Bài dự thi viết về người phụ nữ tôi yêu – Cuộc thi Viết về người phụ nữ tôi yêu

Viết về người phụ nữ tôi yêu ngắn nhất

Video Viết về người phụ nữ tôi yêu ngắn nhất

Cuộc thi viết về người phụ nữ tôi yêu – với mục đích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10 / 1930-10 / 20/2020) . Cuộc thi viết về người phụ nữ tôi yêu được phát động nhằm khen thưởng những phụ nữ gương mẫu trong cuộc sống gia đình cũng như trong các lĩnh vực khác của đời sống xã hội). đây là một số bài dự thi mẫu viết về người phụ nữ tôi yêu mà hoatieu.vn đã tổng hợp để chia sẻ cùng các bạn.

  • Bài dự thi tiêu biểu cho “Người có công tốt” năm 2020
  • cuộc thi đại sứ văn hóa đọc của sinh viên

1. bài viết cho người phụ nữ tôi yêu

tình yêu của mẹ

Mẹ tôi luôn chăm sóc tôi từng bước trên đường đi.

Tôi được sinh ra dưới tình yêu thương của cha mẹ. Cha tôi làm việc chăm chỉ để kiếm tiền nuôi gia đình, vì vậy tôi và chị gái tôi cảm thấy thương mẹ nhiều hơn. Mẹ nói bà nội mất sớm, bà không biết chăm sóc như thế nào. Tất cả những điều tôi học được từ đôi mắt của mẹ tôi là từ bà hàng xóm dạy con gái bà. Bây giờ hai đứa đã có mẹ rồi thì phải vâng lời. khi tôi nghe câu đó, tôi vẫn còn ngây thơ. chỉ bây giờ xã hội mới thấm những lời mẹ dạy.

Tôi rất vui vì mẹ tôi luôn quan tâm.

Ngày tôi trượt đại học, mẹ tôi mất ngủ. không phải vì cô ấy trách tôi làm xấu mặt gia đình tôi, mà vì cô ấy lo lắng cho tôi. Mẹ bảo con phải chọn trường, chọn nghề mà con thích nhưng con không đậu được, con nên chọn nghề gì cho bản thân bây giờ. thì mẹ bảo tôi xin đi dạy. cô ấy biết tôi không thích cô ấy, nhưng cô ấy chỉ nói “Tôi nghĩ bạn sẽ phù hợp với công việc này.”

Tôi nghe lời mẹ, xách cặp đi học nghề giáo viên. ra trường đi làm, mẹ khuyên tôi cố gắng học hỏi các anh chị đi trước, kiến ​​thức rộng lớn, nhớ học để sống. Tôi đi làm, tôi đi làm, thỉnh thoảng về với mẹ, mẹ hay trêu tôi rằng: “người ta nói con gái mẹ bình tĩnh, làm cô giáo là bình tĩnh nhất, nhưng con vẫn không chịu. có thời gian để dành cho vú của cô ấy ”. Mẹ là thế, dõi theo từng bước con đi trong cuộc đời.

Ngày mới cưới, mẹ tôi sợ tôi vụng về nên đã nói với mẹ chồng. Mẹ dặn con dâu phải ngoan, sợ con sang môi trường mới sẽ nhầm lẫn với tôi.

Tôi và mẹ là những người hiếm khi bày tỏ tình cảm, cả hai chúng tôi cũng không bao giờ nói lời yêu. nhưng tôi hiểu, mẹ tôi đã làm việc rất chăm chỉ. Tôi tiếc tiền khi mua đồ cho mình mà luôn cho con. Mẹ cũng muốn làm đẹp như những người phụ nữ khác nhưng hoàn cảnh không cho phép.

mẹ hy sinh, âm thầm, cần mẫn. Mẹ là siêu anh hùng, mọi thứ trong tay mẹ đều hoàn hảo, từ nấu nướng đến nội trợ. Tôi luôn bênh vực bạn mặc dù bạn đáng bị trừng phạt. Tôi biết rằng ngay cả khi tôi viết đến đây, tôi không thể đọc nó. Tôi sẽ chỉ giữ chữ yêu trong trái tim mình.

