TOP 4 đoạn văn Thuyết minh về con trâu ngắn gọn – Văn 9

Viết đoạn văn thuyết minh về con trâu

Video Viết đoạn văn thuyết minh về con trâu

top 4 bài văn tả con trâu độc đáo và ngắn gọn nhất giúp các em học sinh lớp 9 hiểu rõ hơn về nguồn gốc, đặc điểm và vai trò của con trâu đối với đời sống của người nông dân Việt Nam.

“Con trâu là ông chủ của doanh nghiệp”: Con trâu là tài sản vô giá, là người bạn thân thiết của người nông dân Việt Nam, giúp họ tạo ra hạt gạo, hạt gạo. Với 4 đoạn văn thuyết minh về con trâu trong bài viết dưới đây, các em sẽ hiểu sâu hơn, từ đó học tốt hơn môn ngữ văn 9.

giải thích đoạn văn con trâu – mẫu 1

Xem Thêm : Mã ZIP Hải Dương là gì? Danh bạ mã bưu điện Hải Dương cập nhật mới và đầy đủ nhất

Con trâu là con vật quen thuộc gắn liền với đời sống của người Việt Nam. hình ảnh chú trâu được thuần hóa cần mẫn gắn bó với công việc. Trâu Việt Nam được thuần hóa bắt đầu từ trâu đầm lầy với đặc tính hiền lành, ngoan ngoãn, không hung dữ, nổi loạn như trâu rừng, trâu thuần hóa. Trâu được nuôi rộng rãi ở Việt Nam và đặc biệt là ở các vùng nông thôn. trâu đực có thân hình to và mập hơn trâu đực, trên đầu có hai sừng to và dài, trán cong, rộng và phẳng, còn trâu cái có thân hình mảnh mai hơn trâu đực nhưng lại di chuyển linh hoạt. chân trâu rất to và chắc chắn có thể nâng đỡ cơ thể. Đuôi trâu to và dài, thường vẫy để xua đuổi các loài vật như muỗi, ruồi. Chính những đặc điểm này khiến trâu thích hợp trồng lúa, dễ sinh sản, ngoan ngoãn nên sống hòa đồng với người nông dân.

đoạn văn thuyết minh về con trâu – văn mẫu 2

Sinh ra ở làng quê, từ nhỏ tôi đã được dạy: “Con trâu làm đầu cơ nghiệp”. vì vậy, tôi luôn coi con trâu là người bạn, người thân của mình. Tôi mua con trâu của tôi khi tôi còn là một chú bê con hiếu động. khi mới về, anh ấy nhỏ con, nhút nhát và hơi lạ. nhưng từng chút một, cũng quen thuộc và khá tinh quái. lớn tuổi hơn là “nghiêm túc, người lớn”. con trâu của tôi có bộ lông màu xám. nó rất nặng, gần 500 kg, là con trâu lớn nhất trong làng. hàng xóm thường hỏi bố mẹ tôi, sao con thông minh vậy? Bốn chân to và khỏe vì cần phải làm nhiều việc nặng như kéo xe, cày bừa giúp người. hai cái tai to bằng bàn tay cử động để xua đuổi côn trùng. sừng nhiều, to, cong và nhọn. Nếu ai đó lạ, nhìn cặp sừng của anh ta thì sợ, nhưng tôi quen rồi, anh ta rất hiền và không quay lưng lại với ai. gạc chỉ để trang trí thể hiện vẻ đẹp. mũi của anh ấy được bố em luồn dây để anh ấy tự buộc và tự điều khiển khi di chuyển, chắc rất lúng túng nhưng bạn phải làm để nhớ chứ anh ấy không thể hình dung được khi nào thì quay trái quay phải. con trâu này có cái bụng tròn trịa, vì lúc nào cũng được ăn no. nó có thói quen nhai lại, nó thường ra đồng ăn cho no bụng, về nhà nó lại nằm nhai. con trâu cũng là công cụ sản xuất như gia đình và người bạn của tôi. khi đi thả diều, tôi thường ngồi trên lưng trâu. Ngay cả khi dắt sách ra đồng, tôi vẫn thường tựa lưng vào lưng trâu để đọc. Tôi chưa bao giờ nghĩ anh ta là một con vật bình thường. đối với tôi nó là một thứ gì đó đặc biệt gắn liền với những năm tháng tươi đẹp của tuổi thơ.

