Ưu điểm của động cơ không lõi so với động cơ DC thông thường là gì

Cấu trúc của động cơ cốc rỗng phá vỡ cấu trúc cánh quạt của động cơ truyền thống, áp dụng cánh quạt không lõi, còn được gọi là cánh quạt cốc rỗng. Cấu trúc cánh quạt mới hoàn toàn loại bỏ sự mất điện gây ra bởi dòng xoáy được hình thành bởi lõi sắt. Vì vậy, những lợi thế của động cơ cốc rỗng trên động cơ DC thông thường là gì?

structure of coreless motor

Bạn đang xem: động cơ coreless là gì

1. Mật độ công suất cao

Mật độ công suất là tỷ lệ công suất đầu ra so với trọng lượng hoặc thể tích. Động cơ cuộn dây tấm đồng có kích thước nhỏ và có hiệu suất tốt. So với cuộn dây truyền thống, cuộn dây cảm ứng của chế độ cuộn dây tấm đồng nhẹ hơn. Không cần phải gió và khe tấm thép silicon, loại bỏ sự mất mát dòng xoáy và hysteresis họ tạo ra; sự mất mát dòng xoáy trong chế độ cuộn dây đồng là rất nhỏ và dễ kiểm soát, giúp cải thiện hiệu quả của động cơ và đảm bảo mô-men xoắn và công suất đầu ra cao hơn.

2. Hiệu quả

Tham khảo: Những nhau thai bám thấp nên ăn gì

Xem Thêm : có nên mua ipad mini 4

Hiệu quả của động cơ là phương pháp cuộn dây tấm đồng không có dòng xoáy và mất hysteresis gây ra bởi cuộn dây và rãnh của tấm thép silicon. Ngoài ra, sức đề kháng nhỏ, giảm tổn thất đồng.

3. Không tụt hậu mô-men xoắn

Chế độ cuộn dây tấm đồng tấm thép silicon không khe cắm, không mất hysteresis, không có tác dụng cogging để giảm tốc độ và biến động mô-men xoắn.

4. Không có hiệu ứng khe cắm

Cuộn dây đồng được làm bằng tấm thép silicon không khe, giúp loại bỏ hiệu ứng khe cắm gây ra bởi sự tương tác giữa khe cắm và nam châm. Cuộn dây là một cấu trúc không có lõi sắt. Tất cả các thành phần thép hoặc xoay lại với nhau (chẳng hạn như một động cơ bàn chải) hoặc là văn phòng phẩm (chẳng hạn như một động cơ không chổi lông). Hiệu ứng máng và mô-men xoắn hysteresis rõ ràng là vắng mặt.

Xem thêm: Các vị trí ứng tuyển tiếng anh là gì

Xem Thêm : Andehit, Xeton, Axit cacboxylic: Bài tập luyện tập tính chất hóa học và cách nhận biết – Hóa 11 bài 46

5. Không có lực xuyên tâm giữa cánh quạt và stator

Bởi vì không có lõi ferrite cố định, không có từ trường trục giữa cánh quạt động cơ và stator động cơ. Điều này đặc biệt quan trọng trong các ứng dụng quan trọng. Lực trục giữa cánh quạt động cơ và động cơ stator sẽ làm cho cánh quạt động cơ không ổn định. Giảm lực trục sẽ cải thiện độ tin cậy của cánh quạt động cơ.

6. Đường cong tốc độ mượt mà và tiếng ồn thấp

Không có lõi ferrite với các khe, làm giảm mô-men xoắn và sóng hài của điện áp làm việc. Đồng thời, vì không có trường AC trong động cơ, không có tiếng ồn gây ra bởi AC. Chỉ có tiếng ồn gây ra bởi vòng bi lăn và lốc xoáy và rung động gây ra bởi các dạng sóng không sinusoidal.

7. Hiệu ứng tản nhiệt tốt

Bề mặt bên trong và bên ngoài của đồng xu điện từ thường có tính lưu loát khí, tốt hơn so với ống nhiệt của điện từ cánh quạt động cơ có rãnh. Dây phủ lụa truyền thống được nhúng vào rãnh của lõi ferrite, có rất ít lốc xoáy trên bề mặt cuộn dây điện từ, ống dẫn nhiệt có tản nhiệt kém và nhiệt độ rất cao. Đối với cùng một sức mạnh, nhiệt độ động cơ của phương pháp điện từ đồng xu thấp hơn.

Tham khảo: Những ghế nhạy cảm là gì

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button