Top 10 đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh ngắn gọn, đơn giản

Viết về gia đình bằng tiếng anh

Gia đình là nơi mỗi chúng ta sinh ra, lớn lên và cưu mang. Giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh là một chủ đề quen thuộc đối với các bạn học sinh học tiếng Anh ở trường. tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bày biện gia tiên một cách tốt nhất và đầy đủ nhất. i love english sẽ chia sẻ với các bạn cách viết và một số đoạn văn mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh ngắn gọn và đơn giản.

1. cách tốt nhất để giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh

với phần giới thiệu ngắn gọn về gia đình bằng tiếng Anh, bạn chỉ nên viết đầy đủ và ngắn gọn, tránh lan man, dài dòng. Đây là cách viết một đoạn văn về gia đình bạn bằng tiếng Anh

giới thiệu chung về gia đình bằng tiếng Anh

Trong phần này, bạn có thể giới thiệu tổng quát về gia đình mình bằng tiếng Anh thông qua các thông tin như có bao nhiêu thành viên, họ là ai.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu câu như sau:

 • Chúng tôi có 4 người trong gia đình tôi: bố, mẹ, tôi và em trai tôi.

  Chúng tôi có 4 người trong gia đình tôi: bố tôi, mẹ tôi, tôi và em trai tôi.

  • Tôi là con một trong gia đình. gia đình tôi chỉ có tôi và bố mẹ tôi sống cùng nhau.

   Tôi là con một trong gia đình. Gia đình tôi chỉ có bố mẹ tôi và tôi sống cùng nhau.

   • gia đình tôi có 3 người. Tôi không có anh chị em nào. Tôi sẽ rất vui nếu có chị gái.

    Gia đình tôi có 3 người. Tôi không có anh chị em nào. Tôi sẽ rất vui nếu có chị gái.

    giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

    giới thiệu nghề nghiệp và sở thích của các thành viên trong gia đình bạn bằng tiếng Anh

    Khi giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh, chúng ta nên giới thiệu nghề nghiệp và sở thích của các thành viên trong gia đình. Sau khi giới thiệu ngắn gọn về gia đình của bạn, hãy mô tả chi tiết sở thích và nghề nghiệp của từng thành viên:

    một số câu mẫu để tham khảo:

    • Bố tôi 45 tuổi. anh ấy là công nhân nhà máy. bố tôi thích đạp xe quanh thị trấn vào ban đêm.

     Bố tôi 45 tuổi. Anh ấy là công nhân trong một nhà máy. bố tôi thích đạp xe quanh thị trấn vào ban đêm.

     • tên của mẹ tôi là bich, y tá. cô ấy là một người xinh đẹp và dịu dàng.

      Mẹ tôi tên là bich, bà ấy là một y tá. cô ấy là một người xinh đẹp và dịu dàng.

      viết về các hoạt động trong gia đình bằng tiếng Anh

      Xem thêm: Mâm cúng chúng sinh, lễ vật gồm có những gì?

      Trong phần này, hãy kể cho mọi người nghe về những câu chuyện và khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình bạn.

      ví dụ:

      • Trong ngày, chúng tôi rất bận rộn và rất ít gặp nhau. tuy nhiên, chúng tôi thường ăn tối cùng nhau. Sau bữa tối, gia đình tôi sẽ ngồi lại và kể cho nhau nghe những câu chuyện của ngày hôm đó và xem một bộ phim hài hước.

       Trong ngày, chúng tôi rất bận rộn và hiếm khi gặp nhau. tuy nhiên, chúng tôi thường ăn tối cùng nhau. Sau bữa tối, gia đình tôi sẽ ngồi kể cho nhau nghe những câu chuyện ngày đó và xem một bộ phim vui nhộn.