Viết về người phụ nữ tôi yêu

2. bài viết về người phụ nữ tôi yêu – mẫu số 1

những câu chuyện bất tận về người mẹ:

* buồn:

– là những lúc bạn không lắng nghe.

– Tôi học lớp 9, tôi không làm bài kiểm tra toán.

– Đó là năm lớp 12, khi tôi thi vào đại học, tôi nói với mẹ rằng tôi đã không đạt điểm trong khi tôi học cấp 3 trong 3 năm học môn toán. được không? “

– là khi tôi biết bạn đang ở trong một mối quan hệ xa, tôi khuyên bạn không nên làm điều đó.

– Đó là khi bạn sắp lấy chồng xa, mẹ lên xe hoa, lòng vẫn bồi hồi …

có liên quan:

– đó là mỗi khi tôi đi học về muộn.

– trời mưa to, không mang theo áo mưa, mẹ mắng: “Con không mặc áo mưa làm ướt hết sách vở” (nhiều lúc con cũng buồn vì mẹ chỉ quan tâm đến việc làm ướt sách thôi. trời mưa, tôi cảm thấy, tôi lấy sách ra, để quạt cho khô, sau đó cả giường đầy sách và vở)

– Tôi đang học lớp 12, bị ốm và không thể đến trường. rồi tôi thức trắng đêm. Tôi bị sốt, tôi vẫn nhớ đêm đó, mẹ tôi vào phòng tôi thỉnh thoảng vào phòng tôi sờ trán xem cơn sốt đã hạ chưa

Xem thêm: Con hổ có nghĩa – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

– Đó là khi tôi tham gia kỳ thi thử ở trường đại học và bị điểm thấp nhất lớp, tôi không nói gì cả, tôi chỉ tự nhủ sẽ cố gắng lên

– là khi bạn chỉ thi một khối mà bạn không chuyên. Em rất lo lắng, em đã nói với các cô, chú nhưng họ không nói với em, em chỉ nói “không sao, con có thời gian tập trung học để thi vào lớp d”.

– Đó là trong kỳ nghỉ hè của năm thứ nhất đại học, tôi bị ngộ độc thực phẩm đến mức lên cơn co giật. Hai giờ sáng, tôi nghe thấy tiếng con gọi, nó sợ hãi và lo lắng, tôi bảo bố tôi gọi bác sĩ hàng xóm rồi gọi bác sĩ đến. Bố lo lắng đến phát khóc, mẹ cũng lo lắng nhưng mẹ vẫn điềm nhiên ngồi vắt dầu cho tôi. Nếu không có mẹ, có lẽ tôi sẽ không vượt qua được.

– Đó là khi công việc của bạn chưa ổn định, mẹ tôi thường gọi điện hỏi thăm.

– Đó là khi mẹ lo cho những món ăn đắt tiền ở thành phố, mẹ thường hỏi mẹ có hết thức ăn để gửi về quê không.

– đó là ngày cưới của tôi, trời vẫn mưa không ngớt.

Ngay khi có thông tin về dịch ở Hà Nội, mẹ tôi đã gọi điện cho tôi và dặn dò tôi nhiều điều …

* buồn cười:

Xem Thêm : Rằm tháng giêng – Hồ Chí Minh

– đó là thời điểm bạn đạt được kết quả cao trong học tập.

– là khi tôi biết điểm của mình để vào đại học, lúc 12:30 tối m., mẹ vẫn giục tôi nhắn tin cho mọi người để mọi người biết điểm của tôi.

– đó là khi tôi gọi điện về nhà và nói với mẹ về việc học, cuộc sống mới, bạn bè, thầy cô và trường học mới của tôi.

