Thể loại sử thi của văn học. Các ví dụ và đặc điểm của thể loại Epic

Ví dụ tác phẩm sử thi

Video Ví dụ tác phẩm sử thi

Trong tất cả các ngành nghệ thuật, có một lịch sử phân chia nội bộ, các loại hình lớn và các loại thể loại phụ thành các thành phần nhỏ hơn.

loại văn học

tất cả tài liệu được chia thành các loại sau: lời bài hát, sử thi và phim truyền hình.

lời bài hát lấy tên từ một nhạc cụ: đàn lia. thời cổ đại, một trò chơi trên đó đi kèm với việc đọc thơ. một ví dụ điển hình – orpheus.

thể loại sử thi

sử thi (từ sử thi Hy Lạp – tự sự) là một cái nhìn thứ hai. và mọi thứ rơi vào đó được gọi là thể loại sử thi.

chính kịch (từ kịch Hy Lạp) – loại thứ ba.

trong thời kỳ cổ đại muộn, văn học plato và Aristotle tách rời các thể loại. khoa học chứng minh sự phân chia khó tin này.

Xem thêm: Hình tượng người phụ nữ trong văn học Trung Đại Việt Nam – Ôn Thi HSG

gần đây được hình thành và tách ra như một nền văn học đa số riêng biệt (Thứ Tư) xem phần riêng biệt. tức là thể loại trữ tình – sử thi. cái tên đã ngụ ý rằng thể loại sử thi đã được hấp thụ và chuyển hóa thành những thành phần riêng biệt của thể loại trữ tình.

ví dụ về nghệ thuật sử thi

bản thân sử thi được chia thành dân gian và tác giả. và sử thi bình dân là tiền thân của tác giả sử thi. Ví dụ, các thể loại sử thi như tiểu thuyết, tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện ngắn, tiểu luận, tiểu thuyết, bài thơ, truyện ngắn, câu thơ và kỳ ảo cùng đại diện cho toàn bộ thể loại văn học.

trong tất cả các thể loại, phong cách tường thuật sử thi có thể khác nhau. tùy thuộc vào đối tượng được thực hiện để miêu tả một người: tác giả (những câu chuyện được kể ở ngôi thứ ba) hoặc một nhân vật cá nhân (những câu chuyện được kể ở ngôi thứ nhất), hoặc thay mặt cho một người kể một câu chuyện cụ thể. Khi miêu tả ở ngôi thứ nhất, cũng có thể có các phương án: người kể có thể là một, có thể có nhiều, hoặc có thể là người kể có điều kiện không tham gia vào các sự việc được kể.

Xem Thêm : Bảng Chữ A Nghệ Thuật Đẹp – Bộ Sưu Tập 108 Ảnh Mẫu Chữ Kiểu Đẹp

eppicheskie thể loại lyric

đặc điểm tiêu biểu của thể loại

nếu câu chuyện là của một bên thứ ba, một nhóm nhất định sẽ được giả định, dự tính trong phần mô tả sự kiện. nếu là lần đầu tiên trở đi, có những ý kiến ​​khác nhau phải được thảo luận về các sự kiện và nhân vật quan tâm cá nhân (những loại tác phẩm được gọi là có bản quyền).

những đặc điểm đặc trưng của thể loại sử thi – cốt truyện (liên quan đến một chuỗi các sự kiện), thời gian (trong thể loại sử thi, xem xét sự tồn tại của một khoảng cách nhất định giữa các sự kiện được mô tả và các mô tả về thời điểm) và không gian. không gian ba chiều được xác nhận bởi những miêu tả về chân dung, nội thất và phong cảnh của các anh hùng.