       • Bố tôi làm việc ở nhà, vì vậy ông có nhiều thời gian dành cho gia đình. Buổi chiều bố và con cùng nhau thả diều trên đập. Sau đó, chúng tôi trở về nhà và giúp mẹ tôi nấu ăn. mẹ sẽ nấu ăn trong bếp. Tôi và bố sẽ nhặt và rửa rau. Những lúc như thế này, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

        Xem Thêm : Mẫu quy chế tiền lương thưởng phụ cấp năm 2016

        Cha tôi làm việc nhà nên ông có nhiều thời gian dành cho gia đình. buổi chiều hai bố con cùng nhau thả diều trên bờ kè. sau đó, chúng tôi trở về nhà và giúp mẹ nấu ăn. Mẹ sẽ vào bếp nấu ăn, bố và con sẽ nhặt và rửa rau. Những lúc như thế này, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

        bày tỏ cảm xúc của bạn về gia đình bằng tiếng Anh

        Vào cuối phần này, hãy thể hiện tình yêu thương của bạn với gia đình. cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn về gia đình và các thành viên trong gia đình cũng như xem họ ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

        ví dụ:

        • Gia đình là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Đây là nơi tôi bắt đầu những bước đi của cuộc đời, nuôi dưỡng tôi trưởng thành. Tôi yêu gia đình mình rất nhiều.

         Gia đình là nơi tôi sinh ra và lớn lên. đây là nơi tôi bắt đầu những bước đi của cuộc đời mình, tôi lớn lên khi trưởng thành. Tôi yêu gia đình mình rất nhiều.

         • Cha mẹ tôi đã cho tôi cuộc sống và nuôi nấng tôi. Cha mẹ tôi đã dạy tôi rất nhiều kiến ​​thức mà tôi không có được trong trường học. Tôi rất biết ơn và yêu quý bố mẹ tôi.

          Cha mẹ tôi đã cho tôi cuộc sống và nuôi nấng tôi. Cha mẹ tôi đã dạy tôi rất nhiều kiến ​​thức mà tôi không được học trong trường. Tôi rất biết ơn và yêu quý bố mẹ tôi.

          2. một đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh có bản dịch

          Dưới đây là một số ví dụ về các đoạn văn trong gia đình bằng tiếng Anh mà tôi muốn biên dịch. mười người trong số các bạn để theo dõi:

          đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh – mẫu số 1

          xin chào tất cả mọi người! Tôi rất vui và tự hào khi giới thiệu bạn với gia đình tôi. gia đình tôi gồm có 3 thành viên, đó là bố mẹ tôi và tôi. Tôi không có anh chị em, tôi sẽ rất vui nếu tôi có chị gái. bố tôi tên là phong, 45 tuổi. bố tôi thích đọc sách và uống cà phê vào buổi sáng. mẹ tôi tên là bich. cô ấy là y tá, năm nay 39 tuổi. Mẹ tôi đặc biệt thích nấu ăn và mẹ tôi nấu ăn rất ngon. Chủ nhật nào bố mẹ cũng đi chơi. chúng tôi ăn cùng nhau và chơi trong công viên giải trí. Tôi rất hạnh phúc khi được ở bên bố mẹ. Tôi yêu gia đình mình rất nhiều.

          Xem thêm: Muối tinh khiết natri clorua là gì – Ứng dụng trong công nghiệp

          Xem Thêm : Mẹ hiền dạy con – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

          bản dịch

          xin chào tất cả mọi người! Tôi rất vui và tự hào khi giới thiệu bạn với gia đình tôi. gia đình tôi gồm có 3 thành viên, đó là bố mẹ tôi và tôi. Tôi không có anh chị em, tôi sẽ rất hạnh phúc nếu tôi có chị gái. bố tôi tên là phong, 45 tuổi. bố tôi thích đọc sách và uống cà phê vào buổi sáng. mẹ tôi tên là bich. Cô là y tá, năm nay 39 tuổi. Mẹ tôi đặc biệt thích nấu ăn và mẹ tôi nấu ăn rất ngon. Chủ nhật nào ba mẹ con cũng rủ nhau đi chơi. chúng tôi ăn cùng nhau và chơi trong công viên giải trí. Tôi rất hạnh phúc khi được ở bên bố mẹ. Tôi yêu gia đình mình rất nhiều.

          giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

          đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh – mẫu số 2

          Giống như những người khác, tôi có một gia đình lớn của riêng mình. gia đình tôi có 5 thành viên: bà, bố mẹ, tôi và em trai. bà tôi năm nay 80 tuổi, tóc bạc trắng như hoa mận. bố tôi tên là khương, 54 tuổi. Công việc của bố là sửa ô tô trong một ga ra. Bố là một người đàn ông tuyệt vời đối với tôi. mẹ là người phụ nữ đẹp nhất trong trái tim con. mẹ tôi tên là phuong, 45 tuổi. Mẹ tôi là một nhà thiết kế, bà ấy may quần áo rất đẹp. em trai tôi năm nay mới 8 tuổi. anh ấy tên là huy, hiện đang học trường cấp 1 gần nhà em. anh trai tôi thích thả diều. nên cứ đến chiều là tôi, bố tôi và anh trai tôi lại nhảy xuống đập. sau đó, chúng tôi về nhà và giúp mẹ tôi nấu ăn. mẹ sẽ nấu ăn trong bếp. Tôi và bố nhặt và rửa rau. và bà tôi ngồi trong bếp xem tivi. Những lúc như thế này, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Tôi yêu gia đình của tôi rất nhiều!