– Đó là những ngày 8/3 hay 20/10, khi mua hoa về tặng mẹ, mẹ sẽ khoe với các cô chú mà con gái mình tặng hoa.

Đó là bữa cơm gia đình, cả nhà kể nhiều câu chuyện vui nhộn.

– đó là khi tôi gọi điện video để nói chuyện với bố mẹ, mỗi khi chúng tôi nói chuyện rất lâu …

* Những câu nói “bất hủ” của mẹ:

– “nhà này buồn không có mẹ làm sao mà cười được”

– “Đó là người mẹ đã sinh ra không đúng thời điểm. nếu con sinh ra đúng thời điểm thì con sẽ khác, con còn hạnh phúc hơn thế này nhiều ”(Con biết, nhưng mẹ ơi, nếu con không sinh vào thời điểm này thì con có còn là con của mẹ không?)

– “Mình đi chợ không thích quần áo, mặc gì cũng không thích, chỉ thích đĩa CD của trai Hàn” (mẹ mình bảo !!!)

– mọi người nói với tôi: “làm thế nào tôi có thể vừa học vừa nghe nhạc?”. mẹ: “Đừng bận tâm, anh ấy thích nó!”

– Mẹ nói: “học mà học, không nghe nhạc”, nhưng khi có chương trình ca nhạc, mẹ gọi con đi xem

Mẹ nói rằng mẹ không thích phim Hàn Quốc ở chỗ: “tên khó nhớ, khó đọc” nên khi kể chuyện, tôi luôn nói anh này, anh kia.

mẹ nói rằng mẹ không thích khi lên facebook đăng cái này, hay khoe cái kia. nếu bạn nói ai đó biết thì người ta sẽ tự biết, tại sao bạn cứ lên facebook rồi nói hết mọi chuyện?

Thực ra, tôi không hẳn là người thể hiện tình cảm, đặc biệt là đối với mẹ mình. Dù biết và hiểu tính mẹ nhưng tôi luôn làm mẹ buồn và lo lắng. nhất là khi mẹ tôi phát hiện cô ấy đang yêu xa và quyết định kết hôn, hai mẹ con đã cãi nhau rất nhiều, thậm chí còn có chiến tranh lạnh. nhưng cuối cùng mẹ cũng nói không nên đành thở dài chấp nhận rằng: “trời không chịu đất thì đất chịu trời”. Tôi biết anh ấy nói gì, làm gì vì anh ấy yêu tôi và quan tâm đến tôi. Chính vì vậy tôi cố gắng từng ngày sống thật tốt và thật hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình để mẹ yên lòng, vì tôi biết rằng đối với mẹ không có niềm vui nào lớn hơn là được nhìn thấy con mình trưởng thành và sống hạnh phúc. mẹ của bạn cho tất cả mọi thứ Tôi yêu các bạn rất nhiều! “

3. bài viết về người phụ nữ tôi yêu – mẫu số 2

Xem thêm: Sọ Dừa là gì? Sọ dừa thuộc thể loại gì? Nhân vật chính trong truyện sọ dừa là ai mới nhất 2021 | LADIGI

chị gái – nữ chính của trái tim tôi

mỗi người trong chúng ta đều có một người mẹ. họ là người mang nặng đẻ đau, sinh chín tháng mười ngày, họ chăm sóc ta từ lúc thơ ấu đến khi trưởng thành, họ luôn là bờ vai, là nguồn động viên ta khi ta vấp ngã. Tôi không giống như những đứa trẻ khác, tôi là một đứa trẻ mồ côi. và chị gái tôi, người tôi yêu thương nhất, đã chăm sóc tôi cho đến tận bây giờ.

