Các công thức tính trả đều cả gốc và lãi

Công ty công thức tính trả đều cả gốc và lãi Đơn vị

Nếu bạn đang có nhu cầu giải quyết khó khăn tài chính hiện tại thì vay vốn là một phương pháp nhanh nhất để có được số tiền giải quyết công việc của bạn. Phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu vay số vốn lớn hay nhỏ mà bạn chọn nơi vay uy tín như ngân hàng để được hưởng mức lãi suất thấp. Để tính toán được số tiền lãi và gốc cần chi trả hàng tháng là bao nhiêu? Bạn cần nắm được công thức tính lãi gốc trả đều hàng tháng.

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Wealthinasia, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cụ thể công thức tính lãi gốc hàng tháng với từng phương thức lãi suất khác nhau mà bạn đang lựa chọn.

Bạn đang xem: công thức tính trả đều cả gốc và lãi

Cách tính lãi suất trả góp ngân hàng

Đối với các ngân hàng, việc tạo điều kiện cho các khách hàng vay vốn một cách tối đa về thủ tục, chính sách, lãi suất… Luôn được ngân hàng xem xét và đưa ra những điều kiện phù hợp.

Với cả hai hình thức vay tín chấp hay vay thế chấp, khách hàng sẽ được nhận ưu đãi về lãi suất cố định trong một thời gian nhất định theo quy định của từng ngân hàng. Khách hàng được chọn phương án trả nợ phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân. Cách tính lãi suất khác nhau áp dụng với từng phương án trả nợ.

Hiện nay, có hai cách cách tính lãi suất phổ biến mà các ngân hàng hay sử dụng: tính lãi trả góp đều hàng tháng khi vay tín chấp và và tính lãi thả nổi trên dư nợ giảm dần cho các khoản vay thế chấp. Việc tính lãi khác nhau đối với các hình thức trả nợ sẽ là một lợi thế thế đối với khách hàng:

  • Đối với hình thức vay thế chấp các khoản như: vay mua nhà, mua xe với số tiền lớn và trong một thời gian dài thì lãi suất cơ sở sẽ biến động trong thời gian vay vốn.
  • Đối với hình thức vay tín chấp hay là vay các khoản tiêu dùng nhỏ, trong thời gian ngắn (từ 1 đến 3 năm) thì lãi suất tín chấp thường sẽ cao hơn lãi suất thế chấp.

Công thức tính lãi gốc trả đều hàng tháng sẽ dựa trên hai phương thức trả nợ này. Với mỗi phương thức khác nhau sẽ có công thức khác nhau.

Áp dụng cách tính lãi suất vay thả nổi hàng tháng

Áp dụng cách tính lãi suất vay thả nổi hàng tháng

Tham khảo: Các Thành thạo cách dùng cấu trúc hope nhanh chóng

Xem Thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Navicat Premium 15 Full Crack Vĩnh Viễn, Hướng Dẫn Sử Dụng Navicat 8

Công thức tính lãi gốc đều, áp dụng cách tính lãi suất vay thả nổi hàng tháng. Có thể chọn tính mức lãi suất ban đầu theo công thức:

Lãi suất phải trả hàng tháng sẽ bằng: (số tiền vay vốn *lãi suất cố định)/số tháng

Đây là công thức tính lãi suất trong khoảng thời gian cố định ban đầu được quy định theo hợp đồng. Sau khoảng thời gian tính lãi suất theo cách cố định thì mức lãi suất sẽ được tính tính theo biến động, biến động của thị trường và chính sách ngân hàng.

Sau khi trả lãi suất cố định theo quy định của hợp đồng thì mức lãi suất thả nổi sẽ được tính theo công thức sau:

Lãi suất trả hàng tháng sẽ bằng: (số tiền vay vốn*lãi suất thả nổi tại thời điểm đó)/số tháng.

Có thể hiểu cách tính lãi suất theo dư nợ thả nổi là cách tính sự thay đổi khi được áp dụng theo thời gian, tại từng thời điểm mà mức lãi suất này có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào thị trường và phụ thuộc vào chính sách của ngân hàng đó trong thời điểm tính lãi suất đó.

Tính tính lãi suất trả đều hàng tháng trên dư nợ gốc giảm dần.

Công thức tính lãi suất trả đều hàng tháng dựa trên dư nợ giảm dần. Theo công thức này bạn sẽ trả số tiền lãi được tính theo số dư nợ thực tế.

Có nghĩa là bạn sẽ được trả mức lãi suất giảm dần qua từng tháng khi đã trừ đi khoản tiền gốc mà bạn đã trả trong các tháng trước đó. Cụ thể như sau:

Xem thêm: Top công thức tính công suất tỏa nhiệt trên điện trở

Xem Thêm : Tìm hiểu điện năng lượng mặt trời là gì, được dùng để làm gì?

Số tiền phải trả cho tháng 1= số tiền đã vay/thời gian vay tiền+số tiền đã vay*lãi suất cố định hàng tháng. Tháng 2= số tiền đã vay/thời gian vay tiền +(số tiền đã vay-số tiền gốc đã trả tháng 1)*lãi suất vay cố định hàng tháng. Tháng 12= số tiền đã vay/thời gian vay tiền +(số tiền đã vay-tiền gốc đã trả tháng 1- tiền gốc đã trả tháng 2- t3….- tiền gốc đã trả tháng 11)*lãi suất vay cố định hàng tháng.

Các tháng sau đó sẽ được tính tương tự bằng cách trừ đi số tháng đã trả.

Biện pháp tính lãi gốc trả đều hàng tháng hiện nay

Biện pháp tính lãi gốc trả đều hàng tháng hiện nay

Biện pháp tính lãi gốc trả đều hàng tháng = (số tiền vay ban đầu *lãi suất vay vốn)/thời gian vay vốn (số tháng).

Tính lãi ngốc phải trả đều hàng tháng là một cách trả góp dựa vào một lãi suất gốc cố định, mà số tiền lãi phải trả sẽ được chia đều cho các tháng để đủ cả gốc và lãi.

Phương thức thanh toán lãi sẽ phụ thuộc vào mục đích vay của khách hàng để có thể tính toán tiền lãi trả theo tháng, theo quý hay theo năm.

Đây là biện pháp tính lại hiện tại mà hầu hết các ngân hàng để sử dụng. Đây là công thức chung, nhưng khi đi vay bạn sẽ được tư vấn để chọn một trong hai phương thức trả lãi phù hợp.

Lời kết

Công thức tính lãi gốc trả đều hàng tháng mà Wealth In Asia cung cấp ở trên là hoàn toàn chính xác trong thời điểm hiện tại. Bạn hãy tính những con số thực tế và áp dụng công thức trên để tính toán được số tiền cần chi trả lãi và gốc hàng tháng. Từ đó có cách chi tiêu và tiết kiệm phù hợp với tài chính hiện đại để hoàn thành việc trả nợ ngân hàng đúng kỳ hạn tránh nợ xấu.

Có thể bạn quan tâm: Những công thức hóa học của than đá

Có thể bạn chưa biết!

  1. Cách chuyển tiền bưu điện
  2. Cách lấy lại mã OTP Techcombank
  3. Không chuyển khoản được Agribank?
  4. Đăng ký SMS Banking ngân hàng Agribank

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button