Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ | Nêu cảm xúc về nụ cười của mẹ | Văn mẫu 7

Bạn đang quan tâm đến Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ | Nêu cảm xúc về nụ cười của mẹ | Văn mẫu 7 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

gợi ý cảm nghĩ về nụ cười của mẹ , vẽ phác chi tiết và tham khảo một số bài văn mẫu hoặc nêu cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ.

chủ đề: cảm nhận của tôi về nụ cười của mẹ tôi.

Bạn đang xem: Viết bài văn biểu cảm về nụ cười của mẹ

cách làm bài văn phát biểu cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

1. nghiên cứu đề tài và tìm ý tưởng

– chủ ngữ bộc lộ cảm xúc: nụ cười của mẹ

– những ý tưởng chính có thể có:

+ những nét trong nụ cười của mẹ: tươi như hoa, má lúm đồng tiền, hàm răng trắng đều tôn thêm vẻ đẹp trên khuôn mặt dịu dàng duyên dáng của mẹ …

+ nụ cười của mẹ tôi khi tôi còn nhỏ

<3

+ nụ cười động viên, an ủi của người mẹ khi mẹ buồn trong cuộc sống

+ Nụ cười của mẹ khuyến khích tôi trưởng thành từng bước

+ không phải lúc nào mẹ cũng cười.

+ khi vắng nụ cười của mẹ, con thấy buồn, trống vắng và nhớ mẹ

+ vai trò của nụ cười đó trong gia đình, thị trấn …?

+ cảm nhận của bạn về nụ cười của mẹ trong một số tình huống cụ thể

+ Bản thân em phải luôn ngoan ngoãn, học giỏi để luôn được nhìn thấy nụ cười của mẹ.

2. nêu suy nghĩ của em về nụ cười của mẹ

a) phần giới thiệu

– có nụ cười của mẹ tôi.

– cảm nhận chung về nụ cười của người mẹ: nụ cười trìu mến, gần gũi, ấm áp …

ví dụ: Tôi vẫn biết rằng thế giới đầy vẻ đẹp, nhưng có lẽ đối với tôi, nụ cười của mẹ là đẹp nhất trên đời. bạn sẽ bật cười khi tôi nói điều đó, thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ biết rằng tôi đã yêu nụ cười của mẹ tôi. từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành, tình cảm và trưởng thành như ngày hôm nay, nụ cười ấy luôn dõi theo từng bước chân, từng hơi thở …

b) phần thân

* mô tả nụ cười của người mẹ

Viết đoạn văn tả nụ cười của mẹ với nội dung sau:

– nụ cười của người mẹ rất dịu dàng và nhân hậu …

– nụ cười rất duyên (tả nụ cười: tươi như hoa, má lúm đồng tiền, răng trắng, …)

– mỗi khi mẹ cười, các nếp nhăn quanh mắt bà sẽ thu hẹp lại.

– hàm răng trắng sáng lộ ra khiến nụ cười ấy càng hạnh phúc hơn.

* Biểu cảm nụ cười của mẹ

– mỉm cười mang lại cho tôi sự ấm áp và tự tin.

– nụ cười hạnh phúc và yêu đời.

– nụ cười khích lệ, khích lệ từng bước trưởng thành của con bạn

– nụ cười khoan dung, bao dung khi bạn mắc lỗi.

– Khi vắng nụ cười của mẹ, tôi thấy buồn, trống trải và nhớ mẹ

– Bản thân em phải luôn ngoan ngoãn, học giỏi để luôn được nhìn thấy nụ cười của mẹ.

* nụ cười có vai trò như thế nào đối với tôi và mọi người xung quanh tôi

– giúp khuyến khích các thành viên trong gia đình vượt qua khó khăn.

– mang nhiệt về nhà khi cần thiết

– tạo mối quan hệ thân mật và gần gũi với những người khác.

– thể hiện tình yêu thương chồng con rất mực.

– những kỷ niệm sâu sắc gắn liền với nụ cười của mẹ:

+ Mẹ đưa áo mưa cho mẹ, mẹ vẫn cười và nói mẹ không sao nhưng một tuần sau mẹ bị ốm.

Xem thêm: Soạn bài Đại cáo bình Ngô (Bình Ngô đại cáo) – Phần 1: Tác giả Nguyễn Trãi | Ngắn nhất Soạn văn 10

+ nụ cười đã theo tôi đến lớp những ngày đầu tiên đi học … – nụ cười trìu mến

+ Khi bạn buồn, nụ cười của mẹ an ủi bạn và chia sẻ…

+ là nguồn động viên tôi vượt qua khó khăn…

+ hạnh phúc với thành tích của bạn … cùng một nụ cười

+ như tôi không thể nào quên, lần đầu tiên tôi bước lên bục nhận giải, nhìn thấy mẹ tôi cười – nụ cười tự hào ..

+ trong suốt thời gian qua, nụ cười ấy đã luôn bên tôi…

c) kết luận

– những gì tôi cảm nhận được đối với nụ cười của mẹ tôi.

ví dụ: nụ cười của mẹ là nguồn động viên to lớn, là món quà quý giá nhất mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi con người. vì vậy hãy trân trọng và giữ nụ cười đó trên môi của mẹ.

