Viết một bức thư ngắn gửi cho người thân lớp 3 hay nhất (Top 10 mẫu)

Viết thư cho người thân lớp 3

chủ đề: Viết một bức thư ngắn cho người thân của bạn để hỏi thăm sức khỏe và kể về tình hình học tập của họ

Chúng tôi xin giới thiệu đến các em học sinh những bài tập làm văn lớp 3 hay nhất do đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm biên soạn, chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Tham khảo một số bài tập làm văn gửi ông, bà, bố mẹ, anh chị sẽ giúp các em học sinh nắm được dàn ý của bài viết và nâng cao kỹ năng viết văn của mình.

  • những bài văn mẫu lớp 3 hay nhất kể về người hàng xóm mà em yêu thích
  • đọc chi tiết bài văn mẫu lớp 3 gửi bà
  • tập văn mẫu lớp 3: Listen – say: I don ‘ Tôi chưa đọc nó, hãy nói về quê hương của tôi

phác thảo để viết một bức thư ngắn cho người thân yêu

Dưới đây là tổng hợp bài văn mẫu lớp 3 viết thư gửi người thân ngắn gọn, dễ hiểu, mời các em cùng tham khảo:

Sử dụng định dạng bài văn dựa trên nhiệm vụ đọc mẫu cho bà của bạn, hãy viết một bức thư ngắn cho người thân của bạn. Em đọc kĩ bài tập đọc đã học “thư gửi bà” thêm vài lần của bạn Trần Hoài Đức, để hiểu nội dung cách viết một bức thư hay cho người thân, làm tài liệu tham khảo cho bài viết của mình. khi làm bài cần chú ý những nội dung sau:

+ nơi viết, ngày… tháng… năm…

+ những lời tôn vinh dành cho những người thân yêu của bạn.

+ nội dung chính của bức thư (tư vấn về sức khỏe, báo cáo tình hình gia đình, học tập cá nhân, v.v.).

+ bày tỏ cảm xúc và lời hứa của bạn với những người thân yêu của bạn.

+ lời chúc và lời cầu nguyện cho những người thân yêu.

một số ví dụ bài luận hay nhất để viết thư cho những người thân yêu

Dưới đây là những bài văn mẫu viết thư gửi ông bà lớp 3 hay và ý nghĩa nhất, mời các bạn tham khảo:

ví dụ về viết thư cho người thân ở lớp 3: thư gửi ông bà

Hà Nội, ngày 6 tháng 5 năm 2020

ông bà thân mến!

Ông bà của bạn những ngày này có khỏe không? Thu hoạch nhiều dừa hơn trước? Bây giờ là lúc em đang ôn thi học kì 2 nên cuối tuần không về quê được. Tôi nhớ bạn rất nhiều!

Mặc dù nhiệm vụ của học kỳ II này rất nhiều và khó khăn nhưng em đã cố gắng hết sức để đạt danh hiệu học sinh giỏi cả năm. Em quyết tâm không phụ lòng cha mẹ, những người đã vất vả lo cho em ăn học và sự tin tưởng của ông bà ngoại. Sau khi thi xong, nhất là hè năm sau, tôi sẽ về quê ngoại sống với ông bà ngoại lâu dài.

Bố mẹ tôi ở trên này cũng khỏe mạnh và có cuộc sống tốt. anh trai tôi đã nói lắp và đi bộ. Cuối thư, con chúc ông bà vui vẻ, sống mãi bên con cháu.

Xem thêm: Kể Về Một Lần Em Mắc Lỗi Lớp 9 ❤️️ 15 Bài Văn Ngắn Hay

cháu của ông bà

ký tên vào nó

chứng minh nhân dân

ví dụ viết thư cho người thân để hỏi thăm tình trạng sức khỏe và việc học của con họ khi học lớp 3: thư gửi ông bà

Chào ông!

Xem Thêm : Làng ở trong tầm đại bác của đồn giặc. Chúng nó bắn, đã thành lệ | VietJack.com

Ông ơi, cháu là hoa thủy tiên, cháu của cháu viết thư cho ông. Bạn khỏe không? chú ơi, cô có sao không? Bố mẹ, chị gái và em kính chúc sức khỏe các cô chú, anh chị.

Cha mẹ tôi đã được chuyển đến dạy ở thành phố do son. chị dâu tôi học lớp mười còn tôi lên lớp ba. Mẹ tôi hứa hai chị em sẽ học giỏi và hè năm sau sẽ cho tôi lên Đà Lạt thăm ông nội và ở lại một tháng.

