Khám phá đất nước, con người Hàn Quốc qua văn học Báo Phụ Nữ Việt Nam

Bạn đang quan tâm đến Khám phá đất nước, con người Hàn Quốc qua văn học Báo Phụ Nữ Việt Nam phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

tiếp nối truyện ngắn đương đại Hàn Quốc (tập 1, tuyển chọn từ tạp chí Hàn Quốc) xuất bản từ năm 2019, Tổng biên tập thành phố Hồ Chí Minh sẽ xuất bản tập 2 của cuốn sách. Đây là bài viết hướng tới kỷ niệm 30 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992-2022) và kỷ niệm 30 năm thành lập Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (1991-2021).

Truyện ngắn Hàn Quốc đương đại Tập 2 gồm 10 tác phẩm, được tuyển chọn từ koreana – tạp chí chuyên về văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc của quỹ trao đổi quốc tế Hàn Quốc (korea. Foundation) được xuất bản hàng quý bằng 11 thứ tiếng.

Bạn đang xem: Xã hội hàn quốc qua các tác phẩm văn học

10 truyện ngắn trong sách với 10 chủ đề đa dạng, bao gồm các bối cảnh về thời gian và không gian. qua đó độc giả sẽ cùng nhau du hành đến đất nước Hàn Quốc trong những năm tháng khốc liệt của cuộc chiến tranh nam – bắc ( thời đại milawon / kim dong-ni), ngược dòng lịch sử về thời kỳ joseon mà những “con chữ” có thể làm nên. cả gia đình tội lỗi ( khi trăng lưỡi liềm nói / kim deok-hee), rồi trở về hiện tại với những vấn đề nhức nhối của xã hội hiện đại như bạo lực gia đình và bất bình đẳng giới ( ai giết con mèo / yoon dae-nyeong), sự tan rã của chế độ chuyên chế ( cổng 4 / ki) jun-young), các vấn đề thành thị và nông thôn ( mắc kẹt / kim do-yoen).

Xem thêm: 2 Bài văn Phân tích nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt, bài văn mẫu

Người đọc sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau từ những góc nhìn khác nhau của người Hàn Quốc truyền thống ( mì / kim sum) và thế hệ thần tượng của người Hàn Quốc ( mọi người đều thích snsd / lee young-hoon), đối với nỗi ám ảnh của những người hiện đại ( liều của tôi / oh hyun-jong), sự đồng cảm với những trải nghiệm trên góc độ con người ( lễ hội tro / park chan-soo) , và tình người vượt ra khỏi biên giới quốc gia ( đèn thần hộ mệnh / cho hae-jin).

truyện ngắn đương đại của Hàn Quốc tập 2

nhưng có lẽ, trên tất cả, thông điệp mà nhóm tác giả muốn truyền tải chính là tầm quan trọng của sự giao tiếp giữa con người với nhau. Vì thiếu giao tiếp, chúng ta bị “mắc kẹt” trong những ám ảnh của chính mình, mắc kẹt trong các mối quan hệ, bị kẹt giữa quá khứ và hiện tại. Vì thiếu giao tiếp, chúng ta đánh mất “liều thuốc” của sự cảm thông và thấu hiểu, liều thuốc của sự quan tâm và yêu thương. Do thiếu giao tiếp, chúng tôi lạc lõng giữa xã hội, cô đơn trong chính gia đình của mình.

Có thể bạn quan tâm: Tóm tắt, phân tích tác giả , tác phẩm – Thương vợ – Trần Tế Xương – Văn 11

Trong những ngày tháng khó khăn vừa qua do dịch bệnh mà chúng ta đang phải trải qua, thông điệp “truyền thông” mà các nhà văn Hàn Quốc gửi gắm qua 10 câu chuyện trong tuyển tập này càng ý nghĩa và có giá trị chia sẻ.

Một điều thú vị nữa trong truyện lần này, đó là đôi khi độc giả sẽ có thể bắt gặp “một thoáng Việt Nam” ở đâu đó giữa các truyện. đó là một nhà hàng Việt Nam mà nhân vật ghé thăm, hay cô bạn gái Việt Nam trong cuộc trò chuyện của nhân vật …

Nhân dịp ra mắt tập 2 của Truyện ngắn đương đại Hàn Quốc , Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức buổi giao lưu tại trường đại học văn lang (từ 8g30 đến 25). . Tiếp theo đó, hội thảo Văn học Hàn Quốc đương đại trong bối cảnh toàn cầu hóa cũng sẽ được tổ chức tại Đại học Khoa học và Công nghệ TP.HCM (8 giờ đến 11 giờ ngày 27/11). Đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, đại diện tạp chí Hàn Quốc, các nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu, phê bình văn học …

Có thể bạn quan tâm: Nhà thơ Đỗ Phủ tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp – WRHC

dự kiến ​​sẽ tham gia chương trình.

                       

Vậy là đến đây bài viết về Khám phá đất nước, con người Hàn Quốc qua văn học Báo Phụ Nữ Việt Nam đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button