Viết bài văn thuyết minh thuật lại hội chợ sách mà em từng tham gia. câu hỏi 4122569 – hoidap247.com

Bạn đang quan tâm đến Viết bài văn thuyết minh thuật lại hội chợ sách mà em từng tham gia. câu hỏi 4122569 – hoidap247.com phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

“bất kể ai đến và đi

nhớ giỗ Tổ mùng 10 và mùng 3 Tết ”

Bạn đang xem: Viết bài văn thuyết minh về hội chợ sách

Mỗi năm, những người con dân tộc Việt Nam luôn hướng về quê hương Phú Thọ thân yêu, nhân ngày 10 tháng 3 âm lịch để tưởng nhớ công lao của các vị vua anh hùng có công dựng nước. đó cũng là dịp lễ hội đền hung được tổ chức.

Xem thêm: Tin học 12 Bài 8: Truy vấn dữ liệu

Theo lịch sử ghi lại, lễ hội đền Hùng đã có từ rất lâu đời. Từ các triều đại Đinh, Lý, Tiền Lê, Trần, nhân dân cả nước đã tề tựu về đây thành kính tri ân công đức của mười tám vị vua anh hùng đã có công dựng nước và giữ nước. ngày lễ đó được lưu giữ cho đến ngày nay và trở thành một nét đặc sắc của văn hóa dân tộc, từ đó ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm được coi là ngày quốc lễ của nước ta. Các năm lẻ, Lễ hội Đền Hùng do tỉnh Phú Thọ tổ chức, các năm chẵn, Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức. Dù được tổ chức với quy mô lớn hay nhỏ, phần hội và phần lễ vẫn được diễn ra vô cùng trang nghiêm và trọng thể, tín ngưỡng thờ anh hùng được unesco chính thức công nhận là “Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại”. “Năm 2002 đã thể hiện sức sống bền bỉ và giá trị độc đáo của lễ hội này. Nhiều địa phương trên cả nước như Đà Nẵng, Hà Nội, … đã tổ chức lễ hội này như một nét đẹp để giáo dục con cháu mai sau không quên cội nguồn dân tộc và coi trọng học để xây dựng đất nước để đền đáp công lao dựng nước của ông cha ta.

Phần lễ gồm lễ rước và lễ dâng hương. Lễ hội rước kiệu vừa được tổ chức trong không khí trang nghiêm với cờ, băng, hoa rực rỡ. Trong thị trấn, mọi người đều hào hứng và họ mua một bộ trang phục đặc trưng để tham dự buổi lễ. các đoàn đại biểu trung ương, các tỉnh, thành phố tề tựu về một nơi cùng đoàn đại biểu xã tiêu bình đặt vòng hoa tại chân núi hùng. đoàn đi theo kiệu lễ đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Lễ rước kiệu vào đền kèm theo tiếng nhạc bát âm và đội múa lân tế tiền, tạo nên nét trang nghiêm của nghi lễ cấp quốc gia. sau khi đến chùa, đoàn người đã thành kính dâng lễ lên thượng điện, tất cả đều được thực hiện hết sức cẩn thận, chi tiết và nhanh chóng. Sau đó, đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, đại diện lãnh đạo tỉnh và đồng bào cả nước trang nghiêm đọc lời chúc tụng tổ tiên, mọi người chăm chú lắng nghe đầy xúc động và thành kính. tất cả đều thành tâm cầu nguyện với mong muốn tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu.

tiếp theo là lễ dâng hương, mỗi người con khi đến với mảnh đất này đều mong muốn được thắp một nén hương thành kính nơi đền thờ, khói hương nghi ngút thể hiện lòng thành kính dâng lên ông bà tổ tiên. từng tấc đất, ngọn cỏ, gốc cây ở đây đều được coi là linh thiêng. Đối với những người ở xa không về được hoặc không có điều kiện về đây, cho đến ngày nay họ vẫn dành thời gian đi lễ chùa để thắp nén hương tưởng nhớ cội nguồn, khắp nơi đều đông người qua lại, nhộn nhịp và đông vui.

sau khi phần lễ kết thúc là đến phần hội, nếu lễ thật xứng đáng, phần hội sẽ mang lại niềm vui và sự thoải mái cho mỗi người. Trong lễ hội, nhiều trò chơi dân gian như chọi gà, đánh đu, đấu vật hay cờ tướng… được tổ chức. Để lôi kéo mọi người tham gia, tất cả các đội đều hy vọng sẽ mang vinh dự về cho quê hương mình. . Ngoài ra, nhiều trò chơi hiện đại cũng được lồng ghép hài hòa, đáp ứng thị hiếu và sở thích của mọi lứa tuổi. Đặc biệt, các hình thức diễn xướng các bài hát quan họ, hát quan họ hay diễn xướng truyền khẩu dưới hình thức thi tài giữa các thị trấn, làng xã để giao lưu văn hóa văn nghệ là rất cần thiết trong lễ hội này. lời ca mượt mà, mềm mại trong từng làn điệu xoan hấp dẫn mang đậm dấu ấn của vùng đất phú thọ. Trong trung tâm lễ hội trưng bày Bảo tàng Hùng Vương, nơi lưu giữ những di vật cổ kính về thời đại các vua anh hùng xưa, tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu, chụp ảnh lưu niệm. Ngoài ra, nhiều mặt hàng lưu niệm được bày bán trong khu vực lễ hội để du khách mua làm quà lưu niệm, các dịch vụ văn hóa hay bữa tối linh hoạt với các món ăn truyền thống và hiện đại cũng được tổ chức.

Xem thêm: Tả cảnh sông nước lớp 5 hay nhất – 3 bài văn miêu tả dòng sông quê hương em miền tây 2023

Ngày nay, khi đất nước ngày càng phát triển, nhà nước không chỉ giải quyết đời sống vật chất mà còn cố gắng phát huy những giá trị tinh thần cao đẹp. các báo, đài truyền hình, thông tấn xã tiếp tục là cầu nối lớn mang giá trị tín ngưỡng đến với mọi người dân trên mọi miền đất nước và trên thế giới biết và hiểu thêm về nét đẹp của các lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam.

học tốt

cái này ở phú thọ!

Xem thêm: Kể về người bạn mới quen (13 mẫu) – Văn mẫu lớp 6

                       

Vậy là đến đây bài viết về Viết bài văn thuyết minh thuật lại hội chợ sách mà em từng tham gia. câu hỏi 4122569 – hoidap247.com đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button