          Xem thêm: Muối tinh khiết natri clorua là gì – Ứng dụng trong công nghiệp

          Xem Thêm : Mẹ hiền dạy con – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

          bản dịch

          Giống như những người khác, tôi cũng có một gia đình lớn. gia đình tôi có 5 thành viên: bà tôi, bố mẹ tôi, tôi và em trai tôi. bà tôi năm nay đã ngoài 80 tuổi, tóc bạc trắng như hoa mai. bố tôi tên là khương, 54 tuổi. Công việc của bố là sửa chữa ô tô trong một ga ra. bố tôi là một người đàn ông tuyệt vời đối với tôi. mẹ là người phụ nữ đẹp nhất trong trái tim. mẹ tôi tên là phuong, 40 tuổi. mẹ tôi là một nhà thiết kế tự do, bà may những bộ quần áo đẹp. em trai tôi năm nay mới 8 tuổi. cháu tên là huy, hiện cháu đang học trường cấp 1 gần nhà. anh trai tôi thích thả diều. nên chiều nào bố và em tôi cũng thả diều trên đập. sau đó, chúng tôi trở về nhà và giúp mẹ nấu ăn. Mẹ sẽ vào bếp nấu ăn, bố và con sẽ nhặt và rửa rau. Bà đang xem TV trong bếp. Những lúc như thế này, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Tôi yêu gia đình tôi rất nhiều!

          đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh – mẫu số 3

          gia đình thân yêu của tôi có 4 thành viên: bố và mẹ, chị gái và tôi. Bố tôi tên là Nhất, ông là một kỹ sư xây dựng. hàng ngày, hầu hết thời gian bố tôi ở công trường. do đó, da của cha tôi sẫm màu. tối về nhà, anh ấy thường đi đá bóng với các bạn ở sân bóng gần nhà. nói về mẹ tôi, mẹ tôi đã 40 tuổi, bà cũng rất bận rộn. Mẹ tôi là một y tá, vì vậy hầu hết thời gian bà ở trong bệnh viện. em gái tôi còn trinh, 22 tuổi. cô ấy là một cô gái xinh đẹp với nụ cười rất duyên. Vì bố mẹ tôi thường bận rộn nên chị gái sẽ chăm sóc tôi và dọn dẹp nhà cửa thay cho bố mẹ tôi. khi tan học, em thường giúp mẹ quét nhà, hái rau. Dù bận rộn nhưng hầu như tối nào chúng tôi cũng đi ăn cùng nhau. Sau bữa tối, chúng tôi cùng nhau xem một bộ phim hài và kể cho nhau nghe câu chuyện của ngày hôm nay. Tôi rất hạnh phúc và mãn nguyện khi có một gia đình như thế này.

          Xem thêm: Muối tinh khiết natri clorua là gì – Ứng dụng trong công nghiệp

          Xem Thêm : Mẹ hiền dạy con – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

          bản dịch

          gia đình thân yêu của tôi có 4 thành viên: bố mẹ, chị gái và tôi. Bố tôi tên là người Nhật, là kỹ sư xây dựng. Hàng ngày, hầu hết thời gian, bố tôi đều ở công trường. đó là lý do tại sao da của bố tôi đen. Buổi tối về nhà, anh ấy thường đi đá bóng với các bạn ở sân bóng gần nhà. nói về mẹ tôi, mẹ tôi năm nay 40 tuổi, bà cũng rất bận rộn. Mẹ tôi là một y tá, vì vậy hầu hết thời gian bà ở trong bệnh viện. chị gái gọi là trinh nữ 22 tuổi. cô ấy là một cô gái xinh đẹp với nụ cười rất duyên. Vì bố mẹ tôi thường bận rộn nên chị gái tôi chăm sóc tôi và dọn dẹp nhà cửa. khi tan học, tôi thường giúp mẹ quét nhà hoặc hái rau. Mặc dù chúng tôi bận rộn, chúng tôi đã ăn cùng nhau hầu như mỗi tối. sau bữa tối, chúng tôi cùng nhau xem một bộ phim hài và kể cho nhau nghe những câu chuyện trong ngày. Tôi rất vui và hạnh phúc khi có một gia đình như thế này.

          đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh – mẫu số 4

          Tôi là con một trong một gia đình. Đó là lý do tại sao tôi được bố mẹ vô cùng yêu thương. Bố tôi tên là của bạn, năm nay ông tròn 45 tuổi. Cha tôi là một người nông dân. Hàng ngày, bố trông coi cây trồng và vật nuôi trong trang trại của gia đình tôi. bố tôi rất thích công nghệ và máy móc. anh thường xuyên đọc sách về máy móc và chế tạo nguyên mẫu. Năm ngoái, vào ngày sinh nhật của tôi, bố tôi đã tự tay chế tạo cho tôi một chiếc máy bay điều khiển từ xa. mẹ mình tên lan, năm nay 41 tuổi cũng là nông dân. bố và mẹ cùng làm. Mẹ tôi là một người rất giản dị, bà thích sự yên tĩnh. Vì vậy, khi rảnh rỗi, mẹ tôi thường nghe nhạc nhẹ và đọc sách về cuộc sống. Mỗi tối, cứ 8 giờ, chúng tôi lại ngồi cạnh nhau để xem bộ phim chiếu trên TV. xem phim ba mẹ con trò chuyện vui vẻ. Dù đã trưởng thành nhưng cô ấy vẫn kể cho tôi nghe những câu chuyện trước khi đi ngủ. Tôi rất vui và hạnh phúc khi trở thành một phần của gia đình mình. Tôi yêu gia đình của tôi rất nhiều!

          Xem thêm: Muối tinh khiết natri clorua là gì – Ứng dụng trong công nghiệp

          Xem Thêm : Mẹ hiền dạy con – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

          bản dịch

          Tôi là con một trong một gia đình. Chính vì vậy mà bố mẹ tôi rất yêu quý tôi. bố tôi tên là bạn, năm nay ông 45 tuổi. Cha tôi là một người nông dân. Hàng ngày, bố chăm sóc cây trồng, vật nuôi trong trang trại của gia đình. bố tôi rất thích công nghệ và máy móc. ông thường đọc sách về máy móc và nguyên mẫu. vào sinh nhật của tôi năm ngoái, bố tôi đã tự tay làm cho tôi một chiếc máy bay điều khiển từ xa. Mẹ tôi tên là Lan, năm nay 41 tuổi và cũng là một nông dân. bố và mẹ cùng làm. Mẹ tôi là một người rất giản dị, bà thích sự yên tĩnh. do đó, những lúc rảnh rỗi, mẹ tôi thường nghe nhạc thư giãn và đọc sách về cuộc sống. mỗi tối, cứ 8 giờ, chúng tôi ngồi cạnh nhau và xem một bộ phim trên tivi. Khi xem phim, tôi và bố mẹ nói chuyện rất vui vẻ. Dù đã trưởng thành nhưng buổi tối mẹ vẫn kể cho tôi nghe những câu chuyện trước khi đi ngủ. Tôi rất vui và hạnh phúc khi trở thành một phần của gia đình mình. Tôi yêu gia đình tôi rất nhiều!

          giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

          đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh – mẫu số 5

          mọi người đều có một gia đình, phải không? Tôi cũng vậy. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với tất cả các bạn về gia đình mình. gia đình tôi là một gia đình 3 thế hệ với 6 thành viên. đó là những học sinh của tôi, bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi. trang web của tôi đã có hơn 80 trong năm nay. Dù vậy, họ vẫn yêu thương và quan tâm nhau. my phuong hay xem tv cùng nhau và massage cho nhau. bố tôi tên quang, 46 tuổi. Hiện tại, bố tôi là kỹ thuật viên trong một nhà máy. đây cũng là công việc bố tôi yêu thích nhất vì ông rất thích máy móc. Mẹ tôi tên là Trang, năm nay 38 tuổi và là một thợ may. mẹ tôi mở một cửa hàng quần áo nhỏ. công việc hàng ngày của mẹ là may quần áo cho khách. anh trai em tên quan, 22 tuổi, sinh viên trường đại học công nghệ hà nội. anh trai tôi yêu bóng rổ và đã chơi nó từ khi học trung học. Đó là lý do tại sao anh ấy cao 180 cm. Vì bố mẹ cô bận rộn và anh trai cô đi học nên gia đình hiếm khi có nhiều thời gian bên nhau. Tuy nhiên, vào cuối tháng, anh trai tôi đến thăm. nên cả gia đình 6 người của tôi đã cùng nhau ăn uống và nói chuyện rất vui vẻ. Tôi rất yêu gia đình mình. đây là gia đình của tôi và gia đình của bạn?

