Vẻ đẹp của con sông Hương từ đoạn sông Hương rời khỏi kinh thành ra đi ngắn gọn nhất

Vẻ đẹp sông hương khi rời thành phố huế

tổng hợp vẻ đẹp của dòng sông nước hoa từ phần mà dòng sông nước hoa rời thành được top giải pháp sưu tầm và biên soạn. qua dàn ý và các bài văn mẫu được biên soạn ngắn gọn, chi tiết, hay nhất dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều tài liệu, nhiều cách viết khác nhau, từ đó có thể tiếp cận tác phẩm với cái nhìn đa chiều, sảng khoái hơn. Mời các bạn đón xem!

vẻ đẹp của dòng sông hương của đoạn văn “dường như trong phút chốc, dòng sông hương đã trở thành một tài nữ chơi đàn nguyệt đêm … đó là tấm lòng của người dân ở lục địa xưa, luôn chung tình. về quê hương của mình. quê hương ”.

làm nổi bật vẻ đẹp của dòng sông nước hoa từ đoạn sông nước hoa rời khỏi thành

Vẻ đẹp của con sông Hương từ đoạn sông Hương rời khỏi kinh thành ra đi - Toploigiai

i. mở đầu

– giới thiệu tác giả, tác phẩm

– dẫn dắt chủ đề sẽ được thảo luận

ii. nội dung bài đăng

Xem thêm: Giải Hóa 9 bài 2: Một số oxit quan trọng | Hay nhất Giải bài tập Hóa học 9

* tham khảo vị trí đoạn trích

Xem Thêm : Giới thiệu khái quát về văn miếu Quốc Tử Giám | Viet Fun Travel

* phân tích:

– trong phút thư thái, dòng sông mang vẻ đẹp của “tài nữ đánh đàn đêm khuya”

– Từ kinh thành Huế, dòng sông hương mang vẻ đẹp của một người tình dịu dàng, thủy chung.

+ dòng sông hương hoa dường như “nhớ ra điều gì mình chưa nói, bất chợt đổi dòng, rẽ đông tây nhìn thành phố lần cuối”, như thủy chung tìm kim trong. Tôi đã bỏ phiếu về lòng trung thành

= & gt; sự liên kết tài năng của nghệ sĩ.

– nghệ thuật

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Game Flappy Bird (P1), Cách Tạo Game Giống Flappy Bird Trong Scratch

iii. kết thúc

– tóm tắt lại vấn đề

vẻ đẹp của dòng sông nước hoa từ đoạn sông nước hoa rời khỏi thành – bài văn mẫu số 1

Nếu như người Hà Nội tự hào có dòng sông đỏ ngầu phù sa bồi đắp thì người dân xứ Huế cũng tự hào có dòng sông hương thơ mộng chảy qua cố đô Huế với những lăng tẩm, đền đài. dòng sông ấy đã chứng kiến ​​bao biến thiên của lịch sử, bao thăng trầm của cuộc đời. Nước của dòng sông thơm đó đã tươi mát cho cảnh vật và cho con người vùng đất này. vì vậy người dân xứ Huế rất tự hào về dòng sông đó, nó mang những nét đặc trưng của xứ Huế, là niềm tự hào của người dân xứ Huế. Có lẽ vì lẽ đó mà dòng sông hương cũng đã đi vào thơ ca, nhạc họa rất trữ tình, sâu lắng. Hoàng Phủ Ngọc Tường, một người con xứ Huế, đã nhiều lần nhìn thấy sông Hương và chợt thắc mắc, ai đã gọi con sông này là sông Hương? trăn trở đó đã được anh thể hiện trong bài văn đã đặt tên cho dòng sông. với bút pháp trữ tình sâu lắng, thể hiện rõ nét phong cách của thể loại cung đình ngọc tường. tác phẩm thể hiện sự uyên bác, tài hoa của chủ thể sáng tạo gắn với những triết lí sâu sắc về mối quan hệ giữa dòng sông với lịch sử, dòng sông với thơ và nhạc, sông và người xứ Huế. .

đoạn sông nước hoa đi ra khỏi kinh thành được miêu tả bằng bức tường ngọc bích của hoàng cung bằng một bút pháp nghệ thuật rất hào hoa. đã nhân cách hóa dòng sông hương hoa ở một người đàn bà tài hoa chơi đàn đêm khuya. họ biết rằng âm nhạc cổ điển quê hương đã ra đời trên mặt hương giang: “dường như phút giây thư thái, dòng sông hương đã sống lại. Trở thành tài nữ đánh đàn đêm khuya”. Ông kể rằng thi hào Nguyễn Du đã từng ôm vầng trăng buồn nhiều năm trôi trên dòng sông hương. một nghệ sĩ già, chơi đàn nửa thế kỷ đã vẽ nên hai dòng thơ trong trẻo như tiếng hạc bay – ríu rít như tiếng suối mới nửa bằng lòng với âm nhạc hiện thực của tứ đại cảnh. Hương rời thủ đô lang thang qua màu xanh của rặng tre, rặng cau ở ngoại ô Vĩ Dạ, rồi đổi hướng và bất chợt gặp lại thành phố lần cuối nơi góc làng cổ Bao Vinh. Người ta vẫn chưa nói, có lẽ khúc quanh này, dòng sông hương có một cái gì đó rất lạ với tự nhiên và rất giống với con người. tác giả cho rằng đó là một câu hỏi tán tỉnh tình yêu kéo dài, thậm chí hơi kín đáo. và so sánh dòng sông hương với dòng nước hoa trong chuỗi đêm, ông trích hai dòng trong bài thơ của cụ Nguyễn Du để nói lên lòng thủy chung tha hương với lời thề non hẹn biển trước khi về với biển khơi. thật không có sự so sánh nào hay hơn khi nói đến dòng sông với tình người, tình yêu thủy chung son sắt của đôi bạn trẻ, nước lặng, còn dài – còn qua, còn nhớ … lời thề của đôi trai gái, lời thề của đôi trai gái. dân ca Huế sâu sắc hơn. lời thề ấy là tấm lòng son sắt của người Á Đông xưa nay luôn trung thành với quê hương thân yêu.

