Thuyết minh về cây bút chì lớp 8,9

Viết bài văn thuyết minh về cây bút chì

Video Viết bài văn thuyết minh về cây bút chì

tập làm bài văn thuyết minh về chủ đề: thuyết minh về cây bút chì. Dưới đây là tài liệu tham khảo giúp các em học sinh làm bài hiệu quả và đạt điểm cao.

bài viết 1

bút chì, chắc hẳn đây là một bài viết quen thuộc với tất cả chúng ta. Từ nhỏ, bản thân chúng ta đã sử dụng bút chì, chữ cái đầu tiên chúng ta viết ra cũng được viết bằng bút chì. Vậy, bạn có biết có bao nhiêu chiếc bút chì, nguồn gốc của chúng không?

Xem thêm: Phân tích bài thơ Tự tình của Hồ Xuân Hương 2023

Trên thực tế, bút chì được phát minh vào năm 1795 bởi Nicholas, một nhà khoa học phục vụ trong quân đội. chúng ta có thể thấy rằng chiếc bút chì có từ rất sớm nhưng hình thức ban đầu không được đẹp đẽ và gọn gàng như bây giờ mà khá lớn, làm bằng gỗ nguyên tấm, có lẽ thời đó người ta đã quan tâm đến việc sử dụng bút chì. hình thức. Hiện nay, bút chì có hình dáng nhỏ gọn và tiện lợi, ruột bút được làm bằng chì (than chì), vỏ bút thường làm bằng gỗ hoặc giấy ép. Khi tôi còn nhỏ, tôi thường lấy lõi của một cây bút chì ra và tự hỏi làm thế nào để tạo ra một cây bút chì như vậy, lúc đó tôi nghĩ rằng người ta sẽ làm một cái vỏ tròn rồi lấy lõi ra. Khi lớn lên, tôi mới biết rằng việc sản xuất bút chì không hề đơn giản, mà trước tiên, lõi bút chì phải được tạo ra bằng hỗn hợp than chì và đất sét mịn, sau đó trộn với nước để tạo ra lõi bút chì dài, sau đó mới đến lõi bút chì. sợi của bút chì. Chì này được nhúng vào dầu hoặc sáp sau đó đổ vào nửa vỏ bút có rãnh và cuối cùng nửa vỏ bút còn lại đặt lên trên rồi ép, vẽ và cắt thành từng đoạn là hoàn thành. tuy nhiên, bút chì cũng có nhiều loại, chẳng hạn như bút chì đen truyền thống và bút chì màu, được sử dụng để vẽ, viết hoặc tô màu. Ngoài phân loại màu sắc, bút chì cũng được phân loại theo độ cứng, từ bút chì cứng nhất và nhẹ nhất đến 20 mềm nhất và nhẹ nhất. thứ tự là (9h đến h, f, hb, b đến 9b) và thông thường những ký hiệu này sẽ được tìm thấy trên thân bút chì. Ngoài ra, hiện nay chiếc bút chì còn được bổ sung thêm một cục tẩy nhỏ bên trên giúp thuận tiện hơn khi sử dụng bút, nếu sai sẽ dễ dàng tẩy xóa. ngoài ra còn có một loại bút chì khác là bút chì bấm thường có cấu tạo là bấm và một đầu cắm vào, không được sắc nét như bút chì gỗ, nhưng bút chì bấm có một điểm khá yếu và dễ gãy. , một đầu chì nhỏ và sắc cạnh. không táo bạo lắm.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Soạn Người Lái Đò Sông Đà Dễ Hiểu

Bút chì có nhiều công dụng, ngoài ra cách sử dụng sẽ khác nhau đối với từng loại chì. Ví dụ, bút chì gỗ truyền thống thường dùng để vẽ hoặc viết, bút chì màu để vẽ hoặc phác thảo, ngoài ra còn có bút chì nước, bút chì màu dầu để vẽ, và bút chì trang điểm để vẽ lại lông mày. bút chì thường được sơn các màu và đặc biệt là màu vàng rất được ưa chuộng. người ta không để nguyên màu gỗ bút chì mà sơn màu trước tiên vì lý do thẩm mỹ, thứ hai để phân biệt màu bàn với màu bút khi đặt bút trên bàn. Từ trước đến nay, bút chì vẫn là một món quà độc đáo và ý nghĩa khi trên thân bút được chạm khắc và trang trí theo ý thích của bạn. Ngoài ra, gọt bút chì còn có thể tạo ra những chiếc hộp đựng hay đồ trang trí với nhiều màu sắc đẹp mắt.

