Viết đoạn văn nghị luận về tình mẫu tử siêu hay (24 mẫu)

Viết đoạn văn về tình mẫu tử

Tình yêu của mẹ là tình yêu của người mẹ dành cho con cái của mình, từ lúc đứa trẻ còn chưa được hình dung cho đến lúc người mẹ nhắm mắt xuôi tay. mẹ mãi mãi là ngọn lửa yêu thương, là bến bờ yêu thương, là nguồn sức mạnh tinh thần tiếp bước con đi suốt cuộc đời. Để hiểu rõ hơn về tình mẫu tử, hãy theo dõi 24 bài văn hay nhất về tình mẫu tử .

Viết đoạn văn về tình mẹ là một chủ đề đơn giản, quen thuộc với học sinh, nhưng vì quá gần gũi nên nhiều học sinh không biết viết ở đâu. do đó, việc triển khai và sắp xếp các ý nội dung phải hợp lý và thống nhất. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, hãy xem 24 đoạn văn về tình mẫu tử trong bài viết sau đây của download.vn.

dàn ý một đoạn văn nghị luận về tình mẫu tử

Xem thêm: Lmht: Hướng Dẫn Bỏ Túi: Graves Ở Vị Trí Xạ Thủ Graves Đi Rừng

– câu mở đầu: giới thiệu về tình mẫu tử.

– Tình mẫu tử là gì: đó là tình yêu của người mẹ dành cho con cái cùng với sự quan tâm, chăm sóc bằng cả trái tim và những tình cảm tương hỗ, yêu thương mà những người con dành cho mẹ.

– vai trò và ý nghĩa của tình mẫu tử đối với cuộc sống của con người: tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc của mẹ giúp chúng ta trưởng thành, nuôi dưỡng tâm hồn con người, rèn giũa cho chúng ta những điều, những tình cảm quý báu khác, giúp chúng ta trở thành người có ích cho xã hội,…

– chúng ta phải làm gì để báo đáp công ơn và tình cảm của mẹ: trau dồi kiến ​​thức tốt để trở thành người tài giỏi, luôn ghi nhớ công ơn của mẹ, đền đáp bằng những việc làm có ý nghĩa. thực …

Xem Thêm : Top công thức hóa học của glucozo

– khẳng định lại tính cách thiêng liêng và cao quý của tình mẫu tử.

xem thêm bài văn mẫu: nghị luận xã hội về tình phụ tử

dàn ý bài luận về tình mẫu tử

Xem thêm: Lmht: Hướng Dẫn Bỏ Túi: Graves Ở Vị Trí Xạ Thủ Graves Đi Rừng

– câu mở đầu: giới thiệu về tình mẫu tử.

– Tình mẫu tử là gì: đó là tình yêu của người mẹ dành cho con cái cùng với sự quan tâm, chăm sóc bằng cả trái tim và những tình cảm tương hỗ, yêu thương mà những người con dành cho mẹ.

– Vai trò và ý nghĩa của tình mẫu tử đối với cuộc sống của con người: tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của mẹ giúp chúng ta trưởng thành, nuôi dưỡng tâm hồn con người, hun đúc nên những điều, những tình cảm quý báu khác, giúp chúng ta trở thành những người có ích cho xã hội,…

– chúng ta phải làm gì để báo đáp công ơn và tình cảm của mẹ: trau dồi kiến ​​thức tốt để trở thành người tài giỏi, luôn ghi nhớ công ơn của mẹ, đền đáp bằng những việc làm có ý nghĩa. thực …

Xem Thêm : Top công thức hóa học của glucozo

– khẳng định lại tính cách thiêng liêng và cao quý của tình mẫu tử.

xem thêm bài văn mẫu: nghị luận xã hội về tình phụ tử

viết một đoạn văn ngắn về tình mẫu tử – ví dụ 1

Tình mẫu tử là một chủ đề vô tận của văn học và nghệ thuật. trong cuộc sống mọi thứ đều có thể thay đổi nhưng có lẽ tình mẹ là tình cảm vĩnh cửu và vô bờ bến nhất. Tình yêu này đến từ hai phía, của người mẹ dành cho con trai và ngược lại. đó là sự hy sinh vô điều kiện của một người mẹ dành cho con trai mình. cũng như sự kính trọng và yêu thương của một người con dành cho mẹ của mình. chúng ta thật hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ. dòng sữa ngọt ngào, những lời ru say đắm lòng người đã trở thành những điều không thể thiếu đối với mỗi đứa trẻ. khi lớn lên mẹ là người dạy con từ những điều nhỏ nhất, là nhân chứng cho quá trình trưởng thành và luôn là chỗ dựa vững chắc cho con. một trái tim người mẹ luôn yêu thương và bao dung những đứa con của mình. do đó thật thiệt thòi nếu không có mẹ trong cuộc đời. không chỉ vậy, tình mẫu tử còn là sự biết ơn, kính trọng và yêu thương của người con dành cho mẹ của mình. Với những học sinh như em, em sẽ cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện đạo đức để mẹ luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc. Tóm lại, chúng ta hãy coi trọng và bảo vệ tình mẫu tử như một điều gì đó quý giá trong cuộc sống.

đoạn văn về tình mẫu tử – mẫu 2

tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất. đó là mối quan hệ mẹ con, một mối quan hệ bền chặt. Người mẹ đã 9 tháng mười ngày mang nặng đẻ đau, chờ đợi đứa con cất tiếng khóc chào đời. người mẹ dành cả cuộc đời để cưu mang, dạy dỗ và nuôi nấng con cái nên người. Dù phải chịu nhiều vất vả, khó nhọc nhưng một người mẹ vẫn không khỏi mỏi mòn khi nghĩ về những đứa con thân yêu của mình. một người mẹ dành tất cả sự hy sinh thầm lặng của mình để chăm sóc con cái, những nếp nhăn hằn sâu trên vầng trán, đôi bàn tay chai sạn và làn da rám nắng ấy là tất cả những vất vả mà mẹ đã trải qua vì con cái. Biển rộng đến đâu cũng không thể đong đếm được tình yêu thương mà người mẹ dành cho con mình. tình mẫu tử đó cũng chính là tình yêu của những người con dành cho mẹ, đó là sự kính trọng, chăm sóc, quan tâm khi mẹ ốm đau. tình yêu và sự chăm sóc của mẹ khi cô lớn lên, là nỗ lực hàng ngày để đạt được kết quả khiến cô hài lòng và tự hào. mọi người hãy luôn trân trọng tình yêu đẹp đẽ này.