đoạn văn tả nụ cười của mẹ

Trước khi bắt đầu viết một bài văn cảm nhận về nụ cười của mẹ, các em có thể tham khảo những đoạn văn ngắn viết về nụ cười chân thật và tình cảm của mẹ sau đây. .

biểu mẫu 1

đoạn văn miêu tả nụ cười của người mẹ sử dụng biệt ngữ

Nụ cười của mẹ là ấn tượng đầu tiên mà tôi có về mẹ trong trái tim mình. Mẹ có hàm răng trắng đều tăm tắp nên khi cười trông mẹ rất rạng rỡ, tươi tắn . Tôi nhớ chính xác ngày hôm đó. Tôi vô tình làm vỡ chiếc bình. nhạc pop! nồi bị vỡ. Em rất sợ mẹ lại mắng. nhưng cô ấy nhìn thấy anh ta và không nói gì. Mẹ cười rạng rỡ và nói: “cẩn thận con yêu”! nụ cười ấy đã in sâu vào tâm trí tôi. (hình sự – hoc24)

mẫu 2

đoạn văn miêu tả nụ cười của mẹ có sử dụng quan hệ từ

Trong gia đình, không ai có thể thay thế mẹ. người mẹ đã nuôi nấng, chăm sóc chúng ta như ngày hôm nay. và anh ấy rất hạnh phúc khi chúng tôi nhìn thấy nụ cười rạng rỡ và hạnh phúc trên khuôn mặt của mẹ anh ấy. Ngay từ khi còn nhỏ, nụ cười của mẹ đã khắc sâu trong tâm trí tôi, nụ cười của một người phụ nữ dũng cảm và nhân hậu. Nụ cười ấy đã ở lại với tôi suốt những năm học mẫu giáo, tiểu học và trung học. nụ cười luôn động viên, khích lệ tôi và cũng chính nụ cười đó an ủi tôi khi tôi vấp ngã. nụ cười của mẹ thật đẹp, một nụ cười nhân hậu. (phương pháp tâm linh – hoc24)

biểu mẫu 3

đoạn văn miêu tả nụ cười của mẹ có sử dụng từ đồng âm

Ngay từ khi lọt lòng, hình ảnh mà đứa trẻ nhớ mãi có lẽ là nụ cười của mẹ. nụ cười ấy chan chứa tình yêu thương của một người mẹ dành cho con mình. Nụ cười của mẹ đã luôn bên tôi từ đó. Từ khi tôi còn nhỏ cho đến khi tôi không biết nói, mẹ tôi vẫn luôn mỉm cười để động viên tôi, dù bà vẫn còn nói lảm nhảm. sau này khi đi học luôn có nụ cười của mẹ bên cạnh. những lần tôi vui, khoe với mẹ điểm chín chục, mẹ cười hạnh phúc. mọi lần, tôi rất hạnh phúc. nhưng cũng có khi thấy mình bị điểm kém hay gặp chuyện buồn, mẹ đã đến an ủi, động viên tinh thần và chính nụ cười của mẹ đã khiến mình cố gắng hơn. Tôi nhớ hồi đó tôi là giáo viên dạy toán trong lớp và tôi cũng rất giỏi môn văn. tuy nhiên em có nhược điểm là chữ viết tay rất xấu. đó là lý do tại sao các bài kiểm tra của tôi thường bị trừ điểm về phần trình bày. mỗi thẻ sẽ bị trừ một điểm, đôi khi hai điểm. Nhìn thấy những bằng chứng đó, mẹ tôi không hề mắng mỏ mà còn cười và ân cần nhắc nhở tôi. nhưng em thấy mắt mẹ buồn lắm nên em quyết tâm luyện viết chữ đẹp. và sau đó tôi là lá thư giỏi nhất nhì trong lớp. bằng chứng của tôi bây giờ là màu đỏ tươi, chứa đầy nines và hàng chục. Mẹ tôi rất tự hào về tôi, bà đang làm bài thi của tôi, bà nở một nụ cười hạnh phúc, bây giờ tôi có thể hiểu điều đó, tôi có thể làm cho bà cười. Em luôn nỗ lực học tập thật tốt để không phụ lòng mẹ (2) . và sau đó khi bạn lớn lên. Nụ cười ấy sẽ luôn bên con, vỗ về, an ủi con, giúp con vượt qua giông bão cuộc đời Nụ cười của mẹ thật ý nghĩa phải không con? Mẹ nghĩ con cũng sẽ thấy yêu thương ngập tràn trong nụ cười ngọt ngào của mẹ. (thuyy_tienn – hoc24)

// dưới đây là 5 bài văn mẫu về nụ cười của mẹ hay dành cho lớp 7 được tổng hợp lại, các em có thể tham khảo để nắm được cấu trúc hình ảnh, cách trình bày cụ thể của bài văn.

