Viết về lễ hội bằng tiếng Anh [Hay nhất] – Step Up English

Viết bài văn tiếng anh về lễ hội

Nhận được một bài báo về lễ hội bằng tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu? step up sẽ trình bày bố cục chung của bài viết và cung cấp cho bạn một số đoạn văn mẫu về lễ hội bằng tiếng Anh. chúng ta sẽ thấy!

1. thiết kế bài báo lễ hội bằng tiếng Anh

một bài viết về lễ hội bằng tiếng Anh nên bao gồm 3 phần chính:

phần 1: mở đầu: giới thiệu chung về lễ hội

  • đó là lễ hội gì?
  • thời gian / địa điểm / nguồn gốc của lễ hội
  • ấn tượng chung của bạn về lễ hội

phần 2: nội dung chính: kể và miêu tả lễ hội

  • các hoạt động trong lễ hội
  • ý nghĩa của lễ hội
  • trải nghiệm đáng nhớ của bạn với lễ hội đó
  • cảm nhận chi tiết về các lễ hội, lý do để yêu thích lễ hội

phần 3: kết luận: tóm tắt bài viết, đưa ra những ấn tượng chung

2. từ vựng thường dùng để viết về lễ hội bằng tiếng Anh

Trước khi bắt đầu viết, bạn nên học từ vựng thường dùng để viết về lễ hội bằng tiếng Anh.

2.1 tên các lễ hội bằng tiếng Anh

2.2 từ vựng sử dụng khi viết về lễ hội bằng tiếng Anh

Xem thêm: Tập làm văn Tả cảnh đẹp quê hương em lớp 5 (Ngắn gọn)

Dưới đây là một số từ vựng cơ bản và phổ biến nhất được sử dụng khi viết về lễ hội bằng tiếng Anh.

3. bài văn mẫu về lễ hội bằng tiếng anh

Xem Thêm : Soạn bài Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm) | Ngắn nhất Soạn văn 12

Sau đây là 4 đoạn văn mẫu về lễ hội bằng tiếng Anh để bạn tham khảo.

3.1. ví dụ về đoạn văn nói về lễ hội tết bằng tiếng anh

Tết là một lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam. Với một bài viết về lễ hội bằng tiếng Anh, bạn có thể viết về ngày tết.

đoạn văn mẫu:

Tết Nguyên Đán hay còn gọi là tết, là lễ hội truyền thống lớn nhất của đất nước tôi. Tết thường từ cuối tháng Giêng đến đầu tháng Hai. Trước Tết, người Việt Nam chúng ta chuẩn bị rất nhiều thứ, chúng ta luôn muốn mọi thứ thật hoàn hảo cho năm mới. Đặc biệt, chúng tôi dọn dẹp nhà cửa, trang trí bằng các loại hoa, cây xanh như quất, hoa đào,… ngoài ra, rất nhiều thực phẩm sẽ được mua trước Tết để làm các món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh tét, giò chả,… Trong dịp Tết, chúng tôi đến thăm người thân của chúng tôi và gửi cho họ những điều ước. những người lớn tuổi, người lớn tuổi sẽ lì xì cho trẻ em và người lớn tuổi trong gia đình. tuy nhiên, ngày nay, chúng ta có thể tặng nó cho bất cứ ai, kể cả bạn bè, cha mẹ, hàng xóm. Ngoài ra, người Việt Nam thường đi lễ chùa để cầu sức khỏe, giàu có, thành công. Nói chung, tết ​​là quay trở lại những điều cơ bản, đối xử tốt với người khác, tận hưởng khoảnh khắc quý giá và cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến.