đoạn văn về tình mẫu tử – mẫu 3

tình cảm giữa mẹ và con là tình yêu quý giá nhất mà con cái sẽ trân trọng mãi mãi trong cuộc đời này. mẹ là người mang nặng đẻ đau, là người đã chắp cho chúng ta đôi cánh ước mơ bay đến chân trời hy vọng. công việc của người mẹ và tình yêu thương dành cho con cái của mình là không gì sánh được. tình mẹ ấm áp như vầng thái dương, êm dịu như dòng sông xanh. Ngay từ đầu, mẹ là người nâng đỡ và yêu thương chúng ta. kể cả khi đã trưởng thành, Người vẫn đồng hành cùng chúng ta trên con đường đời đầy gian nan, thử thách. đó là tình mẫu tử cao cả không gì sánh được. và vì điều đó bọn trẻ luôn đánh giá cao điều đó. chúng ta phải đáp lại tình yêu thương mà mẹ đã dành cho chúng ta bằng những biểu hiện cụ thể. chúng ta phải siêng năng học tập và nghe lời cha mẹ. Như vậy tình mẹ càng cao cả, tình mẹ được thể hiện qua những câu thơ, câu thơ nhẹ nhàng mà sâu lắng. có bài ca dao nói rằng “tình mẹ bao la như đại dương bình yên dạt dào…”, tình mẹ bao la, vô bờ bến được ví như đại dương hòa bình bao la. Nếu bạn tưởng tượng rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ không còn mẹ thì như thế nào? lúc đó cuộc sống thật tẻ nhạt và vô vọng. mẹ là nguồn sáng, soi đường, dẫn lối cho chúng ta. mẹ là tấm gương sáng để các em noi theo. mẹ là niềm hy vọng, là nguồn động viên mỗi khi ta vấp ngã. mẹ là lẽ sống của tất cả những đứa con.

viết đoạn văn về tình mẫu tử – văn mẫu 4

cuộc đời con người có biết bao tình cảm thiêng liêng cao quý, nhưng có lẽ thứ tình cảm cao đẹp nhất không gì sánh được đó chính là tình mẫu tử. tình mẹ là tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc mà người mẹ dành cho con mình bằng cả trái tim, đồng thời là tình yêu thương, lòng biết ơn và sự kính trọng mà người con dành cho mẹ. từ tình yêu thương dành cho chúng tôi, ông dành tất cả tấm lòng của mình để chăm sóc chúng tôi, dạy dỗ chúng tôi nên người, hun đúc những tình cảm cao quý khác với mong muốn chúng tôi là người có ích cho xã hội và có cuộc sống tốt đẹp. Từ ý nghĩa cao cả này, mỗi người con phải có trách nhiệm yêu thương mẹ, tích cực trau dồi kiến ​​thức để trở thành người tài giỏi, luôn ghi nhớ công lao to lớn của mẹ và đền đáp bằng những việc làm thiết thực, xứng đáng. không gì thay thế được tình mẹ, không gì quý hơn tình mẹ dạt dào. ”

bài văn miêu tả về tình mẫu tử – mẫu 5

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Pixlr Editor Để Tập Quen Chỉnh Sửa Ảnh Như Photoshop

Mỗi chúng ta, ai sinh ra và lớn lên đều có mẹ. mẹ là người đã cưu mang chín tháng mười ngày. mẹ là người che chở, bảo vệ, nuôi nấng và nâng cao con người. tình mẹ là tình cảm đẹp đẽ nhất mang tên: tình mẹ, tình mẹ là sức mạnh nâng ta dậy. Từ khi còn chưa biết hình hài, chỉ có một sinh linh nhỏ bé mới bắt đầu cuộc sống con người đã nhận được một loại tình yêu vị tha và không giới hạn: tình mẫu tử. và sau đó, ngày qua ngày, chúng ta ngày một lớn hơn trong bụng mẹ. Khi chúng ta già đi, cơ thể mẹ ngày càng nặng nề hơn. Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, người mẹ đã trải qua rất nhiều khó khăn, với hy vọng duy nhất là che chở cho sinh linh bé bỏng đang lớn dần trong bụng mẹ. con càng lớn càng mệt mỏi nhưng mẹ vẫn luôn hạnh phúc và mong chờ ngày được gặp thiên thần nhỏ của mình. người ta gọi chị là phái đẹp, là phái yếu nhưng chị không hề yếu đuối, sẵn sàng vượt cạn một mình để được gặp con yêu. Tình yêu của người mẹ sẽ được gửi gắm trong những bài hát ru, ru, lấp đầy ánh mắt bạn mỗi khi nhìn đứa con xinh xắn của mình. Khi bạn ốm, tôi sẽ thức trắng đêm để chăm sóc, lo lắng cho bạn. mỗi ngày được nhìn thấy con mình lớn khôn là niềm hạnh phúc của các bà mẹ. đó là sức mạnh vô hạn của tình mẫu tử mỗi ngày đứa con lớn thêm một chút, người mẹ mỗi ngày một lớn. Kể từ khi tôi có con, bạn đã trở thành mối quan tâm chính của cuộc đời tôi. có những người mẹ quên mình, không quản nắng mưa, làm mọi cách để con mình không thua kém bạn bè. tình yêu đó được trao đi mà không hề tính toán. tình yêu đó là sự hy sinh cao cả. có những lúc đứa trẻ còn quá ngây thơ để hiểu được điều đó. Chúng không biết rằng mẹ chúng làm tất cả những gì có thể để cho chúng một cuộc sống tốt nhất có thể. Thậm chí có những đứa trẻ ghét mẹ vì mẹ không thực hiện được những điều mà chúng mong muốn. có những đứa trẻ cơ nhỡ, bị cả xã hội ruồng bỏ, nhưng với những người mẹ, dù đau đớn, xót xa vẫn là những đứa trẻ tội nghiệp cần được che chở, bảo vệ. Trên cuộc đời này, không có gì là miễn phí ngoài tình yêu của cha và mẹ. tình mẹ là tình cảm thiêng liêng nhất trên đời.