bài văn ngắn hơn về nụ cười của mẹ lớp 7

kiểu máy số 1

cảm nghĩ ngắn gọn nhất về nụ cười của mẹ

Đã quá trưa. mặt trời mùa hè nóng bỏng chiếu xuống mặt đất. trên những cánh đồng làng vẫn nhấp nhô những bóng người làm cỏ lúa, trong đó có mẹ tôi. từ ngoài đường nhìn xuống, tôi thấy chiếc nón cũ đủ che đầu mẹ, tấm lưng áo nâu thấm mồ hôi vẫn phơi nắng. Tôi la lên “Mẹ ơi! Con có cơm đây! Mẹ nghỉ ngơi ăn cơm đi!” Mẹ ngẩng đầu lên và mẹ trả lời: “Có! Con sẽ ở đây!” rồi mẹ vác chiếc cào trên vai, nhẹ nhàng nhấc từng bụi lúa lên bờ. Mẹ hớn hở múc một nắm nước mát từ con mương chạy ngang qua ruộng để rửa mặt. một nụ cười nhẹ làm bừng sáng khuôn mặt bầu bĩnh, rám nắng của cô ấy.

Mẹ tôi năm nay gần bốn mươi tuổi, dáng người cao ráo, khỏe mạnh. mẹ tôi một tay quán xuyến mọi việc lớn nhỏ vì bố tôi đi bộ đội, đóng quân ở vùng biên giới phía Bắc, ít có dịp về quê. quanh năm mẹ chăm chỉ trồng trọt, gặt hái trên nương, bất kể trời mưa, nắng. cả xóm đều khen mẹ tốt bụng, dũng cảm, hóm hỉnh và mừng vì ông bà có một cô con dâu tốt bụng.

Tôi yêu bạn rất nhiều! Ngoài giờ học, em thường giúp mẹ những công việc như quét nhà, tưới rau, cho lợn gà ăn … mẹ khen em ngoan, cười nói: “Mẹ muốn dạy cho con đức tính của Cần cù, chịu khó nhưng chỉ có thế. Công việc, mẹ làm chỉ cần chớp nhoáng là xong “. Tôi hiểu và cố gắng hơn nữa để chia sẻ bớt khó khăn của mẹ.

Vào một ngày giao mùa, cánh đồng làng tôi vàng rực màu lúa chín. mùi thơm của gạo dẻo quyện với mùi thơm của hoa cau, hương hoa bưởi thơm ngát khắp xóm làng. mọi người đều vui mừng về vụ thu hoạch bội thu. niềm vui hiện rõ trong giọng nói, ánh mắt và nụ cười của mẹ. dường như mọi khó khăn, vất vả sẽ tan biến.

Dù còn nhỏ nhưng tôi hiểu rằng bát cơm tôi ăn, chiếc áo tôi mặc, sách vở tôi học… mọi thứ đều do mồ hôi nước mắt của mẹ tôi thay đổi. Có đêm, mẹ thức cùng tôi cho đến khi tôi học bài và làm bài xong, mẹ buông màn và đi ngủ. bố không có ở nhà nên mẹ vừa phải là một người mẹ nhân hậu vừa là một người cha nghiêm khắc. Những lời động viên giản dị, chân thành cùng với nụ cười nhân hậu của mẹ khiến lòng tôi ấm áp và vững tin.

Tôi nhớ có lần tôi vô tình làm vỡ chiếc bình thủy tinh mà bố tôi mua tặng vào dịp Tết năm ngoái. vì sợ hãi, tôi đã đổ lỗi cho con mèo tam thể. tối hôm đó, sau khi dọn dẹp, mẹ tôi gọi tôi ra ngoài hiên để nói chuyện. hai mẹ con ngồi trên chiếc chõng tre dưới gốc cau. con đường màu bạc trên bầu trời đêm đầy sao. vầng trăng sáng in rõ bóng cây trên mặt đất, mỗi khi gió thổi qua là rung rinh rung rinh. Tôi hồi hộp chờ đợi và cũng mơ hồ đoán được mẹ tôi sẽ nói gì. giọng mẹ nói nhẹ nhàng đủ cho tôi nghe: “chiều thu! chiều, mẹ biết con nói dối. lỡ làm vỡ cái bình thì con hãy dũng cảm thành thật nhận lỗi với ông bà và mẹ. Con sẽ không trách mẹ đâu, nhưng con nhé.” lời nói dối khiến cả nhà buồn! Lần sau đừng như vậy nữa con gái ạ! “.

Nghe mẹ nói mà tôi rơm rớm nước mắt. Tôi khóc vì xấu hổ và hối hận. Tôi ôm mẹ và khẽ xin lỗi. Mẹ vuốt tóc và nói nhỏ: “Được rồi, con đừng khóc! Mẹ nghĩ con sẽ không bao giờ trở thành một kẻ nói dối khó chịu! Nào, con hãy ngẩng cao đầu!”.

