Ý nghĩa nhan đề Thuốc của Lỗ Tấn

Bạn đang quan tâm đến Ý nghĩa nhan đề Thuốc của Lỗ Tấn phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!


Ý nghĩa nhan đề Thuốc của Lỗ Tấn

Trọn bộ câu hỏi ôn tập về bài Thuốc Ngữ văn lớp 12 chọn lọc, cực hay. Với bộ câu hỏi bài Thuốc này, học sinh sẽ ôn tập, nắm vững kiến thức môn Ngữ văn 12 để đạt điểm cao trong các bài thi môn Ngữ văn 12.

Câu hỏi: Ý nghĩa nhan đề Thuốc của Lỗ Tấn?

Trả lời:

-Tầng nghĩa thứ nhất: Thuốc chỉ phương thuốc chữa bệnh lao bằng chiếc bánh bao tẩm máu người, một phương thuốc mê tín lạc hậu.

-Tầng nghĩa thứ hai: Thuốc là phương thuốc để chữa bệnh tinh thần (căn bệnh gia trưởng, căn bệnh u mê lạc hậu về mặt khoa học của người dân Trung Quốc).

-Tầng nghĩa thứ ba: Thuốc là phương thuốc nhằm chữa căn bệnh u mê lạc hậu về mặt chính trị của người dân Trung Quốc và căn bệnh xa rời quần chúng của người cách mạng Trung Quốc thời bấy giờ.

⇒ Lỗ Tấn đã đau nỗi đau của dân tộc Trung Hoa thời cận đại: nhân dân thì ngủ say trong một cái nhà hộp bằng sắt còn người cách mạng thì bôn ba trong chốn quạnh hiu.

XEM THÊM:  Cách làm Sushi cơm cuộn Nhật Bản thơm ngon tại nhà
                       

Vậy là đến đây bài viết về Ý nghĩa nhan đề Thuốc của Lỗ Tấn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button