viet ve le hoi bang tieng anh

bản dịch:

tết âm lịch hay còn gọi là tết là lễ hội truyền thống lớn nhất của đất nước Việt Nam. tết thường diễn ra từ cuối tháng Giêng đến đầu tháng Hai. Trước Tết, người Việt chúng ta chuẩn bị rất nhiều thứ, chúng ta luôn mong muốn mọi thứ thật hoàn hảo để đón năm mới. Đặc biệt hơn, chúng tôi sẽ dọn dẹp nhà cửa, trang trí bằng các loại hoa và cây xanh như cây quất, hoa đào, v.v. Ngoài ra, trước Tết, một lượng lớn thực phẩm sẽ được mua để chế biến các món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh tét, giò chả … Trong dịp Tết, chúng ta đi thăm họ hàng và gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp nhất. Theo truyền thống, những người lớn tuổi thường lì xì cho trẻ em và người lớn tuổi nhất trong gia đình. tuy nhiên, ngày nay, chúng ta có thể lì xì cho bất cứ ai, kể cả bạn bè, cha mẹ, hàng xóm. Ngoài ra, người Việt Nam thường đi lễ chùa để cầu sức khỏe, giàu có và thành công. Tóm lại, Tết là về với cội nguồn, sống tử tế với người khác, tận hưởng khoảnh khắc quý giá và cầu mong những điều tốt đẹp nhất.

3.2. đoạn văn mẫu về lễ hội truyền thống bằng tiếng Anh

Xem thêm: Soạn bài Trong lòng mẹ | Ngắn nhất Soạn văn 6 Cánh diều

Việt Nam có nhiều lễ hội truyền thống ở các vùng miền khác nhau mà bạn có thể viết về.

đoạn văn mẫu:

nghĩ đến một lễ hội truyền thống ở Việt Nam, tôi thích thú nhất là chọi trâu. Đây là một lễ hội truyền thống và độc đáo của người dân Hải Phòng, thành phố biển phía Bắc Việt Nam. Lễ hội này không chỉ gắn với tín ngưỡng thờ thủy thần mà còn thể hiện tinh thần dũng cảm, hiệp sĩ, dám mạo hiểm của người dân nơi đây. Lễ hội diễn ra hàng năm và chính thức diễn ra vào ngày 9 tháng 8 âm lịch Việt Nam. tuy nhiên, việc chuẩn bị thường khiến người tham gia mất gần một năm để xử lý. họ cần chọn những con trâu phù hợp, nuôi và huấn luyện chúng, điều này đòi hỏi sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng. Nhiều du khách đến Hải Phòng để tham gia lễ hội này. người dân địa phương tin rằng chọi trâu là có lợi cho thần hộ mệnh của họ; do đó, sự liên tục của hoạt động này mang lại cho nó những chuyến đi an toàn, mùa màng bội thu và những người khỏe mạnh và giàu có.

viet ve le hoi bang tieng anh

bản dịch:

Nghĩ đến một lễ hội truyền thống của Việt Nam, lễ hội khiến tôi thích thú nhất là chọi trâu. Đây là một lễ hội truyền thống và độc đáo của người dân Hải Phòng, một thành phố biển phía Bắc Việt Nam. Lễ hội này không chỉ gắn với tục thờ thần nước mà còn thể hiện tinh thần dũng cảm, hào hiệp, mạo hiểm của người dân nơi đây. Lễ hội diễn ra hàng năm và chính thức hoạt động vào ngày 9 tháng 8 âm lịch. tuy nhiên, quá trình chuẩn bị thường mất gần một năm cho những ai muốn tham gia. họ cần chọn những con trâu phù hợp, nuôi dạy và huấn luyện chúng, điều này đòi hỏi sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng. Nhiều du khách đến Hải Phòng tham gia lễ hội này. người dân địa phương tin rằng các vị thần hộ mệnh thích thú với lễ hội chọi trâu; do đó, hoạt động này diễn ra hàng năm sẽ mang đến cho bạn những chuyến du lịch an toàn, thu hoạch bội thu và những người giàu có, khỏe mạnh.

3.3. Đoạn văn mẫu viết về Trung thu bằng tiếng Anh

Một lễ hội phổ biến khác mà bạn có thể viết bằng tiếng Anh là Lễ hội Trung thu.