Đặc điểm của thể loại sử thi được đặc trưng bởi khả năng bao gồm các yếu tố của cả thơ (lời ca trong cuộc rút lui) và sân khấu (độc thoại, đối thoại). các thể loại sử thi cứ như chồng chất lên nhau.

thể loại sử thi cơ bản

các hình thức sử thi

Ngoài ra, có ba hình thức cấu trúc của sử thi: lớn, vừa và nhỏ. một số hình thức văn học rơi vào khoảng giữa, liên quan đến lịch sử với cái vĩ đại, bao gồm cả sự lãng mạn và cái vĩ đại. có một cuốn tiểu thuyết khái niệm sử thi. nhau, là những dạng truyện và truyện khác nhau. tùy thuộc vào vấn đề được đặt ra để xem xét trong tiểu thuyết, nó có thể đề cập đến những điều không tưởng mang tính lịch sử, kỳ ảo, phiêu lưu, tâm lý và xã hội. Nó cũng có một thể loại sử thi. Số lượng và tính toàn diện của các vấn đề và các câu hỏi và câu trả lời mà hình thức văn học này có thể đưa ra, Belinsky so sánh tiểu thuyết với sử thi về đời tư.

Xem thêm: 15 cuốn sách hay về Hy lạp vô cùng sinh động và cuốn hút – Readvii

ví dụ về thể loại sử thi

theo hình thức giữa các câu chuyện có liên quan và các câu chuyện, câu chuyện, một bài tiểu luận, một câu chuyện cổ tích, một câu chuyện ngụ ngôn và giai thoại tạo nên một hình thức sử thi nhỏ. là thể loại sử thi chính: “phần mở đầu và một đoạn của trình tự của cuốn sách cuộc đời”, một cuốn tiểu thuyết, một cuốn tiểu thuyết và một truyện ngắn, đặc trưng của phê bình văn học,

trình bày các dạng chính của thể loại

cùng với danh sách các thể loại sử thi ở trên, như thơ, truyện ngắn, truyện cổ tích, văn chính luận, đều có những đặc điểm riêng, gợi cho người đọc những ý tưởng về một nội dung nào đó. tất cả các sử thi văn học đều ra đời, đạt đến đỉnh cao của sự hoàn thiện và chết đi. bây giờ là tin đồn về cái chết của cuốn tiểu thuyết.

Được thể hiện như một thể loại sử thi lớn hơn, chẳng hạn như tiểu thuyết, sử thi sử thi hoặc tiểu thuyết, nó nói lên quy mô của các sự kiện được thể hiện, mô tả cả lợi ích quốc gia và cuộc sống cá nhân trong bối cảnh của những sự kiện này.

sử thi là một tác phẩm đồ sộ, mà chủ đề luôn là những chủ đề, chủ đề có tầm quan trọng quốc gia. một đại diện nổi bật của thể loại này là tiểu thuyết “Chiến tranh và hòa bình” của Tolstoy.

các yếu tố của thể loại sử thi

Xem Thêm : Hịch tướng sĩ (Trần Quốc Tuấn) – Tác giả tác phẩm (mới 2022) | Ngữ văn lớp 8

eppicheskie thể loại trữ tình của văn học Epic là một thơ (và đôi khi trần tục – “linh hồn chết”) thể loại, cốt truyện trong số đó thường được dành cho việc tụng kinh của tinh thần và truyền thống của nhân dân cả nước.

Thuật ngữ “tiểu thuyết” có nguồn gốc từ tên của ngôn ngữ mà các tác phẩm xuất bản lần đầu tiên được in: Romanesque (tiếng Rom hoặc Roma, nơi các tác phẩm được xuất bản bằng tiếng Latinh). Đặc điểm của tiểu thuyết có thể có nhiều: thể loại, bố cục, nghệ thuật, phong cách, ngôn ngữ và cách kể. và mỗi người trong số họ trao quyền làm sản phẩm cho một nhóm cụ thể. Có một cuốn tiểu thuyết xã hội, một nghiên cứu về nhân vật, văn hóa, lịch sử, tâm lý, những cuộc phiêu lưu, một phi công. có tiểu thuyết phiêu lưu, có tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga. về cơ bản tiểu thuyết – nó là một nghệ thuật, tác phẩm chủ yếu là một văn xuôi lớn được viết theo những quy tắc và luật lệ nhất định.

hình thức nghệ thuật sử thi trung bình

trình bày về loại đạo đức “tiểu thuyết”, nó không chỉ là về số lượng công việc, và mặc dù nó được gọi là “tiểu thuyết”. câu chuyện ít bình thường hơn nhiều. nó thường được dành riêng cho một sự kiện trung tâm.

