Xéo sắc hay xéo xắt mới đúng chính tả?

Bạn đang quan tâm đến Xéo sắc hay xéo xắt mới đúng chính tả? phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Xéo sắc hay xéo xắt mới đúng chính tả? Mặc dù cụm từ này được sử dụng khá phổ biến nhưng thực tế có rất ít thông tin để người dùng tra cứu và tham khảo.

Ý nghĩa của từ xéo sắc

Xéo sắc là tính từ trong tiếng Việt, dùng để chỉ những lời nói khiến người khác khó chịu, trong câu từ có nhiều ẩn ý thâm sâu, mang tính công kích với người nghe. Xéo sắc cũng có thể dùng để chỉ người có tích cách chua ngoa, cay nghiệt với người khác.

Bạn đang xem: xéo xắt là gì

Xéo sắc hay xéo xắt mới đúng chính tả?

Có thể bạn quan tâm: có nên mua ipad mini 4

Xéo sắc mới là đúng chính tả, ngược lại, xéo xắt là cách viết sai chính tả.

Để đơn giản hơn và rõ ràng hơn, chúng ta có thể phân tích riêng biệt 2 từ. Trong đó từ “xéo” dùng để ám chỉ cách nói có ẩn ý, thâm sâu, và từ “sắc” có thể hiểu là sắc bén. Khi kết hợp 2 từ này lại, ta có cụm từ dùng để chỉ cách nói có ẩn ý và gây ảnh hưởng tiêu cực đến người khác.

Mặc dù vậy hiện nay từ xéo xắt lại được sử dụng khá nhiều, gây lầm tưởng rằng đây mới là cách viết đúng.

XEM THÊM:  Các làm gì khi có người nhắn tin làm quen
Xéo sắc hay xéo xắt

Ví dụ về cách dùng từ xéo sắc

Tham khảo: List sim đa năng là gì

Con bé đó thật xéo sắc!

Trong lúc nóng giận, cô ấy gần như mất tự chủ và đã dùng những lời nói thật xéo sắc làm tổn thương anh ấy.

▶ Xem thêm bài viết: Chủ trương hay chủ chương mới đúng chính tả? Chấp bút hay chắp bút mới đúng chính tả? Lan man hay lang mang mới đúng chính tả? Trãi dài hay trải dài mới đúng chính tả? Chín muồi hay chín mùi mới đúng chính tả? Sáng lạn hay xán lạn mới đúng chính tả?

Tham khảo: Top cực đoan nghĩa là gì

                       

Vậy là đến đây bài viết về Xéo sắc hay xéo xắt mới đúng chính tả? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button