(Pdf) Hướng Dẫn Cài Đặt Moodle, Hướng Dẫn Sử Dụng Hệ Thống Moodle Cho Giáo Viên

Bạn đang quan tâm đến (Pdf) Hướng Dẫn Cài Đặt Moodle, Hướng Dẫn Sử Dụng Hệ Thống Moodle Cho Giáo Viên phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System) là một phần mềm quản lý các quá trình học tập và phân phát nội dung khóa học tới người học. LMS bao gồm nhiều mô-đun khác nhau giúp quá trình học tập trên mạng được thuận tiện và dễ dàng phát huy hết các điểm mạnh của Internet.Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt moodle trên localhost

Một số LMS phổ biến hiện nay trên thế giới phải kể đến là : IBM, Black Board, WebCT, Atutor, LRN, Moodle… Trong khuôn khổ bài viết này, MEL xin giới thiệu về LMS Moodle, một hệ thống quản lý học tập mã nguồn mở đang được đánh giá rất cao và chiếm một số lượng lớn người dùng trên toàn thế giới.

Đang xem: Hướng dẫn cài đặt moodle

Mục lục

1. Giới thiệu hệ thông quản lý học tập LMS- Moodle

Moodle là một hệ thống quản lý học tập mã nguồn mở (do đó miễn phí và có thể chỉnh sửa được mã nguồn), cho phép tạo các khóa học trên mạng Internet thay các website hocjt ập trực tuyến.

Moodle (viết mắt của Modular Object-Oriented Dynamic Learning Environment) được sáng lập năm 1999 bởi Martin Dougiamas, người tiếp tục điều hành và phát triển chính của dự án.

Do không hài long với hệ thống LMS/LCM thương mại WebCT trong trường học Curtin của ÚC, Martin đã quyết tâm xây dựng một hệ thống lMS mã nguồn mở hướng tới giáo dục và người dùng hơn. Từ đó đến nay Moodle có sự phát triển vượt bậc và thu hút được sự quan tâm của hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Moodle nổi bật là thiết kế hướng tới giáo dục, dành cho những người làm trong lĩnh vực giáo dục. Moodle rất dễ dùng với giao diện trực quan, giáo viên chỉ mất một thời gian ngắn để làm quen và có thể sử dụng thành thạo. Giáo viên có thể tự cài và nâng cấp Moodle.

2. Cài đăt hệt hống quản lý học tập Moodle cục bộ trên Windows

Nội dung phần này giới thiệu về cách thức cài đặt hệ thống quản lý học tập Moodle trên máy tính cá nhân với mục đích luyện tập, thực hành trước khi thiết lập hệ thống trên môi trường Internet. Việc cài đặt được thực hiện khá dễ dàng và được thực hiện như sau:

Bước 1: Download gói sản phẩm Moodle for Windows. Khởi động một trình duyệt web (Chrome, Coccoc..) à Truy cập địa chỉ http://download.moodle.org/windows/ . Sau đó click download để tài version mới nhất hoặc thích hợp với win của máy tính được cài.

*

Bước 2: Giải nén

Bước 3: Chạy Start Moodle.exe để khởi động hệ thống (giả lập web server)

Bước 4: Mở trình duyệt web gõ dòng http://localhost / để bắt đầu tiến hành cài đặt Moodle trên Windows.

*

Xem Thêm : Hướng Dẫn Kingdoms Of Amalur Reckoning, Dẫn Game Kingdom Of Amalur: Reckoning

Cài đặt ngôn ngữ

Chọn ngôn ngữ cho quá trình cài đặt site sau này, sau khi lựa chọn ngôn ngữ, nhấn “Next” để tiếp tục.Kiểm tra các thông tin và yêu cầu hệ thống diễn ra, nếu tất cả đều thỏa mãn thì có chữ “Pass” màu xanh. Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, nhấn “Next”.

*

*

Nhập thông tin web

Cấu hình cơ sở dữ liệu cho Moodle

*

Cấu hình cơ sở dữ liệu Moodle

Nhập mật khẩu bảo vệ cơ sở dữ liệu nếu cần, các thông tin còn lại để mặc định. Chọn “Next” để hoàn tất.

