềm lưu trữ và giải nén tệp cho windows. Với phần mềm này, bạn có thể giải nén tất cả các loại tệp nén trong một hệ thống. Bạn cũng có thể nén tệp và hình ảnh ở nhiều loại định dạng. Đây là phần mềm quan trọng nhất đối với mọi người dùng windows và máy tính.

Microsoft Security Essentials

Xem thêm: Những học phí đại học nam cần thơ 2019-2020

Microsoft Security Essentials

Khi chúng ta nói về miễn phí, điều đó có nghĩa là hoàn toàn miễn phí nhưng tốt nhất. Để bảo mật, bạn cần diệt virus tốt cho máy tính của mình. Công ty Microsoft chính thức ra mắt Microsoft Security Essentials. Phần mềm này đơn giản và thực hiện mọi tác vụ bảo mật mà bạn muốn, quét theo thời gian thực, quét hệ thống và Pendrive để tìm virus và trojan.

XEM THÊM:  tinchitiet

Xem thêm dịch vụ seo tại đây đây: wiki.onlineaz.vn/dich-vu-seo

Sumatra PDF

Sumatra PDF

Sumatra PDF miễn phí cho tất cả người dùng windows. Phần mềm đọc pdf Sumatra rất nhẹ (4Mb). Với Sumatra, bạn có thể xem pdf, epub, ebook, XPS và nhiều định dạng trong Windows. Điều này hoàn toàn miễn phí mà không cần dùng thử. Vì vậy, hãy tải xuống phần mềm này để đọc Pdf và Ebooks.

Máy đo mưa

Máy đo mưa

Rainmeter là một công cụ tùy chỉnh màn hình cho máy tính của bạn. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh mọi góc trên màn hình Windows của mình. Ví dụ: bạn có thể tạo giao diện, chủ đề, biểu tượng, v.v.

Teamviewer

Teamviewer

Về mặt kỹ thuật, TeamViewer miễn phí cho tất cả người dùng windows. Với công cụ này, bạn có thể điều khiển các máy tính khác để được Hỗ trợ Kỹ thuật. Bạn có thể giúp bạn mình với phần mềm này. Teamviewer cũng cung cấp tính năng trò chuyện thoại để bạn có thể trò chuyện với bạn bè của mình từ phần mềm này.

CCleaner

CCleaner

Nếu bạn không tải xuống nhiều phần mềm trên, máy tính của bạn có thể bị chậm lại. Bây giờ bạn cần tăng tốc phần mềm cho Windows của mình. CCleaner là một trong những phần mềm tốt nhất để dọn dẹp tất cả các tệp rác, tệp tạm thời, tệp bộ nhớ cache và các tệp không sử dụng khác khỏi máy tính. CCleaner cũng xóa các tệp đăng ký xấu của bạn.

MS Office

MS Office

Xem thêm: Các Con Mèo số mấy? Mơ Thấy Mèo đánh con gì cho chuẩn

Nếu chúng ta nói về kinh doanh, thì văn phòng MS được đặt lên hàng đầu. Ngay cả một sinh viên cũng cần một văn phòng MS để thực hiện các dự án khác nhau. MS Office cũng không miễn phí nhưng không ai dùng bản trả phí vì bản bẻ khóa rất dễ có trên internet. Vì vậy, đây là phần mềm phải có trên máy tính của bạn.

Dropbox

Dropbox

Chà, việc lưu trữ thông tin hữu ích trên “đám mây” đã trở thành chuyện thường ngày. Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí, bạn có thể tăng dung lượng này bằng cách giới thiệu bạn bè. Phần tốt nhất về Dropbox là nó cung cấp một ứng dụng cho mọi thiết bị chính để bạn có thể mang các tệp của mình đi bất cứ đâu.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Chơi Kingdom Rush Vào Đây Nào, Kingdom Rush Origins

Xem thêm khóa học đào tạo seo tại đây: wiki.onlineaz.vn/dao-tao-seo

Malwarebytes

Malwarebytes

Chúng tôi đã đề cập đến Antivirus ở phần trước. Tuy nhiên, Malwarebytes có một chút khác biệt so với các giải pháp bảo mật khác. Công cụ này được cung cấp miễn phí nhưng có thể giúp bạn loại bỏ các tệp độc hại và bị nhiễm ngay cả khi máy tính của bạn không sử dụng được. Ứng dụng này cũng có thể tối ưu hóa hiệu suất máy tính của bạn.

Spotify

Spotify

Spotify là một trong những dịch vụ phát trực tuyến nhạc tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất mà bạn có thể sử dụng trên Android của mình. Spotify cho Android sẽ loại bỏ nhu cầu mua từng album kỹ thuật số. Chà, thực sự có rất nhiều ứng dụng phát trực tuyến nhạc có sẵn trên internet, nhưng Spotify nổi bật nhờ những dịch vụ tuyệt vời của nó.

Paint.net

Paint.net

Chà, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế dễ dàng cho Photoshop, thì wiki.onlineaz.vn có thể là lựa chọn dành cho bạn. Chà, wiki.onlineaz.vn là một công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản mạnh hơn nhiều so với Microsoft Paint. Điều tuyệt vời về wiki.onlineaz.vn là nó có rất nhiều plugin để mở rộng chức năng.

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm tiện ích là gì và biết được những ứng dụng hữu ích nhất trong năm nay để dễ dàng hơn trong công việc nhé!

Liên hệ với chúng tôi:

✅ Công Ty Thiết Kế ⭐ Website Profast ✅ Dịch vụ thiết kế Website ⭐ Chuyên Nghiệp ✅ Dịch vụ Seo Tổng thể ⭐ Uy Tín Chất Lượng ✅ Đào tạo Seo Chuyên Sâu ⭐ Nhanh Chóng và Hiệu Quả ✅ Nâng cấp Website ⭐ Coder Chuyên Nghiệp ✅ Dịch vụ viết bài ⭐ Chuyên sâu theo từng ngành

Có thể bạn quan tâm: CPA mục tiêu là gì? Hướng dẫn đặt giá thầu CPA mục tiêu

                       

Vậy là đến đây bài viết về phần mềm tiện ích là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button