bài văn miêu tả về tình mẫu tử – mẫu 6

trái tim của người mẹ bao la như đại dương hòa bình. vâng, từ xưa đến nay, mỗi khi nghĩ đến hình ảnh người mẹ, chúng ta luôn nghĩ đến một tình cảm thật bao la, chân thành, ấm áp và yêu thương. thật cao cả và hạnh phúc biết bao đối với những ai còn mẹ. tình mẹ cũng là tình mẫu tử. đó là điều quý giá và thiêng liêng xuất phát từ tâm hồn trong sáng như pha lê, ngọt ngào như suối nguồn của mẹ đối với đứa con thân yêu của mình. “mẹ” là mẹ, “tử” là con. hai từ này hầu như không bao giờ tách rời nhau, ví như dù có xa cách bao nhiêu thì tâm hồn mẹ con vẫn luôn hòa quyện. khi còn bé, từ khi lọt lòng mẹ. nuôi dạy con cái nhiều hơn một chút, mẹ cũng là người đầu tiên giúp đỡ trong mỗi bước. Khi tôi đi học, có những lúc hạnh phúc của con tôi làm mẹ tôi buồn, nhưng mẹ không bao giờ buồn hay bực bội với tôi, mẹ luôn nói cho tôi biết điều gì đúng, điều gì sai. tất cả những điều đó đã cho thấy tình yêu của một người mẹ là như thế nào. và tôi cũng đã đáp lại tình cảm đó bằng trí tuệ và lòng hiếu thảo mà mỗi người có thể đạt được bằng chính nỗ lực của mình. nhưng tình yêu của người con dành cho người mẹ không bao giờ bằng tình yêu của người mẹ dành cho con mình. nó cho chúng ta thấy sự cao cả của sự hy sinh của “người mẹ”, người mẹ mà chúng ta không thể giải thích được. không thể không kể đến một số trường hợp ngoại lệ. cũng đã có không ít người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ máu thịt, đứa con ruột thịt của mình mà không vì lý do gì. Tôi không thể hiểu tại sao một người như vậy. Những điều này đã bị xã hội chỉ trích chưa? hay họ đang nghĩ gì sâu thẳm trong tâm hồn, họ có tiếc không? chúng chỉ là những đứa trẻ sơ sinh cần tình yêu thương ấm áp và ngọt ngào của mẹ. họ đã vô tình làm vấy bẩn sự thiêng liêng cao quý của ba chữ vàng “tình mẫu tử” mà chúng ta luôn tâm niệm và yêu mến. nếu anh dành cho em tình yêu cao cả, đầy hy sinh khắc khổ ấy thì anh cũng phải đáp lại bằng những điều thiêng liêng như thế. Anh không bao giờ đòi hỏi ở em quá nhiều, anh luôn muốn em thành công và hạnh phúc, đó cũng là niềm vui của anh. đồng thời bạn cũng là niềm tin, hy vọng và hoài bão của tôi. tất cả những gì tốt nhất là dành cho bạn. những ai còn mẹ phải biết chăm sóc, giữ gìn mẹ. một số thứ, một khi đã mất đi, không bao giờ có thể lấy lại được. tình mẹ như đèn trên, bóng trên, như dòng sữa ngọt ngào. Cuộc sống thật công bằng biết bao khi nó mang đến cho mỗi chúng ta một thứ gọi là “tình mẹ”.

bài văn miêu tả về tình mẫu tử – mẫu 7

đời sống tình cảm của con người vô cùng phong phú, nhưng tình mẹ là thứ tình cảm chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng. Nói đến tình mẫu tử, người ta thường nghĩ ngay đến tình yêu thương, sự chăm sóc, bảo bọc của người mẹ dành cho con mình. đây là tình cảm thiêng liêng nhất đối với mỗi người vì tình mẫu tử là thứ tình cảm đầu tiên mà mỗi người sinh ra sẽ duy trì đến hết cuộc đời. từ khi mẹ mang nặng đẻ đau, cưu mang đứa con thơ dại, cùng con bước đi trong từng bước đường đời. Đồng thời, tình mẹ cũng là tình cảm lớn nhất vì mẹ là người bao dung ta trong mọi hoàn cảnh, mẹ là nơi nương tựa mỗi khi ta vấp ngã, là nơi ta gửi gắm những bí mật, là nguồn động lực. .giúp chúng ta vững vàng trong cơn bão. vì vậy, cần phải trân trọng tình cảm đó, sống sao cho xứng đáng với công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

bài văn miêu tả về tình mẫu tử – mẫu 8

Tình mẫu tử là một tình cảm thiêng liêng và cao quý. Trong cuộc đời của mỗi con người chúng ta luôn có mẹ để yêu thương, chăm sóc và che chở. khi con ốm mẹ thức trắng đêm chăm con, lặng lẽ lau nước mắt xót xa. khi ta vấp ngã trước đường đời, mẹ an ủi, vỗ về ta. nó như một dòng điện tươi mát chảy qua tâm hồn chúng ta, tiếp thêm sức mạnh để chúng ta vươn lên. tình mẹ là một tình yêu cao cả và vô giá. vì vậy, mỗi chúng ta cần phải trân trọng tình cảm đó; chăm ngoan, ngoan ngoãn, nghe lời cha mẹ để đền đáp công ơn sinh thành, dạy dỗ của cha mẹ.