Chị tôi tên là Tham, năm nay gói được 30 hũ bánh chưng. nhưng anh ấy chưa bao giờ nói rằng anh ấy đã 30 tuổi, anh ấy nói, “Tôi mới 29 tuổi.” chị tôi cười rất nhiều, chắc người lạ sẽ không để ý, đằng sau nụ cười ấy là cả một tuổi thơ bất hạnh và sự trưởng thành của người phụ nữ tôi yêu thương nhất.

<3 bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu nên khi sinh ra xấu vẫn tươi cười. Khi lớn lên, đi học, anh không tránh khỏi những cái nhìn xa lánh, khinh thường của bạn bè, những người ra mặt chỉ trích, khinh bỉ. Bất chấp những lời chỉ trích đó, em gái tôi rất chăm chỉ học tập, em đạt được nhiều thành tích cao, em học rất giỏi. Nhiều cô giáo dạy cô ấy thường nói rằng tôi học không giỏi bằng cô ấy, tôi cũng cảm thấy hơi xấu hổ, nhưng tôi cũng rất tự hào về em gái của mình.

Những bất hạnh trong cuộc sống của chị tôi và cuộc sống của gia đình tôi vẫn chưa dừng lại mà vẫn tiếp diễn, phá vỡ bầu không khí hạnh phúc. Cha của Bad đã qua đời sau một cơn bạo bệnh. mẹ và chị hàng ngày vất vả mưu sinh, kiếm sống, đồng thời mong muốn chúng tôi học hành nên người.

Chúa đang cám dỗ, mẹ tôi làm việc quá nhiều, bà bị ốm, một căn bệnh nan y: ung thư phổi. căn bệnh ấy đã đeo bám mẹ tôi tháng này qua tháng khác, qua từng đợt hóa trị, xạ trị, mái tóc xuân xanh cứ rụng dần. và cuối cùng mẹ tôi đã bỏ đi và không bao giờ quay lại nữa.

vậy mẹ ơi, thay bố, chị chăm ba em trai, chị gái tham công tiếc việc, một mình vất vả lên thành phố Hồ Chí Minh, một mình đau ốm. , không nói với bất kỳ ai. mẹ luôn dặn tôi phải học thật giỏi, thật chăm ngoan để chúng tôi là người hạnh phúc nhất, không như mẹ tôi, mẹ chưa được hưởng một ngày hạnh phúc thực sự. cô ấy yêu tôi rất nhiều, với một tình cảm tràn đầy, một trái tim bao la, rộng lớn.

Chị tôi chưa lấy chồng, nhiều người ngỏ lời nhưng chị tôi thẳng thừng từ chối, có lẽ chị cho rằng chúng tôi chưa đủ trưởng thành để chị an tâm tìm hạnh phúc cuộc đời. một gia đình mới.

Nếu tôi có một điều ước ngay bây giờ, tôi thực sự hy vọng sẽ có một phép màu nào đó để làm đẹp khuôn mặt của chị tôi. Hay đơn giản hơn, tôi muốn anh ấy mãi mãi hạnh phúc, luôn nở nụ cười trên môi và có những ngày hạnh phúc.

Lời cuối, không gì bằng, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, tôi xin kính chúc các bà, các mẹ, các chị, các cô, các chú, các bác, … một lời chúc chân thành, chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và nhiều sức khỏe. .

4. bài viết về người phụ nữ tôi yêu – mẫu số 3

mẹ yêu quý của con!

Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi cầm bút viết những dòng tâm sự này với mẹ. Thực sự khi viết, tôi thậm chí còn không biết mình nên viết về cái gì nữa, không phải là tôi không có gì để nói với các bạn, mà là những điều các bạn làm cho tôi là quá nhiều, quá tuyệt vời mà tôi không làm được ‘ tôi thậm chí không biết bản thân mình. Tôi biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào.

Có vẻ như chưa một lần nào trong suốt ngần ấy năm anh nói với em rằng “Anh yêu em, anh yêu em”. Tôi chỉ nghiễm nhiên đón nhận sự yêu thương, chăm sóc và chiều chuộng của mẹ. nhưng sâu trong trái tim anh, em là người quan trọng nhất, là người anh yêu nhất, người phụ nữ duy nhất trong trái tim anh.

