7 Mẫu bài viết miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch mới nhất 2023

Viết bài văn tả về ngôi nhà bằng tiếng anh

Nhà là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên và là nơi chúng ta luôn chào đón. Bạn có biết cách mô tả ngôi nhà của mình bằng tiếng Anh không? Nếu bạn không viết được, hãy tham khảo một số mẫu mô tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có bản dịch do i love english biên soạn dưới đây nhé.

1. ví dụ về bài văn miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có bản dịch – city house

mô tả ngôi nhà bằng tiếng Anh kèm theo bản dịch là một cách rất phổ biến đối với học sinh. Dưới đây là bài văn mẫu miêu tả một ngôi nhà trong thành phố bằng tiếng Anh có bản dịch.

năm ngoái, bố mẹ tôi mua một căn nhà ở Hà Nội và gia đình tôi chuyển đến đó sinh sống.

đó là một ngôi nhà nằm ở trung tâm Hà Nội. nó khá rộng rãi và phù hợp cho một gia đình 4 người như gia đình tôi. nhà tôi 4 lầu, 1 hiên và 1 sân thượng. khoảng hiên không lớn lắm nhưng đủ để đậu và đặt vài chậu cây cảnh. Trên sân thượng, mẹ trồng rất nhiều rau, vừa giúp nhà mát hơn, vừa có rau để ăn. Điểm nhấn của ngôi nhà tôi là cây hoa giấy trên mái nhà mà bố tôi đã trồng. vươn ra trước nhà và nở hoa rất đẹp.

nhà tôi có đầy đủ các phòng và các dịch vụ phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Nó có 1 phòng khách, 4 phòng ngủ và 1 nhà bếp. mỗi tầng có nhà vệ sinh và phòng tắm riêng. Nhà tôi được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, tivi, máy rửa bát,…

Tôi rất yêu ngôi nhà của mình và tôi cảm thấy thoải mái khi ở nhà.

Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch

bản dịch

năm ngoái, bố mẹ tôi mua một căn nhà ở Hà Nội và gia đình tôi chuyển đến đó sinh sống.

đó là một ngôi nhà nằm ở trung tâm Hà Nội. nó khá rộng rãi và phù hợp cho một gia đình 4 người như gia đình tôi. Nhà 4 tầng có hiên và sân thượng. Hiên nhà tuy không lớn lắm nhưng cũng đủ để đậu và đặt một số cây cảnh. Trên sân thượng mẹ trồng rất nhiều rau vừa giúp nhà mát hơn lại có rau để ăn. Điểm nhấn của ngôi nhà là cây hoa giấy mà bố tôi trồng trên sân thượng, nó vươn ra phía trước nhà và nở hoa rất đẹp.

nhà tôi có đầy đủ các phòng và tiện nghi cho cuộc sống hàng ngày. Căn hộ có 1 phòng khách, 4 phòng ngủ và 1 nhà bếp. mỗi tầng có nhà vệ sinh và phòng tắm riêng. Chúng được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, tivi, máy rửa bát,…

Tôi rất yêu ngôi nhà của mình và tôi cảm thấy như đang ở nhà.

2. Ví dụ về bài văn miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có bản dịch – Ngôi nhà ở nông thôn

Nếu ngôi nhà ở thành phố rộng rãi và cao tầng thì những ngôi nhà ở nông thôn nhỏ hơn nhưng rất yên tĩnh. xem bài văn miêu tả ngôi nhà bằng tiếng anh có bản dịch – ngôi nhà ở nông thôn dưới đây.

Ngôi nhà nơi tôi sống là một ngôi nhà nhỏ trong một ngôi làng. nhiều người thích nhà ở thành phố, nhưng tôi vẫn thích nhà của mình.

Đó là một ngôi nhà 2 tầng, không quá lớn nhưng đủ cho gia đình tôi ở. ngôi nhà sơn màu vàng, đây là màu yêu thích của bố tôi. các phòng trong nhà tôi đều có cửa sổ lớn để nhà được thông thoáng.