bài văn miêu tả về tình mẫu tử – mẫu 9

tình mẫu tử là một trong những tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất đối với mỗi người. Mẹ là người gần gũi và thân yêu nhất đối với chúng ta và có vai trò quan trọng đối với sự lớn lên và trưởng thành của chúng ta. “Dù lớn lên con vẫn là con của mẹ / Đi hết cuộc đời mẹ vẫn theo con”. Từ những ngày chúng tôi mang thai, mẹ tôi đã phải chịu nhiều vất vả. Chín tháng mang theo bao đau thương để được có mặt trên cõi đời này. Tiếp theo, mẹ là người theo dõi mỗi chúng ta trưởng thành. người mẹ là người thầy uốn nắn con những bài học làm người đầu tiên. mẹ cũng là một người bạn luôn ở bên, lắng nghe chúng ta và giúp đỡ chúng ta bất cứ khi nào có thể. tình yêu của mẹ luôn là vô điều kiện. ồ! tất cả những thành công của chúng ta đều có mẹ ở bên, thầm lặng hy sinh, cổ vũ và động viên. Tóm lại, tình mẹ là tình cảm thiêng liêng, cao đẹp mà tất cả những người con nên nâng niu và quý mến.

bài văn miêu tả về tình mẫu tử – bài văn mẫu 10

tình mẫu tử là một tình cảm vô cùng cao quý và thiêng liêng trong cuộc đời con người. mẹ – một từ đơn giản, nhưng rất ý nghĩa. mẹ đã sinh ra bạn, cho bạn cuộc sống và hơn hết là đã nuôi bạn khôn lớn bằng tình yêu thương sâu sắc nhất. thử hỏi trên đời này có sự hy sinh cao cả nào như sự hy sinh của người mẹ dành cho con mình không? 9 tháng mang nặng đẻ đau, trân trọng từng ngày chờ đợi đứa con chào đời và mở mang tầm mắt nhìn ra thế giới, mẹ đã thực sự đem hết trái tim của mình để hòa nhập và cảm nhận hơi thở của đứa bé. Để rồi khi con chào đời, trách nhiệm của một mẹ không những không giảm đi mà còn nặng nề hơn khi phải gánh trên vai nỗi lo cơm áo gạo tiền để cho con một cuộc sống đầy đủ nhất. Theo năm tháng, nỗi vất vả của người mẹ ngày càng lớn, cùng với đó là tình yêu thương trở nên lớn lao và vô bờ bến. mẹ là người luôn quan tâm, yêu thương và lo lắng cho con mình. với mẹ, tôi chưa bao giờ trưởng thành. trong mắt mẹ, con luôn là đứa bé cần được vuốt ve và yêu thương. vì vậy cả đời người mẹ luôn hy sinh cho con cái mà không một lời than thở. trong một kiếp người, mẹ đã hy sinh tất cả cho con, cho con những gì tốt đẹp nhất, với mẹ con là tất cả, là nguồn sống và là động lực cho cuộc sống vất vả, khó khăn của mẹ. nên bất cứ điều gì có thể làm được cho con, con sẵn sàng làm tất cả chỉ cần mẹ luôn vui vẻ, hạnh phúc Con bình yên cảm nhận được tình yêu thương và sự quan tâm của mẹ mỗi chúng ta nên có bổn phận và bổn phận hiếu thảo đối với cha mẹ. Ngay từ bây giờ, chúng ta phải cố gắng học tập thật tốt và trở thành những đứa trẻ ngoan ngoãn. Không chỉ vậy, chúng ta hãy cố gắng hơn nữa để sau này trở thành những người thành đạt, có khả năng chăm sóc, phụng dưỡng mẹ già thật tốt. đó cũng là đạo thời thơ ấu mà mọi người phải luôn ghi nhớ.

bài văn miêu tả về tình mẫu tử – văn mẫu 11

mọi đứa trẻ được sinh ra trong vòng tay ấm áp của mẹ, được che chở bởi tình yêu thương của cha. mỗi khi nhắc về mẹ, chắc hẳn trong lòng mỗi chúng ta không ai không khỏi bồi hồi, xao xuyến. vì mẹ là người đã cưu mang, nuôi dạy chúng ta khôn lớn từng ngày, vượt qua bao gian nan, vất vả, vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống. nên khi tôi viết về mẹ tôi, nguyen duy đã viết:

<3

Xem Thêm : Hướng Dẫn Cách Chơi Gta 5 Trên Ps4, Cách Chơi Grand Theft Auto 5 Online Với Bạn Bè

tình yêu của người mẹ thật cao cả và bao la, một loại tình yêu đẹp đẽ mãnh liệt. hai câu súc tích, sâu sắc trong bài thơ xúc động viết về mẹ. vẻ đẹp của hai câu thơ là chất trữ tình: thể hiện ở tình cảm lúc êm đềm, thiêng liêng và đầy chất triết lí: lời ru của mẹ tượng trưng cho tình yêu thương vô bờ bến mà người mẹ dành cho con. cách nói một đời không mất càng khẳng định tình mẹ là vô cùng thiêng liêng, cao cả và bất diệt; nó rộng lớn vô cùng, không thể nào trả hết được. thơ còn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc. Tình mẫu tử là tình yêu thương, sự chăm sóc, che chở mà người mẹ dành cho con mình. cảm giác đó vừa tự nhiên vừa cao siêu nên sẽ theo mỗi người đến hết cuộc đời. tình yêu thương của một người mẹ đã nuôi dưỡng và dạy dỗ nhiều đứa con khôn lớn. có lẽ công lao của người mẹ và tình yêu thương dành cho con cái của mẹ không gì có thể so sánh được. Vì mẹ là người đã chăm lo nuôi dạy chúng ta từng ngày, vượt qua bao nghịch cảnh, vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống, mẹ là người chắp cho chúng ta đôi cánh ước mơ bay về phía chân trời. mẹ là nơi nương tựa rất vững chắc cho con sau mỗi lần vấp ngã; nơi mà mọi đứa trẻ như chúng tôi đều có thể tiết lộ mọi bí mật của mình; nó là hình ảnh thu nhỏ của những lời chúc, những lời chúc bình an, hạnh phúc; là nguồn động viên tinh thần; là tình yêu; chúng đều là những dằn vặt, dằn vặt, lo lắng; Đó là niềm tự hào chính đáng của một con người ..