Tôi nắm lấy bàn tay chai sạn của mẹ và nhìn lên. Dưới ánh trăng, nụ cười đôn hậu của mẹ mới đẹp làm sao! Trái tim tôi sốt sắng: “Mẹ ơi! Mẹ yêu của con! Con sẽ cố gắng làm theo lời mẹ dạy để trở thành một cậu bé ngoan!”

kiểu máy số 2

cảm nhận về nụ cười của mẹ

ai trong chúng ta sinh ra trên đời đều có mẹ, mẹ là người đã nuôi ta khôn lớn và dạy ta nên người. không chỉ vậy, để con lớn lên, các mẹ đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả, không tiếc thân mình, vất vả, chỉ mong con có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. . Trong mỗi chúng ta dù không nói ra nhưng đều dành cho mẹ tình yêu thương sâu sắc và dạt dào nhất. và đối với tôi cũng vậy, mẹ là ánh sáng của cuộc sống, là ánh sáng dẫn lối cho tôi trong mọi khúc quanh, khó khăn và biến cố của cuộc đời. Điều tôi yêu nhất là được nhìn thấy nụ cười của mẹ, nụ cười ấm áp và yêu thương ấy đã mang đến cho tôi niềm hạnh phúc vô bờ bến.

có lẽ chúng ta không hiểu được nỗi vất vả của những người mẹ khi sinh ra và nuôi dạy chúng ta nên người, đó là một chặng đường đầy gian nan, có những niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng cốt yếu, phải bỏ mồ hôi, nước mắt của mẹ. cưu mang chúng tôi trong bụng mẹ chín tháng mười ngày, mẹ đã vất vả biết bao, không chỉ đi lại nặng nhọc, khó khăn trong sinh hoạt mà còn cả những cơn ốm nghén dữ dội, đây là những khoảng thời gian thực sự khó khăn đối với người mẹ, vì lúc Lần đó, dù đau ốm, mệt mỏi thế nào cô cũng không uống thuốc vì sợ ảnh hưởng đến các con. phụ nữ luôn coi thiên chức làm mẹ là tuyệt vời nhất, chính vì vậy họ không tiếc hy sinh bản thân, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình.

Dù sinh con ra mẹ sẽ xấu đi, da nhăn nheo, sức khỏe kém đi nhưng những điều đó chẳng thấm vào đâu so với tình yêu thương vô bờ bến dành cho con cái. Sinh con đã vất vả, nhưng nuôi con còn khó hơn gấp bội. khi con ốm đau không quản ngại thức đêm lo lắng, khăn gói hạ sốt, rồi sống gian khó nuôi nấng chúng ta nên người. Mẹ chưa bao giờ nói với chúng con những điều đó, vì đối với chúng con đó là nỗi buồn và nỗi đau, với mẹ là hạnh phúc, với con, khó khăn cũng là trái ngọt và đắng cay, vì mẹ biết rằng những nỗi buồn, những vất vả của mẹ sẽ được đổi lấy một cuộc sống ấm no hạnh phúc. . cho con cái của bạn.

để những đứa trẻ vô tình quên đi công lao vất vả của mẹ, vui vẻ tận hưởng những gì mẹ dành cho mình và coi đó là trách nhiệm. Tôi cũng từng có suy nghĩ như vậy và giờ tôi hiểu tất cả những gì mẹ đã làm cho chúng tôi, tôi hối hận và thương mẹ vô cùng. Mẹ luôn nhìn chúng con bằng ánh mắt yêu thương, nhân hậu, dù khó khăn gian nan vượt qua mẹ cũng chỉ lặng lẽ khóc, nhưng trước mặt con mẹ không bao giờ than thở, dù chỉ là một câu nói, mẹ luôn nở nụ cười tươi. khuôn mặt của cô ấy. khuôn mặt.

Vì cô ấy luôn tươi cười, tôi trở nên tàn nhẫn hơn vì tôi nghĩ rằng cô ấy đang hạnh phúc, nhưng điều đó không đúng. những nụ cười gượng gạo của người mẹ đầy mệt nhọc, mệt mỏi trước áp lực cuộc sống, áp lực kiếm sống với cơm-áo-gạo-tiền. trăm nghìn thứ bủa vây và vắt kiệt sức lực của người mẹ, khiến mẹ gầy gò, tiều tụy. Mẹ luôn lặng lẽ nhìn các con ăn ngon lành với vẻ mặt hạnh phúc, mẹ luôn hết mình vì chúng con, mẹ luôn miệng nói “con ăn đi con không đói”, “con không mệt” … những câu nói đó giờ đã rơi nước mắt. đôi mắt của tôi.

Nhờ sự cần cù, hy sinh của mẹ, chúng tôi cũng dần trưởng thành, điều kiện gia đình không còn khó khăn như trước nên mẹ cũng bớt lo lắng, vất vả hơn. Giờ đây, khi nhìn thấy chúng tôi trưởng thành, mẹ nở một nụ cười rất hạnh phúc. Tôi cũng cảm thấy rất vui và xúc động khi nhìn thấy nụ cười ấy của mẹ, vì mẹ không còn nét u buồn trước những lo toan, áp lực của cuộc sống. Nếu bạn cho tôi một điều ước, tôi sẽ ước rằng mẹ của tôi luôn hạnh phúc và mỉm cười thật hạnh phúc.