Đã năm năm kể từ khi bạn nghỉ hưu! Bà nội đã mất cách đây tám năm. bố mẹ tôi vẫn nhớ đến tôi. bốn ngày sau lễ hội chọi trâu ở sơn son là ngày giỗ của ông. bố mẹ tôi vẫn tôn thờ bà, còn mẹ và các chị tôi vẫn khóc và nhớ bà rất nhiều. ông ơi, đường từ hàng rào vào làm trai đã hoàn thiện, 4 làn xe rộng thẳng tắp. khu phức hợp rất sạch sẽ. Vào mùa hè, bãi biển Đồ Sơn nườm nượp người đến nghỉ dưỡng, tắm mát. Lễ hội chọi trâu năm nay thu hút hàng nghìn du khách. Các chị ơi, bố mẹ muốn đưa con trai đi chơi vài tháng để tiện chăm sóc.

Hai chị em đi học hai lần một ngày. việc học đầu năm học mới bận rộn và khó khăn hơn nhưng em rất thích các bạn. những lời dạy của anh ấy, tôi và chị gái tôi vẫn ghi nhớ.

Cuối thư, tôi xin chúc sức khỏe.

cháu trai của ông ấy

hoa thủy tiên

Bài văn mẫu lớp 3 viết một bức thư xúc động nhất cho bà

Hà Nội, ngày 26 tháng 10 năm 2020

bà thân mến!

Hai tháng rồi tôi không về thăm bà, tôi nhớ bà vô cùng! những ngày nay bạn như thế nào? Vườn hoa của bạn ổn chứ? con chó nhà phải rất lớn, phải không? gia đình tôi vẫn khỏe mạnh. bố mẹ tôi vừa mua cho tôi một chiếc xe máy để đi học. năm nay tôi học lớp 3d. Từ đầu năm học đến nay cháu luôn đạt điểm chín, điểm mười, thưa cô. Bà ơi, con sắp thi giữa kỳ rồi, con sẽ cố gắng đạt điểm cao để bố mẹ vui lòng.

Bà ơi! Tôi phải đi học bây giờ. Chúc các bạn sức khỏe dồi dào. Em hứa sẽ học chăm chỉ để có được nhiều chục nhất có thể. đi nghỉ Tết cho bà.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chơi Slither Không Lag Hay Giật, Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Chơi Slither

cháu trai

huong giang

Ví dụ về bài văn lớp ba: Viết một bức thư ngắn để thăm một người thân yêu

hà nội, ngày… tháng….

bà thân mến!

lâu rồi không gặp, tôi nhớ bạn rất nhiều. những ngày nay bạn như thế nào? bạn có thể ăn và uống gia đình tôi ở đây khỏe mạnh. Từ đầu năm đến nay em được mười bốn điểm mười, thưa cô. Những ngày nghỉ, mẹ thường cho tôi đi chơi, có khi ở công viên, dạo phố, có khi đi siêu thị. Tôi còn nhớ năm ngoái về quê xem múa lân với các anh chị. Và đêm tôi ngồi nghe cô ấy kể chuyện. Em hứa sẽ học thật chăm chỉ để mẹ vui, em sẽ luôn chăm chỉ và ngoan để mẹ vui hơn.

Tôi chúc bạn mạnh khỏe và sống lâu.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chơi Slither Không Lag Hay Giật, Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Chơi Slither

cháu trai

trang trang

ví dụ viết thư về tình hình học tập của học sinh lớp 3: thư gửi bố mẹ

Xem Thêm : Gửi anh, người em yêu rất nhiều!

làng ba don, ngày 20 tháng 12 năm 2020

bố yêu quý của con!

Tôi nhớ bạn rất nhiều! Tôi ở đây để thăm cha tôi. bố, bố khỏe không? sao lâu rồi anh không quay lại với em? Mẹ nói “Mẹ bận tuần tra biên giới nên không về được, mẹ đừng nhắc nhiều làm con hắt xì.” vậy hả bố? Nếu đúng như những gì mẹ bạn nói, thì bố bạn đã không nhắc đến chúng tôi từ rất lâu rồi. vì tôi chưa bao giờ thấy mình hắt hơi. thôi mẹ ơi, thỉnh thoảng mẹ lại hắt xì hơi đôi lần. Chính vì vậy tôi càng nhớ mẹ nhiều hơn. Tôi không thể chịu đựng được!

Cậu bé và em gái vẫn khỏe mạnh. Dạo này con học rất nhiều, có khi học cả ngày bố ạ! Tôi đã hứa với mẹ là sẽ tốt nghiệp loại giỏi và đỗ vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Còn tôi, tôi đang cố gắng hết sức. Bạn có biết tôi thích môn học nào nhất không? Môn toán đó tôi chưa bao giờ được điểm 8 trước đây. tất cả điểm 9 và 10. Điểm 9 là ít và hầu hết là điểm hai chữ số. Hàng tháng, cô giáo khen con trai mình trước lớp. Tôi sẽ không đi học thêm. Tôi làm tất cả các bài tập về nhà một mình. chỉ có tiếng Việt, tôi không giỏi lắm. có những bài tập, ngồi nghĩ mãi cũng phải nhờ chị gái hướng dẫn mới làm được. phần khó nhất là phần luyện viết. mỗi lần, cô ấy cho tôi bài tập về nhà để làm, và tôi phải mất cả ngày để viết một bài. sau khi viết xong, tôi yêu cầu anh ấy đọc lại, anh ấy bắt tôi sửa gần nửa bài. có lúc cô ấy bảo tôi không viết được một câu hoàn chỉnh, đôi khi tôi dùng từ sai … và … cô ấy cũng nói: Tôi phải đọc nhiều sách, học cách dùng từ, cách diễn đạt … trong sách mới cô ấy giúp. Tôi viết tốt. Anh ấy cũng nói, “Trước đây, tôi cũng quá yếu để viết. Nhờ đọc nhiều sách, tích lũy được nhiều kiến ​​thức, thường xuyên luyện viết nên anh mới viết được như bây giờ ”. có thể bạn đúng, cha? Em hứa với anh, em sẽ quyết tâm học thật giỏi môn Tiếng Việt để không phụ lòng của anh. Từ bây giờ bố phải chuẩn bị quà cho chúng con, bố nhé! Tôi quên rằng chúng tôi đã rất buồn. bố nhớ có quà cho mẹ nữa nhé.