          Xem thêm: Muối tinh khiết natri clorua là gì – Ứng dụng trong công nghiệp

          Xem Thêm : Mẹ hiền dạy con – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

          bản dịch

          mọi người đều có một gia đình, phải không? Tôi cũng vậy. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với tất cả các bạn về gia đình mình. gia đình tôi là một gia đình 3 thế hệ với 6 thành viên. Họ là ông bà, cha mẹ tôi và anh trai tôi. ông bà ngoại tôi năm nay đã ngoài 80 tuổi. Dù vậy, họ vẫn yêu thương và quan tâm nhau. ông bà tôi thường xem tivi cùng nhau và bà thường tự xoa bóp cho mình. bố tôi tên quang, 46 tuổi. Hiện tại, bố tôi là kỹ thuật viên trong một nhà máy. đây cũng là công việc bố tôi yêu thích nhất vì ông rất thích máy móc. mẹ tôi tên Trang 38 tuổi làm thợ may. mẹ tôi tự mở một tiệm may nhỏ. công việc hàng ngày của mẹ là may quần áo cho khách hàng. anh trai em tên quan, 22 tuổi, sinh viên trường đại học bách khoa hà nội. Anh trai tôi yêu bóng rổ và đã chơi nó từ khi học cấp 3, vì vậy anh ấy cao hơn 180 cm. Vì bố mẹ bận và em trai đi học nên gia đình ít dành thời gian cho nhau. Tuy nhiên, vào cuối tháng, anh trai tôi đến thăm. nên cả gia đình 6 người của tôi đã cùng nhau ăn uống và nói chuyện rất vui vẻ. Tôi rất yêu gia đình mình. Đây là gia đình của tôi, còn của bạn?

          3. bài luận về gia đình bằng tiếng Anh

          Trên đây là một số đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn viết về gia đình bằng tiếng Anh? cấu trúc và nội dung của bài viết quen thuộc tương tự như phần mở đầu. Một lưu ý nữa là khi viết về gia đình bằng tiếng Anh, chúng ta nên tránh sử dụng câu hoặc từ để nói.

          Dưới đây là bài văn mẫu về gia đình bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo:

          đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh – mẫu số 1

          Gia đình tôi là một gia đình nhỏ gồm 2 thành viên, mẹ tôi và tôi. Chắc bạn đang thắc mắc bố tôi ở đâu phải không? Bố tôi mất vì bạo bệnh khi tôi mới 5 tuổi. vậy là mẹ con tôi đã chung sống với nhau nhiều năm rồi. mẹ em tên là bich, năm nay 38 tuổi. Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Gia đình tôi không khá giả, bố tôi mất sớm nên mẹ tôi phải rất vất vả để nuôi tôi. khó khăn đó thể hiện ở những vết chai trên tay mẹ anh. mẹ yêu tôi rất nhiều. Hàng ngày, mẹ đưa tôi đi học, nấu cơm cho tôi ăn. tối mẹ dạy em học bài. Đến giờ đi ngủ, mẹ sẽ âu yếm kể cho con nghe một câu chuyện để con ngủ ngon hơn. có lần tôi bị sốt cao, mẹ tôi đã thức trắng đêm để chăm sóc cho tôi. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều. mẹ cũng là người phụ nữ đẹp nhất trong mắt tôi. Tóc mẹ đen và thẳng. mẹ mang vẻ đẹp ngọt ngào của người phụ nữ Việt Nam xưa. Tôi ước gì thời gian ngừng trôi để mẹ trẻ mãi không già. Tôi yêu mẹ tôi và tôi cũng yêu gia đình tôi rất nhiều.