Xem thêm: Dế mèn phiêu lưu ký – Tác phẩm đặc sắc nhất của nhà văn Tô Hoài

câu chuyện – một tác phẩm văn xuôi nhỏ có tính chất kể chuyện, mô tả một trường hợp cụ thể của cuộc sống. của câu chuyện cổ tích là màu sắc thực tế khác nhau. Theo một số tác phẩm tự sự, nó có thể được gọi là một tác phẩm trong đó có một đơn vị thời gian, hoạt động, sự việc, địa điểm và nhân vật. tất cả điều này cho thấy rằng các câu chuyện thường mô tả một tình tiết diễn ra với một nhân vật duy nhất, tại một thời điểm nhất định. có định nghĩa rõ ràng về các thể loại. Vì vậy, nhiều người cho rằng câu chuyện là tên của tiểu thuyết Nga, lần đầu tiên được nhắc đến trên văn đàn phương Tây vào thế kỷ 13 và là một bản phác thảo nhỏ về thể loại này.

thể loại sử thi của văn học

là một thể loại văn học boccaccio được chấp thuận vào thế kỷ 16. điều này cho thấy câu chuyện là câu chuyện của một thời xa xưa hơn nhiều. Ngay cả Pushkin và Nikolai Gogol một số câu chuyện cũng được gán cho những câu chuyện. nó là một khái niệm ít nhiều rõ ràng xác định thế nào là “truyện”, xuất hiện trong văn học Nga thế kỷ 18. tuy nhiên, ranh giới rõ ràng giữa câu chuyện và cuốn tiểu thuyết thì không, vì phần sau là giai thoại ngay từ đầu, đó là một bản phác thảo ngắn ngủi một cách ngớ ngẩn về cuộc đời. một số đặc điểm vốn có từ thời trung cổ, những câu chuyện vẫn còn cho đến ngày nay.

mô tả nghệ thuật của một sử thi nhỏ

lịch sử thường bị nhầm lẫn với lược đồ vì cùng một lý do: thiếu định nghĩa rõ ràng, ngụ ý quyền viết. các chi tiết xuất hiện gần như cùng một lúc. luận – một mô tả ngắn gọn về một hiện tượng duy nhất. ngày nay nó giống như một câu chuyện tài liệu về một sự kiện có thật. trong tiêu đề của tóm tắt hiện tại – đại cương. Thông thường, các bài luận được đăng trên các tạp chí – báo và tạp chí.

Do hiện tượng phổ biến, nên làm nổi bật một thể loại chẳng hạn như “giả tưởng”, đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nó xuất hiện vào những năm 20 của thế kỷ trước ở Mỹ. được coi là tổ tiên của lovecraft. tưởng tượng – một thể loại tiểu thuyết, không phải không có ràng buộc khoa học và bao gồm tất cả khoa học viễn tưởng.

đại diện của “văn xuôi trữ tình”

đặc biệt là thể loại sử thi

Như đã đề cập ở trên, ba thể loại văn học hiện được thêm vào thứ tư, đại diện cho sự phân chia thành một nhóm riêng biệt của các thể loại văn học sử thi như thơ và ballad. Đặc điểm của loại hình văn học này là mang cùng một cốt truyện mô tả trải nghiệm của người kể chuyện (cái gọi là cái tôi trữ tình). ở loại tính chất nằm ở bản chất của nó – sự kết hợp giữa yếu tố sử thi và chất trữ tình. Những sự kết hợp này xuất hiện trong văn học từ thời cổ đại, nhưng trong một nhóm tác phẩm khác nổi bật vào thời điểm mà sự quan tâm mạnh mẽ đến cá tính của người kể chuyện bắt đầu được thể hiện – trong sự kết hợp giữa tình cảm và sự lãng mạn. thể loại trữ tình – sử thi đôi khi được gọi là “văn xuôi trữ tình”.

tất cả các loại thể loại và các đơn vị văn học khác bổ sung cho nhau, bảo đảm sự tồn tại và liên tục của quá trình văn học.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button