Chà, tôi sẽ học. Tôi hy vọng cha tôi trở lại sớm để chúng tôi có thể gặp ông ấy. con gái của bố

(chữ ký)

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Revit Mep Là Gì? Tải Phần Mềm Revit Mep Tải Phần Mềm Revit Mep

hồng phượng

ví dụ: viết một bức thư ngắn (khoảng 10 em kể với gia đình về tình hình học tập của bạn)

Hà Nội, ngày 24 tháng 12 năm 2020

chị kim anh thân mến!

Hôm nay là chủ nhật, tranh thủ lúc rảnh rỗi, anh viết thư cho em hỏi thăm. Đầu thư, em cầu chúc cho người chị thân yêu của em luôn mạnh khỏe ở nước Mỹ xa xôi và nhận được học bổng học kỳ này của trường em nhé!

Tôi nhớ bạn!

Dạo này bạn vẫn khỏe và học tốt chứ? Bạn có tiếp tục làm việc không? Hôm nay là ngày lễ giáng sinh nên nơi ở của bạn chắc hẳn rất vui và nhộn nhịp phải không? Tôi đã luôn mơ ước được nhìn thấy tuyết rơi, những con đường phủ đầy tuyết, những cành thông được trang trí với nhiều màu sắc tươi sáng. Sắp đến tết rồi, mình đang cố gắng thu xếp việc học để có thể về quê nghỉ tết và gặp gỡ chị em nhà mình!

Tôi vừa kết thúc học kỳ đầu tiên của năm học này. lớp tôi có 15 học sinh đạt loại giỏi, tôi đứng thứ ba trong lớp của thầy. bạn có hài lòng về thành tích của tôi không? Điểm thi môn Toán của em là 10 và môn Tiếng Việt là 9. Cô giáo chủ nhiệm đã chúc mừng và động viên chúng em, em cảm thấy rất vui.

Tôi mới vào lớp một ngày kia, nhưng bây giờ tôi sắp rời trường tiểu học. Tôi nhớ những ngày còn học ở Việt Nam, cô luôn hướng dẫn tôi cách đánh vần và giải toán. Em nhớ những ngày còn học cùng nhau, các bạn luôn dặn dò em phải cố gắng học thật giỏi để sau này thực hiện ước mơ làm bác sĩ. Bây giờ các bạn đi học xa, ở nhà một mình em rất buồn nhưng em sẽ luôn phấn đấu để học giỏi hơn các bạn. trong học kỳ 2, em sẽ phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa để năm sau có thể vào trường cấp 3 mà em hằng mong ước.

Ngoài việc học rất nhiều, em còn tham gia nhiều phong trào của trường. từ các hoạt động văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đến các hoạt động thể dục thể thao. Tôi rất thích khiêu vũ, nó giúp tôi cảm thấy thư giãn và thoải mái sau những giờ học căng thẳng. Ngoài ra, nhà trường còn phát động phong trào ủng hộ học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, em đã quyên góp quần áo, truyện đọc cũ của hai chị em. cô giáo nhận xét kết quả hình thành đạo đức của tôi là tốt, luôn năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động. Bạn có nghĩ rằng em gái mình ngoan không?

Được rồi, tôi sẽ ngừng nhập. trong những ngày nghỉ Tết, tôi cũng kể cho họ nghe rất nhiều câu chuyện hay. Chúc em luôn vui khỏe, luôn xinh đẹp và học giỏi. và tôi luôn lấy tấm gương học tốt và rèn luyện tốt của các bạn để làm gương cho bản thân.

em gái tôi

nguyen bao anh

Trên đây là một số bài văn mẫu viết thư cho người thân lớp 3 như: viết thư cho bố mẹ, thư cho bà cố gửi anh chị…. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn!

Chúc các em học tốt!

Bây giờ nhấp vào tải xuống bên dưới để tải các bài tập làm văn lớp 3 về viết cho người thân một cách ngắn gọn và ý nghĩa.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button