đoạn văn thuyết minh về con trâu – văn mẫu 3

Hình ảnh con trâu vẫn khắc sâu trong trí nhớ của những người con xa quê. chắc hẳn sẽ không ai quên được dinh bộ linh đã làm nên kỳ tích khi làm chủ 12 sứ quân, có tuổi thơ gắn bó với những chú trâu trong những trận mô phỏng hay những trận đua trâu đầy kịch tính. Chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã từng bắt gặp những hình ảnh rất đặc trưng và thơ mộng của làng quê Việt Nam, đó là hình ảnh chú bé chăn cừu ngồi trên lưng trâu đọc sách hay hình ảnh chú tiểu cũng ngồi trên lưng nó. đầu đào thổi sáo trúc … những bức tranh tuyệt vời này đã trở thành nguồn cảm hứng cho các nghệ nhân làng tranh đồng hồ và cũng là nguồn cảm hứng cho các tác giả nổi tiếng:

Xem Thêm : Lời Dẫn Chương Trình Hội Đồng Hương, Toàn Cảnh Lễ Họp Mặt Đồng Hương Tiên Phước Tại Tp

trâu, tôi nói với con trâu này, con trâu này đầy cỏ. con trâu cày với tôi. nông, nông, trâu, ai sẽ lo cho công. Chừng nào lúa còn bông, còn cỏ. trên cánh đồng.

Ngày nay, trên các cánh đồng làng quê Việt Nam đã xuất hiện nhiều loại máy móc hiện đại, nhưng con trâu vẫn là con vật không thể thiếu đối với người nông dân. hình ảnh chú trâu cần cù, trung thành mãi mãi khắc sâu trong lòng mọi người dân Việt Nam.

mô tả chi tiết về con trâu

Đối với người nông dân, con trâu là tài sản vô cùng quý giá và quan trọng, nhất là đối với những người nông dân xưa. Trong xã hội xưa, con trâu đối với người nông dân là vật quý, nó quyết định vị trí xã hội, sự giàu nghèo của mỗi người. và con trâu cũng được người nông dân Việt Nam yêu thích do lợi ích vật chất và tinh thần. Trâu có lông màu xám, hoặc xám đen, thân hình vạm vỡ, thấp bé, bụng to, lưng dốc, sừng hình lưỡi liềm, trên cổ có hai đai trắng và hai bên ức là trâu Việt Nam, được thuần dưỡng từ trâu rừng với sức đề kháng, cơ thể vạm vỡ. Những con trâu này đã mang lại nhiều lợi ích vật chất cho người nông dân Việt Nam. Nó là một công cụ làm việc mạnh mẽ. trâu thường nhổ 3-4 sào ruộng mỗi ngày. không chỉ vậy, chúng còn là phương tiện vận chuyển hàng hóa, lúa gạo. Trâu Việt Nam thân thiện và lợi hại. đó là lý do tại sao ông bà ta thường có câu “con trâu làm chủ doanh nghiệp”. trong đời sống vật chất của người nông dân không thể thiếu những món ăn chế biến từ sữa và thịt trâu. trâu có thể cung cấp một lượng thức ăn lớn và phong phú. trâu cái cho tỷ lệ xẻ thịt 42%, trâu thiến 45% và trâu đực hai tuổi 48%. hơn nữa, trong một chu kỳ vắt sữa, trâu có thể cho 400 – 500 kg sữa. khả năng cho phân của trâu cũng rất lớn, nhờ có phân trâu mà ruộng đồng, cây cối ở các làng quê luôn xanh tốt. Có thể nói, lợi ích của con trâu rất nhiều nên luôn được người nông dân yêu quý và kính trọng. Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, nhiều người rất ưa chuộng sử dụng các sản phẩm nghệ thuật. Và bạn có biết những thứ như lược, trống, dây đai, giày dép được làm ở đâu không? một số được chế biến bằng nguyên liệu trâu. sừng trâu được các nghệ nhân dùng làm lược, lược đơn giản mà đẹp. da trâu được dùng để làm trống và nhiều mặt hàng tiêu dùng khác. con trâu như một người bạn thân thiết gắn bó với đời sống tình cảm của người nông dân Việt Nam.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button