sinh ra trên đời, không ai có thể lựa chọn cho mình một hoàn cảnh sống, một gia đình riêng. Vì vậy, có người giàu, người nghèo, người hạnh phúc với sự đùm bọc của cha mẹ, nhưng cũng không ít người kém may mắn khi không còn cha, mẹ, sống buông thả. Con không hối hận khi được sinh ra trong gia đình, được làm con của mẹ. vì đối với tôi đó là ngôi nhà hạnh phúc nhất, là nơi tôi cảm thấy bình yên khi trở về. nụ cười của mẹ là nguồn động lực giúp con vượt qua mọi khó khăn, biến cố hạnh phúc. và con muốn nói với mẹ rằng: được làm con của mẹ là điều hạnh phúc nhất. Con yêu mẹ.

kiểu máy số 3

cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Tôi sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, bố tôi mất khi tôi còn rất nhỏ. chỉ có mẹ cần mẫn đã nuôi dạy tôi nên người. hình ảnh của cha tôi chỉ được nghe qua câu chuyện của mẹ tôi. và hình ảnh của mẹ luôn in sâu vào trí nhớ và trái tim tôi.

Tôi nhớ khi còn nhỏ, tôi rất bướng bỉnh, khi đi học, bạn bè thường chế giễu tôi vì tôi không có cha. những lúc như vậy, tôi thường im lặng và nằm yên. Từng chút một, tôi không muốn chơi với ai khác ngoài những người hàng xóm của mình. Mẹ tôi là một người phụ nữ rất tốt bụng và dũng cảm. Mỗi sáng, mẹ dạy tôi hái rau ngoài vườn từ sớm mang ra chợ bán. khi mẹ về nhà lúc 7 giờ, tôi đã chuẩn bị đi học, mỗi lần đi chợ, mẹ đều mua đồ ăn sáng cho tôi, có khi là bánh mì, có khi là xôi. Mỗi lần tôi hỏi anh ấy đã ăn sáng chưa, anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đã ăn rồi, thực ra tôi biết rằng anh ấy không dám ăn mà chỉ để lại phần của tôi. vì số tiền mẹ đi chợ mỗi sáng chỉ đủ cho hai mẹ con ăn một bữa trong ngày. Đi chợ, mẹ tần tảo chăn gà, nuôi lợn kiếm sống. tuy vất vả nhưng mẹ không bao giờ gây áp lực cho tôi. và tôi luôn cảm thấy tội lỗi rằng cuộc sống của tôi không tốt như bạn bè của tôi.

Có một lần khi tôi học lớp sáu, bạn học của tôi đã nói những điều ác ý về tôi với cả lớp rằng tôi không có bố, tôi là một kẻ hư hỏng … lúc đó, tôi thực sự không thể giúp nó. cảm giác, nghe thấy họ xì xào to nhỏ, tôi lập tức chạy đến ném tất cả sách của người bạn đó xuống sàn và tát cô ấy thật mạnh mà tôi không quan tâm cô ấy cảm thấy thế nào. Câu chuyện đến tai cô giáo chủ nhiệm của tôi và sau đó cô ấy yêu cầu mẹ tôi đến trường để nói chuyện. Khi tôi trở về nhà, mẹ tôi đã rất khó chịu và mắng tôi rất to, lần đầu tiên tôi thấy mẹ tức giận như vậy. Tôi cảm thấy không công bằng vì nghĩ đó không phải lỗi của mình, do người bạn kia đã giễu cợt tôi. Tôi cãi lời mẹ, mẹ tát tôi một cái rồi tôi bỏ đi. Tôi chạy ra ngõ, vừa đi vừa khóc, rồi đi một quãng đường dài cho đến khi trời tối. Tôi quyết định không về nhà. Lúc đó, tôi không sợ gì cả vì trong lòng vẫn còn tức. cho đến khi trời tối hẳn, tôi không biết mình đang ở đâu nữa, tôi bắt đầu thấy sợ. suy nghĩ một lúc, tôi quay lại và tìm đường về nhà. Tôi vừa đi vừa gọi điện cho mẹ nhưng không thấy mẹ đâu. Khi tôi đang đi về phía con hẻm gần nhà, tôi thấy mẹ tôi đang tìm tôi với một ngọn đèn. Khi nhìn thấy tôi, mắt mẹ tôi sáng lên, bà cười rất nhiều, nụ cười rạng rỡ mà tôi chưa bao giờ cảm nhận được, bà chạy đến ôm tôi thật chặt và nói “cảm ơn” rồi mẹ đưa tôi về nhà.

Xem thêm: Bản đồ hành chính các quận TP Hà Nội khổ lớn năm 2022

Đó là lần đầu tiên tôi nhận thấy nụ cười của anh ấy, tôi hiểu rằng anh ấy cười vì đã tìm thấy tôi. và mẹ hiểu rằng con là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời của mẹ. Tuy nhiên, trước đó, tôi cứ nghĩ đến hoàn cảnh gia đình và trách mẹ. Nụ cười của mẹ ngày ấy đã khiến tôi nhận ra rất nhiều điều, tôi đã sai khi nghĩ và hành động dại dột như vậy.