Nhà tôi có một sân rất rộng. tôi và bố tôi thường chơi thể thao ở đây. Bên trái nhà tôi có một vườn rau. mẹ tôi trồng rất nhiều rau, vì vậy chúng tôi không bao giờ phải mua rau. ngoài cùng bên phải là vườn gà. còn có một cây mít được trồng từ lâu và cho trái rất nhiều. Trước nhà tôi có một con sông. dòng sông êm đềm, cảnh vật làm đẹp thêm ngôi nhà của tôi.

Xem thêm: Viết một đoạn văn ngắn về một người hàng xóm mà em quý mến siêu hay

Tôi thích ngồi trên ban công tầng hai và ngắm sao mỗi đêm mùa hè. cám thấy tốt! Tôi yêu ngôi nhà của mình.

Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch

bản dịch

Ngôi nhà tôi đang sống ở một thị trấn nhỏ. Nhiều người thích nhà ở thành phố hơn, nhưng tôi vẫn thích nhà của mình.

Đó là một ngôi nhà 2 tầng, không quá lớn nhưng đủ cho gia đình tôi ở. ngôi nhà được sơn màu vàng, đó là màu yêu thích của bố tôi. tất cả các phòng trong nhà đều có cửa sổ lớn để nhà thông thoáng hơn.

Xem Thêm : Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh lớp 9 chọn lọc 2023

Nhà tôi có một sân rất rộng. tôi và bố tôi thường chơi thể thao trên sân. Bên trái ngôi nhà có một vườn cây ăn quả. mẹ tôi trồng rất nhiều rau, vì vậy chúng tôi không bao giờ phải mua rau. ngoài cùng bên phải là vườn gà. cũng có một cây mít được trồng từ lâu và cho trái rất nhiều. trước cửa nhà có sông. nước sông chảy êm đềm, cảnh vật làm cho ngôi nhà của tôi đẹp hơn.

Tôi thích ngồi trên ban công tầng hai và ngắm sao mỗi đêm mùa hè. cám thấy tốt! Tôi yêu ngôi nhà của tôi.

3. bài văn mẫu miêu tả ngôi nhà bằng tiếng anh có lời dịch – house on the sea

Việt Nam là quốc gia có vùng biển rộng lớn và đường bờ biển dài. bạn có thích bãi biển không? một ngôi nhà bên biển sẽ thật tuyệt phải không? Dưới đây là đoạn văn miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh: The House on the Sea do i love english biên soạn.

nhà tôi ở thành phố đà nẵng. Đó là một nơi có biển đẹp và những bãi cát vàng.

nhà tôi cách biển khoảng 10 phút đi bộ. đứng từ trên mái nhà có thể nhìn thấy biển và hàng dừa xanh mát. nhà tôi có 4 tầng, được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như điều hòa, tivi, bình nóng lạnh. tầng một là phòng khách và bếp.

Trên mái nhà, bố tôi để một bộ bàn ghế. Đây là một nơi lý tưởng để tổ chức các bữa tiệc gia đình. buổi tối tôi thường ngồi đây và nhìn ra biển. mặt biển đen huyền bí, vô tận; những vì sao đang tỏa sáng; kết hợp với một bài hát thư giãn khiến tôi cảm thấy rất thoải mái.

Có một ngôi nhà ven biển là rất tốt. Tôi yêu ngôi nhà của tôi!

Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch

bản dịch

nhà tôi ở thành phố Đà Nẵng. Đó là nơi gặp gỡ của biển và những bãi cát vàng tuyệt đẹp.

nhà tôi cách biển khoảng 10 phút đi bộ. đứng từ sân thượng bạn có thể nhìn thấy biển và những rặng dừa xanh mát. nhà tôi 4 tầng, được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như máy lạnh, tivi, máy nước nóng. tầng 1 là phòng khách và bếp.

trên sân thượng, cha tôi kê một bộ bàn ghế. Đây là một nơi lý tưởng để tổ chức các bữa tiệc gia đình. buổi tối tôi thường ngồi đây và nhìn ra biển. mặt biển lúc này đen huyền bí, dài vô tận; những ngôi sao lấp lánh; kết hợp với âm nhạc nhẹ nhàng khiến tôi cảm thấy rất thoải mái.

Xem thêm: 15 bài văn Tả con chó hay nhất | Tập làm văn lớp 4

Có nhà gần biển rất mát. Tôi yêu ngôi nhà của tôi!