bài văn miêu tả về tình mẫu tử – văn mẫu 12

Thế giới bao la, rộng lớn này có lẽ không có gì có thể so sánh được với sự hùng vĩ và thiêng liêng của tình mẫu tử. Đó là thứ tình yêu trường tồn theo thời gian, bất kể chúng ta là ai, giới tính và bao nhiêu tuổi. Nhắc đến tình mẫu tử, tôi chợt nhớ đến một câu thơ của Chế Lan Viên: “Dù lớn lên con vẫn là con của mẹ / Đi hết cuộc đời, mẹ vẫn theo con”. Không phải ngẫu nhiên mà người ta ca ngợi tình mẫu tử, bởi đó là tình cảm cao cả giữa người mẹ và người con của mình. người mẹ đã dùng cả tuổi thanh xuân, hy sinh vô điều kiện để đổi lấy những năm tháng bình yên vô tư hồn nhiên của con mình. tất cả chúng ta đều may mắn được nuôi dưỡng bằng dòng sữa mẹ tươi mát, là lời ru mỗi tối, những bữa cơm giàu yêu thương. Thiên chức làm mẹ là trách nhiệm cao cả mà thượng đế giao phó cho người phụ nữ. Sau chín tháng mười ngày sinh con, người mẹ đã phải trải qua rất nhiều khó khăn vất vả. tuy nhiên, họ không thuận lợi khi nhìn thấy con mình lớn lên và trưởng thành. Đối với một đứa trẻ, mẹ là điểm tựa để nâng đỡ chúng ta khi chúng ta vấp ngã, đồng thời là người bạn để chúng ta gửi gắm những lời yêu thương. Thật là tình mẫu tử thiêng liêng, không gì có thể ngăn cản được. Tuy nhiên, nhìn ra vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, sinh ra không biết mặt mẹ, không nơi nương tựa, không ai vuốt ve, chăm sóc. Trong những hoàn cảnh như vậy, lớn lên, chúng ta dễ sa vào những tệ nạn xã hội và trở thành nô lệ cho cái ác. Điều này giúp chúng ta hiểu vai trò của người mẹ quan trọng như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta. vì vậy, những ai may mắn còn mẹ, đang sống trong vòng tay của mẹ, xin đừng làm mẹ buồn. Để xứng đáng với công lao dạy dỗ của mẹ, chúng ta phải cố gắng học tập chăm chỉ, ngoan ngoãn và vâng lời để cha mẹ vui lòng. khi sống với mẹ, hãy mạnh dạn bày tỏ sự tôn trọng của bạn với mẹ. Bạn không cần phải nói “Con yêu mẹ” mỗi ngày, chỉ cần ghi nhớ hình ảnh của mẹ trong tim và tự nhủ lòng mình phải sống đúng với mong đợi của mẹ. Tôi tin rằng, một ngày nào đó, cô ấy sẽ lại mở rộng vòng tay để đón nhận bạn một lần nữa trong những thành công của cuộc sống.

bài văn miêu tả về tình mẫu tử – mẫu 13

tình mẫu tử là tình thân thiêng liêng cao cả giữa người mẹ và người con của mình. đó là sự hy sinh vô điều kiện của người mẹ vì hạnh phúc và sự thành đạt của con cái, là sự kính trọng, biết ơn và dấu ấn của tình mẹ bao la như đại dương hòa bình vô bờ bến. chúng ta, với sự hữu hạn của tâm hồn và của lý trí, sẽ không bao giờ có thể đong đếm được giá trị thiêng liêng và vai trò to lớn của người mẹ trong bước đường trưởng thành, trong đường đời của mỗi người. tình mẹ là nguồn yêu thương lớn nhất mà nhân loại đã ban tặng. tình mẫu tử cho phép chúng ta sống một cuộc sống đầy đủ hơn và phong phú hơn với những nguồn tình cảm được ưu đãi như nhau. Thử nhìn những số phận bất hạnh còn đó, những đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa, khao khát tình mẹ, khao khát một lần được tiếp mặt dòng sữa ấm của mẹ, chiếc gối của mẹ, được ôm ấp trong vòng tay, cái yếm của mẹ mà sao khó biết bao. tình yêu thương của mẹ là điểm tựa vững chắc và mạnh mẽ giúp ta vượt qua chông gai của cuộc đời. Mỗi khi cuộc sống khó khăn, mỗi lần thất bại dường như gục ngã, cùng với mẹ và những lời động viên của mẹ như một liều thuốc thần kỳ cho chúng ta sức mạnh soi đường, giúp chúng ta tiến về phía trước. tình mẫu tử bao la luôn bao dung và độ lượng, độ lượng và nhân từ với những lỗi lầm, tội lỗi mà chúng ta tìm thấy trên con đường trưởng thành của con người. bạn là ánh sáng từ trên cao soi sáng cuộc đời tôi trong những lúc tăm tối, là mặt trời rực rỡ để sưởi ấm và nạp năng lượng cho bước chân tôi. Có những thứ mất đi có thể thay thế, nhưng tình mẹ mất đi thì không gì thay thế được.

bài văn miêu tả về tình mẫu tử – mẫu 14

Xem thêm: Tùng Bách Mộc là gì, sinh năm nào, mệnh hợp màu gì, mạng nào?

tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất của mỗi người. con người ta đến với sự sinh thành của cả cha lẫn mẹ, nhưng người gắn bó với chúng ta nhất chính là mẹ, quá trình mang thai và chịu đựng nỗi đau 9 tháng 10 ngày không hề dễ dàng, rồi sinh ra một đứa con. , những ngày đầu, người mẹ vất vả thức khuya dậy sớm cho con bú và dỗ dành con. Không thể lường hết những khó khăn mà người mẹ phải trải qua trong những tháng đầu đời của con mình. Anh là người sinh ra em, em rất thực tế và anh hiểu rằng, tất cả những gì anh có thể biết, em có thể hiểu là tình yêu lớn lao từ tận đáy lòng anh dành cho em, cùng anh nói tiếng nói đầu tiên trong cuộc đời, dù chỉ là những câu nói bập bẹ và cùng con bước những bước đầu tiên trên đường đời. Nhìn thấy con lớn lên từng ngày trong vòng tay của mẹ, mẹ cảm thấy hạnh phúc vô cùng, với mẹ con là tất cả, là niềm vui và sự quan tâm lớn nhất của mẹ. những điều khiến tôi cảm thấy không vui cũng là nỗi buồn của tôi. mẹ là người bao dung nhất với chúng ta trong cuộc sống, dù chúng ta có vấp ngã, có sai lầm thì mẹ cũng là người luôn quan tâm và chăm sóc chúng ta một cách thiết thực nhất, các mẹ ạ, tình yêu của mẹ có sức mạnh vô cùng lớn, nó có thể giúp chúng ta có được xuyên qua. mọi người. tình mẹ là thứ tình cảm mang lại niềm tin tuyệt đối cho con người, nó vào đời, nó thể hiện ra giữa muôn vàn góc tối của cuộc sống một cách rất tự nhiên.

bài văn miêu tả về tình mẫu tử – mẫu 15

tình mẫu tử là tình yêu thương vô hạn của người mẹ dành cho con mình, không ai có quyền tước đi quyền của người mẹ dành tình yêu thương cho những đứa con của mình, thực chất là sinh thành. mẹ của chúng ta đã làm việc rất vất vả, đã trải qua rất nhiều đau đớn, đã mang nặng đẻ đau khi sinh ra chúng ta. để đáp lại những tình cảm đó, người con luôn hiếu thảo và dành cho mẹ những điều tốt đẹp nhất. chúng ta được khỏe mạnh, được học hành tự do và được vui chơi như bây giờ, đằng sau là sự hy sinh của mẹ, biết rằng sau khi sinh cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhiều, không còn eo thon nữa mà mình có nhiều thời gian hơn cho mình, để lấy chăm sóc chồng con. trẻ sơ sinh phải kiêng khem rất nhiều, nuôi con ăn ngủ, hết đêm này qua ngày khác, rồi tuổi thanh xuân của mẹ cứ trôi đi để lại những vết nhăn da trên cơ thể. Không phải là thời gian để đi chơi, nhưng phần lớn là dành cho nhà của tôi, cho đứa con mà tôi đã sinh ra. con cái là niềm hạnh phúc lớn lao mà ông trời ban tặng cho mẹ, đó là lí do mẹ luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, chỉ cần nhìn con cười mỗi ngày là lòng mẹ vui biết bao, khi con làm sai thì thẳng thắn dạy bảo, không bao che hay bỏ qua, mẹ đã dạy con nhiều điều những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

bài văn miêu tả về tình mẫu tử – mẫu 16

Trong cuộc đời của mỗi người, tình mẫu tử có lẽ là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất. tình mẹ là tình mẹ con, là thứ tình cảm vô giá không gì sánh được. Tình mẫu tử đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. vậy tại sao lại như vậy? vì mẹ tôi là người đã phải trải qua rất nhiều vất vả để sinh ra tôi. mẹ nuôi chúng ta bằng những bài hát, bằng sữa tươi, bằng tất cả tình yêu thương và sự chăm sóc của mẹ. Trên đường đời mỗi khi gặp khó khăn đều có một bờ vai để ta dựa vào, luôn có mẹ ở bên động viên, an ủi, thì tình mẹ chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho ta thêm sức mạnh để vượt qua những chông gai, thử thách. . tình mẹ giúp con người trưởng thành, dẫn dắt con người đến với thiên đường tươi đẹp với những ước mơ và khát vọng lớn lao. Tình mẹ nuôi dưỡng tâm hồn con người, tạo nên những phẩm chất tốt đẹp cho chúng ta, hun đúc những tình cảm đáng quý. đó là cơ sở để chúng ta trở thành những người có ích cho xã hội. chúng ta trở về với tình mẫu tử, chúng ta trở về với tình yêu thương, sự chở che, chúng ta trở về với sự bình yên. Trong cuộc sống có rất nhiều biểu hiện cao đẹp của tình mẫu tử: cha mẹ luôn tha thứ cho ta khi ta mắc lỗi, mẹ luôn dành cho ta những điều tốt đẹp nhất, hay con cái hiếu thảo với cha mẹ lúc về già … những người con không biết yêu thương cha mẹ. , họ không biết quý trọng tình mẫu tử. đó là thái độ sống cần phê phán. mỗi chúng ta hãy biết trân trọng tình mẫu tử, yêu thương mẹ, người đã sinh thành ra mình, kính trọng bà khi còn có thể. tình mẹ đã theo con từ khi sinh ra và sẽ theo con suốt cuộc đời, đó là tình cảm thiêng liêng và cao quý, không chỉ ở đời thực mà còn được gửi gắm trong những câu thơ: “công cha như núi thái”. nước từ đài phun nước. “

bài văn miêu tả về tình mẫu tử – mẫu 17

vũ trụ có rất nhiều kỳ quan, nhưng kỳ quan lớn nhất chính là trái tim của người mẹ. Tình mẹ là tình mẹ con, thường được hiểu là tình yêu thương, sự quan tâm, che chở mà người mẹ dành cho con mình. tình mẹ có một vị trí đặc biệt, thiêng liêng và là máu thịt nhất bởi vì: đó là tình yêu đầu tiên của mỗi người khi mới sinh ra và sẽ tồn tại đến hết cuộc đời, nó mang yếu tố máu thịt (người mẹ mang nặng đẻ đau). , là người đầu tiên nâng đỡ, yêu thương và đồng hành cùng con trên đường đời), cả hai đều thăng hoa (mẹ là nơi nương tựa cho mỗi đứa con sau mỗi lần vấp ngã; là nơi mà mỗi đứa con như chúng tôi đều có thể bộc lộ hết những bí mật, đó là nguồn động viên, là tình yêu thương, là tình cảm tự nhiên và có trách nhiệm, là truyền thống đạo đức, văn hóa, phong tục cổ truyền của dân tộc, tình mẹ sẽ là sức mạnh giúp con người vượt qua khó khăn của cuộc sống, có khả năng thức tỉnh họ. trẻ con để sống tốt hơn và nhân văn hơn. con, bạn đã bỏ rơi tôi…). những người như vậy đáng bị nguyền rủa. Mẹ là người có thể thay thế tất cả những người khác, nhưng không ai có thể thay thế mẹ. do đó, đừng bao giờ làm điều gì xấu khiến cha mẹ buồn lòng. đừng bao giờ đánh đổi ánh hào quang của mình để lấy công lao của bố mẹ. rồi sẽ đến ngày bạn nhận ra rằng cha mẹ là những người bạn dành ít thời gian và sức lực nhất nhưng lại yêu thương bạn nhất.