Cuộc sống trôi qua êm đềm, tôi trưởng thành hơn và mẹ già hơn. Em đã tự hứa với bản thân sẽ luôn cố gắng để mẹ cười mỗi ngày bằng những nỗ lực trong học tập. Tôi trân trọng những gì mình đang có và sẽ luôn nỗ lực để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. cảm ơn mẹ đã sinh ra tôi trong cuộc đời này, cảm ơn nụ cười của mẹ ngày đó đã giúp tôi trưởng thành. ngay cả khi con đã trưởng thành, con sẽ luôn là con ngoan của mẹ.

& gt; & gt; & gt; xem thêm: những bài văn hay nhất tả mẹ

kiểu máy số 4

cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

mẹ ơi! chỉ một lời nói thôi nhưng nó là điều ý nghĩa và thiêng liêng nhất trong cuộc đời của chúng ta. người cưu mang chúng ta 9 tháng 10 ngày, người chăm sóc chúng ta từ lúc lọt lòng cho đến khi chúng ta dám đạt được những hoài bão của mình cũng chính là mẹ.

Bạn có nhớ mỗi khi mẹ dạy bạn mua thứ gì đó bạn yêu thích, bạn đã cười cả ngày không? tuy nhiên, từ bé đến lớn, bạn đã bao giờ nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của mẹ mình chưa?

Khi nhắc đến nụ cười, ai cũng biết đó là biểu tượng của sự hạnh phúc và vui vẻ. và còn gì tuyệt vời hơn nụ cười của người thân yêu bên bạn, nụ cười của mẹ.

“Mặt trời mẹ ơi, con nằm ngửa” “mai sau con lớn lên con sẽ là người tự do”, những câu hát ru những em bé thơ trên lưng mẹ của tác giả Nguyễn Khoa Điểm thể hiện tình cảm. mối quan hệ thân thiết giữa người mẹ và con mình, cũng như mong muốn điều tốt nhất cho con mình.

khi nhắc đến mẹ, hình ảnh hiện hữu chính là khoảnh khắc người mẹ quan tâm, chở che và bảo vệ con mình. Mẹ đã chăm sóc chúng tôi từ khi chúng tôi ngủ cho đến khi chúng tôi bước những bước đầu tiên vào lớp học. những bữa cơm trưa nóng hổi trên bàn mỗi khi đi học về mệt mỏi. những điều nhỏ nhặt nhưng lại là động lực vững chắc để bạn tiếp tục.

Chúng ta thường nói về việc mẹ quan tâm đến chúng ta như thế nào, như quên rằng chúng ta đã làm bất cứ điều gì cho mẹ. Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ làm gì để mang lại nụ cười trên môi cho mẹ mình chưa?

Nụ cười của mẹ là điều đẹp đẽ và thuần khiết nhất trong cuộc đời chúng ta. Nụ cười của mẹ như một bông hồng đỏ thắm tuyệt đẹp. rạng rỡ nhưng vẫn đầy chông gai vì những năm tháng vất vả cuộc đời đã phải che chở cho ta. Có thể bạn không nhớ nụ cười của mẹ đã khắc sâu vào ký ức của bạn như thế nào, nhưng mẹ là người nhớ nhất về ngày bạn gọi mẹ lần đầu tiên.

Có lẽ đó là lúc nụ cười của mẹ rạng rỡ nhất và mẹ hạnh phúc nhất. Nụ cười của mẹ không chỉ hiện diện khi bạn vui và đạt được điều tốt, ngay cả khi bạn vấp ngã và thất bại trong cuộc đời này. Sẽ có những ngày bạn trở về nhà và khóc, khi bị điểm kém, khi công việc không như ý và sợ mẹ mắng.

nhưng sau đó cô ấy sẽ chỉ mỉm cười và vỗ về bạn nhẹ nhàng. mẹ cười và nói không sao, sẽ có cơ hội khác. mẹ là người sẵn sàng giúp một tay khi chúng ta vấp ngã, thất bại mà không mong cầu lợi ích gì. thử hỏi có loài hoa nào rực rỡ và ấm áp hơn nụ cười của mẹ.

Nụ cười của mẹ không chỉ là nguồn động lực giúp tôi thoát khỏi thất bại mà còn là điều kỳ diệu và ý nghĩa nhất trong cuộc đời tôi. Mỗi ngày trong cuộc sống chúng ta đều phải đối mặt với những thử thách và áp lực từ học tập hay công việc. nhưng có một liều thuốc tinh thần ở nhà mà chúng ta chưa biết, đó là nụ cười của mẹ.

Những lúc yếu lòng, chúng ta chỉ muốn về nhà và đón nhận sự ấm áp, êm ái của gia đình. vì vậy, nụ cười của mẹ giống như liều thuốc bổ để chúng ta tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống này.

dẫu biết rằng ngày mai, khi chúng ta lớn hơn, chúng ta sẽ phải rời xa vòng tay của mẹ để bay đến những hướng mới và thực hiện những hoài bão quý giá nhất của mình. Nhưng có một điều chắc chắn rằng: không có gì lạ và đẹp đẽ và thiêng liêng như nụ cười của mẹ.

