Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về quê hương, đất nước năm 2021

Bạn đang quan tâm đến Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về quê hương, đất nước năm 2021 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!


Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về quê hương, đất nước năm 2021

Bài văn Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về quê hương, đất nước gồm dàn ý chi tiết, bài văn phân tích mẫu được tuyển chọn từ các bài văn phân tích đạt điểm cao của học sinh trên cả nước giúp bạn đạt điểm cao trong bài kiểm tra, bài thi môn Ngữ văn 8.

Đề bài: Trong chương trình Ngữ văn lớp 8 có rất nhiều tác phẩm văn học thể hiện tình yêu đất nước và niềm tự hào dân tộc. Hãy viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về quê hương, đất nước.

Bài văn mẫu

   Trong chương trình Ngữ Văn 8, có rất nhiều tác phẩm văn học thể hiện tình yêu đất nước và niềm tự hào dân tộc: Hai chữ nước nhà, Quê hương, Chiếu dời đô, Hịch tướng sĩ, Nước Đại Việt ta,… những tác phẩm chân chính ấy gợi lên trong lòng mỗi người cảm nhận sâu sắc về quê hương, đất nước. Quê hương là nơi sinh ra của mỗi con người, khái niệm quê hương hiểu theo nghĩa hẹp là mảnh đất nhỏ thuộc “đất nước”, nhưng hiểu theo nghĩa rộng, “quê hương” và “đất nước” là một, đó là phần lãnh thổ mà một dân tộc làm chủ và sống trên đó. Quê hương đất nước là nơi gắn bó mật thiết với mỗi chúng ta ngay từ khi mới chào đời, nói rộng ra, quê hương không đơn thuần chỉ là một mảnh đất, đó còn là nơi chứng kiến bao vui buồn tuổi thơ, là nơi luôn ôm ấp, che chở dang tay đón nhận khi ta gặp những khó khăn, trắc trở trên bước đường đời. Đó là nơi có người thân yêu ruột thịt với ta, có anh em, bè bạn. Không ai sinh ra mà lại không có một quê hương để nhớ về, quê hương là tâm hồn, máu thịt ta. Chúng ta phải yêu quê hương đất nước vì đó là nguồn cội. Tình yêu quê hương đất nước là tình cảm giản dị nhưng thiêng liêng và cao quý vô cùng. Yêu quê hương đất nước để ra sức học tập hơn, yêu quê hương đất nước để phấn đấu thành công hơn, yêu quê hương đất nước để cố gắng làm rạng danh quê hương đất nước hơn, đó là điều mỗi người dân sống trên mảnh đất này cần thiết phải ghi nhớ.

XEM THÊM:  Hoa hậu Thu Hoài là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nàng Hậu drama có bạn trai kém 10 tuổi

                       

Vậy là đến đây bài viết về Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về quê hương, đất nước năm 2021 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button