Tập làm văn – Luyện tập tả cảnh trang 23, 24 Vở bài tập (SBT) Tiếng Việt lớp 5 tập 1

Bạn đang quan tâm đến Tập làm văn – Luyện tập tả cảnh trang 23, 24 Vở bài tập (SBT) Tiếng Việt lớp 5 tập 1 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Vở bài tập tiếng việt tập làm văn trang 23

Video Vở bài tập tiếng việt tập làm văn trang 23

tập làm văn – tập tả cảnh. 1. Từ những gì bạn đã quan sát được về trường của bạn, hãy lập dàn ý cho một bài văn miêu tả ngôi trường của bạn.

tập làm văn – tập tả cảnh

1. Từ những gì em đã quan sát được về ngôi trường của mình, hãy lập dàn ý cho một bài văn miêu tả về ngôi trường.

2. chọn viết đoạn văn theo dàn ý trên:

câu trả lời:

1.

1. mở bài: giới thiệu trường em

2. nội dung bài đăng:

– mô tả đầy đủ về trường

Xem thêm: Soạn bài Chị em Thúy Kiều (trích Truyện Kiều) | Soạn văn 9 hay nhất

+ hình dạng

+ màu gạch, màu tường

– sân trường:

Xem Thêm : Soạn bài Ôn tập truyện và kí | Soạn văn 6 hay nhất

+ cột cờ, cây cối, ghế dài.

– hoạt động vào giờ chào cờ

– làm việc trong giờ nghỉ

– hoạt động trong giờ học

– lớp:

+ số lớp học

Xem thêm: List Chữ Kí Tên Hạnh Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Ký Đẹp Tên Hạnh

+ thiết bị nội thất (bàn ghế, quạt, ảnh các chú …)

– vườn trường:

+ cây trong vườn, chăm sóc cây trong vườn.

3. kết luận:

– Tôi rất tự hào về trường của mình.

– Tôi muốn trường ngày càng khang trang hơn.

Xem Thêm : Soạn bài Ông đồ | Soạn văn 8 hay nhất

– Tôi mời bạn đến thăm trường của tôi.

2. viết đoạn văn theo dàn ý trên:

Mỗi sáng, lúc sáu giờ, sau khi vệ sinh cá nhân và ăn sáng xong, tôi hào hứng đến trường – ngôi trường thân yêu của tôi có tên: trường tiểu học kim đồng.

Xem thêm: Lí luận văn học và cách làm bài văn dạng đề lí luận văn học – Theki.vn

nhìn từ xa, ngôi trường của anh thật nổi bật, với ba dãy nhà hai tầng hình chữ u rất đẹp, mặt trước hướng ra sân. màu đỏ tươi của gạch, màu vàng của tường và những ô cửa kính màu nâu sẫm xen kẽ làm toát lên vẻ thân thiện và dễ gần.

Qua cánh cổng sắt phía trên có dòng chữ: Trường Tiểu học Kim Đồng, bạn phải bước vào sân trường được tráng xi măng láng mịn. Trước cửa cơ quan hành chính, cột cờ uy nghi vươn cao, trên đỉnh cột lá cờ đỏ sao vàng phấp phới trong gió. hai hàng phượng vĩ xen kẽ nhau tỏa bóng mát. gốc cây quét vôi và rào nhỏ xung quanh, dưới mỗi gốc cây là một ghế đá. ở đây vào mỗi sáng thứ Hai, chúng tôi trang trọng chào quốc kỳ, nơi chúng tôi cũng vui chơi và tập thể dục.

ba dãy nhà lớn, có vẻ rất rộng rãi. tất cả các phòng học đều được trang trí giống nhau: trước cửa ghi rõ số lớp và tên lớp. trong phòng, trên bảng đen có dòng chữ nổi bật. “học tập tốt, lao động tốt, đoàn kết tốt.” Ở góc lớp, trên tường treo tấm bảng ghi Năm điều Bác Hồ dạy. Tầng trên, giữa bức tường là bức ảnh Bác Hồ đang mỉm cười nhìn cả lớp đầy trìu mến.

Phía sau lớp học là vườn trường, có rất nhiều loại cây xanh do chúng em trồng và chăm sóc. lối đi rải sỏi trắng, hai bên là những luống hoa rực rỡ sắc màu.

trong giờ học, cả sân trường im lặng, ba dãy nhà đứng nghiêm trang, cột cờ, hai hàng cây cũng im lặng nghe giảng … nhưng đến giờ ra chơi, sân trường trở nên ồn ào. . Trên hàng ghế đá, một số bạn nữ sẽ ngồi nói chuyện với nhau, các nhóm bạn khác thì chơi trò nhảy dây, ăn ô ăn quan. các cậu bé chơi trò bắt bóng, đá cầu …

Tôi yêu và tự hào về trường học của mình. Tôi muốn ngôi trường của mình luôn đẹp hơn, khang trang hơn. Bất cứ khi nào có cơ hội, tôi luôn kể cho bạn bè nghe về trường của tôi và tôi muốn họ đến thăm trường của tôi. Tôi nghĩ rằng khi bạn đến, bạn cũng sẽ yêu trường như tôi.

sachbaitap.com

xuất bản tiếp theo

xem lời giải sgk – tiếng Tây Ban Nha 5 – xem ngay

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tập làm văn – Luyện tập tả cảnh trang 23, 24 Vở bài tập (SBT) Tiếng Việt lớp 5 tập 1 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button