viết đoạn văn nghị luận về tình mẫu tử – văn mẫu 18

Trong cuộc sống, tình cảm cao quý nhất là tình mẫu tử. tình mẹ là mối quan hệ mẹ con, một mối quan hệ thân tình. Người mẹ đã 9 tháng mười ngày mang nặng đẻ đau, chờ đợi đứa con cất tiếng khóc chào đời. người mẹ dành cả cuộc đời để cưu mang, dạy dỗ và nuôi nấng con cái nên người. Dù phải chịu rất nhiều vất vả, nỗ lực và cố gắng nhưng anh không hề cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ về những đứa con thân yêu của mình. một người mẹ hy sinh thầm lặng cho con trai mình. những nếp nhăn hằn sâu trên trán, đôi bàn tay chai sạn… là bao nỗi vất vả mà người mẹ đã chịu đựng vì con. tình mẫu tử đó còn là tình yêu của những người con dành cho mẹ, đó là sự kính trọng, chăm sóc, lo lắng khi mẹ ốm đau. đó là tình yêu thương và sự chăm sóc của mẹ khi con lớn lên, là sự nỗ lực phấn đấu mỗi ngày của bản thân để đạt được kết quả để con có thể mỉm cười, tự tin và hài lòng. Mong sao mỗi chúng ta ý thức được tầm quan trọng của tình mẫu tử thiêng liêng trong cuộc sống. hãy trân trọng và bảo vệ nó như những điều quý giá nhất của cuộc đời.

Viết đoạn văn suy nghĩ của anh / chị về tình mẫu tử – văn mẫu 19

Tình mẫu tử là tình yêu xuất phát từ hai phía: con trai và mẹ. đó là sự hy sinh vô điều kiện của một người mẹ dành cho con trai mình. cũng như đó là sự kính trọng và yêu thương của người con dành cho mẹ của mình. Có lẽ, trong cuộc đời của mỗi con người, không có gì thiêng liêng hơn tình mẫu tử. Từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, người mẹ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. chúng ta sinh ra nếu may mắn được sống trong vòng tay yêu thương của những người thân yêu, đặc biệt là mẹ. khi còn nhỏ, cô vẫn còn trong bụng mẹ và được mẹ che chở. khi con chào đời, người đầu tiên ôm con vào lòng cũng là mẹ. Nhờ có dòng sữa ngọt ngào của mẹ mà chúng ta khôn lớn từng ngày. và trong hành trình trưởng thành từ những bước nhỏ đầu tiên đến những bước tiến lớn lớn, mẹ luôn dõi theo từng bước con. kể cả khi ta ngã xuống, chỉ có mẹ vẫn luôn mở rộng vòng tay đón ta. vì vậy, mỗi người nên biết ơn công lao dạy dỗ của mẹ. cũng như không làm những điều khiến cô ấy buồn và đau khổ. mọi người hãy luôn trân trọng tình cảm quý giá này.

viết đoạn văn suy nghĩ về tình phụ tử – văn mẫu 20

Từ bao đời nay, tình mẹ luôn được ca tụng như biển cả, “như nước chảy ngọn”. quả thật, tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng, cao quý đồng hành cùng ta suốt cuộc đời này. mẹ là người đã phải 9 tháng mười ngày vất vả mới sinh ra ta, mẹ đã nuôi nấng ta bằng tiếng hát và dòng sữa ngọt lành. mẹ đã nuôi nấng ta cần mẫn, trăn trở nên người, mẹ như ngôi sao sáng soi đường đời ta, làm sao có thể nói hết được công lao to lớn của mẹ, bao khó khăn, vất vả? mỗi lần gọi mẹ, lòng con lại trào dâng bao cảm xúc, mẹ ơi, chỉ một từ thôi cũng thiêng liêng biết bao. người mẹ như một người thầy, một người chị chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm sống, động viên chúng tôi khi chúng tôi buồn, thất bại trong học tập, chia tay người yêu. Mẹ là động lực để chúng ta vững tin và có niềm tin vào cuộc sống, mẹ luôn là người nâng đỡ chúng ta khi chúng ta vấp ngã, khi chúng ta gặp khó khăn. Mẹ đã vất vả, hi sinh cả cuộc đời cho con mà không một lời than thở, có những lúc con giận vô cớ, nặng lời với mẹ, mẹ chỉ im lặng, lặng lẽ giấu nước mắt vào trong nụ cười. . Mẹ luôn động viên và tin tưởng vào những quyết định của tôi. mẹ ơi, tình yêu của mẹ thật lớn lao và tuyệt vời biết bao, mỗi chúng ta cần phải biết yêu thương, yêu thương, quan tâm và chăm sóc mẹ nhiều hơn, có bao giờ chúng ta để ý thấy tóc mẹ đã bạc đi, hay có những nếp nhăn nơi khóe mi. đôi mắt. Gửi những ai còn mẹ bên mình, hãy trân trọng những khoảnh khắc quý giá này: “Những ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc. Đôi mắt mẹ đừng buồn, con nhé”