Xem Thêm : Cách Chơi Zero Trong Rockman X4 Nhanh Nhất P2, Mega Man X4 Zero

Khi đến Huế, ước mơ được chạm tới dòng sông thơm, tiếng chuông chùa sơn lâm, tiếng gà báo vinh, đến lăng hoàng đế, lòng thủy chung son sắt. , để đến với mọi người. lời bài hát ngọt ngào.

tác giả của bài văn đã đặt tên cho dòng sông? đã nói với trái tim mình những tình cảm sâu sắc và tốt đẹp như vậy. Bài văn đã thể hiện được phong cách nghệ thuật độc đáo, tài hoa và sự tinh tường của Hoàng Phủ Ngọc Tường. tác giả đã tạo nên những vần thơ say đắm lòng người. kiến thức về địa lý, văn hóa, thơ ca và âm nhạc của anh ấy đã được tổng hợp thành một trang viết tuyệt vời.

dưới ngòi bút tài hoa của hoàng phủ ngọc nữ, dòng sông hương hiện lên vô cùng đẹp đẽ, pha trộn nhiều vẻ đẹp khác nhau, có lúc mạnh mẽ, dữ dội, có lúc lại rất sâu lắng, kín đáo. vẻ đẹp của dòng sông hương cũng là vẻ đẹp của con người nơi đây. Qua những dòng hồi ký này, tác giả cũng thể hiện tình yêu quê hương, đất nước sâu sắc.

vẻ đẹp của dòng sông nước hoa từ đoạn sông nước hoa rời khỏi thành – bài văn mẫu 2

Xem thêm: Các So sánh các quốc gia cổ đại Phương Đông và Phương Tây

Vẻ đẹp của con sông Hương từ đoạn sông Hương rời khỏi kinh thành ra đi - Toploigiai (ảnh 2)

đoạn qua sông nước hoa rời khỏi kinh đô và rời khỏi cung điện hoàng gia

đã miêu tả bằng ngòi bút nghệ thuật rất hào hoa, đã nhân cách hoá dòng sông hương hoa “trở thành tài nữ đánh đàn đêm khuya”. Anh cho rằng, âm nhạc cổ điển xứ Huế sinh ra từ sông nước Hương Giang. Ông cho rằng thi hào Nguyễn Du đã từng ôm “vầng trăng buồn” nhiều năm trôi trên dòng sông hương. một nghệ sĩ già chơi đàn nửa thế kỷ chỉ đặt tên cho hai câu thoại “trong trẻo như tiếng chim hạc bay – buồn tẻ như tiếng suối mới nửa lưu” như mang bản nhạc thực của tứ tuyệt. cảnh. . dòng sông hương rời thủ đô “lưu luyến ra đi giữa màu xanh rặng tre cau ngoại ô vi da”, rồi đổi hướng và bất ngờ gặp lại thành phố lần cuối nơi góc phố cổ từ bao vinh. cổ “như chợt nhớ ra điều gì đó chưa kịp nói”; có lẽ khúc quanh này, dòng sông nước hoa “có cái gì đó rất giống thiên nhiên và rất con người”. tác giả cho rằng đó là “sự tán tỉnh kéo dài, thậm chí hơi kín đáo”. và so sánh sông nước hoa với ultramarine trong đêm tình yêu; Ông đã đặt trước hai dòng thơ của Nguyễn Du để nói lên sự nhiệt thành tuân giữ lời thề trước khi về với biển cả. thực sự không có sự so sánh nào hay hơn khi nói về sự sóng gió của tình người, tình yêu chung thủy của đôi trai gái. “còn non, còn nước, còn dài – còn tới, còn nhớ…”, lời thề non hẹn biển, lời thề non sông của đôi trai gái đã trở thành câu ca dao nổi tiếng của xứ Huế. sâu xa hơn, lời thề là tiếng lòng của người dân Á Đông xưa luôn trung thành với quê hương thân yêu.

đến Huế, ước mơ được chạm tới dòng sông thơm, đến tiếng chuông chùa thinh mịch, tiếng gà bảo vinh, đến lăng hoàng đế, đến với những con người thủy chung đầy nghĩa khí. đến với những bài hát ngọt ngào nổi tiếng.

Tác giả của bút tích đã đặt tên cho dòng sông? đã nói với trái tim tôi những tình cảm sâu sắc và tốt đẹp đó

– / –

Qua đề án và một số bài văn mẫu vẻ đẹp của dòng sông hương từ đoạn sông hương rời kinh thành được thể hiện bằng lời giải ưu việt được chọn lọc từ những bài văn xuất sắc của sinh viên. Chúc các bạn có một thời gian học văn thật vui và bổ ích!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button