Tôi biết bạn là niềm tự hào của tôi. Tôi có thể cảm nhận được tình yêu trong mắt mẹ. Ngay từ nhỏ tôi đã được mẹ quan tâm, chăm sóc. Ngày 20/10 là ngày mình bước sang tuổi 16 và cũng trở thành thiếu nữ rồi phải không? nhưng trong mắt mẹ, cô vẫn luôn là một cô bé cần sự che chở, giúp đỡ của tất cả những người mẹ.

Một cô gái bướng bỉnh và ngỗ ngược như bạn đã không ít lần khiến mẹ buồn lòng chỉ vì những lời nói thiếu suy nghĩ và tính cách trẻ con của mình. Anh luôn muốn điều tốt nhất cho em, nhưng em lại ích kỉ chấp nhận ý kiến ​​của mình và không bao giờ lắng nghe những gì anh nói. Con sai rồi mẹ ạ, con phải biết sống sao cho đúng với hai chữ “công cha – nghĩa mẹ”.

“Công cha như núi non

Xem Thêm : Hướng Dẫn Hack Audition & Hướng Dẫn Tải Hack Audition Mới Nhất 】™️ Caothugame

có nghĩa là mẹ giống như nước từ đài phun nước

một lòng hiếu kính mẹ, kính cha

Đạo hiếu mới là đạo. ”

Tôi được sinh ra trong vòng tay dịu dàng và ấm áp của mẹ. 9 tháng mang thai, người mẹ đã chịu đựng bao khó khăn vất vả, chắt chiu từng giọt dulce de leche để nuôi con khôn lớn. con cái lớn lên trong sự nuôi dưỡng, trong tình yêu thương và sự quan tâm của người mẹ. thực ra, công đức đó cũng to lớn như nước trong đài phun.

Mẹ ơi, mẹ có biết con yêu mẹ nhiều như thế nào không? mẹ à, 15 năm không phải là quá nhiều cũng không phải là quá ít nhưng đó là một khoảng thời gian đẹp đẽ. Năm này qua năm khác, một cậu bé lớn hơn, trưởng thành hơn và trở thành một cô gái hoàn thiện hơn qua bàn tay yêu thương của mẹ. Con hạnh phúc lắm vì có mẹ luôn tha thứ, chỉ bảo mỗi khi con vấp ngã, lầm lỗi trên đường đời. Mẹ dạy tôi sống, hãy lắng nghe tôi khi tôi cần. đôi khi em cũng bực mình vì anh so sánh em với “con nhà người ta”, rồi chỉ biết giận dỗi vô cớ rồi thốt ra những lời làm tổn thương em mà không biết rằng anh so sánh em như vậy chỉ để em lớn thêm. có nhiều. Em là người đã nâng anh lên, sao anh có thể đè em xuống? Tôi chỉ muốn đẩy bạn. Con xin lỗi mẹ, tội lỗi của con thật đáng trách.

“để trả tiền cho người sáng tạo

chim có thể hát

cây xanh cho đất mẹ

Xem thêm: Lý thuyết tài chính tiền tệ – tổng hợp kiến thức – CHƯƠNG 1 NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN VỀ TIỀN TỆ VÀ LƯU – StuDocu

hoa quả thơm ngon

cảm ơn bạn trong nhiều năm

biết nên tặng gì

Tôi muốn tắm nắng

đảm bảo rằng áo sơ mi của mẹ không bị phai màu

Tôi muốn quay ngược thời gian

đừng để tóc của bạn chuyển sang màu xám

Tôi muốn làm việc chăm chỉ

từ cuộc sống của một người mẹ khó khăn

lo lắng cho bạn ”

Hàng ngày, mẹ phải quán xuyến mọi công việc của gia đình, quán xuyến mọi việc từ việc nhỏ đến việc lớn nhất trong nhà. Tôi ngưỡng mộ bạn rất nhiều, bạn tuyệt vời, rất nhiều công việc khó khăn mà bạn chưa bao giờ phàn nàn. sau này lớn lên con cũng sẽ trở thành người tài giỏi, hy sinh cho gia đình và cao cả như mẹ.

