Viết bài văn kể lại 1 trải nghiệm buồn của em – Olm

Viết bài văn về trải nghiệm buồn của em

Video Viết bài văn về trải nghiệm buồn của em

Vào thời điểm đó, tôi đang học lớp 4, một học sinh hiếu động và nghịch ngợm. tan học, cả lớp chúng tôi xếp hàng đi bộ trên vỉa hè lát gạch đỏ trước cổng trường, đầu phố, đám bạn được bố mẹ đón muộn tụ tập thành nhóm, bày đủ trò ồn ào trong không gian đường phố trong lành và rộng rãi. Một ngày nọ, sau khi tan học lâu, cả hai chúng tôi đang chơi dây thì có một cuộc gọi đến “Trang”. bạn tôi quay lại, chạy đến chỗ người mẹ đang đợi của mình, và chào tôi. chiếc xe khuất vào phía xa, bỏ lại tôi một mình trên phố. cảm giác nôn nóng khó chịu làm sao. buồn quá, tôi đi tìm thú vui trong lúc chờ mẹ. Tôi chạy vào lề đường, tìm cây xà cừ nứt nẻ dưới cái nắng như thiêu như đốt dưới gốc cây. Trong khi tận hưởng những chiến tích thú vị, tôi nhìn thấy một cô bé.

<3 biết cậu ấy học lớp 1 vì chiếc cặp của cậu ấy có dán thẻ. một cô gái thông minh và nhanh nhẹn như tôi bỗng thấy khó xử trước cô ấy. tình huống này khác với giờ học đạo đức trên lớp vì quanh đây không có đồn cảnh sát nào để tôi đưa đứa trẻ.

– tại sao bạn lại khóc? – Cuối cùng tôi cũng hỏi, câu hỏi có đột ngột quá không?

Cô gái không trả lời, đôi bàn tay nhỏ xíu vụng về vẫn lướt qua đôi mắt đen và ẩm ướt trên khuôn mặt bầu bĩnh và hơi lấm tấm.

Xem thêm: Những Bài Văn Tả Cảnh Biển Lớp 3 ❤️️15 Bài Văn Mẫu 10 Điểm

– bố mẹ bạn có đón bạn muộn không? Đừng sợ, mẹ tôi vẫn chưa đón tôi.

Xem Thêm : Soạn bài Biên bản (trang 123) – SGK Ngữ Văn 9 Tập 2

<3

chúng tôi đã ở rất gần, một tay anh ấy kẹp vào tay tôi, tay kia vẫn đang lau nước mắt. Tôi thấy thương cho cô gái khóc nhiều, nước mắt không ngừng chảy vì cô ấy khóc quá nhiều hay vì tôi ở đó, tôi không biết nữa. Tôi không biết phải làm gì, vì vậy tôi ở lại đó. Tôi chưa bao giờ phải chăm sóc bất cứ ai. mặt trời chói chang đã khuất sau khách sạn sừng sững bên kia đường, trời tối dần và trước mắt chúng tôi vẫn còn lưu thông xe cộ. cô ấy muốn sang bên kia đường, nơi cô ấy đã từng đợi mẹ, nhưng cánh tay của cô ấy vẫn ở trong tay tôi. Tôi hỏi nhà anh ta ở đâu, nhưng một nơi lạ được nhắc đến. phần còn lại của chúng tôi hầu hết im lặng. Tôi lo mẹ tôi sẽ đợi.

– ian, một cuộc gọi đến từ ngã tư, và sau đó một người phụ nữ mặc áo choàng vàng tiến đến chiếc xe.

Cô bé chạy ngay vào lòng mẹ và nói:

Xem thêm: Tả ngôi trường của em – Chọn lọc những bài văn tả trường học hay nhất

– mẹ cô ấy vẫn chưa đến đón cô ấy.

– bạn có điện thoại ở nhà không? mẹ cô ấy hỏi tôi.

Xem Thêm : Soạn bài Luyện nói: Bài văn giải thích một số vấn đề | Soạn văn 7 hay nhất

– không cần đâu, dì ơi, mẹ con phải ở đó.

Mẹ tôi đang đứng bên lề đường với giáo viên của tôi, bà gần như gọi điện cho tôi nhưng bà đã dừng lại vì nhìn thấy người phụ nữ đi cùng tôi và cô gái.

Xem thêm: Tả Cây Đa Lớp 4 ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả Ngắn Gọn Hay Nhất

– con. . . – Tôi nghi ngờ. – Anh thấy em khóc nên anh đợi em cùng.

Mẹ tôi nhẹ nhàng xoa đầu tôi. giáo viên khen tôi là “dũng cảm”, và tôi ngừng quan tâm vì cảm thấy có điều gì đó kỳ lạ.

Tối hôm đó, tôi chợt nghĩ rằng lẽ ra tôi nên đưa cô ấy đến nơi mà mẹ tôi thường đón cô ấy. nhưng mẹ tôi vẫn giễu cợt tôi. và tôi vẫn không thể lay chuyển được cảm giác đó, niềm vui sướng chưa từng có khi nghĩ đến cô ấy, niềm vui xen lẫn sự ngượng ngùng khi được mẹ và cô giáo khen ngợi.

Sau này, tôi tự hỏi tại sao không có những lời trách móc khiến tôi lo lắng và bất an khi nghĩ đến việc đứng dưới gốc cây xà cừ. Mẹ tôi nghĩ gì khi bà chỉ khen tôi? Hoặc cô ấy nhìn thấy sự quan tâm đó trên khuôn mặt tôi và xoa dịu nó bằng bàn tay dịu dàng của cô ấy. chỉ khi đó, tình yêu và lòng trắc ẩn mới nảy nở từ tâm hồn bé nhỏ này sang tâm hồn bé nhỏ khác.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button