Có những khoảnh khắc trong cuộc sống này, khi chúng ta quá mải mê với những gì chúng ta muốn mà chúng ta đã làm cho mẹ chúng ta buồn. để rồi thay vì nụ cười của mẹ là những dòng lo lắng trên trán. Dẫu biết rằng tuổi trẻ là sống hết mình, sống vì chính kiến ​​của mình nhưng chúng ta không được quên nụ cười của mẹ.

Có những lúc suy nghĩ và định hướng của hai thế hệ là mình và bố mẹ quá khác nhau nên dẫn đến đánh nhau và bố mẹ bạn mắng mỏ. có thể bạn nghĩ rằng bạn đang phải chịu quá nhiều áp lực và bạn không được phép làm những gì bạn muốn. nhưng bạn phải đặt mình vào vị trí của cô ấy và nghĩ rằng cô ấy phải làm điều đó.

một người mẹ sẵn sàng nuôi nấng bạn và yêu thương bạn từ thời thơ ấu. suy cho cùng, làm mọi thứ chỉ vì bạn, kể cả con đường tương lai mà mẹ bạn đang vạch ra cho bạn. là một đứa trẻ có quan điểm thông minh. đừng vội đạt được mục đích mà làm mẹ buồn, khiến nụ cười của mẹ không còn.

Có nhiều cách để chứng tỏ bản thân và khiến cha mẹ bạn tự hào. cuộc đời của bạn còn dài và còn nhiều cơ hội để thể hiện bản thân, nhưng mẹ bạn đã đi được nửa chặng đường của cuộc đời rồi. vì vậy hãy luôn làm cho nụ cười của mẹ bạn tỏa sáng.

Mỗi người phụ nữ trên cuộc đời này đều có vẻ đẹp riêng của mình như mỗi bông hoa mang một màu sắc khác nhau. có người mang vẻ hào hoa, rạng rỡ nhưng cũng có người giản dị, nhẹ nhàng đến lạ lùng. tuy nhiên, hình ảnh đẹp nhất vẫn là nụ cười của người mẹ.

nụ cười của mẹ là khi mẹ vui vẻ, hạnh phúc và tạm gác lại những lo toan, bộn bề trong cuộc sống này. một nụ cười bằng mười liều thuốc, hãy khiến mẹ bạn luôn nở nụ cười hạnh phúc và rạng rỡ. Cảm ơn mẹ đã mang chúng ta vào cuộc đời này và che chở cho chúng ta trước những giông bão của cuộc đời này.

tình yêu mà mẹ dành cho chúng ta luôn là tình yêu thiêng liêng và quý giá nhất của cuộc đời này. vì vậy hãy mỉm cười với mẹ khi bạn có thể.

mẫu 5

cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

nụ cười ngọt ngào của người mẹ che chở cho tôi trước những trận đòn của cha, nụ cười bao dung với lỗi lầm của con cái, nụ cười hài lòng của mẹ mỗi khi tôi đạt được mục tiêu, … nụ cười ấy lớn lên cùng tôi, âm thầm đằng sau như là điểm tựa tinh thần cho mỗi bước tôi đi trên đường đời. Với tôi, nụ cười của mẹ đã in sâu vào trái tim tôi, trở thành nguồn động viên, là động lực để dìu dắt tôi vượt qua những tháng ngày. Dù con đường đời trải đầy hoa hồng hay sỏi đá, con nghĩ mẹ vẫn ở đó, thường trực nụ cười, dõi theo con và sẵn sàng đón con từ ngã.

Năm nay, mẹ đã ngoài bốn mươi tuổi. Ở tuổi bốn mươi, sự khắc nghiệt của thời gian hiện rõ trên khuôn mặt mẹ: những sợi tóc trắng lốm đốm, nếp nhăn nơi khóe mắt, và cả những vết đồi mồi trên má lấm tấm do mưa nắng, v.v. nhưng nụ cười của mẹ trong ký ức tuổi thơ tôi vẫn không hề thay đổi so với bây giờ: họ vẫn quan tâm, dịu dàng và nhẹ nhàng như ngày nào. Mỗi khi anh cười, những nếp nhăn quanh mắt anh thu hẹp lại khiến nụ cười càng thêm rạng rỡ. hàm răng trắng sáng vẫn rạng ngời nụ cười ấy. nụ cười của mẹ thật kỳ diệu, như thần dược chữa bách bệnh của các nàng tiên trong truyện cổ tích. bạn có thể an ủi, động viên chồng con dù gặp khó khăn gì. Dường như người mẹ luôn nở nụ cười ngọt ngào ấy, như không biết mệt, hoặc cũng có thể, mẹ giấu nhẹm đi không cho con cái nhìn thấy:

“ngày tôi còn là một cậu bé

để lại mẹ ở một vùng đất xa xôi

mẹ tôi mệt mỏi vì tháng Năm

vẫn mỉm cười, chỉ lặng lẽ khóc vào ban đêm ”

Thân thể của mẹ nhỏ và gầy, nhưng tại sao trái tim của mẹ lại lớn và vĩ đại như vậy? Câu hỏi đó đã đặt ra với tôi trong suốt mùa mưa, nhưng tôi vẫn chưa tìm ra câu trả lời.

