Windows Vista là gì và ưu nhược điểm của Windows Vista?

Windows Vista là gì?

“Windows Vista” “tên mã là Longhorn”“một hệ điều hành của Microsoft sử dụng trên các máy tính cá nhân”, bao gồm cả máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và máy tính trung tâm phương tiện truyền thông gia đình và doanh nghiệp.

Phát triển được hoàn tất vào ngày 08 tháng 11 năm 2006, hơn ba tháng sau, Windows Vista đã được phát hành cho khách hàng, doanh nghiệp và các kênh bán lẻ. Vào ngày 30 tháng Giêng 2007, đã được phát hành trên toàn thế giới và đã có sẵn để mua và tải về từ trang web của Microsoft.

Bạn đang xem: windows vista là gì

Việc phát hành Windows Vista đã hơn 5 năm sau khi giới thiệu của người tiền nhiệm của Windows Vista, Windows XP, khoảng thời gian dài nhất giữa các phiên bản kế tiếp của hệ điều hành máy tính để bàn của Microsoft Windows.

Hệ điều hành kế nhiệm của Windows Vista là Windows 7, được phát hành để sản xuất trên 22 tháng 7 năm 2009 và phát hành trên toàn thế giới để bán lẻ trên 22 tháng 10 năm 2009.

Windows Vista là gì và ưu nhược điểm của Windows Vista?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: wiki.onlineaz.vn/windows-vista-la-gi-tim-hieu-ve-windows-vista-la-gi.html

Hinh 1: Windows Vista là gì?

Các tính năng của Windows Vista là gì?

Các tính năng mới của Windows Vista bao gồm một giao diện người dùng đồ họa được cập nhật và phong cách trực quan gọi là Aero, một thành phần tìm kiếm mới có tên gọi Windows Search, mạng được thiết kế lại, âm thanh, hệ thống phụ in và hiển thị các công cụ đa phương tiện mới như Windows DVD Maker.

XEM THÊM:  Top quả lê tiếng anh là gì

Xem thêm: chè tiếng anh gọi là gì

Vista tăng mức độ giao tiếp giữa các máy tính trên một mạng gia đình, sử dụng công nghệ peer-to-peer để đơn giản hóa các tập tin chia sẻ và truyền thông giữa các máy tính và các thiết bị. Windows Vista bao gồm phiên bản 3.0 của .NET Framework, cho phép các nhà phát triển phần mềm để viết các ứng dụng mà không có Windows API truyền thống.

Windows Vista là gì và ưu nhược điểm của Windows Vista?

Windows Vista là gì và ưu nhược điểm của Windows Vista?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: wiki.onlineaz.vn/windows-vista-la-gi-tim-hieu-ve-windows-vista-la-gi.html

Hình 2: Tính năng windows vista là gì?

Mục tiêu chính của Windows Visa là gì?

Microsoft tuyên bố mục tiêu chính của Windows Vista là để cải thiện tình trạng bảo mật trong hệ điều hành Windows. Một lời chỉ trích phổ biến của Windows XP và người tiền nhiệm của nó đã được cho là họ thường khai thác lỗ hổng bảo mật và phần mềm độc hại, virus và bộ đệm tràn.

Trong vấn đề này, Chủ tịch Microsoft Bill Gates công bố vào đầu năm 2002, một dự án của công ty mang tên “sáng kiến Trustworthy Computing”, với mục đích để kết hợp bảo mật vào mọi khía cạnh của sự phát triển phần mềm tại công ty. Microsoft tuyên bố rằng nó ưu tiên cải thiện sự an toàn của Windows XP và Windows Server 2003 trên Windows Vista hoàn tất, do đó trì hoãn hoàn thành

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Tối Ưu Windows 7/ 8/ 8 / 8, Cách Tăng Tốc Win 7 Nhanh Như Chớp

Ưu và nhược điểm Windows Vista bạn chưa biết?

Trong khi các tính năng mới và cải tiến an ninh đã thu hút được đánh giá tích cực, Vista cũng đã là mục tiêu của nhiều chỉ trích và báo chí tiêu cực.

Những lời chỉ trích của Windows Vista đã nhắm mục tiêu yêu cầu hệ thống cao, điều kiện cấp phép hạn chế hơn của Windows Vista, sự bao gồm một số công nghệ DRM mới nhằm hạn chế việc sao chép các phương tiện truyền thông kỹ thuật số bảo vệ, thiếu khả năng tương thích với một số phần cứng và phần mềm trước Vista, khởi động lâu hơn thời gian, và số lượng uỷ quyền sẽ nhắc cho User Account Control.

Có thể bạn quan tâm: List keep in touch nghĩa là gì

Như một kết quả của những điều này và các vấn đề khác, Windows Vista đã thấy tỷ lệ áp dụng và hài lòng ban đầu thấp hơn so với Windows XP. Tuy nhiên, với ước tính khoảng 330 triệu người sử dụng Internet như tháng Giêng năm 2009,

Windows Vista đã được thông báo rằng Vista sử dụng đã vượt qua sự mong đợi trước khi khởi động hai năm ra của Microsoft đạt được 200 triệu người sử dụng.

Tại các phiên bản của Windows 7 (tháng 10 năm 2009), Windows Vista (với khoảng 400 triệu người sử dụng Internet) là hệ điều hành được sử dụng nhiều thứ hai trên Internet với một thị phần khoảng 19%, sử dụng rộng rãi nhất là Windows XP với một khoảng 63% thị phần.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Kích Hoạt Key Bản Quyền Avira, Step By Step Install Antivirus

Trong tháng 5 năm 2010, thị phần của Windows Vista có một phạm vi ước tính từ 15% đến 26%. Ngày 22 Tháng 10 năm 2010, Microsoft đã ngừng bán hàng của bản bán lẻ của Windows Vista, và bán hàng OEM cho Vista không còn một năm sau đó. Tính đến tháng 5 năm 2016, thị trường Vista phần là 1,35%.

Windows Vista là gì và ưu nhược điểm của Windows Vista?

Windows Vista là gì và ưu nhược điểm của Windows Vista?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: wiki.onlineaz.vn/windows-vista-la-gi-tim-hieu-ve-windows-vista-la-gi.html

Hình 3: Ưu nhược điểm windows vista là gì?

Kết Luận: Windows Vista đã được thông báo rằng Vista sử dụng đã vượt qua sự mong đợi trước khi khởi động hai năm ra của Microsoft đạt được 200 triệu người sử dụng.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website wiki.onlineaz.vn của công ty chúng tôi! Quay lại danh mục “Hỏi đáp là gì” Quay lại trang chủ Chủ đề liên quan: windows vista là gìwin vista có tốt khôngwin vista isodownload win vista 32bitwin vista và win 7vitas là aitai windows vistaghost win vistahệ điều hành windows vista

Xem thêm: Những NVIDIA PhysX là gì? PhysX có công dụng như thế nào với GPU và VGA?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button