đoạn văn suy nghĩ về tình mẹ – mẫu 21

lòng tốt rất có giá trị. chúng ta sinh ra đã may mắn và hạnh phúc nếu được sống trong tình yêu thương của những người thân yêu. mà đặc biệt là người mẹ. khi còn nhỏ, cô vẫn còn trong bụng mẹ và được mẹ che chở. khi tôi chào đời, người đầu tiên ôm tôi vào lòng lúc đó cũng là mẹ tôi. Nhờ có dòng sữa ngọt ngào của mẹ mà chúng ta khôn lớn từng ngày. và trong hành trình trưởng thành từ những bước nhỏ đầu tiên đến những bước tiến lớn lớn, mẹ luôn dõi theo từng bước con. suy cho cùng, đứa con dù đã trưởng thành vẫn là con của mẹ, vẫn còn bé bỏng đối với mẹ và cần được che chở. Nhờ có tình mẹ mà con người có đời sống tinh thần đầy đủ và lớn lên trong hạnh phúc và yêu thương. đôi khi nhờ tình mẹ cũng giúp ta vượt qua những cám dỗ của cuộc đời. Khi chúng ta mắc sai lầm, hãy quay về nhà, vẫn có mẹ chờ đợi và bao dung. chính mẹ – cũng là chỗ dựa tinh thần vô cùng vững chắc cho mỗi người trên con đường thành công đầy gian nan. vì vậy, mọi người nên yêu thương và kính trọng mẹ của mình.

bài văn miêu tả về tình mẫu tử – mẫu 22

“Trái tim người mẹ bao la như biển cả bình yên”. Tình mẹ từ lâu đã trở thành một trong những tình cảm máu thịt cao quý nhất đối với mỗi con người. tình mẹ là khái niệm thuộc phạm trù tinh thần, được hiểu là sự gắn bó, yêu thương, tình cảm mẹ con. Đây là tình yêu xuất phát từ hai phía, người mẹ thương con, người con kính trọng, hiếu thảo với mẹ. tình mẫu tử trong xã hội thể hiện dưới nhiều hình thức bằng những hành động cụ thể khác nhau. chúng ta có thể gặp những người mẹ luôn một mình, lội gió, yêu thương, đùm bọc, hy sinh cả đời cho con cái; anh thấy mình là một người con hiếu thảo, chăm sóc và bảo vệ mẹ già. tất cả đều là những hành động thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng, cao cả và đáng trân trọng. tình mẹ như lời ru ngọt ngào, tiếp thêm động lực, sức mạnh cho cả mẹ và con trước những khó khăn, nghịch cảnh của cuộc sống. Dẫu vậy, chúng ta vẫn không khỏi đau xót và phẫn uất trước tình trạng băng hoại đạo đức khi những người mẹ ruột nhẫn tâm bỏ rơi con mình, khi con cái đánh đập, không vâng lời cha mẹ già đã hy sinh ngày ấy. thậm chí có những bà mẹ, những đứa trẻ giết chết chính ruột thịt của mình chỉ vì nóng giận và ích kỷ. Những việc làm này được thực hiện một cách phiến diện, nhức nhối, xuyên tạc hai chữ thiêng liêng “mẹ hiền”, gây ảnh hưởng xấu đến văn minh xã hội. vì vậy, chúng ta cần có những giải pháp kịp thời để ngăn chặn những hành vi trái đạo đức đó, để kịp thời giữ gìn và cứu vãn những trường hợp đáng tiếc về nhân cách con người.

trình bày suy nghĩ của bạn về việc làm mẹ – kiểu mẫu 23

Tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất chính là tình mẫu tử. Người mẹ có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc đời mỗi người. khi còn nhỏ, cô vẫn còn trong bụng mẹ và được mẹ che chở. khi con chào đời, người đầu tiên ôm con vào lòng cũng là mẹ. hay trong hành trình trưởng thành từ những bước đi nhỏ bé đầu tiên đến những bước tiến lớn lớn, mẹ luôn dõi theo từng bước con. kể cả khi ta ngã xuống, chỉ có mẹ vẫn luôn mở rộng vòng tay đón ta. ngược lại, tình mẫu tử còn là tình cảm, sự kính trọng của người con dành cho mẹ. mọi người nên biết ơn công lao giáo dục của mẹ. cũng như không làm những điều khiến cô ấy buồn và đau khổ. Đối với một học sinh, tốt nhất hãy cố gắng học tập thật tốt, phụ giúp cha mẹ những công việc nhỏ nhặt trong nhà là cách thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ. tình mẹ thật đáng trân trọng và tự hào.

mô tả về tình mẫu tử – mẫu 24

Công cha như núi, mẹ tựa nước chảy suối ”vâng, đúng là như vậy. ai sinh ra cũng có tình mẫu tử thiêng liêng và cao cả. tình yêu thương ấm áp và bao dung của người mẹ dành cho con cái hay tình cảm yêu thương, kính trọng của người con dành cho mẹ cũng là điều tốt đẹp. “Mẹ ơi!” – thật thiêng liêng và cao đẹp biết bao. Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau, là người đã chắp cho chúng ta đôi cánh ước mơ bay về phía chân trời hy vọng. Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau, là người đã chắp cho chúng ta đôi cánh ước mơ bay về phía chân trời hy vọng. Công lao của mẹ và tình yêu dành cho mẹ con cái không gì sánh được, tình mẹ ấm áp như vầng thái dương, êm dịu như dòng sông xanh, mẹ là người cưu mang, yêu thương ta, dù trưởng thành mẹ vẫn ở bên ta trong gian nan thử thách. đường đời. tình mẫu tử cao quý đó vô song và con cái luôn trân trọng. chúng ta phải đáp lại tình yêu thương mà mẹ đã dành cho chúng ta bằng những biểu hiện cụ thể. càng thăng hoa hơn nữa tình mẹ được thể hiện qua những câu hát, câu hát nhẹ nhàng, sâu lắng, có bài ca dao đã nói rằng “tình mẹ bao la như đại dương bình yên dạt dào …”, tình mẹ bao la, vô bờ bến. được so sánh với đại dương hòa bình rộng lớn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button