Ý nghĩa hình tượng chiếc bánh bao tẩm máu người trong Thuốc

Bạn đang quan tâm đến Ý nghĩa hình tượng chiếc bánh bao tẩm máu người trong Thuốc phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!


Ý nghĩa hình tượng chiếc bánh bao tẩm máu người trong Thuốc

Trọn bộ câu hỏi ôn tập về bài Thuốc Ngữ văn lớp 12 chọn lọc, cực hay. Với bộ câu hỏi bài Thuốc này, học sinh sẽ ôn tập, nắm vững kiến thức môn Ngữ văn 12 để đạt điểm cao trong các bài thi môn Ngữ văn 12.

Câu hỏi: Ý nghĩa hình tượng chiếc bánh bao tẩm máu người trong Thuốc?

Trả lời:

– Tầng nghĩa ngoài cùng: Phương thuốc truyền thống chữa bệnh lao của những người Trung Quốc lạc hậu, u mê. → Đó là thứ thuốc của mê tín dị đoan.

– Tầng nghĩa thứ hai: Bố mẹ thằng Thuyên và cả đám người trong quán trà cũng cho rằng đó là thứ thuốc tiên nhưng lại khiến thằng Thuyên chết. → Đây là thứ thuốc độc mà mọi người cần phải giác ngộ ra, cần phải tỉnh giấc, không được ngủ mê trong cái nhà hộp bằng sắt không có sửa sổ.

– Tầng nghĩa thứ ba:

+ Chiếc bánh bao – liều thuốc độc ấy được pha chế bằng máu của người cách mạng xả thân vì nghĩa, đổ máu cho sự nghiệp giải phóng nhân dân.

+ Những con người ấy lại dửng dưng, mua máu người cách mạng để chữa bệnh.

→ Phải tìm một phương thuốc làm cho quần chúng giác ngộ cách mạng và làm cho cách mạng gắn bó với quần chúng.

XEM THÊM:  Rap Việt: Các bài Rap hay của Dế Choắt

                       

Vậy là đến đây bài viết về Ý nghĩa hình tượng chiếc bánh bao tẩm máu người trong Thuốc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button