          Xem thêm: Muối tinh khiết natri clorua là gì – Ứng dụng trong công nghiệp

          Xem Thêm : Mẹ hiền dạy con – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

          bản dịch

          Gia đình tôi là một gia đình nhỏ gồm 2 thành viên, mẹ tôi và tôi. Chắc bạn đang thắc mắc bố tôi ở đâu đúng không? Bố tôi qua đời vì bạo bệnh khi tôi mới 5 tuổi. nên mẹ con tôi sống với nhau nhiều năm. mẹ em tên bạch dương năm nay 38 tuổi. Với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Gia đình tôi không khá giả, bố tôi mất sớm nên mẹ tôi phải rất vất vả để nuôi tôi. sự vất vả ấy thể hiện qua những vết chai sần trên bàn tay mẹ. mẹ yêu tôi rất nhiều. Hàng ngày, mẹ đưa tôi đi học, nấu cơm cho tôi ăn. tối mẹ dạy em học bài. đến giờ đi ngủ, mẹ âu yếm kể chuyện cho con ngủ ngon hơn. có lần tôi bị sốt cao, mẹ tôi đã thức trắng đêm để chăm sóc cho tôi. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều. mẹ là người phụ nữ đẹp nhất trong mắt tôi. tóc tôi đen và thẳng. mẹ mang vẻ đẹp ngọt ngào của người phụ nữ Việt Nam xưa. Tôi ước mình có thể ngừng thời gian để mẹ trẻ mãi không già. Tôi yêu mẹ tôi, tôi yêu gia đình tôi rất nhiều.

          Xem thêm: List ẩn công thức trong google sheet

          giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

          đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh – mẫu số 2

          Gia đình tôi là một gia đình tương đối lớn với 5 thành viên là bố mẹ, tôi và 2 em trai. bố tôi tên là duc, 48 tuổi. cha tôi là một người buôn bán nhỏ. Hàng ngày anh chở trái cây ra chợ cách nhà 3 km để bán và về đến nhà khi trời gần tối. công việc tuy khá vất vả nhưng cũng mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình tôi. Mẹ tôi tên là Gia Hân, một cái tên rất đẹp phải không? Mẹ năm nay 38 tuổi, là giáo viên mầm non. Do tính chất công việc, cô ấy ở trường cả ngày. hai em trai của tôi là anh em sinh đôi. Chúng 9 tuổi và đang học lớp 4. do bố mẹ bận nên tôi là người nấu nướng, đưa đón 2 em trai đi học và dọn dẹp nhà cửa. trong ngày chúng tôi ăn ở trường. Chiều đi học về, tôi nấu cơm chờ bố mẹ về ăn cơm và dọn dẹp nhà cửa. Ngoài giờ học, hai em trai của tôi đã giúp tôi rất nhiều việc nhà. bữa tối là khoảng thời gian gia đình tôi quây quần bên nhau. chúng tôi đã ăn cùng nhau và nói chuyện vui vẻ. Tôi yêu gia đình tôi rất nhiều!

          Xem thêm: Muối tinh khiết natri clorua là gì – Ứng dụng trong công nghiệp

          Xem Thêm : Mẹ hiền dạy con – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

          bản dịch

          Gia đình tôi là một gia đình tương đối lớn với 5 thành viên là bố mẹ, tôi và 2 em trai. bố tôi tên là duc, 48 tuổi. cha tôi là một người buôn bán nhỏ. Hàng ngày, bố tôi gánh trái cây ra chợ cách nhà 3 km để bán và trở về nhà khi trời gần tối. công việc tuy khá vất vả nhưng cũng mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình tôi. Mẹ tôi tên là Gia Hân, một cái tên rất đẹp phải không? mẸ 38 tuổi là giáo viên mầm non. Do tính chất công việc nên mẹ em ở trường cả ngày. hai em trai của tôi là anh em sinh đôi. Hai cháu 9 tuổi, học lớp 4, do bố mẹ bận nên tôi là người nấu ăn, đưa đón cháu đi học và dọn dẹp nhà cửa. trong ngày chúng tôi ăn ở trường. Chiều đi học về, em nấu cơm chờ bố mẹ về ăn cơm và dọn dẹp nhà cửa. Ngoài giờ học, khi ở nhà, hai em trai giúp tôi rất nhiều việc nhà. bữa tối là thời gian gia đình của tôi với nhau. chúng tôi đã ăn cùng nhau và nói chuyện rất nhiều. Tôi yêu gia đình tôi rất nhiều!

          đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh – mẫu số 3

          Chúng tôi có 4 người trong gia đình tôi, họ là bố mẹ tôi, tôi và chị gái tôi. bố cháu tên canh, năm nay 38 tuổi. Bố tôi là thợ sửa xe máy. Vốn đam mê ô tô từ nhỏ nên bố anh đã mở một cửa hàng sửa chữa ô tô nhỏ để có thu nhập thỏa mãn niềm đam mê. mẹ tôi tên là hien. Mẹ năm nay 32 tuổi nên còn trẻ và rất đẹp. tóc mẹ tôi màu nâu và hơi xoăn. mẹ tôi là giáo viên tiểu học. vì vậy, mẹ tôi dạy áo dài mỗi ngày. Tôi rất thích hình ảnh mẹ sử dụng áo dài. em gái tôi tên là quynh. năm nay em gái tôi bắt đầu vào lớp 1. Cô ấy là công chúa nhỏ của gia đình tôi và được mọi người vô cùng yêu quý. cuối tuần nào cũng vậy, bố mẹ và hai chị em tôi cùng nhau đi chơi. chúng tôi thường đi ăn và chơi. Vào một số kỳ nghỉ, gia đình tôi thường tổ chức cắm trại trong công viên hoặc trên bãi biển sông Hồng. gia đình tôi thật sự rất hòa thuận. Tôi yêu gia đình của tôi rất nhiều!

          Xem thêm: Muối tinh khiết natri clorua là gì – Ứng dụng trong công nghiệp

          Xem Thêm : Mẹ hiền dạy con – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

          bản dịch

          Chúng tôi có 4 người trong gia đình tôi, họ là bố mẹ tôi, tôi và chị gái tôi. bố cháu tên canh, năm nay 38 tuổi. Bố tôi là thợ sửa xe máy. Từ nhỏ anh đã đam mê ô tô nên được bố anh mở một tiệm sửa xe nhỏ để tạo thu nhập và thỏa mãn niềm đam mê của mình. tên mẹ tôi thật ngọt ngào. mẹ năm nay 32 tuổi nên còn trẻ và rất đẹp. tóc mẹ tôi màu nâu và hơi xoăn. mẹ tôi là giáo viên tiểu học. vì vậy mẹ tôi dạy áo dài mỗi ngày. Tôi rất thích hình ảnh mẹ mặc áo dài. em gái tôi tên là quynh. Năm nay bé gái nhà tôi bắt đầu vào lớp 1, cháu là công chúa nhỏ của nhà tôi và được mọi người yêu quý. mỗi cuối tuần, bố mẹ và hai chị em tôi cùng nhau đi chơi. Chúng tôi thường đi ăn và đi chơi. Vào một số ngày nghỉ, gia đình tôi tổ chức cắm trại trong công viên hoặc trên bãi sông Hồng. gia đình tôi thật sự rất hòa thuận. Tôi yêu gia đình của tôi rất nhiều!

          đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh – mẫu số 4

          Tôi sống với bố mẹ trong một ngôi nhà nhỏ ở nông thôn. gia đình tôi chỉ có 3 người. bố tôi tên là Dung. Bố tôi sắp bước sang tuổi 40. tuy nhiên, anh ấy trông vẫn rất đẹp trai. Bố là công nhân sửa chữa điện nước. Công việc hàng ngày của bố tôi là kiểm tra và sửa chữa đồ dùng cho khách hàng. bố tôi rất thích bóng đá, nên chiều nào chúng tôi cũng đá bóng cùng nhau. mẹ em tên huong, năm nay 35 tuổi. Mẹ tôi là một người phụ nữ có trách nhiệm, chăm sóc tốt cho bố tôi và các con tôi. mẹ như người bạn tri kỷ của tôi, mẹ tôi luôn tâm sự, an ủi tôi khi tôi buồn. gia đình tôi thường nấu và ăn cơm cùng nhau. Mẹ sẽ là đầu bếp chính. hai bố con giúp mẹ nhặt rau, rửa bát. gia đình tôi là như vậy. Tuy đơn giản nhưng rất ấm cúng. Tôi yêu gia đình của tôi!