Có lẽ trong mắt người khác, mẹ bạn không hoàn hảo, cũng không xinh đẹp, cũng không tuyệt vời, nhưng với bạn, mẹ và gia đình luôn là số một, không ai sánh bằng, là tất cả và luôn là lý do để bạn phấn đấu vươn lên. . ngày, rèn luyện bản thân để trở nên tốt. từ khi nhận ra mọi chuyện, tôi biết mẹ là người mạnh mẽ, không dễ gì nhìn thấy những giọt nước mắt yếu ớt nơi khóe mắt mẹ. Dù mệt nhưng mẹ không bao giờ thể hiện ra bên ngoài, tôi chỉ nhìn thấy đôi mắt cười của mẹ luôn hướng về tôi.

Con biết hiện tại có thể con chưa đủ tốt, thậm chí là xấu nhưng mẹ ơi, con biết một điều rằng, con đường tương lai phía trước có những rào cản, cám dỗ, dẫn con đi lạc đường, không biết gì, nhưng con đường tương lai đó có luôn là nụ cười, là ánh mắt, là tình yêu của mẹ, là ánh sáng, là sự thức tỉnh khi con mất, tay mẹ sẽ luôn nắm lấy tay con, cho con niềm vui và sức mạnh.

Người mẹ dành cả tuổi thanh xuân, cả cuộc đời để nuôi nấng, dạy dỗ con cái nên người. hàng nghìn lời cảm ơn, hàng nghìn lời xin lỗi, biết nói sao cho hay. Thời gian trôi qua trong im lặng, đôi mắt của mẹ cô đã xuất hiện những vết chân chim.

“Tôi muốn trở thành tia nắng đến được với mẹ tôi

Phần tóc để làm cho tóc trở nên bóng mượt

Tôi muốn trở thành cơn gió để ôm mẹ vào lòng

hôn vết chân chim trên mắt ”

Em rất sợ khi nghĩ đến ngày mai, ngày anh sẽ rời xa em, xa gia đình mãi mãi, em sẽ ở một nơi không còn được nhìn thấy em nữa, nỗi sợ hãi bủa vây không lối thoát. Nó làm tôi bối rối. Nếu em ra đi, ai sẽ nắm lấy đôi tay nhỏ bé của em, ai sẽ lắng nghe em, dạy em chân lý cuộc sống và ai sẽ là người cho em niềm tin và sức mạnh để tiến về phía trước. Nói đến đây, tôi thực sự lo lắng và sợ hãi.

“Ngay cả khi bạn lớn lên, bạn vẫn là mẹ của bạn

cả đời này, mẹ vẫn theo con ”

Mẹ là người bạn cho bạn cuộc sống này, dạy bạn “cuộc sống là gì?”. những kỉ niệm bên em là kỉ niệm đẹp nhất trong anh, là kỉ niệm theo em suốt cuộc đời. dù sau này có khoảng cách về địa lý cũng không ngăn được tình yêu thương của người mẹ gửi gắm con mình. Tình yêu của mẹ sẽ luôn ở bên bạn dù một ngày bạn không còn trên cõi đời này nữa.

vào ngày của mẹ, tôi chỉ có thể cầu mong rằng bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh và tràn đầy niềm vui. Tôi hy vọng bạn có thể tiếp tục với tôi trên chặng đường dài phía trước của chúng tôi. Tôi sẽ không ngừng cố gắng để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về tôi nữa. Tôi yêu bạn rất nhiều!

em yêu của anh!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button