Xem thêm: Chuyên Đề Quan Hệ Vuông Góc Trong Không Gian Violet, Chuyen Đề Quan Hệ Vuông Góc(Có Huong Dâ)

Kiểm tra mức độ đáp ứng của hệ thống

Kiểm tra mức độ đáp ứng của hệ thống

Quá trình kiểm tra file php.ini ở máy chủ diễn ra, nếu tất cả ở trạng thái “OK” thì nhấn next để tiếp tục.

Tải ngôn ngữ Tiếng Việt

Nhấn vào “Downloadthe & quote: Vietnamses (vi) “languagepack” để tải gói ngôn ngữ tiếng Việt, quá trình download hoàn thành, nhấn “Next” để tiếp tục.(Lưu ý trong khi download gói ngôn ngữ Tiếng Việt thì máy tính nhất thiết phải được kết nối với Internet).

Tải gói ngôn ngữ tiếng Việt

Tải gói ngôn ngữ Tiếng Việt. Khi quá trình tải gói ngôn ngữ kết thúc, xuất hiện thông tin về bản quyền, phiên bản Moodle, nhấn “Continue” để tiếp tục.

Xem Thêm : Thuyết minh về Lăng Chủ tịch (Lăng Bác) năm 2021

Thông tin về phiên bản Mobile

Cài đặt cơ sở dữ liệu và liêt kê các mô-đun cho Moodle

Bước 5: Khai báo thông tin người quản trị Platform Moodle. Đây là người có toàn quyền quản trị, do đó mọi thông tin cần được ghi nhớ cẩn thận.

Sau khi tạo xong tài khoản người quản trị, chỉ cần quay về tang tiếp đón của Platform (thường là http://localhost/moodle) để bắt đầu phiên làm việc.

3. Sử dụng Moodle về sau

Sau khi cài đặt xong lần đầu tiên, platform đã đi vào vận hành tốt, nếu muốn ngưng làm việc thì làm theo trình tự:

thoát khỏi platform;đóng trình duyệt;lần lượt nhấn nút Stop trong bảng điều khiển XAMPP để ngưng hai dịch vụ Apache và MySql.

Khi máy chủ giả lập XAMPP đã tắt, nếu muốn sử dụng lại Moodle trên máy, phải bật lại theo trình tự:

mở bảng điều khiển XAMPP để bật hai dịch vụ Apache và MySql;mở trình duyệt web để truy cập địa chỉ platform Moodle (thường là (http://localhost/moodle);đăng nhập với tên truy cập và mật khẩu sử dụng như đã khai báo (ví dụ của tài khoảnngười dùng quản trị).

4. Huỷ bỏ platform Moodle và cài đặt lại

Sau một thời gian sử dụng, nếu có lỗi xảy ra hay vì bất cứ lí do gì muốn huỷ bỏ toàn bộ platform Moodle trên máy, cần làm theo hai bước:

Gỡ bỏ chương trình giả lập máy chủ XAMPP: có hai cách

– Vào Start >> Programs
>> Apache Friends >> XAMPP >> Uninstall

– Vào Start >> Control Panel >> Add/Remove Programs >> Chọn XAMPP trong danh sách và nhấn nút Remove.

Xem thêm: Nhiều Tác Giả 2000 Giảng Văn Văn Học Việt Nam, Giảng Văn Văn Học Việt Nam

Quá trình cài đặt lại sau đó sẽ hoàn toàn giống với từng bước như đã nêu ở trên

Trên đây là các bước cài đặt hệ thống quản lý học tập LMS-Moodle cụ bộ trên windows, các hướng dẫn này thích hợp cho cá nhân trải nghiệm. Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn muốn trải nghiệm hệ thống này và xây dựng các bài giảng E-learning cho công ty, tập đoàn xin vui lòng liên hệ chuyên gia của MEL để có những trải nghiệm chuyên nghiệp chuẩn quốc tế.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về (Pdf) Hướng Dẫn Cài Đặt Moodle, Hướng Dẫn Sử Dụng Hệ Thống Moodle Cho Giáo Viên đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button