mỗi yếu tố sẽ có những ý nghĩa và công dụng khác nhau đối với mỗi người, đối với tôi những chiếc bút chì là kỉ niệm đẹp đẽ nhất của tuổi thơ, là những lần tôi viết vội trên tay từng con chữ do bố viết, từng chữ, đó là lúc tôi mất đi. cây bút của tôi và mẹ tôi đã đưa cho tôi một cây bút mới, trên đó có một mảnh giấy có ghi tên tôi. Đó là những lúc bút chì được chia thành bút để viết vở sạch và bút làm bài tập, những chiếc bút xinh xắn mua về chỉ để đựng và trang trí, hay thậm chí là những lúc bạn không biết bút chì màu nào để làm gì khi tất cả chúng chỉ để viết điều tương tự. nhìn vào cây bút chì giống như nhìn lại tất cả những kỷ niệm, những kỷ niệm đẹp như mới hôm qua.

điều 2

Xem thêm: Đề kiểm tra 15 phút Ngữ Văn lớp 7 Học kì 1 có đáp án (4 đề)

Cây bút chì rất quen thuộc với nhiều học sinh trong học tập. cây bút chì trở thành người bạn thân thiết từ khi cậu học cách làm những phép toán đơn giản cho đến khi trưởng thành.

Bút chì có lịch sử lâu đời, chiếc bút chì đầu tiên được sản xuất tại Nuremberg, Đức, vào năm 1662. Ngay từ ban đầu, bút chì rất to và cồng kềnh. phần thân bên ngoài được làm bằng gỗ và nhìn từ bên ngoài giống như một khúc gỗ thông thường. đầu bút có một đầu chì nhô ra, đây là loại bút chì nguyên thủy đầu tiên xuất hiện.

theo thời gian, bút chì có nhiều cải tiến. cây bút dài, dài và nhỏ gọn. bên trong là một dây đeo dài và bên ngoài là một lớp gỗ. lớp gỗ được làm bằng loại gỗ tốt, mịn và đặc biệt khó gãy. đầu nhọn, bút chì luôn đi kèm với một cục tẩy nhỏ.

Xem Thêm : Soạn văn: Thành ngữ | Soạn văn lớp 7 ngắn nhất

bút chì gắn bó với tuổi thơ của nhiều người, từ những nét chữ đầu tiên nguệch ngoạc, chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ quên được. Bút chì thường được dùng để vẽ tranh, nếu chẳng may viết sai hoặc vẽ sai bạn có thể dùng tẩy.

Xem thêm: Tả ngôi trường: Những bài văn tả ngôi trường của em hay nhất – Cẩm Nang Bếp Blog

Giá của bút chì phù hợp túi tiền của nhiều học sinh, sinh viên và nhà sản xuất cũng lưu ý về độ dày của thân bút chì. Trên thị trường, nhiều nhà sản xuất cũng tung ra các loại bút chì màu phù hợp với thị hiếu của nhiều học sinh.

Chúng tôi thường sử dụng bút chì làm quà tặng. Tuy chỉ là một vài chiếc bút chì bình thường nhưng nó chứa đựng rất nhiều tình cảm và giá trị. khi chúng tôi đưa nó cho bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn của bạn viết và vẽ hình ảnh. bạn nên cố gắng chăm sóc cây bút thật tốt như một người bạn thân. Bạn không nên viết hoặc vẽ bậy lên bàn, ghế, tường mà hãy sử dụng nó một cách chính xác và đúng mục đích học tập.

Bút chì thực sự là một người bạn rất thân thiết của các em học sinh, không chỉ ở trên lớp mà còn ở nhà. Hãy hết sức cẩn thận với những đồ dùng học tập này.

phác thảo trên bút

<3

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button