Tác giả – Tác phẩm ôn dịch, thuốc lá

Bạn đang quan tâm đến Tác giả – Tác phẩm ôn dịch, thuốc lá phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. tác giả

nguyễn khốc viên (1913 – 1997) là bác sĩ nhi khoa, đảng viên Đảng cộng sản Pháp và Đảng cộng sản Việt Nam, nhà nghiên cứu văn hóa, tâm lý – y học – giáo dục. Ông đã được trao tặng Giải thưởng Nhà nước của Việt Nam và Giải thưởng Pháp ngữ Grand Prix de la Francophonie của Viện Hàn lâm Khoa học Pháp. đã để lại rất nhiều tài liệu nghiên cứu cho Việt Nam.

Bạn đang xem: Xuất xứ của tác phẩm ôn dịch thuốc lá

2. nó hoạt động

* tóm tắt

dịch bệnh, thuốc lá đe dọa sức khỏe và tính mạng con người nghiêm trọng hơn cả bệnh AIDS. Thuốc lá chứa nhiều chất độc hại, ảnh hưởng xấu đến cơ thể con người. Đặc biệt, hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người hút và người hít phải. Tỷ lệ thanh thiếu niên hút thuốc ở nước ta rất cao và gây ra nhiều hệ lụy như trộm cắp, cướp giật, phạm pháp v.v. cần phải thực hiện một chiến dịch chống thuốc lá với sự cộng tác và nâng cao nhận thức của tất cả mọi người.

Có thể bạn quan tâm: Phân tích bài Sông núi nước nam (12 mẫu) – Văn 7

* bố cục:

đánh giá văn bản, thuốc lá có thể được chia thành 3 đoạn văn:

  • đoạn 1: từ đầu = & gt; “Tệ hơn cả bệnh AIDS”: quảng cáo về nạn dịch thuốc lá.
  • đoạn 2: continue = & gt; “Con đường bất hợp pháp”: tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và nền kinh tế.
  • đoạn 3: còn lại: lời kêu gọi chấm dứt vấn nạn thuốc lá.

ii. viết hướng dẫn

câu 1:

* ý nghĩa của việc sử dụng dấu phẩy trong tiêu đề bài văn ôn tập, thuốc lá: để gây ấn tượng mạnh cho người đọc, điểm nhấn rơi vào hai từ “đại dịch” nhằm nhấn mạnh và thể hiện sự tức giận, chán ghét của người viết đối với thuốc lá. .

* bạn vẫn có thể đổi tiêu đề thành “dịch thuốc lá dân sự” hoặc “thuốc lá là dịch hại” nhưng nó sẽ làm giảm sức biểu cảm của tác giả và cách diễn đạt trong tiêu đề.

Có thể bạn quan tâm: Văn Mẫu Nghị Luận Tác Phẩm Bình Ngô Đại Cáo

câu 2:

Tác giả trích lời Trần Hưng Đạo bàn về việc đánh giặc trước khi bàn về tác hại của thuốc lá vì đây là sự so sánh ngầm để người đọc hiểu một cách đơn giản rằng thuốc lá không gây bệnh cho người. của người hút như tằm ăn lá dâu. điều đó làm cho lập luận mạch lạc hơn và thuyết phục hơn.

câu 3:

tác giả giả thiết: “có người nói: Ta hút thuốc, ta bệnh, đưa ta đi!” trước khi vạch trần tác hại xã hội của thuốc lá vì muốn cho mọi người thấy rằng việc hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến người hút mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người hít phải khói thuốc, do đó thể hiện thái độ phê phán gay gắt tác giả.

câu 4:

Xem thêm: Soạn bài: Luyện nói: Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học

tác giả đưa ra những số liệu để so sánh tình hình hút thuốc lá ở nước ta với các nước Âu Mỹ trước khi đưa ra khuyến nghị: “đã đến lúc tất cả chúng ta phải cùng nhau vươn lên, phòng chống dịch bệnh này” vì để mọi người nhìn nhận ngược lại: chúng ta nghèo nhất. so với việc “sử dụng” thuốc lá tương đương với các nước phát triển trên thế giới. Các quốc gia đó đã thực hiện một chiến dịch chống hút thuốc rất quyết liệt và hiệu quả, vì vậy đất nước chúng ta cũng phải nhanh chóng hành động!

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tác giả – Tác phẩm ôn dịch, thuốc lá đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button