4. bài văn mẫu miêu tả ngôi nhà mơ ước của bạn bằng tiếng Anh có bản dịch

Ai mà không mơ có ngôi nhà của riêng mình? một số người thích những ngôi nhà to lớn, hào nhoáng. có những người thích những ngôi nhà đơn sơ, vừa đủ ở. ngôi nhà trong mơ của bạn là gì? Hãy yêu tiếng Anh, hãy mô tả ngôi nhà mơ ước của bạn bằng tiếng Anh kèm theo bản dịch.

Tôi đang học lớp 12. Tôi ước mình có thể mua được một căn nhà ở Hà Nội.

Tôi thích một ngôi nhà 3 tầng. Nó sẽ có 1 phòng khách, 3 phòng ngủ và 1 nhà bếp. Tôi sẽ trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại cho ngôi nhà của mình như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, tivi, … Tôi thích ngồi sofa nên sẽ sắm cho nhà mình một chiếc sofa to. Ngoài ra, tôi sẽ mua một robot hút bụi để lau nhà thường xuyên.

Tôi thích ngôi nhà của mình có sân trong góc nhỏ. ở đây, tôi sẽ trồng hoa hồng với nhiều màu sắc khác nhau. nó sẽ rất tuyệt. Tôi thích đọc truyện tranh doraemon nên tôi sẽ trang trí phòng ngủ bằng màu xanh lam. bàn ghế, kệ, tủ, … tất cả đều sẽ có hình ảnh doraemon.

Đó là ngôi nhà trong mơ của tôi. trong tương lai, tôi chắc chắn sẽ mua một ngôi nhà như vậy.

Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch

bản dịch

Tôi đang là học sinh lớp 12. Tôi muốn có thể mua một căn nhà ở Hà Nội trong thời gian tới.

Tôi thích một ngôi nhà 3 tầng. Nó sẽ có 1 phòng khách, 3 phòng ngủ và 1 nhà bếp. Tôi sẽ trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại cho ngôi nhà của mình như: máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, tivi, v.v. Tôi thích ngồi trên ghế sofa, vì vậy tôi sẽ mua một bộ sofa lớn cho ngôi nhà tương lai của mình. Ngoài ra, tôi sẽ mua một máy hút bụi tự động để có thể dọn dẹp nhà cửa thường xuyên.

Xem Thêm : Văn khấn ông Công ông Táo 2022 chuẩn nhất

Tôi thích nhà mình có một góc nhỏ trong vườn. ở đây, tôi sẽ trồng hoa hồng với nhiều màu sắc khác nhau. Tôi chắc rằng nó sẽ rất tuyệt. Tôi thích đọc truyện doraemon, vì vậy tôi sẽ trang trí phòng ngủ của mình bằng màu xanh lam. bàn ghế, kệ, tủ, v.v. họ sẽ có hình ảnh của doraemon.

Đó là ngôi nhà trong mơ của tôi. Tôi chắc chắn sẽ mua một ngôi nhà như thế này trong tương lai.

5. cách viết một bài luận mô tả bằng tiếng Anh có bản dịch

Trên đây là một số bài văn mẫu mô tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có bản dịch. bạn đã viết làm thế nào để viết? Tôi yêu tiếng Anh sẽ hướng dẫn bạn cách mô tả ngôi nhà bằng tiếng Anh ngay bên dưới.

thiết kế của bài báo mô tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

Tương tự như bài tả mẹ bằng tiếng Anh , khi tả ngôi nhà bằng tiếng Anh bạn cần đảm bảo đủ 3 phần: giới thiệu, thân bài và kết luận

giới thiệu

Trong phần giới thiệu, bạn nên chỉ ra quan điểm của bài viết là về ngôi nhà. bạn có thể sử dụng cách mở đầu trực tiếp hoặc gián tiếp.

Xem thêm: Giải câu 2 – Luyện tập (Trang 151 SGK ngữ văn 10 tập 1) – BAIVIET.COM

nội dung>

một số gợi ý để viết bài văn miêu tả một ngôi nhà bằng tiếng Anh có bản dịch:

 • ngôi nhà nằm ở đâu?

ngôi nhà nằm ở đâu?