          Xem thêm: Muối tinh khiết natri clorua là gì – Ứng dụng trong công nghiệp

          Xem Thêm : Mẹ hiền dạy con – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

          bản dịch

          Tôi sống với bố mẹ trong một ngôi nhà nhỏ ở nông thôn. chỉ có 3 người trong gia đình tôi. bố tôi tên là Dung. Bố tôi sắp bước sang tuổi 40. Tuy nhiên, trông ông vẫn rất điển trai. Bố tôi là một thợ sửa chữa điện. Công việc hàng ngày của bố là kiểm tra, sửa chữa thiết bị điện cho khách hàng. bố tôi rất thích đá bóng nên chiều nào tôi và ông cũng chơi với nhau. mẹ em tên huong, năm nay 35 tuổi. Mẹ là một người phụ nữ tốt, mẹ chăm sóc bố con tôi rất chu đáo. Mẹ như một người bạn thân nhất của con, mẹ luôn tâm sự, an ủi những lúc con buồn. gia đình tôi thường nấu ăn và ăn cùng nhau. Mẹ sẽ là đầu bếp chính. còn bố và em giúp mẹ nhặt rau, rửa bát. gia đình tôi là như vậy. Nó mộc mạc, nhưng rất ấm cúng. Tôi yêu gia đình của tôi rất nhiều!

          đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh – mẫu số 5

          Gia đình tôi là một gia đình 3 thế hệ gồm 5 thành viên là ông nội, bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi. Ông tôi năm nay tròn 90 tuổi. tóc bạc màu và phải chống gậy để đi lại. bố tôi tên là truong. bố tôi năm nay 42 tuổi, là kỹ sư xây dựng. Công việc hàng ngày của bố là giám sát xây dựng. bố tôi là người năng động, ông ấy yêu thể thao. Ngoài giờ làm việc, bố tôi thường chơi bóng đá. mẹ tôi tên nguyễn, 38 tuổi. mẹ tôi là nội trợ. hàng ngày cô ở nhà chăm sóc gia đình, con cái và dọn dẹp nhà cửa. Dù công việc vất vả nhưng mẹ tôi nói rằng bà rất hạnh phúc khi có thể chăm lo cho gia đình. em trai tôi, một cậu bé, đang học lớp 10 tại một trường cấp 2 gần nhà. anh ấy rất đẹp trai và học giỏi. năm nào anh cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. buổi chiều là lúc gia đình tôi quây quần. tất cả đều nói chuyện và cười rất vui vẻ. nét mặt ai cũng tràn đầy hạnh phúc. gia đình tôi đẹp như một bức tranh. Tôi yêu gia đình của mình.

          Xem thêm: Muối tinh khiết natri clorua là gì – Ứng dụng trong công nghiệp

          Xem Thêm : Mẹ hiền dạy con – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

          bản dịch

          Gia đình tôi là một gia đình 3 thế hệ gồm 5 thành viên là ông nội, bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi. Ông tôi năm nay tròn 90 tuổi. tóc ông đã bạc và ông phải chống gậy đi lại. tên trường học của cha tôi. bố tôi năm nay 42 tuổi, là kỹ sư xây dựng. Công việc hàng ngày của bố là giám sát xây dựng. bố tôi là một người năng động, yêu thể thao. Ngoài giờ làm việc, bố tôi thường đá bóng. mẹ tôi tên nguyet, 38 tuổi. mẹ tôi là nội trợ. Hàng ngày, mẹ ở nhà chăm sóc gia đình, con cái và dọn dẹp nhà cửa. Dù khó khăn nhưng mẹ tôi nói rằng bà rất vui khi được chăm lo cho gia đình. anh trai em tên là nam, đang học lớp 10 trường THCS gần nhà. Anh ấy rất đẹp trai và học giỏi. năm nào anh cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. buổi chiều là lúc gia đình tôi quây quần. mọi người vừa nói vừa cười. nét mặt ai cũng tràn đầy hạnh phúc. gia đình tôi đẹp như một bức tranh. Tôi yêu gia đình mình rất nhiều.

          giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

          một số từ vựng tiếng Anh quen thuộc

          i love English sẽ bổ sung các từ vựng tiếng Anh quen thuộc để giúp bạn giới thiệu tốt hơn về gia đình của mình.

          Từ vựng về các mối quan hệ trong gia đình bằng tiếng Anh

          từ vựng về mối quan hệ gia đình vợ / chồng bằng tiếng Anh

          nếu bạn không chắc về từ vựng tiếng Anh của mình, hãy theo dõi chúng tôi để học thêm các chủ đề từ vựng

          Trên đây là những ví dụ về đoạn văn giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tự tin hơn để bày biện gia đình mình trước mọi người. I love English, chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ, mạnh khỏe!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button