Nụ cười ấy tưởng chừng nhỏ bé nhưng nó lại có vai trò vô cùng quan trọng đối với cả gia đình, thậm chí là đối với những người khác. Khi bố cảm thấy bất lực với công việc bộn bề, nụ cười của mẹ sẽ giúp vực dậy tinh thần để bố sắp xếp mọi thứ trở lại nề nếp; Khi mỗi thành viên trong gia đình quá bận rộn với công việc riêng, không khí gia đình bỗng lắng dịu, nụ cười của mẹ sẽ khiến không khí ấm cúng trở lại. khi gặp gỡ bạn bè, hàng xóm đều tấm tắc khen nụ cười đẹp của mẹ, khiến họ có thiện cảm ngay từ lần đầu gặp mặt. hơn hết, nụ cười ấy là biểu hiện của tình yêu thương chồng con vô bờ bến. Có lần tôi đã nhảy vào lòng mẹ và thì thầm: “Mẹ ơi, sao mẹ lại cười? Mẹ vỗ nhẹ vào đầu anh và nói: “Khi cuộc đời cho con cả trăm lý do để khóc, chứng tỏ con có cả ngàn lý do để mỉm cười”. Bà mẹ này cũng coi nụ cười là vũ khí hữu hiệu nhất để xua tan đi những giông bão bên ngoài, mang đến hơi ấm cho gia đình nhỏ của mình. lời dạy ấy vẫn luôn khắc sâu trong tâm trí tôi, giúp tôi đủ mạnh mẽ, can đảm để đối mặt với thử thách, khó khăn. Hạnh phúc của tôi là được nhìn thấy nụ cười của mẹ mỗi ngày. Và tôi chắc rằng tôi sẽ phải cố gắng rất nhiều để giữ nụ cười trên môi mẹ mãi mãi.

Ngày tôi học lớp ba, hôm đó trời mưa tầm tã sau khi tan học, cơn mưa mùa hạ ập đến nhanh chóng không báo trước. Mẹ đã đợi sẵn để đón con ở cổng trường nên mẹ không có đủ thời gian chuẩn bị ngoài chiếc áo mưa mẹ luôn mang trên xe. Mẹ đã chuẩn bị sẵn cho tôi chiếc áo mưa đó và tôi đi về nhà trong mưa. khi anh ta về đến nhà, người mẹ ướt hết cả người. nhưng mẹ vẫn cười và nói không sao cả, bảo mẹ đừng lo. Tối hôm đó, mẹ tôi bị cảm lạnh vì ướt đẫm nước mưa. Tôi hiểu rằng nụ cười của mẹ tôi lúc đó chỉ là để an ủi tôi, để nó không làm phiền tôi nữa. người mẹ cứ thế này mãi, một đời gánh chịu đủ thứ cho chồng con. và con tin rằng, con đường đời sau này dù có khó khăn đến mấy thì mẹ vẫn ở bên, che chở và bảo vệ con:

“Dù con có lớn lên, mẹ vẫn là mẹ của con

Tôi sẽ theo bạn đến hết cuộc đời. ”

tấm lòng của người mẹ bao la nhưng rộng lớn biết bao, làm sao đong đếm được mọi thứ trên đời này! Tôi chỉ biết làm việc chăm chỉ mỗi ngày để đền đáp một phần công ơn sinh thành ấy.

Không biết có gì trong vũ trụ này đẹp hơn nụ cười của mẹ. đó là ngọn lửa hồng sưởi ấm trái tim trẻ thơ biết khóc vì những điều vụn vặt trong cuộc sống, là que kem mát lạnh giữa những ngày hè, tâm hồn em khô héo và là bông hoa đẹp nhất trên đời trao cho. con bạn khi trẻ hoàn thành một việc gì đó. cảm ơn anh đã cho em nguồn năng lượng dồi dào, cho em nhận ra giá trị của cuộc sống, để em có thêm ý chí vững vàng bước tiếp những ngày tháng phía trước! cỗ xe thời gian sẽ đi qua tất cả, không có gì có thể đoán trước được ngoại trừ mẹ và nụ cười rạng rỡ, tôi tin chắc rằng điều đó sẽ không thay đổi. Tôi yêu nó, nụ cười của mẹ!

– / –

Sau đó, đọc tài liệu vừa trình bày cho bạn những gợi ý cơ bản cũng như dàn ý chi tiết để bạn có thể viết một bài văn về nụ cười của mẹ hay nhất. Ngoài ra, việc đọc một số bài văn mẫu lớp 7 trước khi viết sẽ giúp em mở rộng vốn từ và tích lũy kinh nghiệm về cách trình bày bài văn. chúc may mắn với việc học của bạn!

Xem thêm: Các Chữ Kí Tên Huyền, Huyên ❤️️Mẫu Chữ Ký Đẹp Cho Tên Huyền

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ | Nêu cảm xúc về nụ cười của mẹ | Văn mẫu 7 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button