 • Ngôi nhà có mấy tầng? nó được sơn màu gì?

Ngôi nhà có mấy tầng? nó được sơn màu gì?

 • Nhà có vườn không? nó rộng hay hẹp?

Ngôi nhà có vườn không? nó rộng hay hẹp?

 • Ngôi nhà có bao nhiêu phòng?

Ngôi nhà có bao nhiêu phòng?

 • Ngôi nhà được trang trí như thế nào?

Ngôi nhà được trang trí như thế nào?

 • điểm đặc biệt của ngôi nhà là gì?

điểm đặc biệt của ngôi nhà là gì?

kết luận

kết thúc bài viết, hãy thể hiện tình yêu của bạn với ngôi nhà. bạn cũng có thể chia sẻ ngắn gọn về ước mơ sở hữu một ngôi nhà của mình.

các từ thông dụng trong mô tả ngôi nhà bằng tiếng Anh với bản dịch thông dụng

Nếu bạn không có từ vựng để viết mô tả một ngôi nhà bằng tiếng Anh kèm bản dịch, bạn sẽ phải viết một bài luận chính xác. vui lòng kiểm tra liên kết sau:

các loại phòng bằng tiếng Anh:

 • phòng tắm: phòng tắm
 • phòng ngủ: phòng ngủ
 • phòng ăn: phòng ăn
 • nhà để xe: chỗ đậu xe
 • nhà bếp : phòng ăn
 • phòng vệ sinh: phòng tắm
 • phòng sinh hoạt: phòng khách
 • phòng khách: phòng chờ
 • nhà kho: kho chứa
 • phòng tắm nắng: phòng tắm nắng
 • toilet: nhà vệ sinh

Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch

thiết bị và đồ gia dụng bằng tiếng Anh:

 • đồng hồ báo thức: đồng hồ báo thức
 • quy mô phòng tắm: cân đo sức khỏe
 • trình phát cd: trình phát cd
 • trình phát dvd: máy chơi nhạc dvd
 • blu-ray player: đầu phát blu-ray
 • máy rửa bát: máy rửa bát
 • bếp gas: lò sưởi bằng gas
 • máy hút bụi hoặc máy hút bụi: máy hút bụi chất tẩy rửa
 • bàn ủi: bàn ủi
 • đèn: đèn bàn
 • bộ tản nhiệt: lò sưởi
 • lửa điện: lò sưởi điện
 • bảng điều khiển trò chơi: bảng điều khiển trò chơi
 • radio: radio
 • máy sấy: máy sấy quần áo
 • âm thanh nổi: âm thanh nổi
 • điện thoại: điện thoại
 • máy ghi âm: máy hát
 • tv (viết tắt của tivi): tv
 • máy giặt: máy giặt

từ vựng để mô tả một ngôi nhà bằng tiếng Anh

 • attic: gác mái
 • cửa sau: cửa sau
 • ban công: ban công
 • nhà để xe: chỗ đậu xe (có mái che)
 • trần: trần
 • hệ thống sưởi trung tâm: sưởi ấm
 • lò sưởi: lò sưởi
 • tủ: tủ
 • lề đường: lề đường
 • cửa: cửa
 • chuông: chuông
 • kính hai lớp: kính hai lớp cách âm
 • tầng dưới: tầng dưới, tầng trệt
 • ống thoát nước: ống thoát nước
 • lối vào: lối vào
 • thang máy: thang máy
 • tầng: tầng
 • cửa trước: cửa trước
 • nhà để xe: nhà để xe
 • máng xối: cống thoát nước mưa
 • hành lang: hành lang
 • mái nhà: mái nhà, mái nhà
 • ngói: ngói
 • vỉa hè: vỉa hè
 • cầu thang / cầu thang: cầu thang
 • lên: lên, lên, lên
 • wall: wall
 • window: cửa sổ
 • patio: hiên (có hàng rào)

ở trên, i love english đã biên soạn những bài luận mẫu mô tả ngôi nhà bằng tiếng Anh kèm theo bản dịch cho bạn, cũng như truyền cảm hứng cho bạn viết bài và chia sẻ từ vựng liên quan. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đơn giản hóa bài tập này. chúc may mắn với việc học của bạn!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button