đoạn văn mẫu:

Xem Thêm : Soạn bài Ông đồ siêu ngắn | Ngữ văn lớp 8

Tết Trung thu là một lễ hội truyền thống thú vị. Nó được tổ chức không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các khu vực khác của châu Á, chẳng hạn như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Hàng năm, đó là vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, khi trăng tròn chiếu vào ban đêm. ý nghĩa ban đầu của ngày lễ này là nó tượng trưng cho sự đoàn tụ hay sum họp gia đình. mọi người sẽ trở về nhà và ăn bánh trung thu cùng nhau. Ở Việt Nam, trung thu chủ yếu là dịp để trẻ em vui chơi và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ nhất trong năm. Các bậc cha mẹ thường mua đèn lồng hình ngôi sao cho con cái của họ, cũng có một số sự kiện đặc biệt như diễu hành đèn lồng cho trẻ em vào ngày này. Riêng tôi, trung thu là dịp để nhớ về tuổi thơ và cảm thấy mình như trẻ lại.

viet ve le hoi bang tieng anh

bản dịch:

Xem thêm: Thuyết Minh Về Hải Dương ❤️️16 Bài Giới Thiệu Hải Dương Hay

Tết trung thu là một lễ hội truyền thống thú vị. Nó được tổ chức không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các khu vực khác của châu Á, chẳng hạn như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. hàng năm cứ vào ngày 15 tháng 8 âm lịch tức ngày rằm thì trời tối. ý nghĩa ban đầu của ngày lễ này là gia đình sum họp, đoàn tụ. mọi người sẽ về nhà và ăn bánh trung thu cùng nhau. Ngày nay ở Việt Nam, trung thu chủ yếu là dịp để trẻ em được vui chơi, tận hưởng khoảng thời gian vui tươi nhất trong năm. Các bậc cha mẹ thường mua lồng đèn cho con cái của họ, cũng có một số sự kiện đặc biệt như rước đèn cho trẻ em vào ngày này. Đối với tôi, Trung thu là dịp để nhớ về tuổi thơ và cảm thấy mình như trẻ lại.

3.4. đoạn văn mẫu về lễ hội chùa trầm hương bằng tiếng anh

Lễ hội chùa Trầm hương cũng rất phù hợp khi bạn viết về lễ hội bằng tiếng Anh.

đoạn văn mẫu:

Chùa Hương, còn được gọi là Chùa Hương, nằm ở Hương Sơn, Hà Nội. Hàng năm có hàng nghìn lượt khách hành hương và du khách trẩy hội chùa Hương, được coi là lễ hội thường niên dài nhất và công phu nhất cả nước. Chính thức hoạt động từ ngày 15 đến 20 tháng Hai âm lịch, lễ hội chùa Hương không tập trung vào các trò chơi truyền thống mà chủ yếu là các hoạt động viếng chùa, đền, phủ, cũng như đi lễ để cầu xin sự ban ơn của chúa. Đức Phật. Nơi đây thu hút du khách không chỉ bởi phong cảnh tuyệt vời mà còn bởi ý nghĩa triết lý ẩn chứa trong những hang động lộng lẫy. Hành hương trẩy hội chùa Hương không chỉ vì lý do tôn giáo, mà còn để ngắm nhìn những thiên nhiên, công trình kiến ​​trúc là hiện vật có giá trị của dân tộc.

bản dịch:

Chùa Hương, còn được gọi là Chùa Hương, nằm ở Hương Sơn, Hà Nội. Hàng năm, hàng nghìn người hành hương và du khách đổ về lễ hội chùa Trầm hương, được coi là lễ hội thường niên dài nhất và công phu nhất cả nước. Lễ hội chùa trầm hương, chính thức diễn ra từ ngày 15 đến 20 tháng Hai âm lịch, không xoay quanh các trò chơi truyền thống mà chủ yếu là các hoạt động viếng chùa, đền, phủ, động, lễ xin phật phù hộ. Nơi đây thu hút du khách không chỉ bởi phong cảnh tuyệt vời mà còn bởi ý nghĩa triết học ẩn chứa bên trong những hang động lộng lẫy. Hành hương đến chùa Trầm hương không chỉ vì lý do tôn giáo mà còn được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều cảnh quan thiên nhiên, công trình kiến ​​trúc là hiện vật có giá trị của dân tộc.

Trong bài viết trước, step up đã hướng dẫn các bạn tổ chức bài viết về lễ hội bằng tiếng Anh. Cùng với đó là một số đoạn văn mẫu để các bạn tham khảo và áp dụng vào bài viết của mình.

nâng bước Chúc các bạn học tốt và sớm thành công!

nhận xét

bình luận

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button